Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: (Vi Anh) CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân
Hop cho: 
Lượt xem:2350     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 2    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:08/08/2011 10:29 PM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân

CS Hà nội hết thời, cùng đường, bí lối  rồi  mới  dùng quân đội đánh báo của người dân chánh yếu là các blog chánh trị.
 Một sai lầm chiến lược. Nói theo kiểu Pháp, như Thủ Tướng Clémenceau lưu ý chánh trị là một cái gì rắc rối lắm, không giao cho quân đội được. Nói theo kiểu Việt Nam, túi khôn bình dân đầy kinh nghiệm chống thực dân, dùng quân đội mà đánh báo của người dân thì uy tín của quân đội sẽ từ chết tới bị thương.
Chính Trung Cộng là “tổ sư” tâm lý chiến của Việt Cộng, Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh cũng tỏ ra thất thủ trước phong trào dân báo của các bloggers Trung Quốc. Điễn hình mới đây Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh ra lịnh cấm loan tải thông tin, nghị luận “tiêu cực” liên quan đến tai nạn tàu cao tốc khiến 40 người và gần 200 người bị thương ngày 23/7/2011.
Nhưng những nhà báo bất đắc dĩ, vì dân, do dân, của dân TQ, cụ thể là những bloggers TQ đã làm cho lịnh của Đảng Nhà nước  thành vô hiệu. Đảng Nhà Nước không kiểm soát được “báo đài” của mình. “Quần chúng nhân dân” thêm ghét bộ mặt  bưng bít và dối trá của Đảng Nhà Nước CS.
Theo AFP thông tấn xã của Pháp, các bloggers TQ đã đem lại cho gần nửa dân số TC, khoảng 485 triệu người TQ sữ dụng Internet những tin tức chính xác, nhanh chóng, hình ảnh rõ ràng, âm chứng không thể chối cãi. Nào là nhà cầm quyền hấp tấp dọn dẹp cho mất dấu; những máy xúc đang vội vã đẩy xác những toa tàu xuống hố. Nào là những hình ảnh vô trách nhiệm và vô nhân đạo do thâm ý của Đảng Nhà Nước muốn che dấu thất bại, làm vội vả, khiến hai xác nạn nhân rơi xuống từ con tàu còn treo lơ lững trên cần cẩu.
Những hình ảnh này làm phẩn nộ công luận không thể tả. Đến đổi báo chí Trung Quốc là của Đảng Nhà Nước cũng không nín được. Tờ Nhân dân Nhật báo, tiếng nói của Đảng CSTQ, người viết bình luận cũng hét lên một tiếng cho dài kẻo câm: Trung Quốc không cần đến một «GDP dính đầy máu». Có nhà báo trẻ bị đảng ủy buộc viết bài thay thế tin bị Đảng ủy kiểm duyệt, lương tâm con người cắn rứt, đạo đức nghề nghiệp bất bình, nên không thể viết được, phải khóc thét lên.
Và chính một giáo sư chuyên về truyền thông tại Bắc Kinh cũng thừa nhận, lời được AFP trích dẫn «Chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng blog»,  xã hội sẽ trở nên minh bạch hơn khi các blog có thể đưa tin nhanh hơn là báo chí truyền thống.
CS Hànội ngó lại phía sau, lạnh gáy. Dù CS Hà nội siết báo của dân, biến chế độ CSVN trở thành kẻ thù của Internet, là chế độ bỏ tù  nhiều công dân mạng, hạng nhì thế giới như Tổ chức Phóng Viên Không Biền Giới lên án.
Blog chánh trị đã phát triễn ngoài dự tưởng của CS. Đã có trên 27 triệu người sử dụng Ineternet, Facebook đã có 3,5 triệu thành viên. Đó là con số ghi danh chánh thức, còn số người xài ké với bạn, với các cà phê Internet một cách bán chánh thức thì nhiều hơn, khó mà kể siết.
Những trí thức và lớp trẻ VN dùng Internet vận động, huy động chống TC vào khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần VN,  hò hẹn đi chống TC xâm lấn biển đảo của VN như lớp trẻ ở Bắc Phi và Trung Đông dùng các trang mạng xã hội vận động các cuộc biểu tình lật đổ độc tài tạo thành Mùa Xuân Á rập.
Đảng Nhà Nước càng ra lịnh cấm, siết chặt Internet, blogger chánh trị càng  phát triễn, nhiều người đọc, nhiểu người “góp ý” ngàn vạn lần hơn trên báo đài của Đảng.
Từ hình thức đến  nội dung,  từ lý thuyết đến thực tế  ở VN, trong chế độ CS Hà nội, đã có một nền báo chí ngoài lề, ngoài luồng - nền báo chí của người dân, hấp dẫn, thời sự nóng bỏng, thiết thực trăm  ngàn lần hơn “ báo đài” của Đảng Nhà Nước CS.
Cho nên Đảng Nhà Nước phải dùng Quân Đội để đánh báo của dân. Bộ Quốc Phòng cho các cơ quan ngôn luận của Bộ dùng “đại pháo” liên tục tấn công các blog, pháo kích vào các blog chánh trị của những người trí thức, trẻ yêu nước. Quân đội gọi những bloggers này là “du kích” đang làm một cuộc “chiến tranh thông tin” “theo kiểu du kích” “phát tán luồng gió độc', và chụp mũ “báo chí lề trái”  là “rác rưởi" trên internet?”.
Trên báo Quân Đội Nhân Dân, tay Nguyễn văn Minh không biết tên thiệt hay giả, làm báo bao lâu nhưng cái nghề chưởi bới cũng “có bài bản” lắm. Y được lên mặt báo, được “phát biểu” tại mục bình luận của báo Quân Đội Nhân Dân Quân Đội Nhân,  chửi  bới mấy lần, chưởi có ca, có kệ như mấy bà nhà quê chưởi mất gà.
Không phải chưởi người viết blog chánh trị không thôi, mà y chưởi luôn người đọc đã "tự xếp các trang web, blog phản động cũng là một lực lượng báo chí". Y nằng nằng quyết một lực lượng này không phải  báo chí, không phải báo đối lập, báo điện tử  mà là lực lương  đang tiến hành một 'cuộc chiến tranh thông tin' theo kiểu 'du kích'.
Y còn ra vẻ dạy đời "luật pháp Việt Nam hiện chưa cho phép báo chí tư nhân. Các trang web, blog nói trên cũng không phải là cơ quan ngôn luận của một đoàn thể, lực lượng xã hội nào ở Việt Nam, không được pháp luật thừa nhận thì không thể coi là hoạt động báo chí ở Việt Nam."
Thực tế và thực sự đâu có blogger, đâu có người viết web nào giành làm “báo đài” cho Đảng Nhà Nước đâu. Những người dân làm báo này là những người vì dân, của dân này, do dân này ra làm báo , làm không công, không chức, không lương. Anh chị em này làm vì yêu nước, thương dân, yêu chân thiện mỹ, muốn chia xẻ thông tin, nghị luận với bè bạn và bà con cô bác, nên ăn cơm nhà ra vác ngà voi hàng tổng thôi.
Dân chúng rất công bình, dân trí rất bén nhậy, coi những người đầy thiện chí và yêu chân lý này, những nhà báo bất đắc dĩ này là nhà báo của dân. Và từ đó bên cạnh nền báo chí của Đảng Nhà Nước, sừng sững phát sinh một nền “dân báo”.
Nền dân báo phi chánh phủ, thông tin nghị luận ngoài luồng từ  blog, youtube, paltalk, điện thoại di dộng tân tiến đã giải thoát con người ra khỏi bức màn sắt, màn tre của độc tài.
Số người dân làm báo  bất đắc dĩ này càng ngày càng tăng. Số khán thính giả ngày càng tăng. Các trang blog cá nhân do không có cơ quan chủ quản, không có đảng, đoàn không chế nên tư do thông tin, nghị luận.
Khiến các cơ quan truyền thông đại chúng tư do cũng phải mở blog để khán thinh giả tham gia góp ý, làm  tờ báo thêm  sinh động, rộng đường dư luận,  quần chúng hoá hơn.
Hầu hết những tấm hình độc chiêu  trong chế độ độc tài mà báo chí Tây Phương có đựọc một phần lớn là do những dân báo trong chế độ độc tài vượt tường lửa gởi ra. Như  hình công an CSVN bịt miệng LM Lý tại toà, đạp vào mặt một người biểu tình ở Hà nội là do những nhà báo của dân này lấy hình và chuyển khắp thế giới.
Hầu hết những tấm hình quí tăng ni Phật Tử ở Tây Tạng, Miến Điện làm cuộc cách mạng áo cà sa mà báo Pháp, Anh, Mỹ có là do những nhà báo dân gian này từ hiện trường chụp được và chuyển đi. Mắt dân như mắt khóm, công an dù bao nhiêu ngưới cũng khó mà bung bít mổi.
Trong khi đó “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS độc tài toàn trị ngày càng thoái hoá, hủ hoá.  Nhứt là từ khi mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào, lợi nhuận của cơ quan truyền thông đòi hỏi họ phải có nhiều quảng cáo và người đọc. Nên báo đài của Đảng tìm cách “câu” độc giả. Thông tin nghị luận bị Đảng Nhà Nước buộc đi lề phải để tuyên truyền lạt như nước ốc không tạo hấp dẫn được. Do vậy “ báo đài” phải sexy hoá, với hình ảnh thiếu áo quần, trai trên gái dưới hay dị đoan hoá cầu hồn, tìm mồ mả v.v.
Và không ít cán bộ, đảng viên làm báo lợi dụng  việc thông tin, nghị luận đi làm tiền các cơ quan muốn khoa trương hay “lãnh đạo có vấn đề”. Người dân trong nước thường ngạo những cán bộ, đảng viên làm báo này làm báo theo “văn hoá bao thơ”./.
( Vi Anh)
                                   Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Ðại hội Thanh Niên SV Việt Nam ở Manila
(Ngày đăng:14/08/2011 7:33 PM)

Ðại hội Thanh Niên SV Việt Nam ở Manila

     Ðứng trên phương diện gia đình, đất nước ông bà Việt Nam có câu “Con hơn cha nhà có phước”. Ðứng trên phương diện quốc gia, người Việt tin rằng, sau hơn trước đất nước có phần.
Thành công của Ðại hội Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – là một Thành công của Ðại hội Thanh Niên Sinh viên Việt Nam ở Manila là một niềm vui dân Việt, là bằng cớ điễn hình của niềm tin của người Việt nơi lớp trẻ. Lớp trẻ Việt Nam trong cũng như ngoài nước tuy trẻ trung nhưng già dặn, đã chứng tỏ là những người ưu thời mẫn thế, rất ưu tư đến vận mạng nước non nhà. Về địa lý, Ðại hội Thanh Niên Sinh viên Việt Nam kỳ thứ sáu này chọn Phi luật tân là nơi đại hội gần VN và là nước mạnh dạn chống TC xâm lấn biển đảo khác với CS Hà nội. Về tình hình và thời đại, ý thức được tầm quan trọng của vũ khí thời đại Internet tìm hướng phá vỡ tường lửa của độc tài CS để góp một bàn tay trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Về kinh nghiệm CS, lớp trẻ đã có kế hoạch hẳn hòi, phá bể những “trò con khỉ” của công an mật vụ của CS Hà nội theo dõi và hăm dọa lớp trẻ về tham dự.
Vi Anh
Một, Ðại hội Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần thứ sáu, tổ chức từ 4 đến 7 tháng 8 tại thủ đô Manila của Philippines. Có trên 150 bạn trẻ Việt Nam từ 14 quốc gia khắp nơi trên thế giới về tham dự. Phái đoàn cả chục người từ trong nước ra có thể nói đông nhất so với các nước khác có người Việt định cư.
Ðại Hội Thanh Niên Sinh Viên kỳ 4 này họp tại Manila vì Phi Luật Tân kỳ này là lần thứ hai, ngay thời gian Phi Luật Tân kỷ niệm 25 năm ngày cả triệu người dân vào năm 1986 đứng lên biểu tình ôn hoà trong bốn ngày mà lật đổ chế độ độc tài. Và vì Phi gần VN nên quả như vậy phái đoàn thanh niên từ trong nước ra là phái doàn đông nhứt.
Ðiều đó cho thấy quan niệm của Ban Tổ chức và tổ chức Tuổi Trẻ Lên Ðường cột trụ và chủ trương đại hội phân biệt rất rạch ròi. Người Việt hải ngoại chống CS độc tài đảng trị toàn diện, chớ không chống đất nước và nhân dân VN.
Hai, đề tài hội thảo sát tình hình và xu thế thời đại. Ðó là "Vượt tường lửa - họat động mạng cùng thay đổi xã hội", Lớp trẻ bây giờ hàng ngày đều sử dụng những công cụ như Facebook, Twitter. Các cuộc cách mạng lật đổ nhà cầm quyền độc tài ở Bắc Phi, Trung Ðông, hai thành công nhanh chóng và đẹp đẽ ở Tunisia và Egypt đã tạo thành Mùa Xuân Á rập đang lan sang hai chề độ lớn nhứt Á châu là Trung Cộng và Việt Cộng.
Dù CS Hà nội siết báo của dân, biến chế độ CSVN trở thành kẻ thù của Internet, là chế độ bỏ tù nhiều công dân mạng, hạng nhì thế giới như Tổ chức Phóng Viên Không BiÊn Giói lên án.
Blog chánh trị vẫn phát triển ngoài dự tưởng của CS. Ðã có trên 27 triệu người sử dụng Ineternet, Facebook đã có 3,5 triệu thành viên. Ðó là con số ghi danh chánh thức, còn số người xài ké với bạn, với các cà phê Internet một cách bán chánh thức thì nhiều hơn, khó mà kể xiết.
Những trí thức và lớp trẻ VN dùng Internet vận động, huy động chống TC vào khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần VN, hò hẹn đi chống TC xâm lấn biển đảo của VN như lớp trẻ ở Bắc Phi và Trung Ðông dùng các trang mạng xã hội vận động các cuộc biểu tình lật đổ độc tài tạo thành Mùa Xuân Á rập.
Một em từ VN đến với đại hội nói với RFA, "Em từ Việt Nam sang và mong muốn đây là dịp được làm quen cùng các bạn cũng như có những kỹ năng mới để chúng ta có thể làm điều gì đó giúp cho đất nước."
Ba, một bài học cho CS Hà nội về lớp trẻ. Theo thông cáo báo chí đề ngày 7 tháng 8 của Ban Tổ chức đại hội, nhà cầm quyền CS Hà nội từ trong nước cho an ninh qua Phi “theo dõi và đe dọa đại hội”. Cô Lily Ngọc Hiếu Nguyễn, phụ trách truyền thông của Ðại hội vào sáng ngày 8 tháng 8 cho RFA biết trước đại hội ‘họ’ xâm nhập vào đại hội bằng cách ghi danh như một tham dự viên. Nhưng sau khi phối kiểm Ban Tổ chức gạt ra nhiều thành phần có thể là của công an. Cụ thể như vạch mặt chỉ tên một công an tên Thái Văn Dung sinh ngày 3 tháng 6 năm 1988, quê Nghệ An giả dạng ghi danh tham dự và bị khám phá trục xuất ngay trong đại hội.
Ðến gần kỳ đại hội, Ban tổ chức rất thận trọng và có kế hoạch di chuyển hẳn hòi, trong đường đi nước bước hỗ trợ nhau. Quan sát cho nhau trên đường di chuyển trước sau. Phát giác theo dõi công an và nhân viên ngoại giao. Lập ra ban an ninh địa phương nơi tổ chức đại hội thu thập nhiều nguồn tin cộng sản Việt Nam có ý đồ gì ‘phi pháp’ làm hại Ban Tổ chức. Sau khi giải đoán và phối kiểm và đánh giá tin báo rõ ràng, thấy phía an ninh Việt Nam từ trong nước và từ và cả đại sứ quán Việt Nam tại Manila, Philippines có hành vi cố tình can thiệp vào sinh họat của đại hội.
Tất cả những công tác trên đều giữ mật với tham dự viên nhưng có mật báo cho ngành an ninh Phi luật tân để được bảo vệ. Vì tham dự viên hải ngoại là những công dân của nhiều siêu cường có bang giao với Phi. Và chắc chắn các toà đại sứ của các công dân gốc Việt có quốc tịch cũng được thông báo như bất cứ công dân ngoại quốc nào cũng làm khi thấy bị hăm dọa, theo dõi.
Thề nhưng đối với đại hội, Ban Tổ chức coi như không có gì. Ban Tổ chức không muốn các bạn sợ hãi vì ở trong môi trường an tòan. Ban Tổ chức muốn các bạn tiếp tục niềm vui và việc học hỏi. Tuy nhiên Ban Tổ chức vẫn luôn liên lạc với bên an ninh để bảo đảm an tòan cho đại hội.
Ban Tổ chức còn lo cách bảo vệ anh chị em sau khi về nước CS bị trù dập. Cách hay nhứt là bảo vệ nhau trước đã. Theo người phụ trách truyền thông đại hội cho biết. “Buổi cuối đại hội có một buổi ‘tâm tình giới trẻ’, các bạn đồng thuận nếu các bạn từ trong nước về mà có vấn đề gì thì tất cả sẽ lên tiếng như vận động chính giới bên ngòai…”. Riêng những anh chị em trong nước ra đều có chuẩn bị là khi trở về có thể gặp khó khăn. Nhưng anh chị em biết không làm gì sai trái và rất ‘bình tĩnh’, không sợ hãi, họ sẵn sàng về nước.
Với những người trẻ mà tinh thần già dặn như vậy, vững tin như vậy, được tập thể bè bạn ở ngoại quốc hứa đùm bọc, người ta thấy những âm mưu xâm nhập lũng đoạn, đe doạ trấn áp của CS chỉ là những trò con khỉ mà thôi.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

Support us

Create free forum and click the links below and your donations will make a difference here.

www.dinodirect.com

A Huge Online Store for Various Cool Gadgets, Accessories: Laser Pointer, Bluetooth Headset, Cell Phone Jammer, MP3 Players, Spy Cameras, Soccer Jersey, Window Curtains, MP4 Player, E Cigarette, Wedding Dresses, Hearing Aids, eBook Reader, Tattoo Machines, LED Light Bulbs, Bluetooth Stereo Headset, Holiday Gifts, Security Camera and Games Accessories and Hobby Gadgets.  
VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 2# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân
(Ngày đăng:18/08/2011 6:19 AM)

                                             Để Vượt Tường Lửa

 Tin nào đáng chú ý trong ngaỳ Chủ Nhật 14-8-2011?  Tất nhiên là các tin về cuộc biểu tình tại Hà Nội. May mắn là không có đàn áp, mặc dù nhà nước chắc chắn là không ưa chuyện dân chúng “tụ tập đông người,” theo cách nói của những ngày đầu về biểu tình qua ngôn ngữ Bộ Thông Tin Văn Hóa.
Nhưng có một bản tin có thể dẫn tới những cuộc cách mạng mới cho tất cả các nơi (trong đó có VN, TQ) còn đang bị độc tài kềm kẹp: một kỹ thuật mới sẽ giúp gỡ rào của bức tườøng lửa, nghĩa là mở toang cửa Internet, và thử nghiệm đã thấy thành công mấy tháng nay rồi.
Bản tin chú ý khác là: Tổng Thống Obama xuống điểm thê thảm.
Các bản tin hôm chủ nhật ghi rằng, theo cuộc thăm dò hàng ngày của Viện Gallup, điểm của TT Obama xuống dưới 40% lần đầu tiên, so với những cuộc thăm dò hàng ngaỳ khac1 của Gallup.
Có 39% dân Mỹ chấp thuận cách làm việc của Obama, trong khi 54% không đồng ý.
Cả 2 con số đều là tệ hại nhất trong nhiệm kỳ của TT Obama.
Phần nhiều trong năm 2011, điểm của Obama chỉ quanh vùng 40% thôi, chỉ được tăng cao tới 53% trong các tuần lễ sau khi hạ sát trùm khủng bố Osama bin Laden.
Tuy nhiên, các cuộc tranh cãi về nợ trần đã làm cho điểm của Obama tụt dốc, và bây giờ là lần đầu tiên xuống dưới quá 40%. Cuộc thăm dò này thực hiện các ngày 11 tới 13 tháng 8-2011.
Cách nào để thoát khỏi nan đề này? Tất nhiên là, dân Việt Nam ở Quận Cam có nhiều ý kiến dị biệt. Cũng không bàn chuyện khen hay chê, chuyện đó nhiều người bàn quá rồi. Thậm chí, bạn về nhà, mở đài NBC là nghe khen Obama và chỉ trích Cộng Hòa, và khi bạn mở đài FOX là nghe chửi mắng Obama hàng loạt và thấy đàì này phỏng vấn các ứng viên Cộng Hòa hàng loạt để các vị này có cơ hội tấn công Dân Chủ.
Có một suy nghĩ rất đời thường, không biết đúng hay không, nhưng cũng xin ghi lại. Người viết hôm Thứ Bảy được bác sĩ nha khoa Lê Đạị Khoa ở thị xã Westminster dặn dò rằng, cần nói lên cho người da vàng mình suy nghĩ, rằng chuyện này không phải chính trị gì hết, mà chỉ vì ông Obama bị kỳ thị da đen. Theo lời vị nha sĩ naỳ, chỉ cần ông Obama  lên TV tuyên bố là sẽ không ra tái tranh cử, lập tức các màn Cộng Hòa phá hoại sẽ êm liêàn, không có chuyện kéo giò như nợ trần hay tăng/giảm thuế gì nữa... Kỳ trước, Obama thắng cử là nhờ giới trẻ, nhưng bây giờ giới trẻ mệt mỏi rồi... thế cho nên Obama liên tục vất vả, theo lời nha sĩ họ Lê này.
Ý kiến này quả nhiên là về màu da, không phải quan điểm chính trị phe tả Dân Chủ hay phe hữu Cộng Hòa. Xin ghi để các thân phận da vàng suy nghĩ, dù không thể biết chính xác là đúng hay sai, vì có ai đọc được trong tâm thức các chính khách Washington DC.
Một bản tin đáng chú ý trong ngày là: các nhà nghiên cứu tại đaị học University of Michigan và University of Waterloo tại Canada đã hợp tác để tìm ra một phương pháp mới để xóa sổ các bức tường lửa Internet.
Phương pháp phổ biến trưoơc giờ đang dùng là sử dụng proxy: người dùng Internet muốn vào đọc các trang web bị ngăn chận có thể đi đường vòng bằng cách đi xuyên qua các máy chủ ngoài quốc gia tường lửa đó, và các máy chủ giúp đi vào xem trang bị chận thì gọi là proxy.
Hệ thống mới sẽ không dùng proxy nữa, vì khi ngành an ninh dò ra số proxy mới, là lại ngăn cản liền, thế là hỏng.
J. Alex Halderman, phó giáo sư về khoa học điện toán tại University of Michigan, nói rằng kỹ thuật mới sẽ dùng hệ thống gọi là Telex, chủ yếu biến toàn bộ hệ thống Internet toàn cầu trở thành một máy chủ proxy bao trùm, và như thế sẽ không có chính phủ nào ngăn chận hết tất cả các proxy kiểu này nữa.
Kỹ thuật vượt tường lửa naỳ đã thử nghiệm thành công. Halderman nói rằng có một “khách hàng” tại Bắc Kinh đã xuyên tường lửa được từ mấy tháng nay trong thử nghiệm này.
Vị “khách hàng” ở Bắc Kinh này đã vào xem được YouTube, bất kể trang này bị Trung Quốc dựng tường lửa bao vây.
Nhưng vị “khách hàng ở Bắc Kinh” đó là ai mà cần vượt tường lửa? Có phải là các viên chức Tòa Đại Sứ Mỹ? Hay là các nhà hoạt động nhân quyền Bắc Kinh?
Bản tin TG Daily không cho biết khi nào kỹ thuật phá tường lửa bằng cách này chính thức phổ biến toàn cầu.
Vi Anh
                        Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 3# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Mỹ Siết TC, VC Siết Dân
(Ngày đăng:23/09/2011 7:00 AM)

Mỹ Siết TC, VC Siết Dân

http://ue.vnweblogs.com/gallery/18513/HV_01.gif
        Một số diễn biến mới đây cho thấy Mỹ trực tiếp và gián tiếp siết Trung Cộng trong vấn đề biển ở Đông Nam Á, trong khi đó CS Hà nội lại siết dân Việt Nam không cho biểu tình chống TC dù TC tăng cường nỗ lực lấn chiếm biển đảo của VN. Tại sao như thế? Phân tích cho thấy tại vì, một, CS Hà nội độc tài đảng trị toàn diện, không cho người dân xen vào việc nước; hai, CS Hà nội sợ để cho dân biểu tình từ chỗ chống chánh phạm TC xâm lấn biển đảo VN có thể chuyển sang biểu tình chống CS Hà nội đồng phạm cắt đất dâng biển cho TC và tước đọat tự do, dân chủ, nhân quyền của người dân Việt.

Một, Mỹ liên minh với một số nước trong vùng bao vây TC. Trước nhứt, Mỹ củng cố và hiện đại hóa hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Úc (tức đại khái ai đánh nước này nước kia sẽ tiếp viện), một đồng minh cùng ngôn ngữ, văn minh, lâu đời như Anh đối với Mỹ ở Âu châu. Ngày 15/09/2011, trong cuộc đối thoại thường niên cấp bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng, tại San Francisco, Mỹ, Úc hai nước cùng khẳng định vai trò của hai nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và Nam Thái Bình Dương trước tình hình TC đang mở rộng ảnh hưởng, muốn giành thế hải thượng trong vùng Á châu Thái bình dương. Hai nước thúc đẩy việc hình thành một khu vực kinh tế trong khuôn khổ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP, trong đó không có TC. Mỹ, Úc bổ sung hiệp ước phòng thủ chung, ký từ năm 1951, thêm một hợp tác mới, là đấu tranh chống chiến tranh tin học tuy không nói ra nhưng hai nước và cả khối Tây Phương đinh ninh xuất phát từ binh đoàn tin tặc và gián điệp trên mạng của TC. 

Và quan trọng nhứt, là Mỹ, Úc kêu gọi Ấn Độ đẩy mạnh chính sách hướng sang phía đông trước tình hình trên biển TC ngang ngược bành trướng khống chế vùng biển Đông Nam Á và Đông Ấn độ Dương. Còn trên bộ thì TC liên minh với những nước xung khắc với Ấn độ như Pakistan. 

Riêng tại VN, thì TC phản đối Ấn thăm dò dầu khí cho VN, tại hai lô dầu khí 127 và 128 ,ngoài khơi bờ biển miền Trung Việt Nam. Ấn độ tỏ ra cứng rắn. Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna có đề cập với VNCS về thái độ của TC đối với các đề án hợp tác dầu khí Ấn-Việt ở Biển Đông, và xác định rằng New Delhi tiếp tục xúc tiến hợp tác bất chấp sự chống đối của Bắc Kinh. Chánh quyền Ấn độ, Bộ Trưởng Ngọai Giao Ấn độ khẳng định Ấn Độ làm chuyện này với VN, trên lãnh hải đặc quyền kinh tế của VN, đúng luật biển của quốc tế. 

Còn tập đoàn dầu ONGC Videsh Ltd (OVL) của Ấn độ kiên quyết thúc đẩy VN trong việc hợp tác. Nhật báo Ấn Độ The Hindustan Times cho biết ngày 18/09/2011,ONGC và PetroVietnam có thể ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược, nhân dịp chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang công du Ấn Độ vào tuần lễ thứ hai của tháng 10. Theo báo này, ONGC sẽ thực hiện thêm nhiều dự án thăm dò, ngay trên vùng biển mà . CS Bắc Kinh luôn khẳng định rằng họ có «chủ quyền không thể tranh cãi trên vùng Biển Đông».
Ô. Shashi Kant Sharma, thứ trưởng Quốc phòng của Ấn độ cùng đi Hà nội với Ngoại Trưởng Ấn còn hứa sẽ đào tạo các thủy thủ tàu ngầm cho Việt Nam tại trường tàu ngầm của hải quân Ấn Độ, INS Satavahana, ở thành phố Vishakapatnam. VN mới đặt mua 6 chiếc tàu ngầm loại Kilo của Nga, trong lúc hải quân Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng lọai tàu này từ năm 1986, đã đưa 10 chiếc rồi. 

Còn Phi luật tân, một nước có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ như Úc. Phi đã hơn một lần xung khắc với TC, dùng phi cơ nghinh chiến và tàu chiến cản ngăn khi TC xâm lấn biển đảo của Phi trong vùng Biển Đông Nam Á. 

Tổng Thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố sẽ đi Nhựt và nêu vấn đề Biển Đông trong cuộc họp thượng đỉnh với tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda. Vấn đề Biển Đông - mà Manila gọi là biển Tây Philippines - là mối quan tâm lớn của cả Nhật Bản lẫn Philippines, vì đó là con đường huyết mạch cho các hoạt động thương mại toàn cầu. Tokyo và Manila cần cùng nhau nỗ lực để bảo đảm quyền tự do thương mại, tự do hàng hải tại Biển Đông, như Mỹ thường nói tự do hàng hải quốc tế là quyền lợi cồt lõi của Mỹ và các nước. 

Ông cũng xác quyết là tranh chấp ở Biển Đông phải được giải quyết đa phương vì liên quan đến nhiều nước, giống như chủ trương của Mỹ và trái với của TC. 

Ngần ấy những diễn biến cho thấy Mỹ và các nước đồng minh củng cố liên minh và tăng gia nỗ lực siết TC, nhăn chận mưu đồ bành trướng bá quyền của TC.

Hai, trong khi ấy Đảng Nhà Nước CS VN [xin gọi tắt là Việt Cộng như gọi CS TQ là TC] thì siết dân không cho biểu tình chống TC. 

Những trò ma mãnh mà Đảng Nhà Nước CS Hà nội dùng để không cho người dân Việt biều tình chống TC thì nhiều lắm. Ban đầu sau khi thấy TC cắt dây cáp tàu Bình Minh và cấm tàu Wiking thăm dò dầu khí cho VN, quyền lợi của quốc doang bị thiệt hại, CS Hà nội ngầm cho dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và chống quân Tàu xâm lăng. Saigon chỉ được hai lần vì dân biểu tình đông quá mỗi lần mấy ngàn người và có mặt gần đủ những người biểu tình chống chánh quyền VNCH cũ. CS Hà nội lo ngại phong trào biểu tình lật đổ độc tài lang sang và lo không kiểm sóat được những người biều tình. Dân biểu tình có thể biến cuộc biểu tình chống TC chánh phạm xâm lăng bờ cõi VN rồi chống luôn Đảng Nhà Nước CS Hà nội nhu nhược và thông đồng với TC cắt đất dâng biển mà Thủ Tướng Phạm văn Đồng là người đồng phạm rõ rệt nhứt. Nên công an lũng đọan không còn biểu tình được nữa.

Còn đồng bào ở Hà nội trong đó có những trí thức từng sống với CS, biểu tình ít người hơn, CS gọi là “tụ tập đông người” nên biểu tình được 11 lần là bị CS dẹp. Triệt hạ sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn đi Bắc Kinh lãnh lịnh của “quan thầy” về “định ướng dư luận”. Và Thứ Trưởng Quốc Phòng Nguyễn chí Vịnh đi Bắc Kinh nhận chỉ thị về Việt Nam sẽ “kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người (chống Trung Quốc) ở Việt Nam, và dứt khoát ‘không để sự việc tái diễn’. CS còn dẹp mạnh hơn để Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thảnh thơi đi triều kiến CS Bắc Kinh. Đó là chuyến công du ngoại quốc, chánh thức và đầu tiên, Ô. Tổng bí thư Đảng CSVN dành cho Bắc Triều. Cái gì sẽ xảy ra cho người Việt yêu nước chống TC sau chuyến đi TC của Ô Tổng Bí Thư bị TC thuần phục từ lâu rồi.

Ngày 18/9/2011, tại Hà Nội và Sài Gòn đã không có các cuộc biểu tình dù cò lời kêu gọi thống thiết trên các mạng trong nước, nhơn khi TC xâm lấn mạnh biển đảo của VN nữa. TC gửi thêm tàu đánh cá trọng tải lớn xuống khu vực quần đảo Trường Sa; TC gây áp lực buộc Ấn Độ phải từ bỏ dự án hợp tác thăm dò dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý; và nhơn kỷ niệm ngày TT Phạm văn Đồng gởi công hàm bán nước cho TC, thừa nhận hai đảo Hòang sa và Trường sa thuộc lãnh hải TC, tức thuộc lãnh thổ TC mà CS Bắc kinh đã họp thức hóa thành huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam của TC.

Người Việt hải ngọai ở nhiều nước trên thế giới biều tình chống việc CS cắt đất dâng biển này. Ở Little Saigon, biếu tình mấy ngàn người trước Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở TP Wesminster. Tại Đức đã có một số cuộc biểu tình lên án tham vọng thôn tính Biển Đông của Trung Quốc, như tại thành phố Munich, chiều hôm qua và trước đó một ngày, ở Hamburg, trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc.

Trong khi trong nước người dân không biểu tình được trước sư bố thiết của công an CS. Thêm vào đó CS ở Saigon cũng đã cấm không cho Câu lạc bộ Phao Lồ Nguyễn Văn Bình phối hợp với nhà xuất bản Tri thức tổ chức cuộc hội thảo tại thành phố Saigon dự kiến vào ngày 17/9 với chủ đề «Công lý và Hòa bình trên Biển Đông.”

Ba và sau cùng, CS Hà nội o bế quan thầy TC, siết người dân Việt không cho biểu tình, không dám tham gia việc Mỹ siết TC; lý do giản dị là Việt Cộng sợ TC và sợ dân VN. Sợ TC “cho một bài học” như Ô Đặng tiểu Bình đã làm. CS Hà nội thà đi với TC chịu mất đất, bí quá, kẹt quá thì làm thái thú cho CS Bắc Kinh thì cũng còn quyền cai trị người dân Việt. 

Chớ bây giờ “kên” với TC, TC đánh thì dân chúng và quân đội sẽ đảo chánh, không có nơi đào tẩu, có thể mất mạng, tiền bạc gởi dấu ngọai quốc không được xài như Gadhafi.
Còn đi với Mỹ thì không mất đất vì Mỹ từ trước tới giờ không có tham vọng đất đai khi can dự vào chuyện quốc tế. Nhưng chưa chắc Mỹ tin. Tuy nhiên, cái chắc là CS Hà nội sẽ mất đảng, tức mất mạng, mất quyền và tiền. Vì khi người dân có tự do, dân chủ, nhân quyền là ngày CS độc tài đảng trị tòan diện không có lý do tồn tại./.

http://ue.vnweblogs.com/gallery/18513/HV_01.gif
                
Vi Anh

Nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 4# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Trả lại Việc làm cho Dân Mỹ
(Ngày đăng:09/10/2011 6:12 AM)

Trả lại Việc làm cho Dân Mỹ

        
Dân Chủ hay Cộng Hòa, Hành Pháp hay Lập Pháp Mỹ quan niệm có thể có khác nhau về đường lối chính sách kinh tế tài chánh, chánh trị ngọai gaio giữa Mỹ và Trung Cộng.Nhưng tất cả chánh quyền vì dân, do dân, của dân Mỹ không có quyền để cho đất nước Mỹ trở thành made in China, người dân lao động Mỹ thất nghiệp thể thảm vì Trung Cộng như bây giờ.

 
Là những đại diện dân cử, nhưng người làm ra chính sách Mỹ, Trời ơi, quí vị có chịu nổi hay không khi nhìn bao nhiêu danh lam thắng cảnh, kỳ tích của Mỹ bị Trung Cộng biến thành made in China như thề này đây?
Từ Miền Đông nước Mỹ sang Miền Tây nước Mỹ bị TC hán hóa. Tượng Đài Martin Luther King, một danh nhân, ân nhân về dân quyền của Mỹ, cao 30 foot, dựng ở thủ đô nước Mỹ. Trớ trêu thay, tượng dài này lại do người Trung Cộng làm, bằng đá hoa cương của Trung Quốc. Không lẽ nước Mỹ không có một nhà điều khắc người Mỹ nào, không có công nhân làm được hay sao; nước Mỹ thiếu đá để làm hay sao. Mà Mỹ phải mướn TC đục đẽo, tạc 150 khối đá nặng 1.600 tấn từ bên TQ chở sang Mỹ ráp dựng thành Tượng Martin Luther King. Còn phải chở 100 người thợ từ TQ qua với tất cả đồ nghề made in China qua Mỹ để ráp.
 
Tại New York, chánh quyền Mỹ cho TC lãnh thầu sửa lại cầu Alexander Hamilton Bridge và làm trạm xe lửa gần Yankee Stadium một di tích lịch sử của Mỹ. Ngay tại biểu tượng kiên cường chống khủng bố số 1 là World Trade Center, tất cả kiếng đều là made in China.
Sang Miền Tây nước Mỹ, ở California tiểu bang đông dân nhứt nước Mỹ, chánh quyền Cali hợp đồng cho TC làm lại sườn cầu San Francisco-Oakland Bay Bridge. TC đúc toàn bộ sườn đà cầu bằng thép của TC, với công nhân và kỹ sư TC rồi chở 6,500 miles từ Thượng Hải sang San Francisco.
Thật là phi lý, công ty Mỹ làm được cầu Golden Gate, cầu Bay Bridge tạo danh tiếng kiên trúc cầu đường cho Mỹ trên thế giới, tại sao sửa là chuyện dễ mà để TC làm. Không lẽ tại Mỹ không còn hãng nào làm được việc này hay sao.
 
TT Obama trình Quốc Hội xin chuẩn chi 447 tỷ dể tạo công ăn việc làm cho mấy chục triệu người Mỹ thất nghiệp, mà bao công trình văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh người Mỹ thừa sức làm, chánh quyền Mỹ nói chung, liên bang, tiểu bang, thành phố lại mướn người Tàu làm.
Người ta biện minh là do giá rẻ. Xin thưa có những giá trị văn hóa, lịch sử con người không tính rẻ mắc được. Có những quyền lợi của dất nước và nhân dân không thương lượng được.
 
Bài học của người Mỹ thời Đại Khủng Khỏang còn sờ sờ ra đó, tại sao không học. Nếu chỉ nghĩ đến tiền, đến rẻ mắc, mà xem nhẹ quyền lợi vật chất và tinh thần của dất nước và nhân dân Mỹ, thì chánh quyền và nhân dân Mỹ thời đó đâu có để lại nhưng kỳ tích, những tự hào made in USA này đây. Nào là Great Smoky Mountains National Park, Timberline Lodge trên Mount Hood ở Oregon; nào là La Guardia Airport ở New York và Đập Thủy Điện Hoover ở Arizona, Tất cả những tư hào Mỹ đó đều do người Mỹ làm từ a tới z, bằng nguyên vật liệu của Mỹ, made in USA 100%, do ngân sách liên bang đài thọ để tạo việc làm cho người Mỹ. Nhờ vậy mà nước Mỹ vượt qua cơn Dại Khủng Hỏang một cách thành công về tinh thần cũng như vật chất.
 
Trong một bài viết trên báo USA Today, Joel D. Joseph chủ tịch Sáng Hội Made in the USA Foundation, sau khi dẫn chứng nhiều công trình, di tích, thắng cảnh Mỹ bị Hán hóa, Ông nghĩ không lý do gì khi 14 triệu người Mỹ thất nghiệp kinh niên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn 9.1%, và Mỹ lại giao thương với TC làm cho người Mỹ thất nghiệp, mà những người lãnh đạo nước Mỹ cứ làm ngơ để TC Hán Hóa nước Mỹ và làm người lao động Mỹ thất nghiệp.
 
May mắn thay, Quốc Hội Mỹ, một số đại diện dân cử cũng đang hành động đòi công lý cho nền kinh tế Mỹ và trả việc làm lại cho người dân Mỹ trong tương quan giao thương giữa Mỹ và TC. Một số thượng nghị sĩ hàng đầu đã trình dự luật khuyến nghị TC nâng giá trị đồng tiền của TC để đẩy mạnh thị trường công ăn việc làm tại Mỹ.
 
Đó là chuyện phải làm, làm ngay, làm gắp vì quyền lợi của đất nước và nhân dân Mỹ. Cả hai đảng ở Thượng viện đều ủng hộ vì TC đã, đang thao túng tiền tệ như là trợ giá làm thiệt hại Mỹ. Theo dưluật nều TC không nghe thì Mỹ áp đặt mức thuế quan trên hàng hóa do TC sản xuất khi nhập cảng vào Mỹ.
 
Thượng nghị sĩ Sherrod Brown ( Dân Chủ- Ohio), nói không chấp nhận sự 'lừa đảo' của TC nữa. TNS Charles Schumer (Dân chủ -New York) nói TC 'sát hại kinh tế' Mỹ: "Trung Quốc trợ giá cho các ngành công nghiệp của họ một cách bất hợp pháp. Họ trả lương công nhân quá thấp. Họ né tránh những luật lệ về môi trường, và không lý gì đến những nguyên tắc căn bản của luật lệ giao thương quốc tế. Họ vẫn cứ làm như vậy mà chẳng bị trừng phạt."
 
TNS Cộng Hòa Jeff Sessions, đại diện bang Alabama, nói đã đến lúc Hoa Kỳ phải bảo vệquyền lợi của chính mình.
Ông nói: "Trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưhiện nay, chúng ta buộc không để cho bất cứ bạn hàng nào của chúng ta thao túng để làm lợi cho họ. Công việc của những giới chức Hoa Kỳ là bảo vệ quyền lợi căn bản và chính đáng của lực lượng nhân công Mỹ."
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner nói: "Tỉ giá hối đoái của Trung Quốc không công bằng,và gây thiệt hại cho các công ty sản xuất của Hoa Kỳ."
 
Học viện Chính sách Kinh tế, một tổ chức nghiên cứu kinh tế Mỹ, ước tính mức thâm hụt mậu dịch ngày càng tăng của Mỹ với TC đã làm mất đi 2.8 triệu việc làm ở Mỹ.
Hầu hết những ngành kỹ nghệ của Mỹ đã bị TC chèn ép trong cạnh tranh với TC hoan nghênh dự luật này. Chỉ có 50 tổ chứcđại diện xuất cảng của Mỹ lo sợ TC trả đũa nên gởi văn thư xin Thương Viện bác bỏ dư luật này.
Theo tin đài VOA, chính quyền của Tổng thống Obama nói đồng Nguyên của Trung Quốc vẫn bị giữ ở dưới giá trị thực sự của nó, nhưng không ủng hộ dự luật này. Các giới chức TC cũng chống lại dư luật này và viện lẽ cuộc bầu cử Mỹ năm 2012, cáo giác dự luật này chính trị hóa các vấn đề thương mại.
 
Một kẻ nói ngang ba làng nói không lại. Vậy chớ TC giữ giá đồng tiền của mình, tạo ưu thế cạnh tranh cho hàng hóa TC, làm thiệt hại nên kinh tế Mỹ, dân chúng thất nghiệp; vậy chớ TC dìm giá người lao động, sản xuất và xuất cảng hàng hóa rẻ tiền, hán hóa các công trình văn hóa lịch sử bằng hợp đồng giá rẻ - thì TC có chánh trị hóa kinh tế, giao thương, hán hóa danh lam thắng cảnh Mỹ hay không.
 
Vi Anh

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 5# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) CỘNG SẢN THÀNH KẺ THÙ CỦA DÂN - KIM ÂU DẠY CHÁU PHAN KHÔI
(Ngày đăng:10/10/2011 8:40 AM)

                   CỘNG SẢN THÀNH KẺ THÙ CỦA DÂN - KIM ÂU DẠY CHÁU PHAN KHÔI

Kính chuyển để Quý Vị tham khảo, tùy nghi phổ biến hai bài viết có ý nghĩa chính xác.
Gs PHAN Thị Độ

CS Thành Kẻ Thù Của Dân
             Vi Anh
         CS Đông Âu, CS Liên xô sụp đổ chứng tỏ CS là một chủ nghĩa thất bại về kinh tế và kéo theo thất bại chánh trị. Mấy nước CS còn sót lại trong đó có Trung Quốc và Việt nam Cộng sản phải đổi màu, xanh vỏ đỏ lòng, chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Họ lấy tăng gia kinh tế làm thế chính thống công quyền. Nhưng CS quyết tâm bám chặt cái định hướng xã hội chủ nghĩa tức là CS khóa chặt chánh trị để CS có thể độc tài đảng trị tòan diện --  quyết tâm “duy ý chí” đó của CS đã biến CS thành kẻ thù của dân. Trong thời đại Tin Học nó tạo thành một đại họa cho hai chế độ CS Trung Cộng và Việt Cộng, hai nước CS lớn nhứt Á châu. Đại họa đã lừng lững tiến tới làm lung lay, suy sụp nhà cầm quyền CS. Đại họa làm cho dân chúng nổi lên chống đối CS. Tiến bộ khoa học kỹ thuật tin học giúp dân chúng loan truyền liên kết thành sức mạnh tổng hợp của  quần chúng nhân dân biến nhà cầm quyền CS thành tham quan ô lại, hại nước, hại dân.
Tại hai nước CS Trung Quốc và Việt Nam, liên minh công nông mà CS đánh bóng và lợi dụng đã bể. Phong trào công nhân đình công, lãng công, biểu tình đòi tăng lương, trả đúng phúc lợi, cải thiện điều kiện làm việc trong các công ty quốc doanh, hợp doanh, ngọai quốc mà CS coi là xương sống của kinh tế, lấy tăng trưởng kinh tế là thế chính thống cầm quyền, xảy ra khắp nước, suốt năm.
Phong trào dân oan bùng lên và phát triễn vỉ dân chúng bị cán bộ đảng viên CS lợi dụng việc qui họach bồi thường rẻ mạc như cướp giựt của dân rồi bán cho các nhà dầu tư ngọai quốc hay lấy làm của riêng. Số người và số vụ chống lại qui chế nhà nước và các công ty ngọai quốc do nhà nước cấp phép khiếu kiện, biểu tình mỗi năm từ mấy chục ngàn lên cả trăm ngàn. Mỗi ngày mỗi tăng về cường độ và nhịp độ. Có nơi đốt xe cảnh sát, bao đồn công an, trụ sở hành chánh, bắt nhơn viên an ninh, hành chánh, cán bộ, đảng viên CS làm con tin nữa.
Đảng CS rất lo sợ dân chúng tức nước vỡ bờ nên gần đây ở TC nhà cầm quyền  bó buộc và thường phải nhượng bộ dân trong các cuộc biểu tình chống ô nhiểm môi sinh, chống cán bộ ỷ quyền thế để gọi là lấy lại lòng dân.
Còn xã hội thì bị phân hóa trầm trọng. Đảng viên cán bộ thành tư bản đỏ ở thành thị, cuờng hào ác bá đỏ ở nông thôn. Dân chúng gọi họ là “đại gia” một giai cấp mới, lối sống mới, quyền thế, xa xí trên đầu trên cổ người dân có làm mà không có ăn. CS phát triển kỹ nghệ ở ven biển Trung Quốc và ở thành thị TQ và VN, tạo hố sâu ngăn cách nghèo giàu không thể san lắp và CS không tái phân phối lợi tức tạo an sinh xã hội. Số nông dân ra thành kiếm việc làm không “hộ khẩu”, như chiếc lá bị rứt ra khỏi cành, lúc kinh tế khó khăn thất nghiệp mang bất mãn về nông thôn.
Chưa bao giờ Đảng Nhà Nước CS mất lòng dân như bây giờ. Người dân coi cán bộ đảng viên như kẻ thù áp bức bóc lột nhân dân. Nhiều khi chuyện rất nhỏ, cán bộ đảng viên hiếp dân, cả xóm, cả làng, cả huyện nổi dậy, hàng chục ngàn người.
 Cả hệ thống chính trị,hành chánh của CS bị dân chúng chống như chống bọn tội phạm có tổ chức mà người dân gọi là  Mafia CS, chống CS như kẻ thù của quốc gia dân tộc, của bọn tự thực dân đồng bào thống trị áp bức bóc lột đồng bào. Không chỉ báo chí phương Tây, mà ngay báo chí chính thống của Đảng Nhà Nước CS vì lương tâm con người và lương tâm chức nghiệp có khi cũng xé rào phanh phui tiêu cực.
Còn trên Internet, người dân nhứt là trí thức và lớp trẻ, một ngày phanh phui không biết bao nhiều những gian ác, những bưng bít của CS cầm quyền. CS dùng đủ mọi cách để ngăn cấm nhưng vô ích trước tiến bộ khoa học kỹ thuật và tinh thần yêu nước, thương đồng bào, tôn trong sự thật của công dân mạng.
Đảng Nhà Nước bị lung lay, suy sụp, mất sáng kiến chỉ còn cách duy nhứt là trấn áp bất mãn của dân chúng. Bạo lực kêu gọi bạo lực. Sức ép của Đảng Nhà Nước thống trị càng nhiều sức bật của người dân nghèo khổ, bị áp bức, bóc lột càng cao. Chính tờ báo Hoàn Cầu Thời báo TC cũng nói. «Tín nhiệm dành cho giới lãnh đạo đang bị lật nhào».
Uy tín của Đảng Nhà Nước sụp đổ mau lẹ, sụp đổ rộng khắp trong dân chúng nội địa và trong công luận thế giới là do Internet, nhiều tiến bộ khoa học Tin Học, nhứt là các trang mạng xã hội và blog hậu thuẩn cho dân  mạng. Có người nói blog, nhật ký mạng, rất nhỏ nhưng trở thành vấn đề lớn, đại họa cho Đảng Nhà Nước trong vai trò thông tin, nghị luận, liên kết kêu gọi đem đại nghĩa chống hung tàn, lây tự do, dân chủ phá tan độc tài tòan trị.
CS Trung Quốc và VN tuy có cả binh đòan công an mật vu, tin tặc mạng và tòan quyền ra nhiều biện pháp pháp lý, hành chánh hạn chế tự do Internet. Nhưng trước sự bùng nổ của thông tin trên Internet, qua các blog và trang mạng xã hội, CS rất khó nếu không muốn nói là không thể kiểm sóat, kiểm duyệt, ngăn chận thông tin, nghị luận trên mạng, của người dân. Bên TQ người dân gọi là « i bác» - rất được dân chúng ưa chuộng vì người dân rất đói tin do báo chí quốc doanh  chỉ đăng tải các thông tin, bài viết theo chỉ thị của lãnh đạo. Bên VN cũng vậy, những web như bauxite nhiều người xem hơn Nhân Dân nhựt báo tiếng nói chánh thực của Đảng CS.
TC có nửa tỷ người coi Internet, VN gần 40 triệu. Blogger chánh trị rất linh họat, sáng kiến, bén nhậy với thời cơ và nhơn hòa. CS chận ngỏ blog này thí chui qua ngách blog khác. Công dân mạng rõ ràng đã tạo được một công luận của quần chúng nhân dân,  áp lực được nhà cầm quyền phải quyết định theo ý dân nổi dậy do các blog kêu gọi và liên kết như  gần đây nhà cầm  quyền thành phố Đại Liên (đông bắc Trung Quốc) đã phải quyết định di chuyển một nhà máy hóa chất sau khi đông đảo người dân, đặc biệt là tầng lớp trung lưu ở địa phương, phản đối.
Ông Tiêu Cường, chuyên gia về truyền thông thuộc Đại học CaliforniaBerkeley - giải thích, mạng lưới blog cho phép các công dân bày tỏ thái độ dễ dàng hơn và làm cho công việc kiểm duyệt khó khăn hơn. Theo ông, «Vi Bác là một hệ thống truyền thông xã hội đặc biệt có hiệu quả trong việc tập hợp các ý kiến cá nhân để tạo thành một tiếng nói tập thể», «cơ chế hình thành công luận này là mới mẻ và thực sự là một thách thức đối với phương pháp kiểm soát và kiểm duyệt cổ truyền của đảng».


CỤ KIM ÂU DẠY CHÁU TRƯƠNG KHÔI
 
 
Cụ thì chưa muốn già sớm nhưng Trương Khôi cứ muốn bắt (làm) cụ nên đành phải nhận để dạy cháu.Thật là chuyện ngoài ý muốn, quý vị đừng cho là "gay" nhé
Cụ thấy cháu Trương Khôi lải nhải như một thằng dở điên, dở dại chẳng khác gì loại Chí Phèo. Dĩ nhiên cụ cười thôi vì thằng dở điên dở dại thì có nói cũng chỉ nói càn. Cháu biết thế nào là hợp pháp, VVS cũng théc méc như cháu cụ đã trả lời rồi dù cụ chẳng ở trong cái Ũy Ban nhưng cụ là người giúp Liên Thành công khai tài chánh nên cụ biết rất rõ. Cụ đã nói VVS nên đi tham vấn lại với dịch vụ làm business license. Đồng thời đến Police để hỏi có ai cho tiền donate bị phạt bao giờ chưa? VVS đã im mồm bây giờ cháu Trương Khôi làm con bò nhai lại.
Cụ là người trừ tà bao nhiêu năm nay. Cụ rất ghét bọn lưu manh bày trò quyên góp bỏ túi làm giàu, nói một đường làm một nẻo. Kể cả cái bọn buôn Phật, bán Chúa bất kể tên nào lừa đảo là cụ đánh không nương tay.
Nhưng cụ không phải thứ bố lếu, bố láo như cháu Trương Khôi chuyên nghề ăn gian nói dối dựa vào tôn giáo để kiếm ăn, che mặt nằm vùng. Từ xưa đến nay chưa có tổ chức nào công khai tài chánh như vậy cháu ạ. Cụ kiểm tra số sách của họ để minh bạch với mọi người. Cháu Trương Khôi làm nghề thu thuế thì vơ bèo , bọt tép, gian dối từng xu đã thành bản chất nên quen thói “suy bụng ta ra bụng người”. Diễn đàn người ta đâu có ai mù.
Thằng chó già Nguyễn Phước Đáng nói càn, nói láo bị thiên hạ chửi cho tắt bếp, không khéo tắt cả cái van tim rồi cũng nên. Suốt đời cụ chẳng bao giờ đụng đến một đồng tiền của thiên hạ như bọn mượn lớp vỏ áo vàng, áo đen. Cụ kiểm soát qua chứng từ, hồ sơ, báo cáo nên cháu bố láo như thế thì phải lo đọc lại kinh Lăng Nghiêm nghe chưa. Nếu không chết xuống ngục A Tỳ thì bị ăn cả BỒ..TÁT vào mặt. Có tin có hưởng đấy nghe cháu.
Cháu nói ra mà không sợ cả đồng đảng của cháu cũng thấy trơ tráo quá. Đánh phá Liên Thành vì lệnh của Ấn Quang hay Việt Cộng thì hiên ngang mà đánh, lẹo lưỡi nói chuyện tìm hiểu để ủng hộ khiến ccả diễn đàn này đều tức cười và khinh bỉ :thằng Trương Khôi nói dối hạ cấp như Vẹm.
Cháu thì biết thế nào là duy vật và dân tộc. Cụ chỉ thấy bọn cháu là một lũ cuồng tín bán Phật kiếm ăn chứ tinh thần dân tộc gì đâu. Phật giáo, Thiên Chúa Giáo, chủ nghĩa Cộng Sản v.v.đều là tư tưởng, triết lý, tín điều ngoại lai du nhập vào Việt Nam ví như những loại hạt giống cây lạ gieo trồng trên mảnh đất Việt Nam, được chăm sóc, tưới tắm, đâm chồi nảy lộc, trưởng thành bằng tài nguyên, mồ hôi, nước mắt, xương máu của dân tộc Việt Nam; rồi phân hóa dân tộc ra làm nhiều mảnh, tàn hại lẫn nhau đến nỗi đất nước suy kiệt. Cùng là anh em một nhà tên mang thánh giá, đứa vác chữ vạn, một lũ dùng búa liềm chém giết, triệt hạ lẫn nhau không thương tiếc. Ra đến nước người còn mò lên diễn đàn phun nước bọt tanh tưởi muốn giết nhau bằng nọc độc ngôn từ. Thằng thì khi chết muốn trở thành Bồ Tát, nhiều đứa thì muốn thành Thánh Tử Đạo, lũ khác thì chết về với các bác Mác Lê.
TINH THẦN DÂN TỘC GÌ Ở NHỮNG LOẠI NGƯỜI NHƯ VẬY CHÁU TRƯƠNG KHÔI.
Cụ thì khác, cụ không cần vào công dân Mỹ, đến chết cụ vẫn chỉ là Người Việt Quốc Gia Lưu Vong. Cụ cũng không nhận đây là quê hương thứ hai của cụ. Cụ chỉ có một quê hương Việt Nam, nơi cụ sinh ra và trưởng thành. Quê hương của cụ bị bọn quỷ đỏ xâm chiếm. Cụ phải đi lưu vong vì ráng ở lại thì cũng phải lưu vong ngay trên đất nước của mình. Cụ nhất quyết không chui qua lá cờ máu tháng đó về Việt Nam để thấy đau lòng vì bất lực trước những thảm cảnh của dân tộc.
Cụ là người quốc gia nên chỉ thờ Quốc Tổ và Gia Tiên. Người quốc gia chiến đấu và hy sinh cho quyền lợi của Tổ Quốc, Dân Tộc chứ không để làm Thánh Tử Đạo, Bồ Tát Hộ Pháp, hay Anh Hùng Quốc Tế Vô Sản.
Bày đặt nói chuyện Dân tộc với cụ không nổi đâu cháu Trương Khôi ạ.
Ủy Ban Truy Tố của Liên Thành là một tổ chức hợp pháp, hợp lệ nhưng không Hợp Nhãn, Hợp Ý lão bạn già Võ Văn Sáu, cháu Trương Khôi và đồng bọn NHẤT LÀ BỌN VIỆT CỘNG.
Bằng cớ là cả diễn đàn đều chưa thấy mất đi đâu một đồng, nhưng bọn tay sai Việt Cộng đã vu khống trắng trợn.
Dân tộc với duy vật gì ba thằng láo toét. Biết gì là duy vật mà nói.
 Tác giả : Vi Anh
Oct 09/2011

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 6# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Không Thể Chọc Thủng Cộng Đồng Mỹ Gốc Việt
(Ngày đăng:15/10/2011 9:25 AM)

Không Thể Chọc Thủng Cộng Đồng Mỹ Gốc Việt
Vi Anh
Bộ Chánh Trị Đảng CSVN từ khá lâu đã ban hành Nghị Quyềt 36 với “ý đồ” nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngọai qua  các công tác địch vận, dân vận, văn hóa vận bằng các hình thức tuyên truyền đen, trắng xám của họ. Nhưng đã mấy năm trời, CS Hà nội tốn bao nhiêu tiền bạc mà không thể chọc thủng nổi cộng đồng người Việt hải ngọai.
Tiêu biểu là công đồng người Mỹ gốc Việt đông nhứt trên thế giới chỉ sau cộng đồng người Việt ở trong nước, CS tập trung nỗ lực, thọc nhiểu mũi dùi tấn công mà không hề hấn gì cả. Thí dụ như năm 2009, nhà cầm quyền CS Hà nội tung ra gần như đồng loạt kế họach là mở lãnh sự quán ở Houston, tiểu bang Texas của Mỹ vào tháng 9 và đưa giáo viên, đem chương trình và cấp sách giáo khoa ra nước ngoài dạy tiếng Việt cho trẻ em gốc Việt ở các nước Miên, Lào, Tiệp, Nga, Canada và Mỹ, mà không kết quả.
Lạnh lùng phân tích cho thấy Lãnh sự quán Houston nhu đìu hiu vắng vẻ chùa Bà Đanh, trở thành mục tiêu chống đối của cộng đồng Mỹ gốc Việt. CS không làm công tác kiều vận được mà còn bị người Mỹ gốc Việt lùa vào tòa lãnh sự ru rú như con dán ngày bên trong vậy. Còn việc dạy tiếng Việt và  CS tốn tiền đem sách giáo khoa cho các lớp Việt ngữ bị người Mỹ gốc Việt và gia đình tẩy chay triệt để. Điều đó cho thấy bất cứ kế hoạch chiến tranh chánh trị nào nếu không hợp thời cơ, địa lợi, nhân hoà – ắt sẽ đại bại.
Chiến dịch kiều vận và văn hóa vận nói trên qua mấy năm đã cho thấy cũng như bao nhiêu chiến dịch khác  mà CS Hà nội tung ra hải ngoại đều thất bại. Thất bại như chiến dịch CS Hà nội vận động “Việt Kiều” xin miển chiếu khán nhập cảnh và đưa đoàn văn công sang ngoại quốc. Người Việt ở hải ngoại lại có thêm lý do để  đồng tâm hiệp lực chống Cộng mạnh hơn vì thấy CS Hà nội muốn xâm nhập sâu sát, lũng đọan cộng đồng VN ở hải ngoại bằng  cách lợi dụng thế bang giao và nhu cầu bảo tồn tiếng Việt đồi với trẻ em gốc Việt ở hải ngoại.
Về việc CS Hà nội mở lãnh sự quán ở Houston. Nước nào có bang giao với Mỹ là có thể thương lượng mở lãnh sự quán. Hà nội có bang giao với Washington thì có thể thương lượng điều ấy. Hà nội mở lãnh sự quán ở Houston, thì Mỹ mở ở Đà nẵng. Nếu nói về lợi hại kinh tế, chánh trị, xã hội  thì Mỹ ở thế thượng phong. Đà nẵng có lợi cho Mỹ nhiều hơn so Houston đối với Hà nội. Đà nẵng gần Cam Ranh là một vịnh  an toàn trú bão, có tính chiến lược trên con đường hàng hải cho Mỹ đi Á châu Thái bình Dương. Đà nẵng là trung tâm kinh tế, chánh trị của Miền Trung VN.
Còn về phương diện xã hội, lãnh sự quán Houston hoàn toàn có hại cho CS Hà nội. CS khi mở công sở ngoại giao này nói ở Houston có 85,000 người Việt đang sinh sống. CS mở lãnh sự quán ở Houston  để tuyên truyền dụng danh đạt quả hơn là hiệu năng  công vụ ngọai giao, kiểu vận thực tế. Thực tế có 85,000 người nhưng là Mỹ gốc Việt, công dân hay thường trú nhân Mỹ gốc Việt, coi quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ là hồn  thiêng sông núi VN, không bao giờ tự  coi mình là thần dân của chế độ CS Hà nội. Những người này đâu có cần sự bảo vệ kiều dân của CS Hà nội, là nhiệm vụ căn bản của lãnh sự quán. Lãnh sự quán lớ quớ đưa cán bộ đảng viên đội lốp ngoại giao ra câu móc tổ chức đảng CS, thu thuế, làm tình báo, ngưòi  Mỹ gốc Việt  nếu  không đánh đuổi thì cũng báo cho FBI bắt trục xuất vì hiệp ước bang giao và giao thương nước nào cũng cấm điều đó. Phương chi đạo luật McCarthy của Mỹ hãy còn giá trị. Nhập quốc tịch Mỹ, người của bất cứ sắc tộc nào cũng phải có lời khai hữu thệ rằng trước không dính líu sau không dính líu với hai đảng độc tài Quốc xã và CS.
Nếu tốn mỗi năm hàng trăm triệu để có một lãnh sự quán, treo cây cờ CS ru rú như gián ngày trong  khuôn viên, cửa đóng im lìm nhưng lại tạo điều kiện và cơ hội cho người Mỹ gốc Việt nay biểu tình, mai biều tình – thì coi như CS Hà nội đã đem tiền thuế của người dân Việt đốt ở Mỹ chơi mà thôi. Đó là chưa nói Lê Dũng miệng lằn lưỡi mối khi làm phát ngôn Bộ Ngoại giao mà đưa qua làm người đứng đầu Tổng lãnh sự quán  VN tại Houston, sẽ là cơ hội cho ngườùi Mỹ gốc Việt thêm lý do  chứng minh cho lớp trẻ Mỹ gốc Việt sanh ở Mỹ thấy cán bộ CS là những người nói láo như vẹm.
Về việc CS đưa giáo viên, sách vở ra hải ngoại dạy tiếng Việt cho trẻ em gốc Việt. Trước nhứt không thể đưa tiếng Việt vào chương trình giáo dục công lập của các nước được. Nước nào cũng có chuyển ngữ (vehicle language) riêng cho chương trình giáo dục quốc gia, được coi là một lối thể hiện chủ quyền của nước đó. Ngay như ở Mỹ một nước tự do, dân chủ nhứt nhì hoàn cầu, với một xã hội đa văn hoá, đa chủng tộc, tiếng Anh vẫn là chuyển ngữ bó buộc. Tiếng Tây ban Nha, Pháp, Đức, Hoa, Nhựt, Việt chỉ  là sinh ngữ,chỉ học sinh  trung học và sinh viên ở cấp đại học nhiệm ý chọn học  thôi. TB Cali đông người Việt, vận động mạnh tiếng Việt mới được dạy trong vài trường trung học rất hiến hoi, tiểu học là không có.
Tiếng Việt nếu có dạy thì cũng dạy ở các cộng đồng hay gia đình người Mỹ gốc Việt là chánh yếu. Bao nhiêu trường hợp đã xảy ra trong cộng đồng VN, khi thấy cây cờ CS Hà nội, cô giáo Mỹ đưa ra để tượng trưng cho VN, học sinh dù lớp nhỏ cũng về nhà mét ba, mét má. Ba má bực mình  nói phải quấy với thầy cô và  báo cho cộng đồng can thiệp.  Hầu hết các trường hiểu biềt và thay cờ VN nền vàng ba sọc đỏ vào. Sau này việc hạ cờ máu của CS và thay bằng cờ VN nền vàng ba sọc đỏ người Mỹ gốc Việt  yêu cầu các trường, các công ty, và cơ quan Mỹ như Bưu Điện, tương đối dễ vì đã có cả chục tiểu bang ra quyết định công nhận cờ VN nền vàng ba sọc đỏ là di sản, niềm tin, biểu tượng tự do, dân chủ của người gốc Việt. TB Cali lớn nhứt Mỹ ra cả một sắc lịnh và thành sắc luật sau đó là sự công nhận này.
Nhu cầu duy trì tiếng Việt ở hải ngoại rất cao. Cộng đồng và gia đình người  gốc Việt ở hải ngoại đã giải quyết, đi trước CS Hà nội lâu lắm rồi, trước ít nhứt cũng hơn 30 năm, từ sau khi định cư ở các nước. Cộng đồng và gia đình VN đã nối tiếp dòng văn hoá VN, rất dị ứng với những “từ CS” nặng mùi Tàu, cách phát âm the thé, nuốt chữ, ghép chữ như muốn cướp lời mà CS đã biến thành cách ăn nói của con người xã hội chủ nghĩa. Cộng đồng đã có những trung tâm Việt ngữ, ở khắp nơi, thậm chí chùa, nhà thờ, thánh thất, hội đoàn đồng hương đều có lớp dạy tiếng Việt rất gần gũi, quen thân. Các trung tâm Việt ngữ bây giờ lo thiếu học sinh chớ không sợ thiếu thầy, thiếu lớp.
Còn về phương diện chuyên môn sư phạm, giáo viên, chương trình, cách dạy, sách vở từ trong nước “xuất khẩu” ra khó mà được tập thể người chấp nhận. Chắc chắn khi giáo viên trong nước ra dùng tiếng ngoại quốc để so sánh, giảng giải bài tiếng Việt, học sinh học quen với giọng chính thống, chuẩn mực  của chuyển ngữ khó mà hiểu. Phuơng pháp dạy tiếng Việt ở hải ngoại cũng khác ở VN là nơi  tiếng Việt là chuyển ngữ. Phương pháp dạy tiếng Việt ở hải ngoại như dạy sinh ngữ, phải so sánh từ cách phát âm, ghép vần, đến văn phạm với ngôn ngữ chánh.
Còn chương trình dạy ở hải ngoại phải thích hợp với hoàn cảnh của môi trường đa văn hóa, không có chuyện giáo án, đáp án phải đi bên lề phải, do ban giám hiệu buộc và duyệt trước như ở VN.
Tương quan giữa học sinh và giáo viên khác với VN, thầy cô chỉ là bạn hay anh chị, chớ không phải là người lên lớp dạy đời, đọc chép như ở VN. Ở hải ngoại nhứt là tại các nước có đông người Việt định cư đã có nhiều giáo viên, giáo sư giàu kinh nghiệm dạy tiếng Việt, có khoá tu nghiệp, đã có bộ sách giáo khoa sọan rất công phu và thích hợp từ lớp 1 đến trung học đệ nhứt cấp rồi. Còn sách giáo khoa của CS đưa ra ngoại quốc khá lâu rồi, bán ngoài chợ, có khi cho không cũng không ai lấy vì nội dung rất dị ứng đối người Việt hải ngoại.   
Sau cùng, nói tới thì cũng phải nói lui. Hai “ý đồ” nói trên của CS Hà nội --  lập lãnh sự quán ở Houston và đưa giáo viên, sách vở ra ngoại quốc dạy tiếng Việt -- cũng có cái lợi; đó là lợi cho cán bộ đảng viên CS ở ngoại quốc. Đây là cơ hội những cán bộ có quyền thế trong đảng nhà nước đưa người của mình ra ngoại quốc, trong đó chánh yếu là “con cháu các cụ cả”. Trước là để  hưởng thụ ở ngoại quốc. Kế là tạo một đầu cầu để rửa tiền, chuyển tiền ra ngoại quốc. Con em của cán bộ đảng viên trong ngành ngoại giao, ngoại thương có người “kềm cặp” khỏi tốn tiền túi học ở quốc gia công tác.
Chớ ý đồ xâm nhập cộng đồng bằng công tác lãnh sự và dạy tiếng Việt chắc chắn thất bại như đã thấy. Ngay những người Việt hải ngoại về VN làm ăn, hay những chánh trị salon đón gió trở cờ muốn hoà giải hoà họp kia còn “chém vè” trước tập thể người Việt ở hải ngoại, huống gì những cán bộ đảng viên đỏ lòm do CS Hà nội “điều” ra ngoại quốc.
Đó là chưa nói một vài phần tử bị CS móc nối, mới ngo ngoe, ọ ẹ là bị các đòan thể, cộng đồng người Mỹ gốc Việt  bằng cách này hay cách khác phản ứng tức thì.

                           Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 7# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:CHỐNG CỘNG CÒN HỢP THỜI?
(Ngày đăng:09/11/2011 7:32 AM)

CHỐNG CỘNG CÒN HỢP THỜI?

Nếu Tú Xương sống lại thời này ắt sẽ than, “Chống Cộng ngày nay đã hết thời, Mười người chống Cộng chín người thôi. HO về nước tìm bò lạc. Tỵ nạn về quê kiếm chỗ chơi,” như một số người bi quan, cầu an, sống nhiều với vợ con ít có dịp ra sinh họat với cộng dồng người Việt tỵ nạn CS đã nói. Còn nữa, còn nhiều “những điều trông thấy mà đau đớn lòng” nơi không ít người người Việt tỵ nạn CS trên thế giới.

Mỗi năm người Việt tỵ nạn CS gởi về nước khoảng 8 tỷ. Mỗi năm không dưới 300 ngàn lượt người Việt hải ngoại đi về VN. Nhiều người trẻ tỏ ra cấp tiến, tỏ ra “ta đây đã Mỹ hóa” hơn cha mẹ, đồng hương, nghe lời những chánh trị gia Mỹ thực dụng và giả đạo đức chuyên thăm thò, thậm thụt với CS Hà nội kêu gọi bỏ quá khứ ra sau nhìn về tương lai phiá trước, “hoà giải hòa hợp” với CS Hà nội.

Thương buôn thì len lỏi về làm ăn, lợi dụng việc CS kềm “giá lương tiền” của công nhân VN, bóc lột mồ hôi nước mắt đồng bào, “ăn theo” với CS. Một số  nhà báo tiếng Việt ở hải ngoại tiếp đón cán bộ cao cấp CSVN, tạo cơ hội cho các quan chức này tuyên truyền thêm cho ngôn ngữ vốn đã có sẵn trên 700 tờ báo quốc nội. Càng ngày càng có nhiều người ở Mỹ, đặc biệt ở Little Saigon thủ đô của người Việt tỵ nạn CS, bớt đi biểu tình chống Cộng, sợ  bị hình chụp được mình, CS Hà nội không cho đi VN hay đi VN bị công an làm khó dễ. Càng ngày CS Hà nội càng chiêu dụ Việt Kiều đem chất xám, giấy xanh về phục vụ quê hương, miển chiếu khán nhập cảnh, cho mua nhà đất. Càng ngày CS Hà nội càng mở rộng và làm mạnh Nghị Quyết 36, để lũng đoạn hàng ngũ, phá hoại tinh thần Quốc gia của người Việt hải ngoại.

Song song CS Hà nội đã dùng nhiều hư chiêu câu móc và lũng đoạn tập thể người dân Việt trong ngoài nước. Ô Võ văn Kiệt, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn minh Triết nói nhiều, nhiều chuyện, nhiều điều lắm, kể cả kiếm chuyện và vẽ chuyện để chiêu dụ. Nào là chuyện quên quá khứ hướng về tương lai đất nước; chuyện ra quyết định dân sự hóa Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa; chuyện ra quyết định giải tư một số lớn quốc doanh; chuyện Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng đi diện kiến Giáo Hoàng Công Giáo La Mã; chuyện Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN hứa xét không cho đảng, quân đội, và Mặt trận Tổ quốc làm kinh tế trong đại hội sắp tới; chuyện có thể mời một số “Việt kiều yêu nước” về làm quan sát viên tại Quốc hội; chuyện phát hành sách trắng về Tôn giáo và chánh sách tôn giáo tại VN; chuyện miễn chiếu khán cho Việt kiều về VN; chuyện cho Việt kiều mua nhà ở VN; và chuyện có thể cho Việt kiều được ứng cử bầu cử.

Đừng tưởng những tuyên truyền CS nói trên không có ảnh hưởng trong hàng ngũ người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại. Tin ghi nhận được ở Âu châu, có người định đến thảo luận dân chủ với nhân viên sứ quán Cộng Sản Việt Nam ở Hoà Lan vì cho rằng họ rất cởi mở. Có người “tạo điều kiện” cho tân Đại sứ Việt Cộng ở Mỹ tuyên truyền, hoá giải vụ Trường Sa, Hoàng Sa qua báo chí của người Việt tỵ nạn CS ở hải ngọai. Có luồng tuyền truyền ngầm về hạ trào chống Cộng “10 người chống Cộng 9 người thôi”.. Hề hóa, nói diễu, ngạo mấy ông chống Cộng là mấy ông  già “chống gậy”, mấy ông  “nhà banh mặc đồ trận, mấy ông chánh khách chánh khứa” muốn phục hồi chế độ Việt Nam Cộng Hòa để làm tướng làm tá, làm bộ trưởng, nghị sĩ. Rồi lại còn hỏi tại sao không về nước nhà cho rõ sự tình, đất nước bây giờ xây dựng lại “giàu mạnh” lắm. CS cũng là người Việt tại sao không đem tiền bạc và kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng quê hương. CS bây giờ đâu còn là CS nữa, Mỹ đã vào rồi, tại sao không dựa vào Mỹ về “tham chánh”, chia ghế, “dựa vào chánh quyền” phát triển đạo; chống Cộng làm gì nữa, đấu tranh với CS rồi “tránh đâu.” Số ấy tuy là số tối thiểu số, nhưng có người lén về VN, đi bằng hai đầu gối định xin “chia ghế” nếu không được dân biểu thì làm quan sát viên.

Nhưng chân lý lịch sử cận đại đã chứng minh. Các phong trào đấu tranh tự do, dân chủ yếu cỡ nào, còn CS Liên xô và CS Đông Âu mạnh ra sao nào. Người dân bị trị ở đó sống trong gọng kềm CS, mà dấu tranh, chiến đấu chống Cộng nào khác gì châu chấu chống xe. Nhưng xe lại lật đổ, như Liên xô và các nước CS ở Đông Au sụp đổ, chết yều mới 70 năm so với lịch sử tính bằng thế kỷ.

Trước những hư chiêu của CS và những người đón gió trở cờ, còn có một số đông dĩ bất biến ứng vạn biến. Tin tưởng chống Cộng là đấu tranh cho điều Thiện và diệt Ác, đấu tranh giữa hữu thần và vô thần, giữa chủ nghĩa quốc gia dân tộc và Cộng sản quốc tế vô tổ quốc. Chống Cộng là đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do  dân chủ, và nhân quyền VN. Chống Cộng là chống độc tài đảng trị tòan diện như người dân Tunisia, Ai cập, Libya đã dứng lên lật đổ độc tài tạo nên Mùa Xuân Á rập đang diễn tiến. Bạo chúa Gadhafy trấn áp dân tàn bạo rồi cũng kết thúc cuộc đời độc tài trong một ống cống.

Không phải một mình người Việt trong ngoài nước chống Cộng, mà Loài Người tiến bộ đang chống Cộng. Quốc Hội Liên Âu đã kêu án và đưa chủ nghĩa CS  nhốt chung với Đức quốc xã. Mỹ đã xem CS Hà nội là chế độ vi phạm tự do tôn giáo. Quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ được chánh quyền của phân nửa dân số Mỹ thừa nhận là biều tượng của người Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ. Các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền, Hội Ân xá Quốc tế trụ sở ở Anh, Hội Phóng Viên Không Biên giới trụ sở ở Pháp, Hội Bảo vệ Nhà báo trụ sở ở Mỹ đều lên án CS Hà nội chà đạp quyền tự do căn bản của Con Người.

Chống Cộng là chống chế độ CS Hà nội độc tài, đảng trị toàn diện, chống chế độ cai trị đã tước đoạt quyền tự do căn bản bất khả tương nhượng của con người VN, chớ không chống đất nước và nhân dân VN là chủ thể thực sự của vận mạng nước non. Chống chế độ độc tài đảng trị CS Hà nội vì đó là chế độ vì đảng, do đảng, của đảng CS. Không nhơn danh nào, không lý do gì  có thể  biện minh cho CS có thể “làm vua suốt đời, làm chúa muôn thuở”, sống trên đầu trên cổ người dân Việt như vậy được. CS là một chủ nghĩa đã  rõ rệt thất bại ngay tại cái nôi của CS ở Liên xô và Đông Âu. CS là một cái gì xấu xa, hư hại không thể thay đổi, chuyển hóa được, chỉ có thể vứt bỏ nó đi thôi. CS Hà nội biết rõ nên không bao giờ nhượng một tí quyền hành nào, sợ ngồi trên lưng cọp xuống bị cọp ăn. 

Trong suốt nửa thế kỷ ở Miền Bắc và một phần ba thế kỷ ở Miền Nam, chưa bao giờ phong trào nhân dân chống Cộng mạnh và đều, đa dạng, đa diện và đa số hơn 3% Cộng sản so với dân số VN như bây giờ. Có đấu tranh ôn hòa, có quá khích.  Có quốc tế vận là đấu tranh gián tiếp qua trung gian các siêu cường làm áp lực CS Hà nội. Có đấu tranh trực tiếp và trực diện như quí vị lãnh đạo tôn giáo, trí thức đang làm trong nước. Có biểu tình chống đối CS, kiến nghị gởi chánh khách quốc tế hay phê bình, chỉ trích nhà cầm quyền CS là cách làm ở xứ sở tự do hải ngoại. Các cuộc cách mạng giải trừ CS ở Đông Âu và các cộng hòa cựu Sô viết của Liên xô tuy được gọi là “cách mạng màu” nhung, cam, tulip nghe rất hòa dịu nhưng trận đương đầu cuối cùng lúc nào cũng là một cuộc biểu tình triều dâng thác đổ của người dân, có máu, nước mắt, mô hôi.

Chống Cộng là sự nghiệp của đời người, công trình của thế kỷ, là sự sống còn của  đất nước dân tộc, tuổi thọ tính bằng đơn vị, trăm hay ngàn năm. Không có chuyện hợp thời hay không hợp thời. Tình hình thay đổi, chiến thuật có thể quyền biến. Nhưng cứu cánh chưa đạt thì không thế nói công cuộc đó hợp thời hay lỗi thời. 75 năm dai dẳng và âm thầm đấu tranh bằng nhiều cách, người dân Nga, các cộng hòa trong Liên bang sô viết trong sô viết, và các nước Đông Âu mới lật được chế độ CS, có ai nói lỗi thời hay lạc hậu đâu.
Tác giả : Vi Anh

Nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 8# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh)Trung Cộng Bạo Phát Bạo Tàn
(Ngày đăng:26/11/2011 11:04 AM)

Vi Anh – Trung Cộng Bạo Phát Bạo Tàn
                Úm ba la ra 3 con rắn
(by BaBui)

Một số nhà theo dõi và phân tích chuyên về Trung Cộng sư vụ, gọi TC là một người khổng lồ chân đất sét. Về chánh trị ngọai giao TC bạo nhưng cô đơn. Về kinh tế tài chánh TC giàu nhưng không mạnh.

Thực vậy, một, Trung Cộng ăn nói bạo, hành động hung hăng. Đối với các nước Á châu, trên biển ở Đông Nam Á Thái bình Dương, TC ngang nhiên đưa ra một bản đồ hình lưỡi bò liếm gần hết 80% vùng Biển Đông của Việt Nam và các vùng biển đảo mà các nướcđang tranh chấp. TC tự tiện tuyên bố đó là lợi ích cốt lõi, chủ quyền bất khảtranh cãi của Trung Quốc.

Trên biển Bắc Á Thái bình của TC, TC gây sự với Nhựt tranh giành đảo Điếu Ngư của Nhựt.

Báo chí của TC luôn hăm he các nước trong vùng, bảo các nước Đông Nam Á không nên quá gần với Mỹ. TC công nhiên tuyên bố không cho ngọai quốc, ý nói Mỹ, xen vào vấn đề Biển Đông.

Đối với Mỹ, TT Obama, người sanh ở Á châu tại tiểu bang Hawaii của Mỹ, là vị tổng thống Da Đen, một vị tổng thống Mỹ chìa tay ra trước thân thiện với TC. Thế mà TT Obama cũng không chịu nổi những khiêu khích của TC. Bài diễn văn của TT Obama trong chuyến công du Trung Quốc, TC không phổ biến trên hệ thống truyền thông quốc gia, khác với TT Bush.

TC hù Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ô. Gates khi đến thăm TC. Thử hỏa tiễn của TC cho thấy TC thừa khả năng tấn công chống tàu bè, chỉ huy Bộ Tư lệnh đặc trách Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ. Hé cho Mỹ thấy TC có máy bay tàng hình J-20.

Trên phương diện ngọai giao, TC còn bạo hơn. Các nhà ngọai giao TC ăn nói theo kiểu làm cha thiên hạ. Trong một phiên họp Hội nghị ASEAN, sau khi nghe lời tuyên bố của Ngọai Trưởng Mỹ tuyên bố tự do hàng hải là quyền lợi quốc gia của Mỹ, Ngọai Trưởng TC bỏ phòng họp ra ngòai và sau đó còn chỉ mặt các đại diện của các nước Đồng Nam Á trong đó có VN, Phi và hăm he đừng quên TQ là một nước lớn.

Tại Phi luật tân, trong một cuộc tranh luận việc Bắc Kinh xâm phạm các vùng biển mà Philippines tuyên bố chủ quyền, Bí thư thứ nhất đại sứ quán TC tại Manila Lý Vĩnh Thịnh, đã có lời lẽ thô lổ với một nhà ngọai giao Phi, khiến Philippines quyết định cấm cửa nhà ngoại giao TC này, coi như người bất hảo.

TạiẤn Độ, Đại sứ TC ở Ấn độ bảo một nhà báo Ấn độ «câm mồm» trong một cuộc họp bàoở New Delhi đi khi nhà báo này hỏi về tấm bản đồ do TC đưa ra đã lấn chiềm biên giới.

TC khai thác tinh thần quốc gia cực đoan và chủ nghĩa dân tộc bài ngoại tối đa trên Internet, trên các mạng do CS làm chủ hay các mạng ngọai vi trá hình của Đảng Nhà Nước. Báo đài của TC hết hăm đánh nước này, dọa dân tộc khác, coi mình là một nước lớn nhưng không có hành dộng văn minh của một siêu cường.

CS Bắc Kinh vào 18/10/2011còn ra lịnh phát huy ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc trên thế giới dù TC đã bỏ rất nhiều ngọai tệ mở rất nhiều Hội Khổng Học có trụ sở, có cán bộ, và các lớp dạy tiếng Quan Thọai chánh yếu là để tuyên truyền quốc ngọai và làm điểm tựa cho đội quân thứnăm của TC ở hải ngọai. Một phần để người dân tự hào dân tộc, say sưa hiếu chiếnđể quên những nổi khổ đang gánh chịu trong nước..

Hai, TC đùa dấy các nước hướng về Mỹ và Mỹ lập vòng bao vây TC. Trong các cuộc họp quan trọng gần đây ở Á châu Thái bình Dương, rõ ràng TC bị các nước trong vùng xa lánh và bị Mỹ lập trậnđồ bao vây.

Mỹngăn cản TC không cho TC tham gia Hiệp định «Đối tác xuyên Thái Bình Dương»(TPP), là một dự án thành lập khu vực tự do mậu dịch gồm Mỹ, Úc, New Zealand, Brunei, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Peru, Chile và gần nhất là sự tham dự của Nhật Bản. Hiệp định TPP chiếm tới 35% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn thế giới, lớn hơn rất nhiều so với Liên Hiệp Châu Âu, hiện là khu vực tự do mậu dịch lớn nhất, nhưng chỉchiếm có 26% GDP thế giới.

Phảnứng của các nước đối với TC. Mỹ tự đặt mình làm đối trọng giữa TC và Đông Nam Á. Mỹ thành lập vòng vây TC, từ Ấn dộ sang Úc lên Nhựt. Đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử đồng minh truyền thống và lịch sử của hai nước Mỹ và Úc, Mỹ sẽ đưa 2500 Thủy Quân Lục Chiến sang Úc, đại đội đầu sẽ đến đóng ở Darwin vào đầu năm 2012.

Trong các hội nghị ở Á châu, từ Hawai đến Bali, từ hội nghị APEC, EAS, đến ASEAN, Mỹkhông ngần ngại cấm cửa TC trong hội nghị TTP, và bầu không khí Chiến Tranh Lạnh diễn ra giữa Mỹ và TC. Mỹ không ngần ngại can dự vào những gì diễn ra ở Thái Bình Dương cũng là vấn đề của Mỹ.

Còn TC, Thủ Tướng Ôn Gia Bảo cứ độc thọai «Các lực lượng bên ngoài không thể biện minh cho việc dẫm chân vào đây». Mọi tranh chấp chỉ giải quyết song phương với các nước Đông Nam Á.

Ngọai Trưởng Clinton tuyên bố: «Tất cả các quốc gia đều có quyền đòi hỏi quyền lợi của mình, nhưng không có quyền đe dọa và áp bức». Tổng thống Barack Obama nói, «Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia Thái Bình Dương, sẽ đóng một vai trò rộng lớn hơn, nhắm vào mục tiêu lâu dài» tại khu vực này. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đáp trả ngay: «Việc tăng cường và mở rộng các liên minh quân sự là không thích hợp».

Việt Nam, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản đang theo đuổi chính sách đối kháng với Trung Quốc mà Bắc Kinh không có cách nào để làm cho họ từ bỏ chính sách này.

Ba, TC tăng gia kinh tế với bất cứ giá nào làm nền tảng văn hóa, đạo đức của xã hội Trung Hoa, môi sinh TQ bị suy tàn báo hiệu một sự sụp đổ của chế độ.TC dưới thời CS, nền tảng đạo đức của nền văn minh Trung Hoa bị cuộc cách mạng văn hóa của CS thời Mao làm đảo lộn. Qua thời Đặng tiểu Bình CS Bắc Kinh chuyển sang kinh tế thị trường, say sưa tăng gia kinh tế với bất cứ giá nào, nền văn hóa TH thêm suy tàn. CS biến con người Trung Hoa thành những con người cá nhân, ích kỷ, chỉ biết chạy theo đồng tiền, bất chấp đạo đức, tam can ngũ thường, nhân nghĩa lễ trí, tín, bị thui chột. Con người xã hội chủ nghĩa vô tình, vô nghĩa, vô cảm trước đồng bào, chết ai nấu chịu.

Nào là đồ ăn độc hại, đồ chơi trẻ em độc hại, rác thải độc hại gây ung thư. Nào nông sản đổi gene dùng thuốc mau lớn nổ ngòai rẩy. Nào sữ dụng màu hóa chất bảo trì hại chết người. Nào là ai chết nấy chịu, không cứu cấp, không cứu trợ giữa dường, giữa chợ. Nếu Con Người vừa là thần thánh vừa là thú vật nhưPascal nói, thì CS làm con người phát triễn phần thú vật mạnh hơn!

TC biến người dân thành lực lượng thù địch. Người dân hết chịu nỗi CS chống nhà cầm quyền đã thành phong trào, thành qui trình không thể đảo ngược được nữa.

Khoa học, kỹ thuật tiến bộ Tin Hoc giúp cho dân. Với hơn nửa tỷ người TQ sử dụng Internet và khoảng 200 triệu bloggers, đấu với CS, chứng tỏ dân chúng gần hết sợCS. Trái lại CS bây giờ ngày càng lo ngại về sức mạnh và ảnh hưởng của dân qua mạng thông tin toàn cầu đối với công luận trong nước.

Xã hội chia rẽ trầm trọng. Hố sâu ngăn cách nghèo giàu, thành thị nông thôn, bờ biển và vùng sâu nội địa không thể san bằng được. Dân chúng nổi lên như giặc chòm, đốt xe công an, vây đồn cảnh sát, bắt cán bộ đảng viên đa phương làm con tin. Mỗi năm mấy chục ngàn vụ, có tăng chớ không giảm.

Bốn và cuối cùng, Anh Cả Đỏ TC như thế thì,Việt Cộng đâu có khác gì. Vấn đề đăït ra không phải sụp đổ hay không, mà là chừng nào sụp đổ,

Theo qui luật cách mạng, phản ứng xã hội là con đường dẫn đến thay đổi chánh trị, nặng nhứt là cách mạng, nhẹ nhứt là cải tổ chế độ hay nhà cầm quyền. Trong danh từ chánh trị CS không có chữ thỏa hiệp. Nên người ta thấy thay đổi ở Liên xô và các nước CS Đông Âu tòan là cách mạng giải trừ cộng sản.

           Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 9# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Lời Tuyên Bố Của Ông. Dũng
(Ngày đăng:30/11/2011 10:03 AM)

 Lời Tuyên Bố Của Ô. Dũng

        Tại cái gọi là Quốc Hội của VNCS, ngày 25 tháng 11, năm 2011, Thủ Tướng CSVN Nguyễn tấn Dũng tuyên bố đại ý, Hòang Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Câu nói khẳng định   sự thật này đã có không biết bao lâu rồi, từ trong lịch sử xa xưa của quốc gia dân tộc Việt Nam. Nhưng trong thời CS vào những năm gần đây, câu nói vốn đã thành niềm tin lịch sử của dân tộc VN đó đã làm không biết bao nhiêu người Việt Nam  yêu nước bị CS bắt bớ, giam cầm, trấn áp, sách nhiễu. Trong số những người yêu nước  đó có Blogger Điếu Cày còn đang bị CS bỏ tù, nghe nói đã bị ám hại tàn phế một cánh tay. Thế bây giờ – dữ hong ( nói theo kiểu dân Miền Nam  là gốc gác của Thủ Tướng CSVN Nguyễn tấn Dũng), bây giờ Ô. Dũng mới nói lên câu nói ấy.
Trong một phiên họp ngày 25/11 tại Hà Nội của Quốc hội Khóa 13 của VNCS, TT Dũng mới mở miệng nói câu nói chân lý pháp lý và lịch sử mà đất nước ông bà Việt Nam xưa nay, bà cô cô bác gần 90 triệu đồng bào Việt Nam đều biết, đều tin như biết nói tiếng Việt Nam vậy. Ông Dũng nói: “Đối với Hoàng Sa thì năm 1956, Trung Quốc đưa quân chiếm đóng các quần đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa. Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý hiện tại của Chính quyền Sài Gòn (tức Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa). Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã lên tiếng phản đối, lên án việc làm này và đề nghị Liên hiệp quốc can thiệp. Chính phủ Cách mạng lâm thời miền nam Việt Nam lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này. Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định điều này.” Bằng cớ pháp lý và lịch sử Ô. Dũng nói có “ít nhất từ thế kỷ 17 khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào”.
Trước nhứt phải nói TT Dũng của VNCS nói quá trễ, nhưng thôi trễ còn hơn không. Ít ra Ô Dũng cũng “ngon lành, chịu chơi” hơn mấy Ông lãnh đạo Đảng Nhà Nước khác, ông Nam, ông Bắc, ông Trung khác, ông nào cũng không câm như hến tránh né không nói ra thì cũng nói vòng vo tam quốc mà không dám nói thẳng mực Tàu sợ đau lòng quan thầy TC.
Kế đến phải nói TT Dũng nói “hụych tọet” Trung Quốc xâm chiếm Hòang sa bằng võ lực. TC coi Hòang sa là lãnh thổ TQ, TQ không bao giờ đặt Hoàng Sa vào trong nội dung các cuộc đàm phán- khác với Trường Sa vốn được cho là khu vực tranh chấp mà TC muốn giải quyết tay đôi với từng nước tranh chấp như  Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei.
Nhưng trong chánh trị, nói là một chuyện, còn làm là một chuyện khác, có khi khác nhau cả ngàn dặm. Nhứt là đối với những người CS, người Việt Nam không tin ngay từ thời Việt Minh, CS lợi dụng lòng yêu nước của người Quốc Gia, núp dưới danh nghĩa Việt Minh để cướp và độc chiếm và cộng sản hóa chánh quyền, nên có thành ngữ  CS “láo như Vẹm”.
Do vậy vấn đề đặt ra là, liệu Ông Dũng, Thủ Tướng VNCS “nổ” vì cảm thấy lên gân trước tình hình TT Obama trong chuyến công du Á châu khẳng định Mỹ trở lại Á châu Thái bình Dương. Ông Dũng tuyên bố giảm áp lực của dân chúng, hy vọng lấy lòng dân VN đã  quá bất mãn  trước thái độ và hành động của Đảng Nhà Nước quá nhu nhược với quân Tàu, nhu nhược đến đổi như a tòng, đồng phạm, mãi quốc cầu an, cắt đất dâng biển cho quân Tàu Cộng vậy.
Qua lời tuyên bố của Ông Dũng, trong tâm trạng người Tây Phương chưa hay ít bị CS đọa đày, báo chí và những chuyên viên ngọai quốc theo dõi tình hình biến động ở Biển Đông rất chú ý lời tuyên bố của TT Dũng. Bình luận và bình lọan lên.
Cho đó nào là lời tuyên bố đầu tiên của một lãnh tụ Đảng CS, một lãnh đạo Nhà Nước của CS. Nào là một khẳng định rõ rệt và cương quyềt nhứt. Nào là lời tuyên bố long trọng trước cái gọi là Quốc Hội. Nào là dấu hiệu một chuyển dịch  về đường lối đối phó với Bắc Kinh. Nào là TT Nguyễn tấn Dũng công nhận chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa  không nhường một tấc đất cho giặc Tàu, tử  chiến với Hải Quân TC năm 1974. TT Dũng nhắc mấy lần chữ chánh quyền Việt Nam Cộng hòa.
Nhưng kinh nghiệm biến thành thói quen như bản chất thứ hai của người dân Việt có được bằng máu, nước mắt, mồ hôi kết tinh lại trong thời kỳ sống chung đụng với CS trong trại tù nhỏ là trại giam và trại tù lớn là xã hội VN, làm người dân Việt hết sức đề cao cảnh giác vế lời tuyên bố rất nổ của TT Dũng đối với quân Tàu.
Người dân Việt Nam ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngọai không vội tin lời TT Dũng. Kinh nghiệm về CS nhắc nhở “đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”. Bình tĩnh coi hành động của TT Dũng trong việc bảo vệ Hòang sa, Trường sa là của VN.
Nếu TT Nguyễn tấn Dũng  khẳng định Hòang Sa là của VN, thì với tư cách  và trong thẩm quyền Thủ Tướng người cầm đầu chánh phủ của VNCS, Ông phải, một là, không cấm đóan, đàn áp, bắt bớ những người biểu tình ở Sài Gòn và Hà Nội để phản đối những hành vi xâm lấn của TC đối với Việt Nam, đặc biệt là đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa. Hai là trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho những người bị CS Hà nội bắt bớ, giam cầm khi biểu tình, phát biểu, đấu tranh cho chân lý Hòang sa và Trường sa là của VN. Ông cũng phải xóa bỏ hồ sơ cảnh sát, công an, tòa án đối với những người mà CS ghi vào số bìa đen, (CS gọi là tiền sự, tiền sử) cần theo dõi vì lý do đấu tranh cho chân lý Hòang sa và Trường sa là của VN.
Nếu TT Dũng khẳng định Hòang Sa là của VN, là người cầm đầu chánh phủ, Ông phải “ bảo quốc an dân”. Mở mặt trận ngoại giao và quân sự để đòi lại, đúng như tinh thần đất nước ông bà VN, một tấc đất cũng không nhường cho giặc. Mở mặt trận bảo vệ ngư dân hành nghề trên ngư trường này, và tất cả công ty thăm dò, khai thác dầu khí và tài nguyên cho VN.
Đằng này tuy nói mạnh về Hòang sa, nhưng TT Dũng nói Hòang sa, Trường sa như một vấn đề phụ. Ông nói trước Quốc Hội. Theo truyền thống các nước tự do dân chủ, Quốc Hội là cơ quan quyền lực nhứt nước, nói trước Quốc Hội là nói trước tòan dân và tòan quốc. Nhưng hiềm vì cái gọi là Quốc hội của CS là “đảng cử dân bầu” nên không có tính long trọng, quan trọng như trong các chánh thể tự do, dân chủ.
TT Dũng lại nói Hòang sa, Trường sa trong một cuộc điều trần. Có hăm hai “đại biểu” ghi tên trước được chánh phủ chọn trả lời nhiều vấn đề nhưng chỉ có hai đặt vấn đề Hòang sa và Trường sa mà thôi. TT Dũng trả lời không quá 10 phút.  Chớ không phải trong một cơ hội long trọng, liên quan vấn đề quan trọng, lãnh đạo Đảng Nhà Nước thường phát biểu bằng một “báo cáo chánh trị” dài không dưới 60 phút.
Về giải pháp giải quyết mà  TT Dũng trình bày cũng bổn cũ sọan lại theo “bài bản” của Đảng CSVN.  TT Dũng nói “Chủ trương của chúng ta là nghiêm túc thực hiện Công ước Luật Biển, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông (gọi tắt là DOC), và các nguyên tắc thỏa thuận mới đây mà chúng ta đã ký kết giữa Việt Nam và Trung Quốc. Cụ thể là chúng ta yêu cầu các bên giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm, có ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở khu vực này.”
TT Dũng còn đính chính dùm cho Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng sang Tàu cam kết giải quyết vấn đề Biển Đông trên nguyên tắc song phương làm cho người dân Việt nam vô cùng tức tối. Ông Dũng giải thích  rằng đó là Ô. Tổng Bí Thư giải quyết một phần lãnh hải gần Vịnh Bắc Hội và Đảo Hải Nam của TQ, chớ không phải Biển Đông.
Và sau cùng, giải pháp “các bên giữ nguyên trạng” mà TT Dũng đưa ra là một gỉai pháp bất lợi cho VN, mà lợi cho TC. TC đã chiếm Hòang sa, lấy làm huyện Tam sa, trực thuộc tỉnh Hải Nam rồi. TC đã đưa ra bản đồ hình lưỡi bò chiếm 89% Biển Đông của VN rồi. Mấy năm liền TC đơn phương ra lịnh cấm đánh cá, và đánh phá tàu VN và lên tiếng phản đối các công ty thăm dò khai thác dầu của Anh, của Ấn rồi. Và TC  rất nhiều lần tuyên bố và hành động vùng biển đó là quyền lợi bất khả tranh cãi của TC. Thời gian và nguyên trạng đều có lợi cho TC và có hại cho VN. Thế mà TT Dũng nói “các bên giữ nguyên trạng”, tức là giao trứng cho ác, làm ngược lại lời tuyên bố Hòang sa, Trường sa là của VN.
Vi Anh
by

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 10# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Càng Biết Càng Tiếc VNCH
(Ngày đăng:06/12/2011 10:30 AM)

Càng Biết Càng Tiếc VNCH

Vi Anh
Đọc mà ngậm ngùi với “THƠ MỜI Tham dự Ngày Họp Mặt hy hữu của Lưỡng Viện Quốc Hội Việt Nam Cộng Hòa sau hơn 36 năm lưu vong Hải Ngoại” tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy & Chủ Nhật, 10 và 11 Tháng 12 Năm 2011, tại Little SàiGòn, Thủ Đô Tinh Thần Của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản. Ngậm ngùi với những người dân cử của Việt Nam Cộng Hòa, nghị sĩ, dân biểu, nghị viên các hội đồng đô, tỉnh, thị, xã. Cũng như ngậm ngùi với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa từng một thời đóng góp cho nền tự do dân chủ miền Nam Nước Việt nhưng chẳng may vì vận nước nổi trôi lòng người điên đảo mà ngày nay chúng ta phải trôi dạt xứ người hay có người cũng đã ngậm ngùi đi về bên kia thế giới.
Thật vậy, nếu đây là một buổi họp mặt đầu tiên của người dân cử [thường là thế hệ thứ nhứt của lớp người Việt tỵ nạn CS] thì cũng có thể là buổi họp mặt cuối cùng vì tuổi tác sức khỏe của họ không còn như xưa nữa. 36 năm đã qua, với độ lùi thời gian đã quá đủ, với so sánh đối chiếu đã rạch ròi. Rằng cuộc sống trong thời kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Việt Nam Cộng sản, người Việt càng biết càng tiếc Việt Nam Cộng Hòa.
Thời VNCH nhớ lại sống dễ làm sao ấy dù có chiến tranh. Anh chạy xích lô ở Saigon sáng cũng có thể ăn tô phở, chiều có thể lai rai chai bia Con Cọp. Một giáo sư dạy học lương trên năm sáu ngàn, ở trọ và cơm tháng khỏang 500$. “Nhớ thuở xưa ta sống một đời. Dễ dàng, ăn thiệt chỉ làm chơi, Như dòng sông Hậu trôi mơ mộng, Như đất Miền Tây rộng thảnh thơi. Cái đúng cái sai đòi đủ thứ, Chuyện còn chuyện mất phú riêng trời. Nhiều sung sướng quá rồi không biết. Chừng biết vàng son đã hết thời.” VNCH khai nguyên và tồn tại mấy chục năm tòan trong thời chiến tranh. Dân chủ, tự do của VNCH mới xây dựng và trong thời chiền. Thế mà người dân VNCH, tứ Bến Hải trở vào Cà mau có tự do và dân chủ nhiều hơn đồng bào của mình ở ngòai Miền Bắc CS từ Bến Hải trở ra Lạng Sơn, Cao Bằng.
VNCH trên thực tế và pháp lý, thực chất và thực sự có hiến pháp, có quốc hội, có đối lập, có tam quyền phân lập, hành pháp, lập pháp, tư pháp phân nhiệm và thực thi rõ ràng. Có lấn quyền, ủy quyền nhưng có tranh đấu, có sửa chữa để hiến pháp là đạo luật tối thượng của chánh quyền.
Trong xã hội có tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do xuất bản, tự do tổ chức và hội họp, tự do cư trú, đi lại trong ngoài nước.
Có báo của tư nhân, có nghiệp đòan nhà báo, của công nhân, có biểu tình ủng hộ, biểu tinh chống chánh phủ.
Dĩ nhiên không tòan thiện, tòan mỹ, nhưng có và phát triển ngày tốt đẹp hơn.
Nhưng chắc chắn không có cảnh chà đạp tự do, dân chủ một cách vô tội vạ như thời VNCS. Không có cảnh công an muốn bắt ai thí bắt, đánh ai thì đánh mà không bị trừng phạt bới kỷ luật hay pháp luật. Không như công an CS bị Ủy Ban Kiểm Tra Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention) mới đây lên án và tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nhiều điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị.
Không có chuyện công an dùng du đãng, xã hội đen đế trấn áp dân. Không có phong trào dân oan do nhà nước lợi dụng biện pháp hành chánh qui họach để cướp đất của dân bồi thường rẻ mạt, cán bộ đảng viên dĩ công vi tư, lây bán hay hùn với các nhà đầu tư ngọai quốc hay thành phần ăn theo với CS.
Có tham nhũng, hối lộ nhưng không có nạn tham nhũng trầm trọng hết thuốc chữa, biến thành quốc nạn như thời CS Hà nội. Thế mà VNCH quyết liệt thành lập một cơ quan hiến định là Giám sát Viện để bài trừ.
Còn VNCS lớn ăn theo lớn, nhỏ ăn theo nhỏ đến đổi tổ chức Transparency International Minh Bạch Quốc Tế công bố nhiều năm liền VNCS đội sổ tham nhũng trên thế giới. Năm 2011 thứ 112, trong tổng số 183 quốc gia và lãnh thổ; năm 2010, thứ 116 trong tổng số 178 quốc; năm 2009, thứ 120 trong số 180. VNCS đội sổ tham nhũng mấy năm liền là cho người ta thấy Thủ Tướng Dũng của VNCS là người hứa suông, hứa cuội khi được Đảng CS điểu sang Nhà Nước làm Thủ Tướng. Ông tuyên bố không diệt được tham nhũng, Ông sẽ từ chức. Thế mà tham nhũng ngày càng trầm trọng, mà TT Dũng đã làm thủ tướng hết một nhiệm kỳ còn tình nguyện “hy sanh” làm thêm nhiệm kỳ thứ hai nữa và trở thành người có quyền thế nhứt nước và tham nhũng trở thành quốc nạn hết thuốc chữa rồi.
VNCH không có một vị tổng thống, thủ tướng, tướng lãnh, dân biểu nghi sĩ, bộ trưởng nào của VNCH di tản ra ngọai quốc có đủ tiển mua một cái nhà đủ cho gia đình ở cả. Có tướng phải đi làm thợ sơn, nghị sĩ bán xăng, dân biều đi cắt chỉ, sĩ quan, công chức đi cắt cỏ trong buổi ban đầu để nuôi gia đình trong thời chân ướt chân ráo.
VNCH không có đại nạn, phong trào bằng cấp giả “cao cấp” như mấy ngàn tiển sĩ “dỏm” như VNCS bây giờ.
Tổng Thống hai vị của thời đệ nhứt cộng hòa đạo đức hơn xa Ông Hồ chí Minh. Tinh thần nối chí tiền nhân Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, chống quân Tàu, gìn giữ giang sơn gấm vóc, hơn hẳn những người lãnh dạo Đảng Nhà Nước CS Bằc Việt. Tổng Thống Ngô đình Diệm không đồng ý cho Mỹ đổ quân, sợ TC lợi dụng tình hình đưa quân Tàu qua Miền Bắc, bám lấy Bắc Việt, khó mà trục quân Tàu ra. TT Nguyễn văn Thiệu khi Mỹ bắt tay được với TC, cúp viện trợ VNCH, thân cô thế cô cũng quyết gìn giữ đất nước ông bà để lại với trận tử chiến của Hải quân VNCH ngòai đảo Hòang sa năm 1974.
Trong khi đó suốt gần hai phần ba thế kỷ ở Miền Bắc và hơn một phần ba thế kỷ ờ Miền Nam, chưa bao giờ chế độ CS, nhà nước CS có của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân hồi nào và chút nào đâu. Nhà Nước VNCS thực chất không có phân quyền tam lập Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp gì . Đảng CS độc tài đảng trị tòan diện. Đảng CS lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân Dân, làm chủ Đất Nước. Đảng viên vào đảng, Đảng kết nạp đảng viên sau này ra nắm quyền bình, đâu có ai người dân nào biết. Quốc Hội Đảng cử dân bầu. Đảng cơ cấu đảng viên phải chiếm trên 95%.
Còn Ông Hồ chí Minh là một người gian ác hơn Tào Tháo, làm gia nô cho CS Nga, Tàu, ám hại các lãnh tụ quốc gia, hại đồng chí có uy tín, giết phụ nữ sau khi chiếm được xác thịt. Các tài liệu của Liên xô, Pháp giải mật cho thấy mà kinh tởm. Nhưng CS Hà nội một mực thần thánh hóa Hồ chí Minh và bôi tro trét trấu TT Ngô đình Diệm, Nguyễn văn Thiệu, Trần văn Hương của VNCH tài dức hơn nhiều để mỗi lần nói VN là CS muốn chí Hồ chí Minh thôi. CS Hà nội còn lấy tên Hồ chí Minh để thay Saigon thủ đô của VNCH ở Miển Nam nữa.
Cộng sản láo thiên, láo địa, láo người, láo riết thành bản chất của con người CS nên nói láo mà không ngượng miệng, không nháy mắt. Nếu Lê Duẩn Tổng Bí Thư Đảng CS, ăn học dốt hơn, CS đặt sệt hơn nói dân chủ CS vạn lần so với dân chủ tư sản thì người ta còn ít cười hơn. Đằng này Bà Nguyễn Thị Doan là Phó Chủ tịch Nước ít đặc sệt CS hơn, lại là được đánh bóng là người gọi là giáo sư tiến sĩ tức có ăn học nhiều hơn Ba Duẩn, thế mà Bà llại viết trên báo Nhân Dân ngày 05-11-2011. Lời nói bay đi cây viết ở lại, “rằng thì nà”, “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.
CS láo riết rồi không biết mình láo nên làm những chuyện ruồi bu. Ô Hồ chí Minh cha già của CSVN nói, “Không có gì quí hơn độc lập tự do”. Vì tự do quí quá nên Ô. Hồ không cho dân một chút tự do nào. Nếu Ông “nắm” được không khí, chắc Ông sẽ kiểm sóat hơi thở của người dân. Đảng CS độc tài đảng trị tòan diện lấy câu này treo trước trụ sở cơ quan Đảng. Công an cánh tay chuyên chính của Đảng CS đối với dân lấy câu này treo ở các cổng trại giam như trại giam Phan đang Lưu, Chí Hòa.
Nên 36 năm qua người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngọai càng biết càng tiếc Việt Nam Cộng Hòa.


Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

htpp://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 11# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:VN Hải Ngoại Thành Hình
(Ngày đăng:09/12/2011 6:35 AM)

VN Hải Ngoại Thành Hình

Vi Anh
Một bất ngờ đầy thích thú. Theo thông lệ cuối năm thử xem coi cái gì nổi bật nhứt. Lại trùng vào cơ hội hỉ hữu, 36 năm mới có một lần, dân biểu, nghị sĩ Việt Nam Cộng Hòa lần đầu tiên họp mặt trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 10 và 11 Tháng 12 Năm 2011, tại Little SàiGòn, thủ đô tinh thần của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản. Một cuộc tái tập họp quá trễ. Nhưng trễ còn hơn không để chinh mắt được nhìn thấy, để ngưỡng mộ và tri ân tận đáy lòng trước một thành quá lớn lao, một thành tích vượt bực - đó là Việt Nam Hải ngọai.
Đó là một thực thể ít ai tưởng tượng được khi rơi nước mắt rời đất nước ra đi tỵ nạn CS. Một kỳ công do chính quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã làm trên đường lưu vong tỵ nạn CS sau khi Việt Nam Cộng hòa vì chiến lược tòan cầu của Mỹ thay đổi, Việt Nam Cộng hòa bị văng miễng, thua một trận 30-4-1975 – nhưng không thua cuộc chiến tranh, Chiến Tranh Quốc Cộng.
Việt Nam Hải Ngọai tuy không có tuyên bố, tuyên ngôn như Pháp Quốc Hải Ngọai - France d’Outre Mer- do Tướng De Gaulle đã làm sau khi lưu vong để từ điểm tựa đó kết họp, điều họp công trình tranh đấu và chiến đấu phục quốc trở về Mẫu Quốc - France.
Người Việt tỵ nạn CS làm mà không nói, Bằng nhiều phương tiện, qua nhiều giai đọan, tứ nhiều nơi, nhiều nước định cư đông nhứt ở ba châu Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc Châu, không phân biệt tôn giáo, địa phương, giới tính,v.v,.. từ con tim và khối óc VN, từ lịch sử VN 4000 năm, từ tinh thần bất khuất 1000 năm chống giặc Tàu, 100 năm chống giặc Tây, mấy chục năm chống Cộng sản từng ngày, người Việt tỵ nạn CS cảm thấy thuộc về nhau (sense of belonging) cùng liên kết, hòa hợp nhau thành một Việt Nam hải ngọai.
Tiến bộ khoa học kỹ thuật của thời đại Tin Học biến Trái Đất thành xóm nhà, các dân tộc thành láng giềng càng giúp cho người Việt Hải Ngọai tuy ở xa ngàn dặm mà tình đồng bào gần nhau trong gang tấc. Và nguồn gốc, căn cước tỵ nạn CS làm cho người Việt Hải Ngọai đứng chung trong một thể chế tự do, dân chủ, nhân quyền, và dưới một quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ dù ở Úc, ở Pháp, ở Mỹ hay Canada, v.v... để có một Việt Nam Hải Ngọai đối kháng với Việt Nam Cộng sản đang bị Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị tòan diện, tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho hơn 80 triệu đồng bào còn kẹt nằm trong gọng kềm CS.
Đó là vốn quí nhân tài vật lực mà Tổ Quốc VN “mong cho mai sau” để khôi phục, tái thiết, phát triển nước nhà VN khi CS Hà nội sụp đổ. Các nước CS Đông Âu, Nga không có đối lực, tiềm năng này nên công cuộc giải trừ cộng sản, dân chủ hóa, phục hồi kinh tế đất nước chậm.
Còn Cộng Đồng hải ngoại Trung Hoa, Ấn Độ, Cuba, nhứt là Do Thái ở Mỹ đã giúp cho nước nhà vô vàn tiến bộ. Cái mộng của Nguyễn Trường Tộ, của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, Tây Du, Đông Du đã thành hiện thực.
Không phải dễ gì cho một quốc gia nào đó có thể có được một cộng đồng ở hải ngoại trong lòng văn minh Tây Phương. Nhứt là ở Mỹ bởi vì cơ hội được cho nhập cư hàng loạt rất hiếm. Trong khi thực tế đòi hỏi cần phải có một số lượng đông đủ nào đó mới thành một cộng đồng được. Thí dụ ở Mỹ phải trên một hay hai triệu người, nên anh chị em đi trước trong cuộc di tản sau 30-4-75 ở Mỹ đã nỗ lực vận động nhiều Tổng Thống Mỹ tăng số lượng cho thuyền nhân, cho HO, cho ODP người Việt để đạt được túc số trở thành cộng đồng đủ số, đủ thế và lực để phát triển.
Tuy bây giờ các cộng đồng người gốc Việt thành tố của Việt Hải Ngoại tại nhiều nơi chưa tổ chức “thống nhứt” kim tự tháp như nhiều người mong mỏi, nhưng đã “thuần nhứt” qua liên kết theo chiều ngang trong nhiều vấn đề, nhứt là trong các lễ hội truyền thống, đấu tranh chánh trị chống CS, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Cộng đồng này đang hoạt động liên kết với nhau như liên bang của Mỹ. Đó là một Việt Nam Hải Ngọai về hình thức và nội dung.
Đáng kính phục thay những người dành công của, sức lực và thì giờ, “ăn cơm nhà ra vác ngà voi hành tổng” để phục vụ cộng đồng, thành tố của VN hải ngọai. Được khen thì ít, bị chê lại nhiều, nhưng tinh thần cộng đồng trong tim óc vẫn mạnh hơn những tiếng bấc tiềng chì ra vào vốn phải có trong sinh hoạt quần chúng.
Quốc tế vận của các cộng đồng Việt Nam Hải ngọai rất lớn và hữu hiệu. Liên Âu đưa CS vào nhốt chung với Đức Quốc Xã. Vấn để nhân quyền VN, tự do tôn giáo VN đi vào Quốc Hội và Ngọai Giao Mỹ. Vấn đề Trung Cộng và Việt Cộng đồng lõa cuớp biển đảo của VN trở thành vấn đề quốc tế.
Tại Mỹ tính đến năm thứ 36 đã có cả chục tiểu bang, cả trăm quận hạt, và thành phố chánh thức công nhận quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ được treo ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ tại các cơ quan hành chánh, trong các trường học, cũng như trong các lễ hội. Số đơn vị chánh quyền tiểu bang và địa phương này nằm trong lãnh thổ của hơn 25 tiểu bang – với dân số hơn phân nửa dân số nước Mỹ.
Chính CS Hà nội còn phải than. Thứ Trưởng Ngoại Giao CS Hà Nội, Nguyễn Đình Bin, mấy năm trước đã từng than van, nói tại trụ sở Ngân Hàng Thế Giới, “Hiện nay có hai vấn đề nổi cộm và xúc phạm không thể chấp nhận được, và đã cản trở sự phát triển quan hệ với Hoa Kỳ. Đó là dự luật Nhân Quyền và sự kiện một số thành phố hay thị trấn của Hoa Kỳ đã đưa ra nghị quyết công nhận cho treo cờ 3 sọc của chế độ thân Mỹ từ 28 năm qua vẫn còn tồn tại”.
Và bây giờ “hai vấn đề “ đó công thêm vấn đề đất và biển CS Hà nội triều cống cho Trung Cộng trở thành vấn đề kẹt lớn cho CS Hà nội. Ngọai Trưởng Mỹ gần đây còn tuyên bố đại ý Hà nội muốn hợp tác chiên lược với Mỹ điều thiết yếu là cải thiện nhân quyền. Các nước cấp viện cho VNCS mới đây đòi hỏi CS Hà nội phải cải thiện nhân quyển.
Được như thế là nhờ nhiều cộng đồng VN gộp lại như một Việt Nam Hải Ngoại vận dụng một cách khéo léo và hữu hiệu việc hội nhập vào dòng chánh kinh tế, chánh tri, quân sự, văn hóa, giáo dục, xã hội. Tại Mỹ nơi đông người Việt định cư nhứt thế giới, chiếm phân nửa tổng số người tỵ nạn CS trên thế giới, kinh tế tài chánh sở hữu của người Việt thừa sức phục hồi nền kinh tế nước nhà khi CS sụp đổ. Người Việt đã đi vào Quốc Hội tiểu bang, liên bang, ngồi ghế Thứ Trưởng Bộ Liên bang, chủ nhiệm bộ môn đại học, đứng chỉ huy điều động chiến đoàn Thủy Quân Lục Chiến thiện chiến và Hạm trưởng Hải Quân. Lá phiếu người Việt chưa tự làm ra được một tổng thống, một nghị sĩ, dân biểu liên bang nhưng đã biết liên kết làm thành giọt nước tràn thắng cử cấp liên bang. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ ngang hàng với người Mỹ Trắng. Kiến thức khoa học kỹ thuật người Việt qua dư thừa để tái thiết nước nhà.
CS Hà Nội khan cổ kêu gọi đầu tư, mời mọc chất xám, dùng quá thừa mỹ từ để tuyên truyền chiêu dụ “khúc ruột ngàn dặm của quê hương”. Nhưng uổng công vô ích, về chơi thì có, bỏ chút tiền giúp cho bà con trong cơn ngặt hay giúp cho bà con làm ăn thì có, chớ làm việc cho CS thì không. Vì đại đa số đều nhớ nguồn gốc, thân phận, căn cước của mình, của gia đình, của công dồng mình là Việt Hải Ngoại tỵ nạn CS, là người Quốc Gia yêu tự do, dân chủ vốn là khắc tinh của CS Hà Nội độc tài, đảng tri toàn diện. Mục tiêu cuối cùng, cứu cánh sau rốt vẫn là giành lại tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước.
          
Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 12# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Đấu Tranh Trong Lòng Địch
(Ngày đăng:11/12/2011 8:53 AM)

                  Đấu Tranh Trong Lòng Địch

         Một thóang thời sự tiêu biểu ở VNCS gần đây được các cơ quan truyền thông quốc tế loan tải nói lên sự thành công của người dân Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN ngay trong lòng chế độ độc tài CS đảng trị tòan diện.

Ngày 12 tháng 11 năm 2011, Ngọai Trưởng Mỹ tuyên bố  trước thềm hội nghị APEC, tại  Trung tâm Đông Tây ở Hawaii, rằng Hoa Kỳ đã nói rõ với VN [CS]  nếu hai nước muốn phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược thì Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho công dân của mình.

Ngày 6-12-2011, Hội nghị Nhóm Tư Vấn các nhà tài trợ cho VN họp ở Hà Nội hôm 6-12-2011,có Thủ Tướng VNCS Nguyễn tấn Dũng tham dự, đại diện các nước tài trợ (cho vay nhẹ lời, viện trợ vô thường) cảnh báo Hà nội phải cải thiện nhân quyền, nếu không, sẽ phương hại đến thành quả kinh tế.

Suốt cả  mấy tuần cuối tháng 11đầu tháng 12 và còn  đang tiếp diễn nữa, nhiều giáo dân, tu sĩ và linh mục thuộc Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội  tiếp tục công cuộc đấu tranh, tọa kháng tại chỗ và xuống đường tuần hành yêu cầu nhà cầm quyền chính quyền Hà nội trả lại đất của Nhà thờ Thái Hà.

Phong trào người dân Việt đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do, dân chủ, nhân quyến VN, trong đó có phong trào người dân Việt lương cũng như giáo khiếu kiện, biểu tình tọa kháng hay xuống đường gọi là phong trào Dân Oan là một qui trình có tăng, chớ không có giảm, có tiến chớ không có lùi, không thể đảo ngược được nữa. Đó là một phong trào của dân, do dân, vì dân đầy sáng tạo, tích cực, linh họat kết quả khả quan.

 Trong khi đó CS Hà nội cầm quyền và thống trị chỉ biết phản ứng sáo mòn, loạn chiêu, lạc miếng, hủ bại chỉ biết lũng đọan, trấn áp, tàn bạo bằng công an, cảnh sát nổi chìm và du côn, du đảng.

Còn các nhà đấu tranh bám thắc lưng địch mà đánh, đánh bằng cách  gậy ông đập lưng ông, dùng Hiến Pháp, luật pháp  có vẻ tự do, dân chủ danh nghĩa mà không thực hiện của CS, để hành động tự do, dân chủ, và để đấu lý khi bị công an CS  trấn áp hay cáo buộc tội đại hình. Là những người sống trong rọ CS, các nhà đấu tranh phải tương kế tựu kế để tồn tại mà đấu tranh lâu dài vì trong đấu tranh chánh trị ai dài hơi là người đó thắng; có sống, có chút tự do hoạt động thì mới làm chánh trị được.

Nhớ lại trước thềm hội nghị thượng đỉnh APEC và WTO xét CS Hà nội xin vào WTO, truyền thông quốc tế độc lập như RFA, RFI, VOA và các tổ chức quốc tế nhân quyền như Ân Xá Quốc tế đều kêu ca CS Hà nội. CS Hà nội đã làm nhiều điều mà chẳng những chánh quyền chính danh không hề làm mà nhà cầm quyền tiếm danh cũng không dám làm vì quá bá đạo và côn đồ với chính người dân của mình.

Thí dụ điển hình chỉ có ở trong chế độ CS Hà nôi mà thôi. Lột trần truồng, bóp vào bộ phận sinh dục của một mục sư trước một nữ sĩ quan cấp tá của công an CS đứng cười dầy khóai lạc, ngay trong phòng điều tra. Tại Vườn Hoa Mai xuân Thưởng giữa thủ đô Hà nội cứ vài ba ngày thì côn đồ của công an hay công an giả dạng côn đồ đánh đuổi, giựt đồ của những  nông dân khắp nước đi khiếu kiện bị cướp đất cướp nhà. Gần đây một dân phòng tay cầm điếu thuốc xuất hiện trước bàn thờ Chúa khi Linh mục làm lễ trong nhà thờ Thái Hà, có những lời lẽ hổn hào với giáo dân và linh mục.

Trước phong trào dân báo, và blogger chánh trị trên Internet, CS Hà nội siết Internet, mạnh bạo nhứt thế giới. Hội ân xá quốc tế công bố cho biết CS khủng bố tinh thần giới xử dụng Internet, tạo bầu không khí sợ hãi  ở Việt Nam bằng cách buộc các nhà cung cấp dịch vụ và người xử dụng theo dõi lẫn nhau và báo cáo cho công an về điều mà họ nghi là những hoạt động chống phá nhà nước để tạo bầu không khí sợ sệt, nghi kỵ nhau trong giới sử dụng phương tiện tân tiến của thời đại. Nhưng hãng tin ở Hoa Kỳ và báo Observer ở Anh cho biết các nhân vật tranh đấu cho dân chủ Việt Nam đang bất chấp những biện pháp kiểm soát của chính phủ để thảo luận về vấn đề nhân quyền, và một phong trào dân chủ đang dần dà lớn mạnh nhờ vào internet.

CS Hà nội ra lịnh đình bản và đóng cửa báo dù là báo của Đảng đã viết lách về những con hạm tham nhũng nhu vụ ăn hối lộ trong vụ in tiền polymer, như tờ Thời Đại và tờ Công Lý bị. CS còn thu hồi thẻ nhà báo vốn là cán bộ đảng viên đã vì lương tâm viết lách vế những nổi khổ của người dân.

Rối trí, điên đầu, phản ứng quàn xiêng như vậy vì CS Hà nội hồi đó tới giờ chưa gặp một cuộc chống đối xa luân chiến, cận chiến, giáp lá cà chánh trị từ phiá nhân dân như vậy. Đại đa số những vụ việc mà công an trấn áp và chụp mũ đại hình đều liên quan đến những đòi hỏi, tranh thủ quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội mà CS có nói trên giấy trắng mực đen trong Hiến Pháp và luật pháp nhưng trắng trợn cướp đoạt trong thực tiễn cuộc sống. Là những người sống với CS, biết trong chăn rận ở chỗ nào, nên những nhà đấu tranh trong nước biết rõ CS sống được là nhờ giả dối và khủng bố. Tuyên truyền giả dối và bưng bít sự thật. Củng cố giả dối và che dấu sự thật bằng khủng bố. Bao lâu mà người dân nghe được tiếng nói thứ hai, thông tin hai chiều, và thấy người dám nói ngược lại với CS mà không sao, lúc đó là CS sẽ bể.

Nên những nhà đấu tranh dựa vào Hiến Pháp và luật pháp đứng lên xuất bản nhiều tờ báo điện, báo giấy như Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận. Đứng lên thành lập Đảng Thăng Tiến Việt Nam, thành lập Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam và vừa tuyên bố thành lập Công Đoàn Độc Lập Việt Nam. Hoàn toàn không xin phép vì coi quyền lập hội, quyền tự do ngôn luật là quyền hiến định, luật định đương nhiên được làm. Và khi bị trấn áp, các nhà đấu tranh cũng bám hiến pháp, luật pháp đó của CS để đấu lý với công an và công tố.

Nếu CS muốn làm sạch môi trường chống đối, thì các nhà đấu tranh gài độ để CS đánh phá mạnh hơn, bạo hơn, để sẽ mang tiếng nặng hơn với quốc tế và dân ghét hơn. Vì làm việc có kế hoạch, gài độ nên những nhà đấu tranh đã sẵn sàng đề phòng, đối phó và tránh né đòn trả thù của CS Hà nội. Khủng bố tức làm cho đối phương sợ, khủng hoảng tinh thần. Vũ khí trang bị phải là lòng dũng cảm và kiên trì chịu đựng và dẻo dai chống trả. Lấy nhu khắc cương. Lấy chánh nghĩa thắng gian tà. Lấy ôn hoà để hoá giải cường bạo. Lấy trường kỳ đấu tranh đấu với gây hấn giai đoạn.

Cho đến bây giờ chiến thuật ấy có vẻ thắng. Phản ứng kiểu hành tội bằng những buổi công an làm việc triền miên và vô số, các nhà đấu tranh không thi hành lịnh triệu tập của công an, và dứt khoát chờ trát toà để trả lời. CS hăm he hù dọa truy tố nhưng chưa dám truy tố ai vì CS sợ đuối lý ở tụng đình, và mang tiếng với người dân và quốc tế.

Sau cùng cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở VN không phải là chuyện riêng của những lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, chuyện riêng của những người CS ly khai, những trí thức bất đồng chánh kiến. Mà đó là chuyện chung của đất nước và nhân dân VN, trong đó có mồ mả tổ tiên, có bà con ruột thịt của người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hải ngoại. Nếu ai đó vì lý do riêng không làm được thì cũng để người khác có điều kiện làm. Mọi lời nói nghi ngờ đối lập cuội, đối kháng cò mồi; mọi câu hỏi thắc mắc Trung Cộng, Hoa kỳ bật đèn xanh hay đèn đỏ;  mọi suy hơn tính thiệt hải ngoại hay quốc nội, đảng mình, mạt trận mình hay khác lãnh đạo cuộc vùng lên nổi dậy chánh trị trong nước là quá sớm, là không thích hợp, chỉ phân tán lực lượng, lạc hướng phong trào đấu tranh mà thôi. Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN - là mẫu số chung của mọi thành phần yêu nước thương dân. Đấu tranh cho chế độ CS Hà nội sụp là mục tiêu trước mắt, làm cái đã. Các chuyện khác anh em người Quốc gia tính sau. Con đường thẳng và đúng của người Việt Hải ngoại là ủng hộ tinh thần, tiếp trợ tiền bạc cho anh em trong nước và quốc tế vận ở ngoại quốc bằng lá phiếu, bằng vận động nổi chìm cho phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN trong nước.


(12/10/2011)
Tác giả : Vi 
       
                    Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 13# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân
(Ngày đăng:19/12/2011 11:02 AM)

Chế Độ Bị Đồng Bào Chống Nhứt Thế Giới

Vi Anh
Cuối năm 2011 là tròn 36 năm người Việt tỵ nạn CS ở hải ngọai. Suốt 36 năm ấy người Việt hải ngọai chống Cộng không ngừng. Chế độ CS Hà nội là chế độ bị chính đồng bào của mình chống nhiều nhứt thế giới.  Ở Á, ở Âu, ở Mỹ, ở trong nước cũng như ngòai nước VN,  ở đâu người dân Việt cũng chống nhà cầm quyền CS Hà nội là nhà cầm quyền CS đang thống trị đất nước và nhân dân VN. Chống đã 36 năm và còn chống nữa, có tăng chớ không có giảm. Chống liên tục từ khi chịu CS không nổi, không thể sống với CS, người Việt vốn là một dân tộc gắn bó với quê hương, xứ sở mà phải gạt nước mắt rời quê cha đất tổ, xa gia đình ra đi tìm tự do trong cái chết sông, chết biển, chết bờ, chết bụi chềt vì họng súng của biên phòng CS và  bọn cướp biển Thái Lan.
Thực vậy, tiêu biểu và cụ thể như người Việt biểu tình chống Chủ Tich CS Hà nội Nguyễn minh Triết đi dự đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Người Việt biểu tình chống CS Hà nội lập toà tổng lãnh sư ở Houston. Người Việt biểu tình chống Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng công du Âu Châu. Người Việt biểu tình chống Phó Thủ Tướng VC Nguyễn thiện Nhơn sang San Francisco hợp “Meet Việt Nam”.
Người Việt biểu tình chống Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông đức Mạnh, Chủ Tịch Nước Việt Cộng Nguyễn minh Triết ở Úc, Mỹ, Thủ Tướng VC Phan văn Khải công du Mỹ và Canada, Chủ tịch Nước VC Trần đức Lương, Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ. Kể không hết, nhớ không nổi vì quá nhiều. Người Việt ở Úc biểu tình chống Truyền hình VC, đã tắt đài VT4, và chống CS Hà Nội cho văn công sang tuyên truyền quốc ngoại.
Ở Âu, Mỹ, Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, đủ bốn mùa hễ một lãnh đạo Đảng Nhà Nước CS Hà nội nào công du đều bị biểu tình chống, phải vào cửa hông ra cửa hậu.. Bất cứ người VC nào  xuất hiện, việc gì của VC làm công khai ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống.
Đặc biệt, cuộc biểu tình của người Việt ở Úc chống CS  Hà nội “điều” một đoàn văn công 200 người chưa tính cán bộ và chính trị viên -- hùng hậu nhứt từ đó tới giờ -- sang biểu diễn tại thủ đô hành chánh, kinh tế của Úc, nhơn kỷ niệm 60 năm ngày lập Đảng CS; một cuộc biểu tình qui tụ gần 20,000 người Việt ở Úc chẳng những làm người Úc mà người ngoại quốc ít theo dõi thời cuộc cũng ngạc nhiên, và cũng phải đặt câu hỏi.
CS Hà Nội là chế độ chánh trị mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình chống đối nhứt thế giới. Coi vậy chớ lãnh đạo CS Bắc Kinh công du Mỹ ít bị đồng bào Trung Quốc của họ chống hơn. Lãnh dạo CS của nước Cuba đi Âu châu, đặc biệt là Tây ban Nha cũng thế, ít bị đông bào chống như CSVN.
Tuy lời nói của CS Hà nội, tuyên truyền quốc ngọai của CS Hà nội nghe qua có vẻ ngọt mật, nhưng người Việt đã định tâm, tin như  rằng “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”. Nhưng mỹ từ của CS dùng, người  Việt Hải ngọai không để vào tai. Nào “Duyên Dáng VN”, nào Việt Kiều là “ khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc”, tất cả bay theo gió.
Người Việt hải ngọai chống CS dưới mọi hình thức. Chánh trị chống theo chánh trị, kinh tế chống theo kinh tế, văn hóa chống theo văn hóa. CS chính cống chống theo CS. Tay sai, đón gió trở cờ theo CS chống theo tay sai, trở cờ. Cờ CS  xuất hiện ở đâu các cộng đồng hải ngọai cũng chống, chống  chừng nào hạ xuống cho đuợc mới thôi.
Số người biểu tình ở Mỹ, ở Úc, ở Pháp - tuy giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài, Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu --  mà lúc nào cũng có hàng ngàn, hàng trăm người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.
Gần đây CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mãi quốc cầu vinh, đồng lõa bí mật cắt đất nhượng biễn cho TC và cho cả TC vào khai thác quặng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nước VN nữa.  
Chế độ CS Hà Nội là chế độ tượng trưng cho CS độc tài đảng trị tòan diện, nên đảng kỳ, và cờ của chế độ CSVN bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.
Trong khi đó quốc kỳ VNCH tượng trưng cho tự do,dân chủ dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.
Những nhận thức này người Việt Hải ngoại đã khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ.
 Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông. Sau khi Liên xô sụp đổ, đệ tam quốc tế CS tan tành, CS Hà nội đổi màu, xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại.
Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền CS Hà nội đã lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, kỳ thị người Việt Bắc và Nam, nhà tu không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ. Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền CS Hà nội đang lấy làm y thức hệ là chủ nghĩa mà cả Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước  biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đã giết hàng triệu triệu người, trong đó ác độc nhút là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VN CS với Hồ Chí Minh.
Bằng cớ đã rõ nhưng chưa có tính “tổng quát” trong chính trường quốc tế vì lý do quyền lợi của một số quốc gia. Mỹ dù có bang giao với CS Hà Nội nhưng vẫn rất quan ngại về hành động chà đạp nhân quyền của CS Hà nội. Chính CS Hà nội thừa nhận vấn đề nhân quyền VN là “trở ngại trung tâm” trong bang giao với Mỹ, và phong trào quốc kỳ VN được hàng chục chánh quyền dân cử tiểu bang, hàng trăm chánh quyền dân cử thành phố Mỹ thừa nhận, là   “một xúc phạm” đối với CS Hà Nội. Vấn đề nhân quyền là vấn đề Quốc hội Mỹ quan tâm sâu sắc và làm mất thì giờ Ô. Đại sứ Mỹ ở Hà Nội phải nay nhắc nhở, mai đòi hỏi, mốt yêu cầu cải thiện.
Trên thế giới, ngoài VN tỵ nạn CS ở ngoại quốc đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CS Hà Nội, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 84 triệu đồng bào trong nước.
Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, với chánh quyền dân cử sở tại. làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị  với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.
Thế cho nên dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 84 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều  bị đồng bào Việt hải ngọai chống, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng.  Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho khi nào không còn CS mới thôi.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 14# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Bóng Ma Cộng Sản Liên xô
(Ngày đăng:19/12/2011 11:09 AM)

Bóng Ma Cộng Sản Liên xô

Vi Anh

Ngày 25 tháng 12, năm 1991, Tổng thống Liên Xô, Mikhail Gorbachev từ chức; lá cờ đỏ búa liềm của Liên xô CS trên nóc điện Kremlin bị hạ xuống. Liên bang xô viết CS độc tài tòan trị, đối đầu với Thế Giới Tự do coi như không còn nữa. Một vài người lạc quan mừng reo lên Chiến Tranh Lạnh đã chấm dứt, lịch sử đã ngừng vì không còn xung đột trên thế giới nữa.

Nhưng 20 năm sau khi Liên xô tan rã, bóng ma CS vẫn còn, nọc độc CS vẫn còn, còn trong thành phố, công trường Nga, trong  nhà cầm quyền nước Nga và trong lòng một số người dân Nga hòai cổ. Và người dân Nga yêu nước đang phản ứng, mở những cuộc biểu tình lớn nhứt từ khi Liên xô sụp đổ để chống  đế chế  trá hình của Ô. Putin. Ông vốn là  một sĩ quan cao cấp của Mật Vụ Liên xô KGB, đã đội lốt dân chủ biến Ông thành lãnh tụ chuyên chính như Stalin. 

Thực vậy nhơn thời gian kỷ niệm 20 năm CS Liên xô sụp đổ và nhơn lúc người dân Nga chống cuộc bầu cử gian lận của nhà cầm quyền Putin,  báo Figaro của Pháp có một bản tin phân tích được đài RFI của Pháp điểm báo rất đáng cho người Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyển VN, tức là một nước VN không còn CS, chú ý về hiện tượng Nga hậu CS này.

Bóng ma CS vẫn còn, còn trên một số công trường từ Bắc chí Nam, từ Đông sang Tây của nước Nga. Nước Nga vẫn còn  như một viện bảo tàng ngoài trời về chủ nghĩa Cộng sản. Tiêu biểu như tại thành phố Doubna, cách Moscow 150 km về phía bắc với 70 ngàn cư dân thôi, còn tượng đài Lenin lớn nhất nước Nga, cao 37 mét. Nhiều đường phố còn mang  tên  đặc sệt CS như Vô sản, Engel, Leningrad. Ngay tại Bộ Nội Vụ của Nga,  Bộ này còn dựng lại trong khuôn viên của Bộ tượng đài Felix Dzerjinski, cha đẻ của cơ quan mật vụ từng gây không biết bao tội ác kinh hoàng với người dân Nga, một tượng mà người dân Nga Moscow căm thù vào 22 tháng 8 năm 1991, đã giựt sập ở công trường Loubyanka.

Bóng ma CS vẫn còn, còn trong nhà cầm quyền Nga. Cụ thể như Ô. Putin một sĩ quan cao cấp của KGB trở thành một nhà độc tài tòan trị như CS. Putin đã tổ chức bầu cử gian lận,  biến Quốc Hội Nga thành đảng cử dân bầu [đảng Nước Nga Thống Nhất của Putin], để chuẩn bị cho Putin tái ứng cứ trở thành tổng thống nhiệm kỳ ba và bốn  với thời hạn nhiệm kỳ là 6 năm thay vì 4 năm như hai nhiệm kỳ trước. Độc tài hơn CS nữa, ngay như TC, chủ tịch nước kiêm chủ tịch Đảng CS chính danh nhiệm kỳ cũng chỉ 5 năm thôi. Như vậy nếu đạt ý đồ, Ông Putin có thể trở thành nhà độc tài cầm quyền gần 25 năm, lâu hơn Stalin nhiều.

Nhà phê bình lịch sử Ian Ratchinski tại Moscow nhận định về cặp lãnh đạo nước Nga Putin-Medvedev như sau: Dù họ không ủng hộ tư tưởng cộng sản, nhưng hai ông vẫn quản lý đất nước theo kiểu chế độ Xô Viết, giống như các lãnh đạo Liên Xô cũ chỉ dựa trên các báo cáo ngụy tạo của cơ quan mật để ra quyết định. Họ luôn sống trong một thế giới tưởng tượng. Điều này có thể lý giải cho việc họ bị dội gáo nước lạnh khi nhận kết quả cuộc bầu cử vừa rồi.

Bóng ma CS vẫn còn, còn trong lòng một số người dân hòai cổ được nhà cầm quyền thổi phòng lên bằng tinh thần thượng tôn dân tộc đại Nga, như CS Bắc Kinh tuyền truyền phát huy tinh thần đại Hán vậy. Putin nói Ai không thấy nuối tiếc Liên Xô sụp đổ là người không có trái tim, ai muốn phục hồi Liên Xô là người không có đầu.

Đừng tưởng triết thuyết của một nhà tình báo chiến lược của CS như Putin không có tác dụng. Ô. Putin khai thác tối đa tinh thần quốc gia, tinh thần đại Nga, phát triển Nga mạnh trong thời Liên xô trở thành đại siêu cường thế giới. Nối kết lại với Trung Cộng chống lại Thế Giới Tự do trong hầu hết các hồ sơ nóng bỏng ở Hội Đồng Bảo An Liên hiệp Quốc.

Dân Nga một số bị mê hoặc  bởi tuyên truyền sùng bái lãnh tụ CS và còn coi Stalin là vị nguyên soái của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Không ít người Nga bỏ qua một sự thật lịch sử Stalin là một người tàn ác nhừt thế kỷ 20, giết hại  hành chục triệu đồng chí, đồng bào của mình.

Nhiều người Nga đồng ý với Putin đặt an ninh, trật tự lên hàng đầu, trên tự do, dân chủ, tức dành cho nhà cầm quyền nhiều thế lực đễ giữ an ninh, trật tự để phát triễn. Một thăm dò dư luận cho thấy còn 53% dân Nga cảm thấy tiếc nuối thời Liên Xô.

Cử tri Nga trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật 4/12/2011 vừa qua, đã bỏ phiếu cho ứng cứ viên CS, kết quả Đảng CS chính danh, đỏ lòm như thời Liên xô đứng hạng nhì sau đảng của nhà cầm quyền Putin, Đảng Nước Nga Thống Nhất.

Còn trong sinh họat  bầu cử ở Nga thời Putin, người cựu viên chức của KGB này xanh vỏ mà đỏ lòng. Ông đội lốt dân chủ trong hình thức, nhưng thực chất hành động độc tài. Việc Ông dàn dựng đàn em là Ô. Medvedev lên thay Ông một nhiệm kỳ tổng thống để Ông tái ứng cử  nhiệm kỳ ba điều mà hiến pháp cấm. Ông từng dàn dựng cho Đảng của Ông đa số tuyệt đối  ở Quốc Hội để sửa hiến pháp qui định nhiệm kỳ tổng thống là 6 năm.

Ông ăn gian bầu cử cả thế giới đều kêu ca, tòan dân Nga đều phản đối. Tiêu biểu Mỹ lên tiếng đòi mở cuộc điều tra bầu cử minh bạch thì Ông tố Mỹ giúp tiền, tạo diễn đàn cho  đối lập Nga, kích động biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Nga,.

Lẩn đầu tiên trong triều đại Putin dân chúng phản đối Ông dữ dội. Đông  đảo  nhứt, tầm mức, qui mô rộng lớn chưa từng thấy từ nhiều năm nay. Nào là Chống đảng của những kẻ lừa đảo và trộm cắp», «Bởi vì chính quyền đã đánh cắp cuộc bầu cử của nhân dân, chúng ta chỉ có thể bảo vệ quyền lợi của mình trên đường phố!».  Lũ chuột xéo đi," và "Hỡi những tên biển thủ và trộm cắp - hãy trả lại bầu cử cho chúng tôi!".

Hàng chục hàng trăm ngàn nười biểu tình chống Putin. Hai thành phố lớn St Petersburg và Moscow, 50.000 người xuống đường gần điện Kremlin. Tư Đông sang Tây, Bắc xuống Nam người dân các thành phố lớn. Vladivostock bờ Thái Bình Dương , Kurgan giáp biên với Kazakhstan, Yekaterinburg  gần Novosibirsk lạnh 20 độ dưới 0 độ C, người dân  Nga vẫn biểu tình chống gian lận bầu cử, chống Putin, đòi hỏi chánh quyền Nga không có Putin.

Sơ khởi Ông Putin với danh nghĩa Thủ tướng Nga nhưng thực chất là thái thượng hòang của TT Nga đã thẳng tay trấn áp, sử dụng đến cả lực lượng đặc biệt để chống biểu tình. Kết quả là đã có hàng trăm người bị bắt. Nhưng mấy ngày sau Ô Putin ngưng một cách khó hiểu. Vì quốc tế kêu ca, vì chuẩn bị một cuộc càn quét thô bạo, rộng khắp hay vì khí thế của dân chúng quá mạnh, mềm thí nắn, rắng thi buông?

Dù ăn gian một cách công khai và lộ liểu từ khi nhận đơn ứng cử, vận động, kiểm phiếu, để có lợi thế cho Đảng Nước Nga Thống Nhất. Nhưng đảng này chỉ chiếm được 238 ghế trong viện Duma, tức Hạ Viện Nga, gồm tất cả 450 ghế. Con số này thấp hơn nhiều so với 315 ghế mà chính đảng này đạt được trong các cuộc bầu cử năm 2007. Theo con số của nhà nước Nga, Đảng Nước Nga Thống Nhất chỉ thu được 49,5% số phiếu bầu, so với 64% năm 2007. Theo con số của các tổ chức dân sự Nga, tỷ lệ ấy còn thấp hơn nhiều. Mất thế đa số hơn 2/3 trong quốc hội, một thế mạnh để đảng Nước Nga Thống Nhất có thể đơn phương thay đổi hiến pháp.

Ô Putin bó buộc phải liên minh  chẳng hạn với Đảng Cộng Sản được 92 ghế, hay đảng Nước Nga Công Chính với 74 ghế và đảng Dân chủ Tự Do với 56 ghế. Đảng Cộng Sản tuy về nhì, nhưng tỷ lệ chưa tới 20%, nhưng so các kỳ bầu cử trước cách đây 4 năm, thì tăng 12%.

 Cuối cùng, bóng ma CS quả vẫn còn ở Nga dù CS Liên xô đã chết 20 năm rồi. Đây là một vấn đề người Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN ắt có nghiên cứu cho thời gian hậu CS VN, để chánh quyền tự do, dân chủ VN tránh được vết xe mà nước Nga đã bị lún

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 15# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Chiến Tranh Lạnh Hãy Còn
(Ngày đăng:21/12/2011 10:38 AM)

Chiến Tranh Lạnh Hãy Còn

Vi Anh

Sau khi các nước CS Đông Âu và Liên xô sụp đổ, người ta mừng tưởng Chiến tranh Lạnh chấm dứt. Mỹ vươn lên như đệ nhứt siêu cường thế giới. Nhưng vạn vật vô thường, nhiều thay đổi trong bàn cờ kinh tế, chánh trị, quân sự trên thế giới. Trung Cộng  chuyển sang kinh tế thị trường, mở rộng cho dầu tư ngọai quốc vào nước đông dân nhứt hòan cầu này. Tây Phương viện trợ, giúp đỡ và đầu tư dồn dập vào TC với hy vọng kinh tế tự do sẽ chuyển hóa chánh trị độc tài tòan trị của TC sang tự do, dân chủ. Nhưng TC khóa chặt chánh trị theo định hướng xã hội chủ nghĩa và một thời gian sau TC trở thành một thách thức lớn của Mỹ ở Á châu.

Thực vậy, sau khi các nước CS Đông Âu và Liên xô sụp đổ Mỹ trở thành đệ nhứt siêu cường thế giới. Một trật tự mới của thế giới ra đời do Mỹ cầm còi, nhờ sức mạnh quân sự và kinh tế. Hai bản chỉ đường do Mỹ dựng lên: về kinh tế tự do toàn cầu, về chánh trị dân chủ hóa hoàn vũ, theo kiểu Mỹ. Học giả Francis Fukuyama lạc quan tiên đoán lịch sử sẽ chấm dứt. Lịch sử chấm dứt vì hết xung đột, hết chống đối, hết chiến tranh, hết biến cố lớn; còn gì quan trọng nữa đâu để ghi lại thành lịch sử. 

Nhưng đã lầm to. Chỉ hơn 10 năm sau, lời tiên đoán ấy đi chệch hướng, hướng về phía Á châu.Tinh thần quốc gia của các nước lên cao, sau cái thế giới đại đồng do Đế quốc CS Liên xô cầm cán tan rã. Các nước cựu Xô viết trở thành cộng hòa đòi tự trị, tách ra khỏi Nga. Chiến tranh qui mô lớn không xảy ra, nhưng chiến tranh vẫn có như Chiến Tranh ở Nam Tư, A phú hãn và Iraq.  Mỹ cùng những nước đồng minh thân Mỹ đứng ra giải quyết để đem lại hòa bình tương đối.

 Xu thế toàn cầu và tự do theo kiểu Mỹ không chiếm được đa số con tim và khối óc của nhiều quốc gia. Vì mỗi quốc gia có quyền lợi riêng của mình, mà nước Mỹ là nước nêu gương tích cực bảo vệ quyền lợi Mỹ mạnh nhứt. Uy thế Mỹ theo báo International Herald Tribune ngày 24-6- 2005 viết, xuống thấp nhứt. Chưa bao giờ hình ảnh Washington tệ hơn bây giờ: Ngay Trung Quốc cũng còn khá hơn.

TC  mạnh lên là nhờ Mỹ. Và Mỹ rất lâu về sau mới học được bài học Đông Phương: nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Đó là Mỹ viện trợ hào phóng cho Nga sau khi Liên xô sụp đổ, cho TC sau khi chuyển sang kinh tế thị trường, giao thương tích cực, nhập cảng tràn ngập đồ TC. Nhưng thay vì Á Châu  được tự do, dân chủ, thì hai nước lớn ở Á châu, Nga hậu CS vẫn độc tài dưới bình phong dân chủ của Putin và TC kinh tế tự do nhưng chánh trị theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

 Trục chống Mỹ và Thế Giới Tự do thành hình. Trong các hồ sơ nóng trên thế giới và tại Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Nga và TC thường chống đối Mỹ nói chung và Tây Phương và thế giới tự do nói chung.

Lịch sử thế giới  chứng tỏ xu thế chánh trị, lý tưởng thường được bành trướng nhờ thế lực quân sự hơn là kinh tế dù kinh tế và chánh trị là  môi với răng. Cách Mạng Pháp 1789 gieo rắc ý tưởng khắp và ngoài Âu Châu cũng nhờ quân sự. Tương tự,  Cách Mạng CS Tháng Mười của CS Nga thách thức Tây Phương, bành trướng sang thế giới thứ ba, bằng họng súng hơn là chủ nghĩa CS, như Mao Trạch Đông đã công thức hóa, nói quyền lực nằm ở đầu súng.

Hai, nước Nga hậu CS với Putin một cựu KGB độc tài đội lốt dân chủ và TC  độc tài cộng sản chính danh chẳng những tâm không phục, mà khẩu cũng không phục Mỹ. Hành động thách thức Mỹ không chút dè dặt. Tháng 6 năm 2005, ba bộ trưởng của ba nước lớn Á Châu này họp tại Vladivostok. Cả ba nước minh thị tỏ ra bất phục tùng trật tự mới do Mỹ cầm còi. Gần đây Nga và TC tập trận chung trên Bác Thái Bình Dương mà từ sau Đệ Nhị Thế Chiến Mỹ xem là cái hồ của Mỹ. Hầu hết những quyết nghị do Mỹ đề xướng trừng phạt những nước dộc tài, Nga và TC không bỏ phiếu trắng thì cũng phủ quyết như Liên xô và TC đã làm trong thời Chiến tranh Lạnh.

Các nhà lãnh đạo  hai nước lớn Nga và TC ở Á Châu không ngừng ở Châu Á. Họ còn bung ra đi Phi Châu, Châu Mỹ La Tinh. TC bước những bước dài và lớn qua Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh. Có người Tây Phương cho đó  là bước của người không lồ nhưng bàn chân bằng đất sét. Cho rằng bằng đất sét cũng là bàn chân và chưa có dấu chỉ Mỹ có thể xóa đi được. 

Hiện tại, trong vòng 10 năm nữa dù khó có nước nào dù lớn hay nhỏ có thể đương đầu lại với Mỹ như Liên xô đã đối đầu trong Chiến Tranh Lạnh hồi tiền bán thế kỷ 20. Nhưng dù mạnh về quân sự, Mỹ cũng không phải là vô địch. Một hình thái chiến tranh bất qui ước, bất cân xứng của quân khủng bố, của các nước côn đồ bất chấp luật pháp quốc tế ra đời chống Mỹ. Lần dầu tiên Mỹ bị tấn công trong nội địa. Cuộc khủng bố 911 là một xúc phạm Mỹ, đánh ngay thủ đô kinh tế và hành chánh, Bộ Quốc Phòng Mỹ. Một chứng minh Mỹ không phải bất khả xâm phạm. Chỉ vài ngàn quân nổi dậy cũng làm cho 148.000 quân Mỹ trang bị tận răng khó khổ ở Iraq, 118 ngàn quân của Tây Phương, trong đo Mỹ có 68 ngàn  gặp  rắc rối lớn ở Afghanistan khiến TT Obama phải tăng thêm 30 ngàn nữa. Vô cùng hao tài tốn của, máu xương cho người Mỹ.

Chẳng những mất tin tưởng nơi Mỹ, các nước còn tỏ thái độ lờn mặt, bất phục tùng mọi mặt, kinh tế, chánh trị, và lối sống của Mỹ nữa. Các tổ chức cực đoan về chánh trị và tôn giáo thổi phòng lên thành vấn đề lớn, chống Mỹ bằng khủng bố, bằng ôm bom tự sát, những hình thái phá hoại không có ở thời Chiến tranh Lạnh.

Khi TT Obama lên, thái độ coi thường Mỹ của TC là rõ nhứt. Chuyến đi Trung Cộng đầu tiên của TT Obama không đạt được một thành quả nào coi cho được cho đất nước và nhân dân Mỹ và làm thất vọng những người Trung Quốc đấu tranh cho tự do, dân chủ - cũng là niềm tin của Mỹ và nguồn cản hứng của người dân bị áp bức  trên thế giới.

Khi xuất hiện chung để phổ biến thông cáo chung với Chủ Tịch Nước kiêm Chủ tịch Đảng CS vào Thứ Ba 17 tháng 11, trước đông đảo các nhà báo ngoại quốc và địa phương,TT Obama sợ mất lòng nên chiều theo ý muốn của Đảng Nhà Nước CS Bắc  Kinh,  không để cho báo chí đặt câu hỏi.

Mỹ muốn TC hậu thuẫn  đối với những vấn đề quốc tế lớn nóng bỏng Mỹ đang gay go đối phó, như vấn đề nguyên tử của CS Triều Tiên, của Iran.. Ô Hồ cẫm Đào chỉ hề hà qua cho chuyện  thôi, không hứa hẹn hay bảo đảm nào cụ thể và thiết thực.

Kể cả chuyện nhỏ, CS Bắc Kinh không phổ biến  toàn quốc  bài nói chuyện của TT Obama nói với sinh viên ở Thượng Hải, một điều bất thường so với  tiền lệ TC luôn phát đi khắp TQ bài nói chuyện của các tổng thống Mỹ trước đây công du TC. 

Dù TT Obama rất kỹ sợ hư chuyến đi TC đến đổi Ông trở thành một vị tổng thống Mỹ đầu tiên không tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Mỹ, TT Obama cũng không tạo được điều kiện  nào, thúc đẩy được một bước tiến nhỏ nào trong việc thúc đẩy  Bắc Kinh mở lại cuộc đối thoại giữa TC và vị lãnh đạo tinh thần của người dân Tây Tạng. Báo New York Times của Mỹ khôi hài, nói TT Obama là con nợ đi gặp chủ nợ TC.

Mãi đến cuối năm 2011, Mỹ mới thấm thía bài học nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà qua trường hợp TC. Mỹ dồn dập trở lại Á châu, củng cố thế thượng phong của mình trên Thái bình Dương, lập vòng vây TC tứ Ấn nối Úc, lên Nhựt, lần đầu tiên đổ quân lên Úc.

Quá trễ nhưng trễ còn hơn không, là câu nói an ủi của người Mỹ./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 16# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh)Tại Sao Độc Tài Sống Được?
(Ngày đăng:29/12/2011 10:31 AM)

Tại Sao Độc Tài Sống Được?
......Vi Anh
     
Tại sao độc tài sống được? Phản ứng của các chánh quyền các nước lớn kêu gọi hòa bình và ổn định ngay sau khi bạo chúa Kim Jong Il ở Bắc Hàn CS chết, là câu trả lời chánh yếu cho câu hỏi tựa bài này. Chớ không phải do người dân Bắc Hàn thiếu tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà độc tài CS còn sống được như nhiều chánh khách salon, sống trong phòng lạnh của các nước tự do, dân chủ đổ tội cho người dân Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Cộng không dũng cảm chống độc tài.

Hỏi người dân Bắc Hàn sống gần hai phần ba thế kỷ trong gọng kềm CS, chết đói gần hai triệu người chỉ trong 17 năm độc tài tòan trị của Kim Jong Il thôi, những người dân cùng khổ đó có thể làm gì được khi những siêu cường nhất lọat bô bô lớn tiếng kêu gọi cần giữ  hòa bình, ổn định ở Bắc Hàn. Trong cơ hội người dân có thể nổi lên chống độc tài  giữa lúc chế độ độc tài tang gia bối rối.  Lúc bạo chúa Kim Jong Il ngã xuống và con trai út chưa đầy 28 tuổi, không một ngày lính lại được phong làm tướng bốn sao để lên nối ngôi vua CS Bắc Hàn ba đời, từ ông nội, qua cha, đến y là cháu nội.

Nếu TC là chế độ CS từ lâu đỡ đầu, trợ trưởng cho bạo chúa CS Bắc Hàn, thừa nhận việc nối ngôi của Kim Jong Un, và kêu gọi  hòa bình ổn định cho chế độ Bắc Hàn CS; điều đó còn có thể hiểu được. TC cần chế độ CS Bắc Hàn  còn nguyên trạng, là rất có lợi cho TC. Bắc Hàn từ lâu như là một tỉnh của TC. Bạo chúa CS ở Bắc Hàn, Kim Jong Il cha là đồng chí, là thái thú cho TC và tự thực dân đối với người dân Bắc Hàn. Thì Kim Jong Un con người kế nghiệp mới lên lại càng dể cho TC dạy bảo hơn.  Tình hình  hòa bình ổn định ở Bắc Hàn, nguyên trạng bạo chúa CS  triều đại nhà  họ Kim thống trị Bắc Hàn quá có lợi cho TC, TC kêu gọi ổn định ở Bắc Hàn là dễ hiểu.

Còn nếu nhân dân Bắc Hàn nổi dậy, CS Bắc Hàn sẽ trấn áp bằng võ lực, Nam Hàn có thể nhờ Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc can thiệp như ở Libya để cứu dân và trong  trường hợp bất khả kháng Nam Hàn phải can thiệp để cứu đồng bào thì vô cùng bất lợi cho TC.

TC có đủ mọi lý do kinh tế, chánh trị, quyền lợi để vận động cho Bắc Hàn CS hòa bình và ổn định, dù đó là một thứ hòa bình, ổn  định, im lặng của một nghĩa trang.

Nên rất có lý do để đích thân Chủ Tịch Nước/Đảng Hồ cẩm Đào, Thủ tướng TC Ôn Gia Bảo, Phó thủ tướng Lý Khắc Cường đến Tòa  Đại sứ của CS Bắc Hàn để phân ưu, công khai  bày tỏ ủng hộ tân lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, coi như  thừa nhận thời đại Kim Jong Un bắt đầu, và kêu gọi người dân Bắc Triều Tiên đoàn kết  dưới sự lãnh đạo của người thừa kế sự nghiệp cách mạng và nhà lãnh đạo của nhân dân.

Ngoại trưởng TC Dương Khiết Trì trong hai ngày sau cái chết của bạo chúa CS Bắc Hàn, liên tục vận dộng ngọai giao với các cường quốc Nga, Nhựt, Mỹ cần «Duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên phục vụ cho lợi ích chung của tất cả các bên».

Nhưng phi lý và giả đạo đức nhứt là các nước như Mỹ, Nhựt, Nam Hàn  bị bạo chúa CS Kim Jong Il, Chí Phèo CS Bắc Hàn làm tình làm tội quá nhiều bằng các hành động Mỹ gọi là côn đồ lại  kêu gọi hòa bình, ổn định cho CS Bắc Hàn.

CS Bắc Hàn hòa bình và ổn định là người dân Bắc Hàn tiếp tục chết đói, tiếp tục bị áp bức bóc lột tận xương tủy. CS Bắc Hàn hòa bình và ổn định là người dân vô cùng khó khăn đứng lên đòi tự do, dân chủ, lật đổ độc tài. Kêu gọi CS Bắc Hàn giữ nguyên trạng, hòa bình, ổn định là tuyên truyền lợi cho độc tài CS Bắc Hàn và làm mất tinh thần của người dân Bắc Hàn trong công cuộc chống độc tài CS.

Hỏi siêu cường tự do, dân chủ, từng chủ trương tự do, dân chủ trên thế giới như Mỹ, hỏi những nước như Nhựt, Nam Hàn bị bạo chúa CS Bắc Hàn làm tình làm tội, bắn hỏa tiển qua đầu, bắn trọng pháo vào đảo mà lớn tiếng kêu gọi hòa bình, ổn định cho chế độ CS độc tài tòan trị nghiệt ngã nhứt của CS còn sót lại, thì người dân Bắc Hàn làm sao dám tin tưởng tinh thần tự do, dân chủ nữa, làm sao tin lời hứa Mỹ sẽ đứng bên cạnh nếu người dân đứng lên đòi tự do,dân chủ tức chống độc tài.

Chắc chắn những người đưa ra những lời tuyên bố lợi cho CS Bắc Hàn đó phải biết, thừa biết người dân Bắc Hàn bị độc tài CS tước đọat tất cả, bị đày đọa sống đời sống còn thua thú vật.

Đằng sau những tuyên truyền cả năm triệu người khóc bạo chúa Kim Jong Il, hòm lộng kiến, phủ đầy hoa đỏ, xác phủ vải liệm hồng, hàng hàng lớp tướng lãnh quân đội, công an CS dẫn đầu là tân bạo chúa nối ngôi độc tài vua CS đến đời thứ ba do truyền thông của Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn phổ biến, là cảnh người dân sống cùng khổ về tinh thần và vật chất suốt hơn nửa thế kỷ độc tài CS như sau đây.

Trong khi một số giới chức chánh quyền TC, Mỹ, Nhựt, Nam Hàn kêu gọi giữ hòa bình, ổn định ở Bắc Hàn CS, thì truyền thông Mỹ loan tải một số phim tài liệu, một cái hình băng hàng nghìn chữ nói lên những khổ đau  vật chất và tinh thần của người dân Bắc Hàn như vậy đấy.

Hệ thống CNN của Mỹ trình bày phóng sự của  nhà báo Simon Cockerell, đã đến Bắc Hàn CS trong một tuần, bằng nhiều mánh lới nghề nghiệp đã thu được khúc phim này. Ngòai đường thì hoang vắng không bao giờ có đám đông, vá kỳ lạ thật vì  [thủ đô] Pyongyang có tới ba triệu người". Tại công trường có vài trẻ em chơi ván trượt, đó là con của những người gọi là lãnh đạo ưu tú.  Nhá báo này kết luận "Đó là một nước đặc biệt nghèo - người dân không có tiêu xài gì vì không có tiền và cũng không có gì để mua.

Hệ thống BBC bằng tiếng Anh loan tải phóng sự tài liệu thu được hồi năm 2010, của nhà báo Sue Lloyd-Roberts. Một phụ nữ đi cả ngàn cây số để kiếm sống, nói với tư cách ẩn danh bà sống như thú vật và nói Bà như mọi người đều thiếu thực phẩm.

Trong tình thề thê thảm của người dân Bắc Hàn như thế đó, kêu gọi giữ hòa bình, ổn định cho CS Bắc Hàn phải chăng là củng cố, tăng cường cho CS Bắc Hàn sợi dây siềt cổ dân, làm mất tinh thần đấu tranh chống độc tài của người dân. Lời kêu gọi đó  bề ngòai có vẻ ngọai giao nhân đạo nhưng thực chất quá giả đạo đức, quá tai hại cho người dân. Một cách giúp cho độc tài tồn tại.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 17# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) 2012,Đến Phiên Dân Việt?
(Ngày đăng:05/01/2012 2:28 PM)

2012,Đến Phiên Dân Việt?

Vi Anh

Quyền lợi quốc gia dân tộc Việt Nam của người dân Việt Nam bị một số Cộng sản Hà nội đang cầm quyền thông đồng với CS Bắc Kinh lén bán đất dâng biển cho Tàu Cộng, để “mãi quốc cầu vinh và cầu an”. Quyền lợi cá nhân và gia đình của người dân Việt Nam bị CS Hà nội cướp cạn hai lần, một cách trắng trợn. Quyền lợi tinh thần của người dân Việt, tự do tín ngưỡng, tự do, dân chủ, nhân quyền, bị CS Hà nội tước đọat quá lâu - ngoài Bắc hơn hai phần ba thế kỷ, trong Nam một phân ba thế kỷ . Người dân Việt hết chịu nổi, không còn sự chọn lựa nào khác, phải đứng lên vùng vẫy để sống còn. Cuộc cách mạng lật đổ CS Hà nội khi xảy ra là một cuộc nổ chụp. Nó sẽ mạnh mẽ,triệt để hơn các cuộc cách mạng chống độc tài ở Tunisia, Ai cập và Libya vì biếnđộng chánh trị này liên quan đến quyền lợi vật chất, tinh thần của cá nhân, giađình, xã hội của người dân Việt và của cả quốc gia dân tộc VN.

Thực vậy, CS Hà nội đi vào cửa tử khi hồ sơ bán đất dâng biển cho TC bị phanh phui. Đó là tử huyệt của CS VN. Hồ sơ bán nước đó là chất xúc tác làm cho các cuộc đấu tranh chống Cộng vì quyển lợi cá nhân tự do, dân chủ, dân quyền bị CS tước đọat. Và tài sản đất đai của người dân cá nhân cũng như pháp nhân tập thể bị CS tịch thu, trưng thu đến bù rẻ mạt như cướp giựt của dân.

Bao nỗi căm hờn tích lũy. Bao oan ức bất công chồng chất. Bao oan than giang sơn gấm vóc vị xâm lược. Tất cả sẽ kết tụ lại thành một thế lực tổng hợp. Chánh trị vừa có quyền lợi riêng vừa có quyền lợi chung là chánh trị tòan diện với sức mạnh tổng hợp.

Nguy cơ buộc người dân đứng lên lật đổ nhà cầm quyền độc tài CS ở Á châu cao hơn ở các nước Trung Đông và Bắc Phi.

Việc CS Hà nội thông đồng với CS Bắc Kinh bán nước dâng biển cho quân Tàu là tội tày trời, trời không dung, đất không tha, dân phải trị. Hội đủ yếu tố cấu thành tội bán nước, tiêu biểu nhứt, rõ rệt nhứt là công hàm bán nước của cựu Thủ Tướng CS Bắc Việt Phạm văn Đồng với sự đồng ý của Chủ Tịch Hồ chí Minh gởi cho TC, thừa nhận lãnh hải của TC bao hàm đảo Hòang sa. Hồ sơ này bị bể khi Quốc Hội TC đưa vào đó lấy đảo Hòang sa và một phần đảo Trường sa là Huyện Tam sa trước thuộc tỉnh Hải Nam trực thuộc lãnh thổ và chủ quyển của TC.

Hồsơ này chia rẽ Đảng CS, chia rẽ Đảng và Nhà Nước CS Hà nội. Nhiều người CS lão thành bất mãn phản đối. Cuộc đấu đá nội bộ giữa phe thân TC và phe thân Nga tái diễn. Thêm vào đó phe Nam thiên về Mỹ và chủ trương đổi mới kinh tế nhảy vào Đảng CS phân hóa hơn, “bằng mặt không bằng lòng” nhiều hơn.

Cuộcđấu đá nội bộ trong Đảng lôi cả ra quần chúng vì phe chống TC cần quần chúng. Thế là lòi ra vụ phe thân TC nhượng quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên làm đảo lộn lối sống hay văn hóa đồng bào Thượng, nguy hại cho an ninh quốc phòng VN. Và việc để cho công nhân TC ra vào VN không cần chiếu khán nhập cảnh tạo thành đội quân thứ năm như con ngựa thành Troie của TC. Rất nhiều ngư dân VN bị TC bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc, lời kêu là nghe đứt ruột mà CS Hà nội không có phản ứng cần thiết, bất động không có hành động bảo quốc an dân. Thái độ hành động và nhu nhược của CS Hà nội ngày càng hèn với TC mà ác với dân VN. Người dân nào lên tiếng đụng tới TC, là bị CS Hà nội triệt. Trong khi đó lãnh tụ Đảng CSVN tò tò theo bám đít Tàu Cộng.

CS Hà nội còn coi thường người dân Việt, xúc phạm người dân Việt tận cùng cây số khi muốn biến VN thành một phần lãnh thổ của TC. CS Hà nội dùng cờ TC thêm một sao khi truyền hình quốc gia VTV tường trình chuyến đi của Tổng Bí Thư CSVN đi triều kiến Thiên Triều và chào đón Phó Chủ Tịch Nước TC ngay tại Hà nội với cờ TC thêm một sao.

Tội mãi quốc cầu vinh của CS trở nên trường hợp đại gia trọng khi CS Hà nội liên tụcđã cướp quyền lợi, tài sản cá nhân và gia đình của người dân - CS cướp ban ngày. Thời cộng sản kinh tế chỉ huy, CS khi đưa ra chủ thuyết và chánh sách đấtđai thuộc quyền sở hữu của tòan dân do nhà nước quản lý mà đảng CS là đội tiên phong lãnh đạo, tức là sếp sòng làm chủcao nhứt, làm chủ tất cả. Người dân chỉ có quyền sử dụng thôi.

Thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, tư nhân đóng vai trò quan trọng nhờ vậy kinh tế có tăng gia. Nhưng CS vẫn bám lấy quyền sở hữu đất đai như đỉa đói. Kinh tế tăng gia, dân số đông lên, đất đai trở nên quý hiếm. CS cướp đất đai của dân qua chính sách trưng dụng, bồi thường trả rẻ mạt, cán bộ đảng viên làm tròng tréo lấy đất đó làm của riêng đem bán lại hay làm vốn hùn với những nhà đầu tư ngọai quốc, giá cao có khi 50 lần hơn.

Bài tóan quyền sở hữu đất đai là bài tóan không có đáp số đối với Đảng CS cũng nhưbài tóan chánh trị. Kinh tế chánh trị là môi với răng. Nhưng CS chỉ mở cho tưnhân vào kinh tế chớ không mở chính trị. CS cứ để cái đuôi lòng thòng theo định hướng xã hội chủ nghĩa để lý do độc tài đảng trị tòan diện.

Bài tóan đất đai cũng thế. Ngay khi trung ương trao quyền sở hữu đất đai cho nhân dân, các “cấp ủy” đảng ở địa phương cũng làm cho “lịnh” thành “lạc” vì đó là quyền lợi, miếng ăn của họ ở địa phương. “Trên ăn” nhờ mở cửa cho đầu tư ngọai quốc vào, thì dưới cũng phải ăn qua việc dùng thủ tục qui họach, trưng dụng quyền sữ dụng đất của dân để lấy đất của dân, trả tượng trưng, rẻ mạt đểbán hay hùn với các nhà đầu tư mắc hơn 50 lần dể làm giáu chớ.

Theo ghi nhận của Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội của TC, ở bên TC trong 20 năm gần đây, khoảng 6,7 triệu mẫu ruộng đất bị trưng thu. Do sự chênh lệch giữa giá thị trường và giá đền bù, người dân bị lỗ 1000 tỷ nhân dân tệ (160 tỷ đôla). Có khỏang 50 triệu nông dân đã mất trắng đất cày và trong 20 năm tới, đạo binh «người cày không ruộng» tăng thêm 67 triệu nữa. 67% những vụ nổi dậy, điều mà CS dị ứng và nhậy cảm, sợ không nói ra đúng tên, như sĩ tử ngày xưa sợ phạm húy nên TC gọi là “sự cố tập thể”, và Việt Cộng gọi là “tụtập đông người” - là bắt nguồn từ trưng thu đất đai. Theo giáo sư Tôn Lập Bình, đại học Thanh Hoa, trong năm 2010, mỗi ngày xảy ra ít nhất 500 «sự cố tập thể».

Cònở VN, chưa có con số nhưng phong trào dân oan bị CS cướp đất đai đã lan tràn từBắc chí Nam, lên cao nguyên, từ lương lẫn giáo. Vấn đề đất đai ở VNCS trầm trọng hơn bên Tàu vì hầu hết các tôn giáo là nạn nhân bị CS tước đọat đất đai. Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài , Hòa Hảo, đạo nào cũng bị CS tịch thu, trưng dụng, muợn xài không trả ít hay nhiều.

So với người dân Tunisia, Ai cập, Libya đã hòan thành cuộc nổi dậy lật đổ độc tài, nạn độc tài quân phiệt, gia đình trị ở ba xứ này không nghiệt ngã và triệt đểnhư ở hai chế độ CS Trung Quốc và CSVN.

So tinh thần đấu tranh, bất khuất thì người dân Việt không thua những dân tộc vừa kể. Người Việt chống quân Tàu suốt 1000 năm bị trị, qua ba thời kỳ Bắc Thuộc mà vẫn khôi phục được chủ quyền quốc gia dân tộc. Gần hai phần ba thế kỷ bị CS Hà nội thống trị, người Việt đã thấy rõ CS Hà nội đối với quân Tàu là một thứ Lê chiêu Thống mãi quốc cầu vinh, ruớc voi về giày mả tổ,một thư thái thú của quân Tàu, một thứ tự thực dân đối với người Việt - không hơn không kém.

Đất nước còn là còn tất cả. Đất nước mất là mất tất cả. Người dân Việt quyền lợi tinh thần và vật chất đều bị CS cướp đọat. Chỉ còn có cách vùng lên, nổi dậy để sống thôi

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 18# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh)Nhân Quyền: Thế Bí Của CSVN
(Ngày đăng:12/01/2012 10:52 AM)

Nhân Quyền: Thế Bí Của CSVN

Việc Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà nội mới đây minh thị và chánh thức ra thông cáo can thiệp về việc CS Hà nội bắt, giam, không xét xử Bà Bùi thị Minh Hằng – là một dấu chỉ rõ về nhân quyền VN trên hai phương diện. Đối với nhà cầm quyền CS Hà nội, vấn đề nhân quyền VN  không còn là “trở ngại trung tâm” như lời của Ngọai Trưởng CS than sau hai năm ký kết bang giao. Mà bây giờ vấn đề nhân quyền VN đã trở thành trở ngại cốt lõi, then chốt làm kẹt cứng ý muốn của CS Hà nội muốn phát triễn quan hệ đối tác chiến lược, tạo quan hệ an ninh với Mỹ để giải tỏa áp lực và đà bánh trướng của TC. Còn đối với người dân Việt Nam, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngọai, đây là một niềm khích lệ lớn để tiếp tục con đường đi rất đúng và đấu tranh mạnh hơn nữa cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

Thực vậy, Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội ngày 5/01/2012 ra một thông cáo về việc nhà cầm quyền CS Hà nội bắt Bà Bùi Thị  Minh Hằng, một nhà đấu tranh cho chủ quyền biển đảo VN năm nay 47 tuổi, đem giam tại một trung tâm phục hồi nhân phẩm của CS Hà nội. Thông cáo viết “Đại sứ quán Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc trước tin tức bà Bùi Thị Minh Hằng đã bị kết án đến hai năm ở một trại cải tạo ở Việt Nam mà không thông qua xét xử vì đã tham gia phản đối trong ôn hòa”. “Việc thiếu vắng các trình tự pháp lý thích hợp đi ngược lại những cam kết của Việt Nam đối với bản Tuyên ngôn nhân quyền toàn cầu.”

Tòa Đại sứ Mỹ yêu cầu trả tự do cho Bà Hằng vì “không ai có thể bị cầm tù chỉ vì thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến hay quyền tụ tập trong hòa bình hay bất cứ quyền con người nào khác được quốc tế thừa nhận.”

Đây không phải là lần đầu Tòa Đại sứ Mỹ bên cạnh Hà nội lên tiếng đặt vấn đề về nhân quyền với CS Hà nội. Nói chung nhiểu lần rồi, qua nhiều giới chức ngọai giao và lập pháp của Mỹ đã yêu cầu chính phủ VNCS thả tự do vô điều kiện cho tất cả những người bị cầm tù vì bày tỏ chính kiến.

Chẳng những Tòa Đại Sứ Mỹ ở Hà nội, mà Thứ Trưởng Ngọai Giao Mỹ liên tục đặt vấn đề nhân quyền trong các cuộc “đối thọai nhân quyền” hàng năm giữa hai bên. Và Bộ Ngọai Giao Mỹ năm nào cũng có đưa ra một số vi phạm nhân quyền của VNCS. Và gần đây trong khi Mỹ dồn dập trở lại Á châu và VNCS cần Mỹ, mong mỏi phát triễn đối tác chiến lược, tạo quan hệ an ninh với Mỹ để ngăn chận đà bành trướng của CS Bắc Kinh chiếm đảo biển của VN. Đích thân Ngọai Trưởng Mỹ cũng nói việc phát triễn quan hệ đối tác chiến lược, quan hệ an ninh với Mỹ tùy vào tình hình cải thiện nhân quyền VN.

Trong những vụ Mỹ can thiệp về nhân quyền, vụ Bà Bùi thị Minh Hằng là một vụ kẹt cho CS Hà nội nhứt mà cũng là một vụ nói lên sự thành công của công trình đấu tranh của người dân Việt trong cũng như ngòai nước.

Nếu sau một thời gian ngắn lập bang giao Washington- Hà nội, Ngọai Trưởng của VNCS than tại Mỹ, rằng nhân quyền VN và quốc kỳ VN nền vàng ba sọc là trở ngại trung tâm trong bang giao giữa VNCS và Mỹ.

Chữ “trở ngại trung tâm” là chữ của vị Ngọai Trưởng CS Hà nội dùng lúc bấy giờ. Bây giờ “trở ngại trung tâm” trong bang giao giữa CS Hà nội và chánh quyền Mỹ trở thành trở ngại then chốt, trở ngại cốt lõi rồi. Then chốt, cốt lõi mà kẹt thì quan hệ ngọai giao khó mà phát triễn. Rất thâm thúy để Bà Ngọai Trưởng Mỹ gần đây nói trong hồ sơ Biển Đông  việc phát triễn đối tác chiến lược,  quan hệ an ninh với Mỹ tùy tình hình phát triển nhân quyên vể phía Hà nội.

Thế cho nên ngày 5/01/2012  ra một thông cáo về vụ Bà Minh Hằng thì ngày 06/1, Bộ Ngoại giao VNCS đã phải lên tiếng giải thích. Phát ngôn viên ngọai giao Lương thanh Nghị nói, “Các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho biết (là bà) Bùi Thị Minh Hằng đã nhiều lần gây rối trật tự công cộng. Việc xử lý trường hợp này phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam”. Cũng theo người phát ngôn ngọai giao này, trường hợp bà Minh Hằng không phải là một vụ giam giữ vì quan điểm chính trị. ềTại Việt Nam, không ai bị bắt vì lý do bày tỏ chính kiếnỪ, Ông Nghi như một người say đồng, nói một điều không nhà ngọai giao nào, một chánh quyền nước nào có thể tin được.

Thực tế và thực sự vụ bắt giam Bà Minh Hằng làm CS Hà nội rất kẹt. CS Hà nội không dè cơ sự đổ bể lớn như vậy. CS Hà nội định đi đu dây nhưng dây lại đứt. CS Hà nội tưởng  bắt một nhà đấu tranh chuyên đi biểu tình  nhiều lần chống TC lấn chiếm biển đảo, là làm vừa lòng TC. CS Hà nội muốn chứng tỏ CS Hà nội thực hiện lời hứa là sẽ “định hướng dư luận” quần chúng, cấm biểu tình, triệt hạ ai dám đụng đến quan thầy, không cho biểu tình chống TC, bảo vệ biển đảo, chiếu thỏa thuận đạt được ngày 25 tháng 6 năm 2010  giữa đại diện Hà nội và Bắc Kinh và được Tổng Bí Thư đi Bắc Kinh chiếu hội, phê chuẩn sau đó hứa hẹn giải quyết vấn đề biển đảo trên nguyên tắc song phương, không cho nước nào xen vào, tức chống lại chủ trương của Mỹ là giải quyết đa phương theo luật quốc tế về biển.

CS Hà nội lầm tưởng trong chiến lược mới Mỹ trở lại Á châu, Mỹ cần VN làm tiền đồn be bờ TC và sẽ lơ là với lập trường bảo vệ nhân quyền. Nên CS Hà nội lợi dụng thời cơ ra tay đánh phá mạnh nhân quyền, tin rằng có lên tiếng thì Mỹ cũng làm chiếu lệ, cho lấy có thôi vì lầm tưởng nhu cầu cộng tác an ninh của Mỹ đối với Hà nội cao hơn giá trị nhân quyền.

CS Hà nội còn có một nhu cầu chủ quan nữa. Tình hình VNCS đang bất ổn. Kinh tế suy, tài chánh sụm, vật giá gia tăng như hỏa tiễn. Xã hội VN nhiều bất ổn với sự bất bình sâu sắc và tòan diện nhứt của người dân Việt với hồ sơ biển đảo TC lấn chiếm mà người dân coi CS Hà nội là đồng lõa, thông đồng với TC. Thêm vào đó làn sóng cách mạng lật đổ độc tài của dân chúng ở Bắc Phi và Trung Đông, xuất phát từ mầm móng kinh tế, bất công, áp bức, độc tài, tham nhũng giống như ở VN, làm cho CS Hà nội muốn quét láng hết mọi cuộc chống đối để được an tòan cho chế độ độc tài đảng trị tòan diện.

Nhưng mưu thâm thị hỏa diệt thâm. Mỹ không coi nặng  nhu cầu phát triễn quan hệ đối tác chiến lược mà xem nhẹ sách lược tôn trọng, cải thiện nhân quyền cho VN. Mỹ đã rạch ròi cho CS Hà nội biết trong cuộc đối thọai nhân quyển giữa hai bên. Mỹ xếp vấn đề nhân quyền VN vào một đề mục riêng biệt, trong lúc phía VNCS  muốn lồng nhân quyền vào bên trong một đề mục chung là quan hệ chính trị.

Việc bắt giam bà Minh Hằng làm cho quan tâm của chánh quyền Mỹ về nhân quyền VN bị dấy động lên trong khi Hà nội cần bầu không khí chánh trị nhân dân an bình để “tranh thủ” Mỹ  hầu  “nâng cấp quan hệ  ngọai giao với Mỹ” để dùng Mỹ làm lá chắn trước đà TC bánh trường chèn ép Hà nội trong vấn đề Biển Đông.

Trở lại người Việt trong và ngòai nước. Dấu chỉ Mỹ coi nhân quyền VN là vấn đề cốt lõi, then chốt trong bang giao Mỹ và VNCS, khá rõ  qua vụ Mỹ can thiệp mạnh cho Bà Minh Hằng. Con đường đấu tranh trực diện cho nhân quyền VN của người dân Việt trong nước và con đường quốc tế vận cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN của người Việt hải ngọai- con đường tuy hai mà một đó là con đường đúng, hợp thời cơ, địa lợi nhân hòa. Một bước tiến của tự do, dân chủ, nhân quyền VN là một bước lùi của CS độc tài đảng trị tòan diện về phía suy tàn và sụp đổ./.

               Tác giả : Vi Anh

                  Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 19# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Bảo Tồn Văn Hóa Việt
(Ngày đăng:19/01/2012 12:21 PM)

Muốn bảo tồn văn hoá --- xin quí vị khuyên cáo đến các đài truyền thanh va hình đừng bị ô nhiễm với những từ ngữ "vô nghĩa và thiếu học" nói nhan nhản hằng ngày....

                       Bảo Tồn Văn Hóa Việt


Vi Anh
Đã có thông báo chánh thức nhơn Tết Nhâm Thìn, một lễ hội văn hóa truyền thống của người Việt, cộng đồng người Mỹ gốc Việt  bắt đầu treo cờ VN nền vàng ba sọc đỏ ở Little Saigon, được người Mỹ gốc Việt nói riêng và người Việt Hải ngọai nói chung thương mến, thường về thăm viếng gọi là thủ đô tinh thần của ngưới Việt hải ngọai. Cũng có người nói người Việt ở Mỹ bây giờ thành công dân Mỹ, phải theo văn hoá Mỹ. Một câu nói hết sức chung chung, chính người nói cũng không thể minh định thế nào là văn hoá Mỹ để theo huống hồ người nghe là người Việt ở đất Mỹ. Và ai cũng biết nước Mỹ là một xã hội đa nguyên, đa văn hoá, đa sắc tộc, không người Mỹ chánh trực nào muốn những người Mỹ gốc các sắc tộc khác phải từ bỏ bản chất, bản sắc văn hoá của sắc tộc nguồn cội mình. Không ai muốn người Mỹ gốc Việt thành những người Mỹ Da Vàng mất gốc Việt cả. Từ văn hoá, chánh trị đến xã hội học đều gọi người Việt công dân hay thường trú nhân họp pháp của Mỹ là người “Mỹ gốc Việt” (Vietnamese Americans).
Ai cũng biết chỉ có Loài Người là linh vật tự làm ra văn hoá cho mình để xã hội mình cùng sống chung theo chuẩn mực đó. Loài thú như ong, kiến có lối tổ chức tinh vi như ong chúa chỉ đẻ, kiến thợ chỉ xây, ong lính chỉ tác chiến. Nhưng lối tổ chức đó biến thành phản xạ muôn đời, đó không phải là  văn hoá, mà là phản xạ lưu truyền riết thành di truyền. Trái lại văn hoá của Con Người không phải là phản xạ, không di truyển, mà do truyền đạt, bắt chước và học hỏi nên có nhiều thay đổi.
Ngay trong lịch sử văn hoá ngắn ngủi có mấy trăm năm của Mỹ, tiến trình cũng thay đổi nhiều lần. Từ thuở khởi thủy di dân mũi lỏ, mắt xanh, tóc vàng râu bắp là thành phần trội yếu với sự tiếp sức của Thực dân Anh, buộc các sắc tộc khác phải “đồng hoá hoà đồng” với họ. Tiếng Anh thành chuyển ngữ. Nhưng qua thời kỳ độc lập quan niệm đồng hoá theo kiều nấu chảy thành khuông văn hoá Mỹ (melting pot) chẳng ai theo. Các sắc tộc chỉ “hoà nhập” biến văn hoá Mỹ như là một tô salad (salad bowl) trong đó rau quả, đường, muối giữ bản chất của mình. Có lẽ câu thơ của Bùi khánh Đản mô tả khá đúng cái văn hoá Mỹ đa nguyên, đa sắc tộc này: “Tụ kết tinh anh của gió sương, muôn màu muôn vẻ lại muôn hương”, nói lên cái văn hoá của các sắc tộc nhập cư tạo nên xã hội Mỹ này.
Do vậy rất hợp tình, hợp lý khi thấy văn hoá hay lối sống chung của người Việt gốc tỵ nạn CS trên đất Mỹ. Có biểu tình chống Cộng sản cào bằng văn hóa VN đượm tính dân tộc, khai phóng và nhân bản, đã bán đất dâng biển cho TC. Có  quốc tế vận ủng hộ các tôn giáo và đồng bào ở nước nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Có vận động hạ lá cờ của CS  Hà nội và giương cao quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ lên để chánh quyền các nước có người Việt định cư thừa nhận, v.v. và v.v... Ngần ấy việc biểu tình, đấu tranh, vận động rất qui mô, rầm rộ, bền bĩ suốt 36 năm; thật đáng khen lòng kiên nhẫn và ý chí bất khuất của con người Việt Nam. Thật xứng đáng với lời thề nguyền đi tìm tự do cho mình và cho người kẹt ở lại khi người Việt Hải Ngoại gạt nước mắt ra đi, để lại phía sau nước nhà với một nền văn hóa đã ăn sâu vào tim óc, sống giữ gìn, chết đem theo.
Người Mỹ gốc Việt không chấp nhận CS Hà nội, không sống được ở VN nằm trong gọng kềm CS, nên tỵ nạn CS ra khỏi nước. Người Việt tỵ nạn CS không sống được ở VN, di tản ra khỏi nước, đem hình ảnh đất nước và con người Việt Nam và mang hồn thiêng sông núi VN theo mình. 36 năm ở Mỹ, người Việt  đã thuyết phục nhân dân và chánh quyền Mỹ của hàng chục tiểu bang hàng trăm quâän hạt, thành phố công nhận biểu tượng văn hoá, niềm tin thiêng liêng của mình là quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ.
 Trong mọi sinh hoạt long trọng, đấu tranh chống CS, lễ hội văn hoá, xã hội đều có chào quốc kỳ VN này như hồn thiêng sông núi và tưởng niệm anh linh tử sĩ đã vì dân chiến đấu, ví nước hy sinh dưới bóng cờ này. Đó không phải là văn hoá của người Việt tỵ nạn CS, của người VN tự do, nhân bản thì là cái gì.
Có người nói văn hóa của người Mỹ gốc Việt đó không phải là văn hoá Mỹ, cho rằng Mỹ bây giở đã bang giao và giao thương với CS Hà nội, quốc kỳ của CS Hà nội là lá cờ khác. Thật là một nhận xét hết sức phiến diện về văn hoá. Một biểu tượng chỉ được xem là văn hoá khi được nhiều người chấp nhận là “của mình”, “thuộc về mình” và đồng ý sống theo chuẩn mực ấy. Cây cờ của CS Hà nội người Mỹ gốc Việt đa số gọi là cờ máu, không ai treo. Dù CS Hà nội có bang giao với chánh quyền Mỹ, cờ máu của CS chỉ rú rú như con gián ngày ở trong trụ sở Toà Đại sứ và Tổng Lãnh sự CS Hà nội. Đối với đại đa sồ người Mỹ gốc Việt, cờ máu của CS Hà nội là “phản văn hoá”. Chỗ đông người Mỹ gốc Việt, ai cầm cờ đó sẽ trở thành một kẻ công xúc tu sỉ (attentat à la pudeur publique) như khoe hạ bộ trước phụ nữ, sẽ bị tập thể chống đối quyết liệt.
Bên cạnh những hoạt động qui mô và rầm rộ để bảo tồn và phát huy văn hoá Việt ấy của tập thể người Việt Hải Ngoại, còn nhiều cố gắng âm thầm, kiên nhẫn và can đảm, đòi hỏi nhiều chuyên môn. Mục đích tối hậu của những chiến sĩ văn hoá âm thầm này là, mặt này, để bảo tồn bản chất và bản sắc văn hóa Việt Nam trong môi sinh mới lạ cách nước nhà nửa vòng Trái Đất. Và mặt khác,  là để phát huy văn hóa cho lớp trẻ hậu duệ sanh ra, lớn lên, ăn học nơi quê hương mới. Làm việc ấy là những thầy cô giáo tình nguyện dạy tiếng Việt ở tại các trung tâm Việt ngữ đặt tại nhiều nơi khắp nhiều nước định cư, đặc biệt ở Mỹ và Cali.
Tiếng Việt là con thuyền chánh chuyên chở văn hóa VN. Không có tiếng Việt thì hồn Việt, tâm Việt, đạo Việt, sử Việt, cộng đồng Việt, xã hội Việt, người Việt, dân Việt, nước Việt khó còn. Như đã thưa ở trên, văn hóa theo phân tích của các nhà xã hội học, không do thiên phú, trời sanh ra, hay đương nhiên có. Cũng không phải do bản năng mà do học hỏi giữa thế hệ này với thế hệ khác và giữa những người đồng thời tương tác với nhau. Mà ngôn ngữ là phương tiện, là thành tố quan trọng nhứt. Nên ngôn ngữ cũng phải học mới biết. Học từ trong bụng mẹ, lúc chào đời, lúc nhập thế ở nhà, ra trường, vào xã hội, và lúc xuất thế sống với nội tâm và tự đặt mình trong lòng Mẹ VN. Từ đó có từ ngữ “tiếng mẹ” (mother language, langue maternelle).  
Nếu ở nước nhà việc học tiếng mẹ Việt rất dễ vì cá nhân, gia đình, và xã hội đều nói tiếng Việt, thì tại các nước định cư việc học tiếng Việt hơi khó vì tương quan tam giác giúp cho việc giáo dục thành công là cá nhân,  gia đình, và xã hội bị gãy đổ một phần. Lớp trẻ học ở trường bắng một ngôn ngữ của quốc gia định cư. Chuyển ngữ của quốc gia định cư thường khác với tiếng mẹ của người nhập cư. Nhiều gia đình nhứt là vợ chồng trẻ dùng chuyển ngữ của nước định cư.  Xã hội cũng thế, từ truyền thông đại chúng, chương trình giáo dục phổ thông, giải trí đại đa số dùng ngôn ngữ của quốc gia định cư.
Do vậy đối với lớp trẻ Việt sinh tại nơi quê hương mới, học tiếng Việt chỉ cậy nhờ vào các trung tâm dạy tiếng Việt và một phần nơi cộng đồng gốc Việt và gia đình mà thôi. Thầy cô giáo được đào tạo phương pháp sư phạm để dạy tiếng Việt, kết quả và hiệu năng cao hơn gia đình.
Và CS Hà nội muồn nhuộm đỏ các cộng đồng người Việt Quốc Gia ở hải ngoại cũng dùng văn hoá vận để tấn công bằng quyền lực mềm và cứng. Mềm qua lời ca tiếng hát, gởi giáo viên, sách vở qua Mỹ, khai thác tình tự quê hương. Cứng như âm mưu dùng tiền lũng đoạn cộng đồng, hề hoá các cuộc đấu tranh. Mà Nghị quyết 36 của CS Hà nội là sách lược./.              ( Vi Anh)

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 20# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Hy Vọng Cho Nước Nhà VN
(Ngày đăng:20/01/2012 11:58 AM)

Hy Vọng Cho Nước Nhà VN

Các chiến lược gia Đông Phương thường tin rằng cùng tắc biến, biến tắc thông, thông tắc cữu. Thực vậy không lẽ như TT Trần văn Hương nói với Đại sứ Pháp Merillon,  đại ý rằng “Nếu Trời hại đất nước tôi thì tôi ở lại chết với đất nước.”  Hơn 36 năm VN bị nằm trong gọng kềm CS Hà nội chưa đủ hay sao mà bây giờ VN sắp phải bị Bắc thuộc lần thứ tư nữa vơi sự lấn đất, lấn biển, xâm thực lần hồi theo đà bánh trướng của quân Tàu trong đầu thế kỷ 21.

Có lẽ cái kết cụộc có hậu (happy ending) của những nhà tư tưởng Đông Phương nói đó, ánh sáng đang thấy ở cuối đường hầm VN. Có một con đường, con đường đang mở rộng để người dân Việt Nam trong ngoài nước cùng góp một bàn tay cứu nguy quốc gia dân tộc của mình, bằng nội lực dân tộc là tổng lực đấu tranh nếu cần thì chiến đấu nhờ sức mạnh của tư do, dân chủ  và nhờ thời cơ Mỹ trở lại Á châu trong đó có điểm nóng là Đông Nam Á.

 Một, đó là  bắt tay đi với Mỹ. Con đường đó là con đường của người dân Việt ở Bắc ở Trung, ở Nam và ở hải ngoại muốn. Muốn đi thẳng với Mỹ, không cần vòng vo qua ngõ Paris, Bắc kinh hay Mạc tư khoa gì nữa. Để tự vệ chánh đáng, để cứu đất nước khỏi bị quân Tàu xâm thực, VN khỏi bị Bắc thuốc lần thứ tư. Con đường đó  thuận họp vói xu thế thời đại kinh tế tư do tòan cầu  chánh trị dân chủ hoá hòan vũ và nguyện vọng của người Việt muốn bảo vệ giang sơn gấm vóc. Xu thế tư do, dân chủ tòan cầu ấy thể hiện rõ qua mùa Xuân trong thế giới Á rập.

 Người Việt  bắt tay thế nào để không bị lệ thuộc, không bị những chánh khách Mỹ thực dụng đến trơ trẽn bán đứng, thì người Việt đã có thừa với kinh nghiệm đau thương của Việt Nam Cộng Hòa. Thiết nghĩ người Việt hải ngoại có nhiểu kinh nghiệm và nhứt là ba triệu người Mỹ gốc Việt công dân Mỹ  bây giờ khác với thời VNCH chưa có,  chắc biết sử dụng thế đứng như người Mỹ gốc Do thái đối với chánh quyền dân cử Mỹ.

Không còn nghi ngờ gì nữa Mỹ đã mạnh dạn trở lại Đông Nam Á mà chánh yếu là Việt Nam. Biển Đông của VN đang bị TC giành giựt là một điểm nóng sát với con đường hàng hải của 50% hàng hoá chở băng tàu trên thế giới và 90% nhiên liệu của các nước Bắc Thái bình Dương mà Nhưt và Nam Hàn là hai nước Mỹ có đóng quân hàng chục ngàn.

Các nước Đông Nam Á coi Mỹ như lá chắn, như trọng tài trong các xung đột vùng của các nước Đông Nam Á đối vói TC trên đà bánh trướng và bá quyền. Từ nhiều năm ASEAN mong mỏi Mỹ ký Hiệp Ước Hữu Nghị và Hợp Tác với ASEAN để hiện diện trong Hội Nghị Thượng Đỉnh Đông Á (EAS) nhưng Hoa Kỳ đã từ chối vì Mỹ cấm vận Miến Điện. Bây giờ Mỹ sắp bang giao với Miến Điện vì chế dộ này đang bắt dầu tiến trình tư do và dân chủ hóa.  Sự hiên diện của Mỹ trong vùng Biển Đông và Đông Nam Á theo tuyên bố của nhiều giới chức có thẩm quyến Mỹ như TT Obama, Ngọai Trường Hillary, Tư lịnh Thái bình Dương của Mỹ, sư hiện diện này là sư hiện diện lâu dài. Chẳng những thế Mỹ còn lần đầu tiên đổ 2500 quân ở Cảng Darwin của Úc. Không nói ra nhưng ai cũng thấy Mỹ đang bao vây TC từ Nhựt xuống Đài Loan, Nam Hàn, Phi, Úc, Nam dương và Ấn độ.

Cái gì chưa chắc, nhưng cái chắc là cái lợi trước mắt và đoản kỳ cho VN là TC không dám tấn công bất thần VN trên biển cũng như trên bộ. VN có thì giờ hiện đại  hoá, tăng cường quân lực ngăn chận đà xâm  thực của quân Tàu. VN có một thời gian “hòa bình” võ trang (paix armée) so với TC.

Hai, nhưng con đường đi với Mỹ cũng có mô. Thứ nhứt,  mô từ phía Mỹ, tuy nhỏ nhưng là mô có tính nguyên tắc khó san bằng. Mỹ không đồng minh với chế độ độc tài đảng trị toàn diện. Nhưng Mỹ vẫn có thể coi là đối tác. Thêm vào đó trở ngại trung tâm trong bang giao Washington_ Ha noi là nhân quyền, chính giới chức cao cấp của Đảng Nhà Nước về ngoại giao là ông Phạm Gia Khiêm, Hà Nội đã chấp nhận coi tình trạng nhân quyền tại Việt Nam như là một vấn đề để thảo luận chứ không còn là một vấn đề nội bộ nữa.

Và chính ngọai Trưởng Hillary vào cuối năm 2011, giữa lúc Mỹ dồn dập trở lại Á châu, cũng cho Hà nội biết muốn phát triễn đối tác chiến lược với Mỹ Hà nội phải cải thiện nhân quyền.

Thứ hai cái mô từ phìa Đảng Nhà nước CS Hà nội. Mô từ phía CS Hà nội, cái mô này lớn lắm. Đi với TC thì Hà nội mất đất thấy rõ, khỏi bàn luận gì nữa. Nhưng đi với Mỹ thì sợ mất đảng.  Tự do, dân chủ, nhân quyền là quyền lực mềm nhưng rất tác hại đối với độc tài chuyên chính như chế độ CS. CS trong đó có CS Hà nội rất sợ diễn biến hoá bình của tự do, dân chủ, nhân quyền, họ coi là hủy thể, khác tinh của chế độ.

Ba, nhưng tình thế đã trở thành bất khả kháng đối với Đảng CS rồi. Công tâm mà nói chế độ CS Hà nội cũng có nhiều người thâm thù quân Tàu trong nhiều năm chiến tranh biên giới của 1000 giặc Tàu  trong lịch sử VN và và nhiều năm đánh nhau và chưởi rủa thậm tệ thòi CS Hà nội chống bọn  bàng trướng bá quyền Bắc Kinh.

Vấn đề Biển Đông là nơi CS Hà nội có thể trút mối thù dân tộc và mối thù chế độ vào CS Bắc Kinh nều có dịp thuận lợi. Nên tại Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF) khai mạc tại Hà Nội ngày 23-7 vừa qua, dại diện của Hà nội ủng hộ tuyên bố của ngoại Trưởng Mỹ, cũng Mỹ và các nước ASEAN đối đầu với TC, cùng phản bác những yêu sách của TC, ủng hộ ủng hộ  việc quốc tế hoá vấn đề Biển Đông và giải quyết các tranh chấp qua thảo luận đa phương thay vì qua những cuộc thương thuyết song phương như Trung Quốc vẫn đòi hỏi.

Dù lãnh đạo Đảng CS VN muốn duy trì chế độ độc tài đảng trị, dù phe thân TC có dẫy dụa  nhưng khó cản được tinh thần  quốc gia dân tộc của người Việt muốn giữ gìn bờ cõi, cứu nguy dân tộc trước đà bánh trướng xâm thực của TC. Áp lực của người dân và của đại đa số đảng viên và đảng bộ CS địa phương đã áp lực trung ương vào bước tiến tất yếu là phải bằng cách này hay cách khác chống lại quân Tàu. Mà sự trở lại của Mỹ là một cơ hội vừa hợp thời cơ, địa lợi và nhân hoà. 

Mỹ trở lại Đông Nam Á ít  nhứt VN, nhà cầm quyền CS có một thời gian hoà bình võ trang (paix armée)  với TC để chỉnh tăng cuờng hải lực và không lực. CS Hà nội có thỏi gian để thể nghiệm liên minh với với Mỹ . Đó là một chọn lựa rất an toàn cho giang sơn gấm vóc VN. Đi với Mỹ cái gì thì cái, chớ Mỹ không có tham vọng đất đai. Còn đi với TC tuy tình “đồng chí”, CS Hà nội cũng phải đã cà chục năm đánh nhau, chuởi nhau  vì  Anh Cả cứ chiếm đất và biển.

Và một điều CS đã biết, chính Ông Hồ Tổ sư của CS Hà nội hiện thời cũng  nói nhưng không dám làm thiệt vì trái với bản chất độc tài củả Đảng CS. Đó là chân lý “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liêu cũng xong”. Nhứt là việc chiến đấu gìn giữ giang sơn gấm vóc, tình quân dân như cá với nước, nghĩa chánh quyền vói quốc dân đồng bào như ruột thịt, máu xương thì mới có nội lực dân tộc và phát huy thành sức mạnh triều dâng thác đổ đánh duồi ngoại bang xâm lăng, bảo vệ bờ cõi.

Đảng Nhà Nước CS Hà nội  có lý để lo ngại tư do, dân chủ -  là niềm tin, giá trị lý tưởng của Mỹ  và cũng là cảm hứng của các dân tộc bị áp bức – quyền lực tuy mềm đó diễn biến hoà bình, là hủy thế của dộc tài.

Nhưng đổi thay, tiến hoá  là qui luật của cuộc sống.  Chuyển hoá, chuyển biến  là tất yều. Lịch sử đã cho thấy không có  đảng cộng sản nào sống sót được trong cuộc chuyển hoá về dân chủ của các nước Đông Âu và thuộc Liên Xô cũ.

Không ai có thể đi ngược lịch sử lâu dài được. Nhà cầm quyền có thế dùng bạo lưc, mưu mô nắm quyền một thời gian, nhưng không tồn tại lâu được như  Tân thuỷ Hoàng, Hitler, Staline. Động lực chánh trực của lịch sử, tư tưởng và hành động tiến bộ của nhân dân sẽ vùng lên lật đổ thế lực cầm quyền phản động.  Tiêu biểu nhứt là các cuộc cách mạng  nhân dân ở các nước CS ở Đông Âu và Liên xô vào cuối hậu bán thế kỷ vửa qua./.
 

(01/17/2012)

Tác giả : Vi Anh

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 21# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân
(Ngày đăng:28/01/2012 9:29 AM)

Yêu Nước: Không Cứ Trẻ Già

 Nhớ nhà văn Mỹ Dung, tác giả quyển Ngàn Giọt Lệ Rơi gần đây có chuyển cho một số bè bạn, điện thư của Ellen Trần, một sinh viên VN du học trẻ: “Thưa cô,...  Bản thân con sinh ra ở Việt Nam đã quá lâu sau chiến tranh, nên con không được hiểu rõ về lịch sử hay chính trị.  Từ nhỏ đến lớn, hầu như con không hề biết về Việt Minh hay Việt Cộng.  Lịch sử đã được giấu quá kỹ bởi chính quyền, bởi những người dân vì sợ chính quyền.  Con hy vọng cô không giận khi con nói rằng, con lớn lên dưới lá cờ đỏ sao vàng.  Mỗi đầu tuần con phải làm lễ chào cờ dưới lá cờ ấy.  Tuy con lúc ấy vẫn còn quá nhỏ để học về Đảng và chính trị của Đảng, con vẫn được dạy về lòng yêu nước, ý thức rằng lớn lên phải phục vụ dân, phục vụ nước.
“Mặc dù ông ngoại và nhiều người trong gia đình con đã là lính trong quân đội Mỹ, ba mẹ con không hề cho con biết những điều này. Người dân trong nước không ai đề cập đến quá khứ, dù chỉ một lần. Khi con đến Mỹ lúc con 12 tuổi, một trong những cú shock lớn nhất là nghe chỉ trích về Việt Cộng, đơn giản là vì con chưa bao giờ nghĩ chuyện như vậy có thể tồn tại được.  Bất chợt, những gì con đã được dạy, những đạo lý, đạo nghĩa con luôn mang theo mình, đều không có nghĩa lý gì cả. 
“Con cảm thấy mình, và thế hệ của mình, đã bị phản bội.  Người bên đây thì theo Mỹ. Người bên đấy thì theo Đảng [CS]. Những trẻ em, thanh thiếu niên, không có được cơ hội để nghe hết toàn bộ lịch sử.  Họ bị bắt buộc phải theo một lập trình của những người khác một cách mù quáng, dại dột.
Năm nay con bắt đầu năm Đại học đầu tiên. Con vẫn không biết ai đúng, ai sai trong quá khứ Việt Nam.  Con cảm thấy mình là người Việt, mình yêu nước Việt, yêu dân tộc Việt.  Nhưng con chưa bao giờ là người dân của chế độ cũ.  Bây giờ con không còn là người dân của chế độ mới. Rốt cuộc, làm người Việt Nam là làm ai ?
Con cảm ơn cô đã viết cuốn sách này, cũng như đã kể cho con nghe về cuộc đời cô, về quá khứ của nước mình.  Con hy vọng những ký ức của cô sẽ có cơ hội mở mang tầm nhìn của những người trẻ tuổi, như con. Con kính sức khỏe của cô.- E. Trần.”
Khá đủ về những lý do của một số lớp trẻ trách lớp già. Và lớp già cũng đã có không ít lý do để trách lớp trẻ thờ ơ với vận mạng nước non và đồng bào đau khổ đang nằm trong gọng kềm CS quá lâu rồi.
Lớp già và lớp trẻ trách nhau vì phẩn nào mất đi tình liên đới giữa 2 thế hệ, do Cộng sản thống trị bịt mồm, bịt miệng lịch sử và nhân dân và cuộc di tản sang Tây Phương của một số người hoàn toàn thiếu chuẩn bị. Trong khi đó, đứng trên phương diện chánh trị, văn hoá,  xã hội học,  tình liên đới giữa các thế hệ là thứ tình nghĩa thuộc về nhau có thể làm cho một quốc gia dân tộc với lãnh thổ, chánh quyền bị tạm chiếm hay mất không còn -  vẫn tồn tại và hồi sinh nhanh chóng. Như người Do Thái với Miền Đất Hứa, cả mấy ngàn năm phiêu bạc nhưng sau Đệ nhị Thế Chiến khi Liên Hiệp Quốc ban hành thành lập quốc gia Do Thái, Do Thái hồi sinh liền với giáo sư đại học ở hải ngoại về làm xã trưởng, những thiều nữ tương lai như trăng mới lên ở các nước về làm nữ quân nhân thiện  chiến ,v.v..., biến quốc gia dân tộc Do Thái sống mạnh, sống hùng giữa thế giới Á rập đầy hận thù và chống Do Thái..
Còn Việt Nam, trong cơn quốc biến, trước nguy cơ mất nước vào tay Quân Tàu như bây giờ, người Việt ngồi mà trách nhau như vậy chẳng có lợi ích gì và chẳng lợi ich cho ai cả, già hay trẻ, cá nhân hay tập thể, quốc gia hay dân tộc.
Điều cần làm là  góp bàn tay phát huy nội lực tổng hợp của dân tộc để chống quân thù CS Tàu và  CS Việt. Đó là  san lắp hố sâu ngăn cách trẻ già bằng hành động, đấu tranh  cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, và quốc tế vận chống TC gậm nhấm VN như người Việt hải ngoại đã đang làm suốt hơn 36 năm. Và nếu đời của thế này chưa xong, thì đời con cháu tiếp nối. 
Người Việt hải ngoại sống trong tự do, dân chủ, có nhiểu ý kiến khác nhau, nên không có chuyện sanh ra lớn lên theo một “ bô máy lấp sẵn” (machine montée) mà cô sinh viên gọi theo kiều vi tính là “lập trình sẵn”. Nhưng đại đa số đứng chung trong mẫu số chung đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN và sự vẹn toàn bờ cõi nước nhà VN.
Người Việt hải ngọai tiếp tục làm sáng tỏ những chân lý lịch sử do Phản Chiến Mỹ và CS Hà nội che dấu, chỉ cho thấy một chiều, để  tránh cho đàn hậu tiến không sai lầm hay không để những sai lầm xưa tái diễn nữa. Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, những quyền bất khả tương nhượng của người dân Việt mà CS đã tước đoạt và lạm dụng quá lâu rồi.
Lớp trẻ hải ngoại có bổn phận biết, nhớ nhờ ai mà mình đến đươc  định cư trong lòng Tây Phương như xứ Mỹ đầy cơ hội này. Nhớ nguồn cội, nhớ ân nhân là đặc tính đầu tiên của người yêu nước.
Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh. Người dân Việt bất phân nam nữ, già trẻ, trong ngoài nước đang bị Cộng sản Tàu và Cộng sản Việt – cộng sản nào cũng là cộng sản -- cướp quốc gia và quyền sống. Người Việt đang đứng trước một thách đố lớn và khó nhứt trong lịch sử. Chế độ CS Hà nội là một thứ “tự thực dân” – khó đánh đuổi hơn Tàu, Pháp là ngọai bang. Thách đố đó cũng là vận hội đoàn kết thống nhứt chống kẻ thù chung là CS.
Yêu nước, cưu nước, cứu dân, vì nước, vì dân  không có vấn đề già trẻ. Quốc gia dân tộc là thực thể tồn tại miên viễn theo thời gian và không gian. Phát huy nội lực tổng hợp của dân tộc là tạo vận hội lớn để đánh đuổi bọn xâm lăng TC và bọn độc tài thống trị Việt Cộng. Phát huy nội lực tổng hợp dân tộc là gián tiếp chuẩn bị đội ngũ kế thừa, qua công tác đào tạo. Và cũng là cách tăng cường dáng đứng, thế đứng của quốc gia dân tộc VN và cộng đồng Việt hải ngoại. Đó cũng là chiến thuật hai mặt giáp công, quốc tế vận từ hải ngoại để tăng cường sức mạnh nội công cho phong trào giải thể CS, Trung Cộng và Việt Cộng. /.
    ( Vi Anh)

                       Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 22# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) CS Hà Nội: Dùng Quân Đội Đánh Báo Của Dân
(Ngày đăng:30/01/2012 6:56 AM)

Đau Lòng Dân Tộc
Vi Anh
Hơn 36 năm CS Hà nội gồm thâu được cả nước. Mà bây giờ trong ba ngày Tết Nhâm Thìn 2012 trên các cơ quan truyền thông của Pháp, Mỹ, như RFA, VOA, RFI nghe, đọc những thông tin nghị luận về Việt Nam mà đau lòng dân tộc.
Nào là tình trạng nhân quyền tại Việt Nam là một truyện dài thê thảm. Đến đổi Dân biểu, Nghị sĩ Mỹ cũng lên án những vi phạm quyền căn bản của Con Người, của người dân  Việt một cách thô bạo. Thô bạo một cách có tổ chức đến đổi người lương dân phải dùng mìn, súng tự chế chống hàng trăm công an đến cướp đất đai, bưng đầm của người dân ở Tiên Lạng tỉnh Hải Phòng.
Dân sống và làm việc trong nước thì cán bộ, đảng viên cướp đất đai, tham ô nhũng lạm tài sản, tiền bạc của dân chúng. Còn dân muốn ra ngọai quốc làm công thì cán bộ, đảng viên lợi dụng chính sách “xuất khẩu lao động” ăn hối lộ trên đầu trên cổ người dân khi làm thủ tục xuất ngọai lao động, hôn nhân ngọai kiều và đem con bỏ chợ, thông đồng với dịch vụ khai thác làm nô lệ tình dục, như buôn người vậy.
Nhìn  hiện tại, nhớ lại quá khứ với phong trào vượt biên của người Việt sau khi CS Hà Nội thống trị nước VN. Bất giác những câu hỏi được nêu lên trong tim óc. Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà trong vòng một phần ba thế kỷ hơn 3  triệu người Việt bỏ nước ra đi. Ba sắc tộc Việt, Miên, Hoa, Thượng sống chung nhau suốt bề dày lịch sử đã thành đồng bào Việt, đồng bào Thượng, đồng bào Việt gốc Hoa, gốc Miên, lại chào chế độ bằng chân. Một chế độ hầu như toàn dân ai cũng chịu không nổi -- dù yêu nước, gắn bó với quê cha đất tổ, tiếc nuối mồ mả ông bà cha mẹ thế mấy đi nữa đại đa số ai cũng muốn ra đi - trừ đảng viên CS có chức, có quyền, có tiền. Đến đổi Quái Kiệt Trần văn Trạch phải dí dỏm cười ra nước mắt, “ở VN nếu cái cột đèn đi được cũng ra đi”.
Một cuộc ra đi hàng triệu người bằng thuyền nan vượt đại dương. Phân nửa đến được bến bờ tự do và khoảng phân nửa chết dưới đáy biển hay trong tay hải tặc. Một cuộc vượt biên vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Việt, đánh động lương tâm Nhân Loại, bàng hoàng thế giới lúc bấy giờ. Tiếng Anh thêm một chữ ghép 'boatpeople', và tiếng Việt, 'thuyền nhân'.
Để bớt nguy hiểm cho thuyền nhân, Liên Hiệp Quốc và các nước phải đưa ra chương trình ra đi trong vòng trật tự, bảo lãnh gia đình, HO, buộc  hồi hương rồi đi định cư lại, an toàn hơn. Cuộc vượt biên bằng thuyền của người Việt trốn lánh chế độ CS Hà Nội và sự sụp đổ của đế quốc CS Liên xô có thể coi là hai sự kiện lớn của thế giới sử. Sự kiện vẫn còn kéo dài với việc đồng bào Thượng và người Việt gốc miên   còn vượt biên trước đây, Mỹ phải dang tay ra đón gần 1.000 người..
 Nghĩ đến tương lai. Nếu hồi CS mới tóm thâu được cả nước, chế độ tù cải tạo, đánh tư sản, tống đi kinh tế mới, phân biệt đối xử với người Việt trong chế độ VN Cộng Hòa là động lực thúc đẩy người Việt vượt biên tìm tự do, thì bây giờ vượt biên là để tránh đàn áp tôn giáo và cưỡng chiếm đất đai do chánh sách trộn dân Xã Hội Chủ Nghĩa với dân Quốc Gia của thời chiến tranh ý thực hệ mà CS Hà Nội cho chủ nghĩa Cộng sản của mình đã thắng.
Và trong thời kỳ CS Hà nội gọi là “chuyển hệ tư duy, chuyền sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, kinh doanh ngọai quốc vào khai thác tài nguyên và nhân công rẻ của VNCS. Dân số tăng, mở kinh tế nên đất đai trở nên qúi hiếm, cán bộ, đảng viên và nhà cầm quyền lợi dụng chính sách qui họach, trưng thu đất của dân, trả rẻ như cướp giựt rồi bán cho các nhà đầu tư ngọai quốc hay hùn làm vốn với họ, giá mắc hơn 40 lần. Dân VN trở thành dân oan, kêu than dậy đất, oán hờn mờ mây.
CS chuyển sang kinh tế thị trường chỉ là xanh vỏ đỏ lòng. Thâm tâm CS Hà Nội lúc nào vẫn muốn cộng sản hóa đất nước và nhân dân VN, nhuộm màu máu lên Tổ Quốc VN mà họ luôn gọi là Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa. Những lời hay ý đẹp, hòa giải dân tộc, đại đoàn kết quốc gia, kiều bào là  bộ phận của dân tộc chỉ là những khẩu hiệu tuyên truyền dụng danh đạt quả, có tính đầu môi chót lưỡi mà thôi. Chuyển sang kinh tế thị trường, đổi mới kinh tế nhưng không đổi mới chánh trị. Xanh vỏ nhưng không cho đỏ lòng. Đổi màu theo xu thế thời đại để ngụy trang như con cắt kè hầu củng cố chế độ độc tài đảng trị và độc chiếm quyền hành cho Đảng CS.
Nhưng chính thâm ý độc tài đảng trị toàn diện ấy là hủy thể của đảng. Nó nhỏ như mũi kim, tận trong sâu ngũ tạng, lục phủ nhưng là mầm mống của bịnh ung thư giết toàn tế bào, cơ thể, và con người CS. Cái khôn dân gian của người Việt nói chung trong nước, kinh nghiệm phát triển của các tôn giáo VN trong nước thấy điều đó nhờ sống trong chăn nên biết chăn có rận. Nên phong trào đòi tự do tôn giáo, phong trào đồng bào thiểu số, phong trào ly khai đảng, chống đảng, phong trào trí thức, phong trào khiếu kiện đấu tranh của dân oan, phong trào chống TC xâm lăng mà CS Hà nội nhu nhược bất động như thông đồng đã biến điểm thành diện, biến phẩm thành lượng, tạo chất xúc tác cho tiến trình hủy thể CS. Vấn đề nhân quyền và quốc kỳ VN, không còn là một “trở ngại trung tâm” là một “xúc phạm” trong bang giao Hà Nội với Mỹ. Vấn đề nhân quyền đã thành một hủy thể đối với CS Hà Nội. Việc vượt biên tìm tự do còn dài dài. Cuộc đấu tranh chống CS còn dài dài. Đến khi sạch bóng Cộng sản ở nước nhà VN mới thôi.
CS Hà Nội thống nhứt giang sơn hơn 36 năm mà không làm lòng dân xích lại gần Đảng một ly nào. Trái lại CS Hà Nội đã chia rẽ dân tộc để trị trên nhiều phương diện, địa phương, nguồn gốc, chánh kiến. Trầm trọng nhứt là chánh sách trộn dân, lấn đất, đối với các sắc tộc thiểu số của CS Hà Nội đã khơi lại thù hằn dân tộc đối với đồng bào Việt, tạo kỳ thị Nam Bắc, tạo chia rẽ người Việt với người Việt  gốc Hoa, gốc Miên và gốc Thượng. Điều mà suốt lịch sử, nước VN muốn hàn gắn dù tiến trình lịch sử, cuộc Nam Tiến tất yếu đòi hỏi phải có đụng chạm giữa các sắc dân. Nhưng bao nhà lãnh đạo quốc gia đã cố gắng hóa giải. Thí dụ như có vị vua Việt phải hy sinh công chúa, “Hai châu Ô Lý vuông ngàn dặm; Một Gái Thuyền quyèn đáng mấy mươi.” Nhờ thế sau này người Việt nói chung gọi nhau là người Việt  gốc Hoa, gốc Miên, đồng bào Thượng, v.v. Nhưng CS Hà nội lại phá vỡ mối tình đổng bào ấy với người Hoa trong thời CS mới vào mà người Hoa gọi là “Nạn Kiều” và với đồng bào Thượng và Miên gần và mới đây. Ôi thật là đau lòng dân tộc Việt.

                   Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 23# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:AI BẦU TỔNG THỐNG MỸ?
(Ngày đăng:04/02/2012 7:57 AM)

                    AI BẦU TỔNG THỐNG MỸ?

       
Cho đến đầu tháng 2 năm 2012, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã bắt đầu khá lâu rồi. Cộng Hòa có 9 nhân vật ra tranh cử làm ứng cử viên tổng thống Mỹ cho Đảng Cộng Hòa, nay còn 4 vị mà nổi bật nhứt là Cựu Thống Đốc Mitt Romney và Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich. Còn phía Dân Chủ thì TT Obama tái tranh cử không có đối thủ trong Đảng Dân Chủ. Đảng Cộng Hòa bắt đầu bầu chọn ở Iowa ngày 3 tháng Giêng, sẽ còn nhiều cuộc bầu cử sơ bộ và bầu chọn trong những tháng tới cho đến khi có một ứng cử viên nhận được đủ số đại biểu hoặc cho tới khi đại hội đảng họp vào mùa hè. Mỹ sẽ có cuộc phổ thông đầu phiếu, cử tri Mỹ không phân biệt đảng phái sẽ đi bầu tổng thống vào ngày 6 tháng 11,năm 2012 này. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ rất nhiêu khê, không hẳn công dân cử tri Mỹ bầu tổng thống.

Lấy một thí dụ tiêu biểu có đầy đủ tài liệu để phân tích cho rõ. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2000 là cuộc bầu cử thứ tư trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ qua đó, cử tri đoàn Mỹ đã bầu cho người ít phiếu dân chúng được làm tổng thống. Do vậy nói dân chúng Mỹ bầu ra tổng thống cũng không hoàn toàn đúng, mà nói cử tri đoàn bầu ra tổng thống cũng không hoàn toàn đúng. Vì bầu cử Mỹ, trên phương diện kỹ thuật tổ chức,  là một cuộc bầu cử vừa phổ thông -- tức do cử tri toàn quốc Mỹ bầu ra —vừa hạn chế – tức do cử tri đoàn bầu ra. Sở dĩ có thể thức bầu ra tổng thống Mỹ nhiêu khê, rắc rối như thế là nhằm thoả hiệp quyền lợïi giữa các tiểu bang và liên bang.

Tổng thống Mỹ vì vậy vừa được toàn dân bầu do phổ thông đầu phiếu của cử tri nhân dân vừa được các tiểu bang bầu qua thể thức đầu phiếu hạn chế của cử tri đoàn. Nên khi bỏ thăm cho một ứng cử viên tổng thống, cử tri Mỹ đã bỏ thăm cho một đại diện cử tri  gọi tắt Đại Cử tri cho dễ nhớ -- gộp lại thành Cử tri Đoàn (Electoral College). Và những Đại Cử tri  ấy sẽ bỏ thăm lại cho người cùng lập trường chánh trị với họ. Nhưng đại đa số các trường hợp, ứng cử viên tổng thống nào nhiều phiếu phổ thông của dân chúng nhứt thường cũng được Cử tri Đoàn  dồn phiếu cho, theo thông lệ “ai thắng sẽ được cả”. Nhưng thông lệ này không tuyệt đối; còn không ít tiểu bang dành cho Đại Cử Tri quyền tự ý chọn lựa ứng cử viên theo suy nghĩ của mình.

1/ Một chút lịch sử để  giúp vấn đề Cử Tri Đoàn thêm sáng tỏ,  Cử tri đoàn được thành lập năm 1787. Các nhà lập hiến lúc bấy giờ đưa ra nhiều phương thức bầu tổng và phó tổng thống -- như Quốc Hội Liên bang biểu quyết, Lập pháp các tiểu bang biểu quyết chọn người được dân chúng bầu nhiều phiếu, và sau cùng thoả hiệp để cho Cử Tri Đoàn quyết định. Alexander Hamilton định nghĩa cử tri đoàn, “Một số nhỏ người do khối quần chúng công dân chọn lựa, có nhiều thông tin và nhận thức cần thiết cho cuộc điều tra nghiên cứu khó khăn này”. Ban đầu mỗi Đại Cử tri có 2 phiếu. Người được Cử tri Đoàn bỏ phiếu nhiều nhứt sẽ là tổng thống và sẽ phải chọn người được số phiếu kế làm phó tổng thống. Nhưng có trục trặc khi đi vào thực tiễn, khác ê kíp, khác đảng không làm việc chung hữu hiệu được nên sửa lại bằng Tu chánh Án được phê chuẩn năm 1804. Từ năm 1824 tới giờ có nhiều khiếu tố về vấn đề đếm phiếu trong cuộc bầu cử phổ thông, nhưng những sự việc như thế không hề xảy ra với Cử tri Đoàn.

2/ Ai bầu ra cử tri đoàn. Thường nhứt, luật lệ các tiểu bang dành cho hai đảng lớn chọn. 36 tiểu bang cử Đại Cử tri bằng đại hội đảng, và 10 tiểu bang cộng với  Quận Washington DC chọn cử tri đoàn bằng Ủy Ban Chấp Hành Đảng của Tiểu bang. 2 tiểu bang Maine và Nebraska dành cho Quận và hai cuộc bầu cử của tiểu bang chọn

3/ Cử tri đoàn có mấy người. Số cử tri đoàn tùy thuộc số dân của tiểu bang như số dân biểu đại diện cho tiểu bang tại Quốc Hội Liên bang vậy, dựa vào cuộc kiểm kê dân số của Liên bang. Nên số cử tri đoàn của tiểu bang có khi trồi, có khi sụt . Vì cứ một dân biểu, một nghị sĩ là có một đại cử tri. Mà số nghị sĩ 2 ngưòi thì cố định, còn số dân biểu lại tùy thuộc tổng số dân kiểm kê. Thí dụ trong kỳ bầu cử 2004, có 538 người Đại Cử tri. Tiểu bang nhỏ nhứt cũng có 1 dân biểu, 2  nghị sĩ, nên con số tối thiểu cử tri đoàn của tiểu bang là 3. Riêng Quận Columbia DC, không có dân biểu, nghị sĩ ở Quốc Hội, nhưng có 3 Đại Cử tri vì tượng trưng cho lãnh thổ của Liên bang. Trong cuộc bầu cử 2004, Cali có 55 Đại Cử tri, nhiều nhứt nước, Texas 34 thứ nhì, New York 31 thứ ba. DC và 7 tiểu bang khác nhỏ, mỗi nơi có 3 Đại Cử tri. Năm 2000 Florida có 25 đại cử tri, năm 2004 và 2008 sẽ có 27.

Kỳ bầu cử 2004 và 2008, có 7 tiểu bang thêm 11 ngườøi vào Cử tri Đoàn: Arizona+2; Cali+1, Colorado+1, Florida+2, Georgia+2, North Carolina+1 và Texas+2.  Và  9  tiểu bang bớt 10 người: Connecticut -1, Illinois –1, Indiana-1, Michigan-1, Mississippi-1, Newvada-1, Oaklahpma-1, Pennsylvania-2 và Wisconsin-1. Bù trừ cử tri đoàn cuộc bầu cử năm 2004 tăng 1 người thôi; tổng số là 538. Ứng cử viên đắc cử phải vượt qua quá bán của số đó;  con số nhiệm mầu ấy năm 2004 là 270.

4/ Cử tri đoàn bầu tổng thống ra sao. Cuộc bầu cử tổng thống 2004 theo lịch trình sau:

Ngày 2 tháng 11: nhân dân cử tri bầu cử tổng thống theo kiểu phổ thông đầu phiếu.

Ngày 13 tháng 12: Cử tri đoàn các tiểu bang và Quận DC bầu tổng thống theo kiểu bầu cử hạn chế, chỉ cử tri đoàn Đại Cử tri bầu mà thôi. Cử tri đoàn các tiểu bang hợp cùng ngày này, thường tại  các thủ phủ tiểu bang mình, để bầu tổng và phó tổng thống.  Luật pháp đã dự trù mọi biện pháp để thay thế đại cử tri khi bị ngăn trở. 26 tiểu bang cử tri đoàn bỏ phiếu cho người cao phiếu phổ thông của nhân dân nhứt, theo thông lệ người thắng được cả. Còn 24 tiểu bang khác, luật lệ dành cho  Đại Cử tri tự do chọn ứng cử viên. Nhưng đại cử tri vẫn có xé lẻ; dù luật tiểu bang có dự trù qui trách, chế tài nhứng chưa thấy ai bị truy tố. Ba trường hợp xé lẻ điển hình gần đây: năm 1976, 1 người của TB Washington bỏ thăm cho Reagan thay vì cho Gerald Ford; năm 1988 một người của TB Washington bỏ thăm cho Lloyd Bentsen thay vì cho Dukakis; và năm 2000, 1 người của Quận D.C. bỏ thăm trắng. Ngày 22 tháng 12 là ngày chót số phiếu của cử tri đoàn các tiểu bang phải gởi đến Chủ tịch Thượng Viện và chuyên viên Văn Khố.

Ngày 6 tháng Giêng năm 2005, Quốc Hội hợp khoáng đại lưỡng viện kiểm kê và công bố số phiếu của các Cử tri Đoàn tiểu bang. Nếu không ứng cử viên tổng thống nào hội đủ con số thần kỳ 270 phiếu của cử tri đoàn, Hạ viện mới tựu chức sẽ chọn tổng thống, bằng cách biểu quyết chọn 1 trong 3 người đầu có phiếu cao nhứt của cử tri đoàn. Trong trường hợp này Hạ viện biểu quyết theo thể thức một tiểu bang một lá phiếu. Vị nào có 26 phiếu trở lên sẽ là tổng thống. Còn Thượng Viện mới được bầu điền thế một phần  sẽ chọn phó tổng thống, bằng cách biểu quyết 1 Nghị sĩ 1 lá phiếu cho 2 người có phiếu cao nhứt do cử tri đoàn bầu. Cách làm này phó tổng thống có thể là người khác đảng với tổng thống. Nhưng thường ít khi xảy ra vì đại cử tri bị luật lệ của tiểu bang chi phối. Từ năm 1824 tới giờ Hạ viện chỉ biểu quyết một lần tổng thống thôi, trong trường hợp Andrew Jackson không đủ số phiếu quá bán của cử tri đoàn, nên Hạ Viện chọn Quincy Adam làm tổng thống. Tuyệt đaiï đa số ứng cử viên tổng thống được nhiều phiếu của dân chúng nhứt sẽ được cử tri đoàn dồn phiếu cho.

Trường hợp này sẽ không xảy ra với TT Bush trong kỳ bầu cử này vì Ông được số phiếu cao nhứt của nhân dân trong cuộc đầu phiếu phổ thông và số phiếu cao hơn con số thần kỳ 270 của cử tri đoàn -- theo thông lệ sẽ bầu cho TT Bush theo nguyên tắc người thắng phiếu nhân dân sẽ lấy trọn phiếu của cử tri đoàn. Một cuộc bầu cử như thế vị tổng thống đắc cử có nhiều uy tin vừa với dân vừa với các tiểu bang, và việc hợp thức hóa số phiếu và tư cách người đắc cử rất nhanh.

                Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 24# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Việt Khang Hãy Yên Tâm, Còn Nhiều Đồng Bào Nữa
(Ngày đăng:17/02/2012 6:46 AM)

Việt Khang Hãy Yên Tâm, Còn Nhiều Đồng Bào Nữa
Nổi bật trong sinh họat cộng đồng trong hai tuần lễ đầu tháng 2 năm 2012 là người Mỹ gốc Việt dồn dập ký kiến nghị gởi TT Mỹ yêu cầu Mỹ không mở rộng giao thương với nhà cầm quyền CS Hà nội nếu không cải thiện nhân quyền. Và quan trọng nhứt là Mỹ áp lực nhà cầm quyền CS Hà nội tra tư do vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm, tức tù chánh trị.
Nguyên do ban đầu của sinh họat biến thành phong trào này là hành động binh vực một nhạc sĩ VN ở trong nước là Anh Việt Khang, một người gốc Mỹ tho khỏang 40 tuổi bị công an CS bắt biệt giam biệt tích ở trại tù ác nghiệt Phan Đăng Lưu ở Quận Bình Thạnh, chỉ vì sáng tác và trình bày hai bài hát yêu nước, chống chế độ CS độc tài hại nước, khổ dân: “Việt Nam Tôi Đâu?, Anh là Ai?”
Vùng Little Saigon ngoài Nhạc sĩ Trúc Hồ và Đài truyền hình SBTN phát động phong trào rất mạnh, có Ủy ban Đấu tranh Chống CS và Tay sai thực hiện 1000 dỉa để tặng cho đồng hương. Đĩa CD tựa đề “Việt Khang, Việt Nam Tôi Đâu? Anh là Ai?” có ghi với “bảo trợ bởi Chiến hữu Mai ngọc An”. Một người bạn già luôn có mặt trongcác cuộc đấu tranh chống Cộng cắt ca cắt củm để dành cho người viết bài này một dĩa, bảo anh nghe đi, hai bài “Việt Nam Tôi Đâu? Anh là Ai?” của Việt Khang giống y như công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ VN viết bằng nhạc bi hùng, thống thiết như bài Chanson de Roland trong văn học sử Pháp vậy.
Bỏ gần hai tiếng đồng hồ nghe nhiều lần hai bái hát, lời tiếng Việt và lời tiếng Pháp, giọt lệ hiếm hoi của người quá thất thập cỗ lai hy này cũng ứa ra hồi nào không hay, mờ cả kiếng lão. Người bạn đời đầu ắp tay gối hơn nửa thế kỷ đã trường chay từ 1975, sự đời đã tắt lửa lòng, cũng bồi hồi cảm động, thiết tha đau khổ cho vận nước non, số kiếp đồng bào Việt ở nước nhà VN cách nửa vòng Trái Đất.
Thế mới biết tại sao nhạc sĩ Trúc Hồ một nhạc sĩ luôn thiết tha với công cuộc chiến đấu của VNCH thời chiến và gắn bó với chánh nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ VN của đồng bào trong ngòai nước qua nhiều bài nhạc và dĩa DVD lại đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu với Việt Khang, phát động chiến dịch vận động trả tự do cho những người yêu nước bị CS bỏ tù.
Phần nhạc lý của hai bài hát của Việt Khang xin dành cho những nhạc sĩ, ca sĩ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn phân tích sâu sắc. Người bình dân VN ở Bắc, ở Nam, ở Trung, ở hải ngọai chỉ biết nghe hai bài hát của Việt Khang bằng cái tâm Việt, hồn Việt. Người Pháp nói “Trái tim có những lý lẽ mà Lý trí không biết”. Đúng, cái tâm của người Việt không thể không bị đánh động sâu sắc khi nghe hai bài hát này. Tình yêu nước, thương đồng bào dâng lên theo lời ca tiếng nhạc chuyễn tải quốc nạn VN, ngưới dân bị độc tài hà khắc, đất nước bị quân Tàu xâm lăng, nguy cơ mất cội nguồn, mất nước là mất tất cả vào tay CS.
Hỏi làm sao không thấm thía, không thống thiết với những lời ca dưới dạng câu hỏi thấu tim gan VN, liên quan đến mẫu số chung của người Việt trong ngòai nước trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ VN như vầy đây.
Bài một “Anh Là Ai”, hỏi Anh là ai mà bắt dân, đánh dân, cấm dân, dân đâu có làm gì sai khi xuống đường chống giặc Tàu xâm lược, mắng đồng bào bằng tiếng nói của người dân Việt, làm tay sai cho quân Tàu bàn tay nhuộm máu VN. Làm sao người dân Việt ngồi yên để đất nước VN đắm chìm, người dân mất gốc, thế giới không còn VN.
Bài hai “Việt Nam Tôi Đâu?”, tâm tình, đã hơn nửa đời người đã rõ thời CS, xã hội VN cán bộ đảng viên quyền cao, chức trọng là người giàu thì quá giàu còn người dân thì lầm than, cùng khổ; hố sâu ngăn cách nghèo giàu hết chỗ nói. Còn đất nước VN thì quân Tàu ngang tàng, người dân chết tức tưởi khi bám biển do đất nước ông bà VN để lại. Người dân VN làm sao làm ngơ, không đứng lên “đáp lời sông núi”, cứu nguy quốc gia dân tộc chống quân Tàu xâm lược và nhà cầm quyền VNCS nhu nhược thông đồng bán nước cầu an, cầu vinh.
Người ta không lấy làm lạ khi Đảng Nhà Nước CS Hà nội bắt biệt giam Việt Khang. Đảng Nhà Nước CS Hà nội đã “tiếp chỉ” của Thiên Triều CS Bắc Kinh khá lâu rồi nên phải “định hướng” công luận về Biển Đông. Bất cứ người dân yêu nước nào dám đụng để quan thầy TC, là CS Hà nội không để yên. Việt Khang đụng tới quân Tàu xâm lăng và nhà câm quyền VNCS nhu nhược thông đồng với TC, thì CS Hà nội phải bắt thôi.
Nhưng nguyên do bắt Việt Khang lại đụng chạm đến một vấn đề lớn, là lòng yêu nước của người Việt nói chung, một vấn đề của một dân tộc, của lương tâm người Việt, của hồn thiêng sông núi VN. Không có chề độ nào, đảng phái chánh trị nào cao hơn, thiêng liêng hơn Tổ Quốc. Có thể chính cán bộ đảng viên, công an bên ngòai bó buộc phải làm nhiệm vụ bắt Việt Khang, nhưng bên trong nếu còn một chút điểm lương tâm Việt cũng đau khổ, cũng dằn dật, suy nghĩ, yêu nước như Việt Khang.
Vì Việt Khang cùng nhiều người Việt yêu nước, cả dân tộc VN không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa phương, tôn giáo đã, đang và sẽ làm cái việc phải làm là chống lại quân Tàu xâm lược và những kẻ thông đồng mãi quốc cầu an, cầu vinh. Việt Khang và đồng bào yêu nước đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, đấu tranh bảo vệ giang sơn gấm vóc không bao giờ cô đơn đâu. Đất nước VN có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt bao giờ cũng có. Đại đa số anh hùng dân tộc VN là những quân dân chống quân Tàu, giành lại độc lập cho quốc gia dân tộc Việt.
Huống hồ bây giờ, VN có hơn ba triệu người ở hải ngọai, một thế lực quốc tế vận hữu hiệu, một hậu phương, một nguồn tiếp liệu lớn cho chánh nghĩa đấu tranh của người dân Việt. Chỉ lòng dũng cảm của một Việt Khang, chỉ hai bài ca của Việt Khang, mà tinh thần đấu tranh chống CS độc tài, chống quân Tàu xâm luợc và lòng yêu nước thương đồng bào đau khổ của người Việt dâng lên nhanh như sấm chớp. Trong vài ba ngày mà đã vượt chỉ tiêu, có hàng mấy chục ngàn người Việt ở Mỹ đã lên Internet vào web của phủ tổng thống Mỹ, yêu cầu TT Obama áp lực CS Hà nội , về chánh trị trả tự do vô điều kiện tất cả tù chánh trị và về kinh tế không mở rộng giao thương với CS Hà nội khi không cải thiện nhân quyền.
Việt Khang, cứ yên tâm đi, còn có đồng bào, nhiều đồng bào nữa. Anh không cô đơn đâu Việt Khang, Anh không đơn ca bài “Anh là Ai và VN Tôi đâu”. Đồng bào Việt hải ngọai đang hùng dũng đồng ca, hòa ca cùng Anh. Đồng bào Việt trong nước dù bị kẹt trong gọng kềm CS cũng đang tâm ca cùng Việt Khang. Trong và ngòai nước còn biến bài ca Anh thành hiện thực, thành hành động cứu nguy quốc gia dân tộc nữa như đã làm suốt 36 năm rồi. Và còn làm nữa, thế hệ này chua xong thì còn thế hệ kế tiếp. Và trên trời hòang thiên bất phụ hảo tâm nhân. Ân Trên đã, đang, sẽ gia hộ cho công cuộc đấu tranh của người dân Việt, VN sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền./.
Vi Anh
Nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 25# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Nhìn Tây Tạng, Miến, Nghĩ VN
(Ngày đăng:19/02/2012 9:03 AM)

         Nhìn Tây Tạng, Miến, Nghĩ VN
Hai tấm gương đấu tranh kiên trì có kết quả khả quan, người dân Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền có thể rút kinh nghiệm và tự an ủi, khuyến khích. Một là Tây Tạng sau gần nửa thế kỷ bị TC chiếm đang tiến dần đến cuộc Cách Mạng Áo Cà sa bị trấn áp trong nước hồi năm 2008, nay đã lan sang trong nội địa của TC tại các vùng đông người Tây Tạng ở như tỉnh Tứ Xuyên, Thanh Hải và Cam Túc của Trung Quốc. Với những vụ tự thiêu chấn động công luận thế giới, của quí vị tăng ni để cúng dường cho chánh nghĩa giải trừ quốc nạn và pháp nạn do TC gây ra cho quốc gia dân tộc Tây Tạng. Hai là Miến điện đang trên đường dân chủ hóa sau gần một phần tư thế kỷ Bà Aung San Suu Kyi và lực lượng đối lập bị nhà cầm quyền quân phiệt cầm tù, quản thúc và trấn áp.

Có thể nói trong lịch sử cận đại và thời sự thế giới, chưa có một nhân vật nào bôn ba các nước nhiều như Đức Đạt Lai Lạt Ma. Chưa có vị lãnh đạo tinh thần hay vịlãnh đạo quốc gia nào bền tâm, vững chí, sẵn sàng uốn mình qua ngỏ hẹp để vận động chánh quyền nhiều nước giúp giải trừ pháp nạn và quốc nạn cho Tây Tạng. Và chưa có một nhà đấu tranh nào bị chống đối như Đức Đạt Lai Lạt Ma bởi một chế độ như TC kiểm sóat một dân số 1 tỷ 3 người, đông nhứt hòan cầu, kinh tế đang lên hàng thứ hai trên thế giới, có quyền phủ quyết ởHội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

TC chống Ngài liên tục, chuyện lớn nhỏ gì cũng chống, đến nỗi vị lãnh đạo quốc gia nào trên thế giời đồng ý tiếp kiến Ngài thì TC phản đối, hăm dọa sẽ có rắc rối ngọai giao, giao thương để ngăn cản. Kể cả tổng thống Mỹ đệ nhứt siêu cường, CS Bắc Kinh cũng áp lực chống việc tiếp kiến.

Dù chánh quyền các siêu cường Tây Phương ở Tây Âu và Bắc Mỹ biết rõ, ủng hộ chánh nghĩa và ngưỡng mộ Ngài, nhưng TC áp lực ngọai giao và giao thuơng quá mạnh khiến hầu hết các siêu cường Tây Phương vì quyền lợi của nước họ không dám gây áp lực về vấn đề Tây Tạng với TC.

Ngay khi mới đây TC bắn giết người Tây Tạng biểu tình ở Tứ Xuyên, Thủ Tướng của chính phủ Tây Tạng lưu vong, Lobsang Sangay, yêu cầu Liên Hiệp Quốc gởi một phái đoàn đến điều tra. Nhưng quốc tế chẳng đáp ứng.

Quốc tế tránh né can thiệp vì TC có bang giao với 172 quốc gia và hầu hết các nước vì quyền lợi riêng mặc thị coi Tây Tạng là một phần lãnh thổ của TC. Nên cộng đồng quốc tế cho tới nay chỉ kêu gọiđối thoại và hòa dịu mà thôi.

Có trường hợp một số chánh quyền đã cấp chiếu khán nhập cảnh cho Đức Đạt lai Lạt Ma đến viếng thăm, dự lễ nhưng TC phản đối, nước đó phải rút lại visa. Người ngọai cuộc thấy điều đó cũng cảm nhận nỗi cô đơn, thất vọng. Nhưng Đức Đạt Lai Lạt Ma không than phiền, không dừng bước, mà tiếp tục chân cứng đá mềm và bền tâm vững chí trên con đường quốc tế vận để giải trừ quốc nạn và pháp nạn, để ngăn chận TC cào bằng văn hóa Tây Tạng để Hán hóa, mà mất văn hóa là mất tất cả.

Ngàiđã chuẩn bị cho người sau tiếp tục như tạo điều kiện cho một người Mỹ gốc Miến Điện trẻ đang làm công tác nhà nghiên cứu của Đại Học  Harvard lên thay Ngài trong chức vụ Thủ Tướng chánh phủ lưu vong.

Nói tóm lại, trong đời Đức Đạt Lai Lạt Ma có thể không thành công trong công tác quốc tế vận giải trừ quốc nạn và pháp nạn, nhưng Ngài đã thành danh. Dù bị áp lực của TC, dù phải tránh né những rắc rối ngọai giao với TC, hầu hết các lãnh đạo quốc gia hết sức trọng thị và lắng nghe Ngài bày tỏ nổi niềm của một tôn giáo bị pháp nạn, một quốc gia dân tộc bịquốc nạn, một nền văn hóa bị TC ra sức cào bằng. Đặc biệt là công luận thế giới ngưỡng mộ Ngài như đã từng ngưỡng mộ thánh Gandhi của Ấn độ hay Nelson Mandela của Nam Phi.

Và gần VN hơn là trường hợp vững tâm bền chí đấu tranh của Bà Aung San Suu Kyi và lực lượng đối lập tại Miến Điện đã làm cho thế giới tăng áp lực chống nhà cầm quyền quân phiệt và nhà cầm quyền quân phiệt phải cải cách dân chủ. Sau non một phần tư thế kỷ, Tướng Thein Sein lên nắm chánh quyền dân sự và dân cử. Chánh quyền mới này thấy bao nhiêu năm đi với độc tài TC thì bị cô đơn, chống đối từ trong ra ngòai. Còn TC thì gậm nhấm dần tài nguyên đất nước, cơ nguy mất nước là mất tất cả gần kề, nên tìm đường hòa giải với Tây Âu, Bắc Mỹ để cứu nước, cứu dân và cứu chánh quyền do phe Ông lãnhđạo. Lãnh đạo Miến điện quyết định cắt bỏ dự án TC xây đập thủy điện Myitsone trị giá 3.6 tỉ USD để tránh cho hàng ngàn người dân Miến và môi trường vùng làmđập bị thiệt hại trầm trọng.

Cònđối nội, quyết tâm cải tổ, dân chủ hóa, trả tự do cho Bà Aung San Suu Kyi và hàng trăm tù nhân, bãi bỏ luật quản chế các nhà dân chủ, công nhận đảng phái đối lập, công nhận quyền biểu tình, tổ chức bầu cử tự do ngưng chiến với lực lượng sắc tộc thiểu số chống chánh quyền để tạo đòan kết dân tộc.

Nhờvậy đại diện ngọai giao Mỹ, Pháp, Liên hiệp Quốc đến quan sát. Liên Âu gỡ bỏ cấm vận, Mỹ gỡ từng phần.

Đểtỏ thiện chí xây dựng quốc gia, Đảng đối lập Liên Minh Quốc Gia Vì Dân Chủ tái họat động. Bà Aung San Suu Kyi và một số đảng viên ra ứng cử 46 ghế dân biều còn khuyết của Quốc Hội. Bà nói với báo chí sau khi nộp đơn ứng cử …chúng tôi hy vọng được càng nhiều ghế càng tốt để phục vụ hiệu quả cho đất nước.

Hai tấm gương của Đức Đạt lai Lạt Ma bền lòng chặt dạ đấu tranh giải trừ pháp nạn và quốc nạn cho Tây Tạng và của Bà Aung San Suu Kyi Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Miến Điện, là hai tấm gương thếnào người Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN cũng nhìn và rút kinh nghiệm, để không nản lòng sau hơn 36 năm liên tục đấu tranh mà CS Hà nội độc tài đảng trị tòan diện vẫn còn thống trị quốc gia dân tộc VN.

Bền chí là mẹ của thành công là câu cách ngôn đa số đều có học hồi nhỏ. Trong chuyện lớn đấu tranh chánh trị - cách ngôn này cũng có giá trị - trong chánh trị không có chuyện một ngày một bữa mà thành công. Kiên tâm, bền chí với thời gian và lập trường là điều kiện tiên quyết đểthành công. Thời Thực dân Pháp ở VN, chí sĩ Phan bội Châu của Việt Nam trong công cuộc chống thực dân Pháp rất có lý khi nói, đời ta không thành thì có con ta, con ta không thành thì có cháu ta

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 26# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Xăng Dầu Lên Giá
(Ngày đăng:29/02/2012 11:41 AM)

                          Xăng Dầu Lên Giá

Ở Mỹ xăng lên giá, ứng cử viên tổng thống đấu đá nhau, dân chúng thêm tốn hao, méo mặt.
Theo sưu khảo của MasterCard SpendingPulse, giá trung bình một gallon xăng đã tăng lên cao nhứt hối tháng Hai này, tuần rồi $3.53 mỗi gallon, bây giờ ngày 22-2, như tại Burbank California là $4.
Các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa thêm một cơ hội bằng vàng đề tấn công TT Obama. Quí vị này đỗ lỗi cho TT Obama đã không làm đủ những việc cần để khai thác dầu mỏ ở nội địa. Đưa chứng cớ rõ ràng TT Obama đã ngăn chận việc thiết lập đường ống dẫn dầu từ Canada để lấy lòng phong trào bảo vệ môi sinh. Vạch “tiền sử, tiền sự” của TT Obama là người ủng hộ phong trào Xanh. Quí vị này lấy dân làm chứng, cho biết tiềng kêu dậy đất, tiếng la vang trời về nạn xăng lên giá của dân chúng Mỹ ở các Miền Tây như Colorado, Nevada và New Mexico, nơi dân chúng lái xe rất nhiều và bực bội về việc xăng lên giá.
Cựu TNS Rick Santorum, một trong bốn ứng cử viên tổng thống của Cộng Hòa móc hồ sơ thân phong trào xanh của TT Obamna. Ông nói “Quần chúng mới bắt đầu thở đuợc một chút, kinh tế phục hổi một chút, thất ngjhiệp bắt đầu giảm một chút tuần qua. Thình lình dân chúng bị luồng gió đã dập chúng ta hồi mùa hè năm 2008, dập lại nữa, lùa chúng ta vào thời kỳ kinh tế suy thoai.” Tại sao? Theo Ô. Santorum, vì TT Obama là người ủng hộ phong trào môi sinh, tiền sự, tiền sử không chối cãi vào đâu được.
Phát ngôn viên Carney của TT Obama đỡ liền, cho lời của Ô. Santorum là lời tuyên bố bốc đồng của một ứng cử viên muốn kiếm ghế. Theo người nói thay cho TT Obama. TT Obama là vị tổng thống đầu tiên đứng đầu trong việc chủ trương tăng gia sản xuất dầu nội địa kể từ TT Jimmy Carter, cũng của Đảng Dân Chủ.
Còn một ứng cử viên Cộng Hòa khác,Cựu Chủ Tịch Hạ Viên Newt Gingrich, hứa hẹn nếu Ông đắc cử làm tổng thống, dân Mỹ sẽ hưởng xăng $2.50 một gallon.
TT Obama đâu không phải tay vừa. Ông chuyển cái rủi thành cái may, lợi dụng việc xăng lên giá biện minh cho đường lối của một ứng cử viên ưu thời mẫn thế như ông, là phải tìm năng lượng thay thế để bớt lệ thuộc dầu mỏ ngọai quốc. Ông nói không có giải pháp đơn giản cho vấn đề giá xăng tăng cao, mặc dù có một số chính khách đang hứa hẹn là giá xăng có thể hạ thấp tới mức 2 đô la một gallon. Ông phản công, gia tăng hoạt động khai thác dầu không phải là một kế hoạch mà chỉ là một khẩu hiệu để các chính khách vận động bầu cử.
Ông nói đối với dân, việc Ông giảm thuế mới đây là cách giúp cho người dân có thể đối phó với xăng lên giá. Còn đối với các đại công ty xăng dầu Ông đã đề nghị - không phải lần đầu - bỏ việc giảm thuế cho các công ty ấy.
Ông bay xuống Florida, tuyên bố đang làm ra kế họach để đấu với các công ty xăng dầu hầu có thể giảm giá xăng.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney của Ông nhấn mạnh lại lý luận của “sư phụ” mình, rằng nói xăng lên giá cho thấy nhu cầu thiết yếu phải sớm thực hiện chủ trương và chiến lược xăng dầu của TT Obama đã đưa ra lúc còn ứng cử viên tổng thống.
Còn các cố vấn của TT Obama cũng nhảy vào “Lê lai cứu Chúa”, giải thích xăng lên giá vì Trung Quốc tiêu thụ quá nhiều và quá tăng và tình hình Trung Đông bất ổn.
Ứng cử viên tổng thống hai bên đấu đá ai đúng ai sai người dân sẽ nhận định bằng lá phiếu vào ngày 6 tháng 11 năm nay. Nhưng trước mắt người dân méo mặt khí rút bóp hay cà thẻ trả tiền đổ xăng. Giá xăng lên nhứt định làm cho kinh tế Mỹ khó khăn và dân chúng Mỹ thêm hao tốn. Bài tóan xăng dầu của Mỹ chánh quyền không thể giải quyết được chỉ từ phía chánh quyền không thôi. Dân chúng Mỹ không thay đổi tác phong tiêu thụ thì bài tóan xăng dầu lên giá còn làm người Mỹ méo mặt dài dài nữa. Vi sao?
Thưa, vì dân Mỹ đã “ghiền” xăng dầu rồi. Dân Mỹ đã từng bơi trong biển xăng dầu giá trẻ thời sau Thế Chiến Thứ Hai. Thói thường ăn quen nhưng nhịn không quen, giang sơn dễ đổi thói cũ khó dời. Và hậu quả đó đang đến với người Mỹ.
Thời đại hiện kim không phải chỉ còn Mỹ là tiêu thụ xăng dầu nhiều nhứt thế giới nữa. Trung Quốc và Ấn độ hai nước dân số đông nhứt nhì hành tinh, mức tiêu thụ xăng dầu cũng tăng theo nhịp độ tăng trưởng kinh tế và cũng bắt đầu ghiền xăng dầu như Mỹ.
Mỹ mỗi ngày tiêu thụ hết 400 triệu gallons, phần lớn bơm vào để cho những chiếc xe Mỹ, Jeep Grand Cherokees và Hummers, uống như trâu uống nước. Dù từ tháng 11 năm 2001, Mỹ đã đẩy mạnh sản lượng xăng dầu tăng lên được 8.3%, nhưng mức tiêu thụ tăng lên tới 8.6 %, còn cao hơn sản lượng nữa. Và bây giờ, như TT Obama nói sản lượng dầu của Mỹ đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm. Mà tỷ lệ tăng gia tiêu thụ vẫn tăng cao hơn tăng gia sản lượng. Nên phải tăng nhập cảng, tăng nhập cảng hoài. Giá xăng dầu ở Mỹ vì thế đã tăng cao nhứt so với hai thập trở lại đây.
Đối phó thế nào đây khi mà vì lợi tức của người dân Mỹ có hạn mà giá xăng lại tăng không ngừng? Xăng dầu dĩ nhiên là một nhu yếu phầm trong đời sống kỹ nghệ và cũng là tiện nghi cho cuộc sống nhứt là cuộc sống Mỹ tiện nghi vật chất quá cao, cao đến nổi thừa mứa. Xăng đã tăng ở Âu Châu. Âu Châu giải quyết vấn đề giảm tiêu thụ bằng chuyên chở công cộng.
Còn trong xã hội Mỹ dân Mỹ không có thói quen đi xe chuyên chở công cộng hay đi chung. Còn hàng hóa không có xe hơi thì không thể phân phối được. Xe hàng chở thực phẩm hàng hoá từ thành phố, tiểu bang này sang nơi khác cho đến việc giao bánh pizza, tờ báo tại nhà, tất cả đều làm bằng xe hơi và từ đó bị ảnh hưởng bởi giá xăng.
Thế mà chánh quyền Mỹ chẳng dám qui định các công ty sản xuất xe hơi phải chế biến bớt hao xăng. Loại xe SUV uống xăng như trâu uống nước, mà có chánh quyền nào dám có ý kiến gì đâu. Thật là tiếc uổng khi thấy một người một xe SUV ở ngoại ô phóng như tên bay, hao xăng như cầm thùng xăng đổ xuống đường – mà giản dị chỉ là chạy đi mua bình sữa, một hamburger, một gói thuốc, một tờ báo gì đó thôi.
58% tổng số dầu thô mà nước Mỹ lọc và xài là nhập cảng từ ngoại quốc. Trong số đó 13% là của Trung Đông. Hàng trăm ngàn quân nhân Mỹ dầm bão cát, dan nắng sa mạc ở Iraq phải chăng là muốn bảo vệ cho nguồn xăng dầu để các xe Jeep Grand Cherokees và Hummers chạy như bay hầu người lái và chủ của nó thực hiện giấc mộng Mỹ.
Dù tiêu thụ xăng dầu quá nhiều như vậy, dù như ghiền xăng dầu như vậy, hiện tại Mỹ vẫn chưa ra tài trợ đầy đủ để tìm ra chất liệu thích hợp để thay thế xăng dầu.
Nhựt giải quyết cơn khủng khoảng xăng dầu của mình bằng cách dùng năng lượng mặt trời, mỗi nhà lắp bộ phận làm điện mặt trời để lấy điện gia dụng. Tây Âu giảm bớt áp lực xăng dầu bằng chuyên chở công cộng. Còn Mỹ không như thế, xe hơi cứ chạy vù vù, đi mua tờ báo, đi giao bánh pizzas.
Thay vì thay đổi thói quen tùy thuộc cuộc sống vào chiếc xe hơi riêng, bằng cách phát triễn và giảm, trợ giá chuyên chở công cộng, chánh quyền Mỹ tiếp tục nuôi đường lối sống bằng chiếc xe hơi, một lối sống khiến xã hội Mỹ tùy thuộc vào xăng dầu và kinh tế chết sống cũng vì xăng dầu.
Bi kịch của xã hội Mỹ không phải vì giá xăng lên 4$ hay 5 một gallon, mà do không làm cho người Mỹ bớt ghiền xăng dầu cho chiếc xe hơi của mình thay vì sữ dụng phương tiện chuyên chở công cộng.

Vi Anh

                  Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 27# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Lớp Trẻ Vẫn Nhớ
(Ngày đăng:03/03/2012 3:40 AM)

                              Lớp Trẻ Vẫn Nhớ
Chiến dịch lấy 25,000 chữ ký kiến nghị Tổng Thống Mỹ không mở rộng giao thương với CS Hà nội nếu họ còn vi phạm nhân quyền và thả tù chánh trị thành công, thành công vượt mức, thành công ngòai dự tưởng. Lúc 5:10 chiều ngày Thứ Tư, mới có hơn 20 ngày đã đạt được 100,000 chữ ký của người Mỹ gốc Việt.

Ai cũng biết muốn đưa được chữ ký vào trang mạng We the People của TT Obama để kiến nghị phải có túc số 25,000 để được chánh thức và minh thị trả lời, tối thiểu người làm phải có computers, Internet, kiến thức yếu lược tối thiểu về cách sử dụng khoa học kỹ thuật Tin học. Thời đại của thếhệ thứ nhứt của người Mỹ gốc Việt lúc học tiểu, trung, đại học ở nước nhà hay ngọai quốc, môn computer science chưa có. Còn tuổi trẻ bây giờ môn này đã phải học sử dụng từ nhỏ, như học đọc học viết vậy, Không biết computer là 'computer illiterate' như mù chữ vậy. Thành tích giúp cho chiền dịch đưa 100,000 chữ ký vào web của TT Obama trên phương diện điều hành, kỹ thuật, lớp trẻ Mỹ gốc Việt đóng góp rất nhiều. Cũng như lớp trẻ Mỹ gốc Việt đã từng góp công sức cho công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN rất nhiều.

Thực vậy, không phải chỉ riêng trong chiến dịch này, mà nhiều, rất nhiều trong những công tác đấu tranh chống CS độc tài khác. Dưới góc độ trách nhiệm liên đới xã hội giữa hai thế hệ trẻ già của cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói chung đối với đất nước và đồng bào trong nước, đặc điểm nổi bật nhứt là sự dấn thân tích cực - từ tư tưởngđến hành động -- của thế hệ trẻ.

Điềuđó chứng minh những lời khuyên để quá khứ ra phía sau, hướng về tương lai phía trước và sự cáo buộc những người lớn tuổi chống Cộng-- là giả đạo đức, phản tâm lý, trái sử quan. Đó một phần do CS tuyên truyền đen và xám. Phần khác là do những người ham làm tiền dính mồ hôi, nước mắt của người dân Việt, đi với CS bằng đầu gối, theo kiểu xin cho - cố tạo ra đểche dấu quyền lợi riêng tư và ý đồ bất chánh của họ.

Một sự thật không thể chối cãi là, càng ngày tuổi trẻ VN hải ngọai càng ôn cố tri tân, xem nhớ là một bổn phận của người đi sau đối với người đi trước, đối với đất nước và dân tộc gốc của mình và biến thành nhiều hành động rất tích cực, sáng tạo trong công cuộc đấu tranh cho tựdo, dân chủ nhân quyền VN.

Cũng như ở Âu Châu lớp trẻ nhớ 6 triệu người Do Thái đã bị Đức Quốc Xã diệt chủng bằng lò thiêu và bằng nhiều hình thức khủng bố đen, trắng, xám trong Đệ Nhị Thế Chiến. Thảm kịch trần gian ấy được các nước Âu Châu kể cả Đức Quốc chánh thức ghi vào và đem vào chương trình giáo dục trung tiểu học - gọi là Holocaust hay Shoah.

ỞMỹ cũng thế, Mỹ đem vào chương trình học sử của trung tiểu học để thường xuyên nhắc nhở cuộc Nội Chiến vì lý do nô lệ Da Đen thời Hoa kỳ còn non trẻ, Con Đường Nước Mắt cưỡng bức dời cư người Da Đỏ thời Viễn Tây, khu tập trung cấm cố người Nhựt thời Thế Chiến 2. Để tuổi trẻ đừng quên - lớp trẻ có bổn phận nhớ vì đó là môn thi ở trường lớp.

Làm như thế người Âu Châu lẫn người Mỹ -- tin chắc -- không phải do thù ghét Hitler hay muốn trách cứ những tổng thống Mỹ đã thực hiện những chính sách sai lầm. Cũng không phải do muốn lớp trẻ nặng quá khứ. Mà mục đích tối hậu, là muốn thảm cảnh trần gian diệt chủng đừng tái diễn trong hiện tại và tương lai nữa. Do vậy cần phải giúp cho đàn hậu tiến những thông tin, những dữ kiện đầy đủ để biết rõ một lãnh tụ độc tài bịnh hoạn như Hitler, một ý thức hệ phi nhân như Đức Quốc xã làm cho hàng triệu lương dân chết oan uổng. Để từ đó đàn hậu tiến thấy có nhiệm vụ ngăn chận thảm cảnh trần gian, sai lầm chế độ.

Họcở trường lớp không, chưa đủ, nhà trường còn tổ chức cho sinh viên học sinh du khảo, mắt thấy tai nghe, cảm nhận tại chỗ. Nhơn kỷ niệm lần thứ 60 năm ngày Âu Châu được giải thoát khỏi độc tài Đức Quốc Xã, nhiều trường học tổ chức nhiều đoàn du khảo cho sinh viên học sinh thăm Trại Tập Trung Auschwitz ở Ba Lan, để tận mắt thấy những lò thiêu, thấy những hành động dã man mà con người Đức Quốc Xã đối với người Do Thái, còn tệ bạc, và tàn nhẫn hơn loài sói đối với người. Nhiều học sinh, sinh viên nam nữ, đứng chết trân hoặc hét lên kêu Thượng Đế khi thấy hìnhảnh hàng ngàn người mẹ Do Thái mình không quần áo, tay bồng con, đứng chờ đi vào chỗ chết mà không biết vì nghe quản giáo là mật vụ SS ra lịnh xếp hàng để đi tắm.

Thì tại sao thế hệ trẻ Việt ở Hải ngoại, nhất là ở Mỹ không có quyền nhớ, phụ huynh mình, gần 300,000 quân dân cán chánh VN Cộng Hòa, do Ủy Ban Quân Quản của CS Hà Nội gọi trình diện học tập cải tạo trong vòng một tháng để bị đày đi tù biệt xứ và cấm cố hàng chục năm. Tại sao không nên nhớ một lãnh tụ như Ô. Hồ Chí Minh và một đảng như Đảng CSVN đã gây vô vàn đau thương, tang tóc, máu đổ thịt rơi, mồ hôi nước mắt cho hàng triệu đồng bào Việt suốt nửa thế kỷ. Theo cuốn Hắc Thưvề Cộng sản của nhà sử học Stephane Courtois, tội ác giết người của Cộng sản ĐệTam tính ra hàng trăm triệu. Và Ô. Hồ chí Minh trong thành tích diệt chủng Việt, tính ra còn cao hơn Paul Pot, Mao Trạch Đông và Staline nữa. 1 triệu người Việt Miền Bắc phải di cư tỵ nạn CS vào Nam năm 1954. Gần 4 triệu tỵ nạn CS ra khỏi nước, trong đó 1 triệu dùng thuyền nan vượtđại dương đến bến bờ và nửa triệu làm mồi cho cá. Cả thế giới bàng hoàng, rụng rời tay chân! Suốt cả chục năm!

Thảm kịch này chưa xảy ra lần nào trong lịch sửnước nhà VN, suốt ba lần Bắc Thuộc, một lần Pháp Thuộc, một lần Trịnh Nguyễn phân tranh đất nước chia đôi. Và cũng chưa thấy lần nào trong lịch sử thế giới với qui mô lớn như vậy. CS Nga, Tàu, Đông Âu, Cuba, không có nước nào làm dân phải vượt biên tỵ nạn CS đông như vậy.

Mà không tỵ nạn CS sao được. Ô Hồ Chí Minh và Đảng CS của Ông đã giết hại hàng trăm ngàn trong đấu tố Cải Cách Ruộng Đất, hàng 5,000 người bị thảm sát Tết Mậu Thân. Và hơn 5 triệu người quân dân cán chính hai bên đã chết trên con đường Ô Hồ và Đảng CS của Ông cộng sản hóa nước VN bằng võ lực.

Miền Nam chỉ chiến đấu tự vệ, chớ không hề đổ quân ra Miền Bắc giành dân, chiếm đất. Theo Ô. Trần Độ một tướng lãnh CS phản tĩnh đã tố giác, CS Hà Nội đã giết hại người Việt, số chết nhiều hơn tổng số người bị hai nhà độc tài Tần Thủy Hoàng ởTrung Hoa cỗ đại và và Hitler ở Đức cận đại giết, cộng lại.

Thếmà gần đây CS Hà Nội và một số nhà chánh trị thiên tả và tài phiệt siêu quốc gia ở Mỹ, trong đó có TT Clinton, TNS Kerry lớn tiếng kêu gọi bỏ quá khứ ra phía sau và nhìn tương lai phía trước. Những người đó vì quyền lợi riêng tư,phe đảng đã tung hỏa mù. Một mặt lập lờ làm cho thế hệ trẻ Mỹ gốc Việt xem thảm cảnh diệt chủng của CS ở VN suốt nửa thế kỷ như không có. Mặt khác chụp mũ quá khích cho những người nhớ bài học lịch sử đau thương nhứt của người Việt với nhãn hiệu nặng quá khứ.

Âu Châu là căn cứ địa lâu đời của văn minh Tây Phương. Người Âu Châu vì thế có nhiều kinh nghiệm đau thương với độc tài dưới mọi hình thức và với ý thức hệ phi nhân hơn người Mỹ với quốc gia bề dày lịch sử mỏng hơn. Giáo quyền độc tôn trên thếquyền thời Trung Cổ Đen Tối, Đức Quốc Xã, Cộng sản chủ nghĩa thời cách mạng kỹnghệ đều xuất phát từ Âu Châu. Nên người Âu Châu chú trọng bài học lịch sử hơn. Lớp già muốn truyền đạt kinh nghiệm đau thương cho lớp trẻ. Còn lớp trẻ cảm thấy có bổn phận phải nhớ (devoir de memoire) để ngăn chận lịch sử đen tối đừng tái diễn.

Người Việt Nam kinh nghiệm lịch sử đau khổ còn hơn người Âu Châu nữa. Nên ôn cố tri tân là bổn phận của đàn hậu tiến như những người đồng trang lứa ở Âu Châu. Kinh nghiệm đau thương nhứt và gần đây nhứt là kinh nghiệm CS. Do vậy nhiều người lớn tuổi cảm thấy rất ấm lòng khi đã hơn một lần dầm lạnh tham dự cuộc tập hợp của Tổng Hội Sinh viên VN tưởng niệm 30-4 Quốc Hận tại Little Saigon và mát dạkhi đọc tin thấy lớp trẻ VN thúc đẩy bởi bổn phận nhớ 30-4 Quốc Hận, đã xa luân chiến chống Cộng trên Đồi Capitol để nhắc nhớ và đánh động lương tâm công chính của Quốc Hội Mỹ.

Và bây giờ lớp trẻ Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai và ba đã cùng cô bác thế hệ thứ nhứt- hàng trăm ngàn người - hàng trăm ngàn chữ ký- nói lên tiếng nói nhân quyền VNđang bị CS Hà nội áp bức bóc lột. Đã có 100,000 chữ ký, đã hơn bốn lần túc số đòi hỏi, đã hội quá đủ điều kiện để có câu trả lời của TT Obama.

Mỹ là một quốc gia với tự do, dân chủ là niềm tin lập quốc, là niềm cảm hứng cho thế giới. Mỹ là một quốc gia mà mới đây TT Bush Cộng Hòa và TT Obama Dân Chủ đều tuyên hứa nơi nào người dân đứng lên đòi hỏi tự do, dân chủthì Mỹ sẽ đứng bên cạnh. Và với tư cách công dân và thường trú nhân họp pháp của Mỹ - gần một triệu rưỡi người Mỹ gốc Việt đang chờ và xem thái độ và hành động thiết thực - chớ không phải lời nói suông ngọai giao kiếm phiếu -- của TT Obama về tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 28# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Cộng Sản Sợ Internet, Blog
(Ngày đăng:10/03/2012 7:08 AM)

Cộng Sản Sợ Internet, Blog

Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam đều sợ Internet, sợ blog chánh trị do xa lộ thông tin tòan cầu Internet chuyển tải.

Tin mới đây của thông tấn xã Pháp AFP, lợi dụngđược một trục trặc kỹ thuật của búc tường lửa do CS Trung Cộng bố thiết để ngăn chặn không cho người dân Trung Quốc tham khảo các trang mạng không hợp ý chế độ, rất nhiều người dân TQ đã bất ngờ vào được trang Google+ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, để lại những lời bình luận về chua cay về tình trạng nhân quyền và tự do tại Trung Quốc.Đọc rất thấm thía, nghe sao ngậm đắng nuốt cay thế nào.

Nhưlời ca của hai bài hát của Việt Khang Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu đang làm rúng động lòng người dân Việt ở hải ngọai khiến cả một trăm bốn mươi mấy ngàn người Mỹ gốc Việt ký thỉnh nguyện thư gởi vào trang web We the People của Phủ Tổng Thống Mỹ, yêu cầu TT Obama áp lực CS Hà nội thả tù chánh trị và không mở rộng giao thương với chế độ CS Hà nội nếu không cải thiện nhân quyền.

Những người dân TQ đã bất ngờ vào được trang Google+ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những lời đau đớn của phận người dân Trung Hoa là một dân tộc có một trong vài nền văn minh lớn cỗ đại - văn minh Sông Hòang Hà -- lâu đờì nhưng còn tồn tại tới ngày nay. Thuở xưa khi người Âu châu còn sống trong rừng, chưa có quốc gia đô thị thì người Trung Hoa đã có đường sá, lữ quán, triều đình, triều cương, triều nghi rồi.

Nhưng trong thời CS thống trị nước Trung Hoa trong nửa thế kỷ, thì người Trung Hoa một dân tộc của một nền văn minh tốt đẹp và ảnh hưởng lớn ở Á châu, lại nói trong trang Google+ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, như vầy nè. «Nhiều người không hiểu vì sao có đông đảo người Trung Quốc muốn qua Mỹ định cư. Chúng tôi ao ước có được nền dân chủ và quyền tự do mà nhân dân Mỹ được hưởng ». «Chúng tôi không phải là dân man di mọi rợ, chúng tôi chỉ đơn thuần là một dân tộc bị bóp nghẹt». Có người yêu cầu Tổng thống Mỹ «hãy qua giải phóng Trung Quốc».

Cũng trong khỏang thời gian ểm tường lửa của CS ở Trung Quốc bị trục trặc kỹ thuật, thì đàn em CS VN thô bạo siết an ninh mạng mạnh hơn nữa, chặt hơn nữa. Tin đài VOA của Mỹ cho biết chỉ trong vài tháng qua, có tới 9 nhà báo và 33 blogger bị bắt giam. Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Human Rights Watch nhận định Hà nội cảm thấy bị đe dọa vì các công dân Việt Nam gia tăng sử dụng mạng internet. Số người Việt Nam sử dụng Internet tăng nhiều. Năm 2000, chưa tới 1% dân số truy cập được internet. 10 năm sau, con số ấy đã tăng vọt lên tới 27%, và có phần chắc sẽ tăng cao hơn nữa ngay tại thời điểm này. Thêm vào đó điện thọai cầm tay bây giờ như một máy computers di động, gởi tin, hình nhanh như ánh sáng. Công an trấn áp dân thì trong nháy mắt hình ảnh có trên mạng, loan truyền khắp nơi trên thếgiới. VN dân số 86 triệu nhưng có tới 111 triệu điện thoại cầm tay chánh thức ghi danh sử dụng. Đó là chưa nói những người gọi điện thọai bằng thẻ, rất kín đáo, khó cho nhà cầm quyền kiếm sóat, điều mà đài Á châu Tự do của Mỹ khéo léo khuyên khán thính giả trong nước VN gọi vào đài nên sử dụng vừa rẻ vừa thuân tiện.

Hơn nữa, các cuộc nổi dậy ở các nước Á rập, đa số người dân dùng tiến bộ khoa học kỹthuật Tin Học để loan truyền tin tức và nghị luận cũng như vận động, huy động biểu tình lật đổ độc tài. Nên Ông Robertson nói những gì xảy ra trong thế giới Ả rập đã gây rất nhiều quan tâm cho nhà cầm quyền VNCS nên họ siết mạnh Internet.

CS siết thô bạo Internet và blog vì sợ Internet và blog giải thóat con người ra khỏi vòng kềm kẹp của chế độ.

Nhưng mãnh hổ nan địch quần hồ. Đảng Nhà Nước CS Hà nội có công an đông như kiến cỏtrang bị tận răng, cái gì cũng dám làm dù phi pháp, phi nhân nhứt. CS Hà nội cũng có hàng ngàn báo đài làm cái loa tuyên truyền cho Đảng Nhà Nước. Nhưng CS Hà Nội thua lực lượng bloggers chánh trị của người dân, được tiến bộ khoa học tin học yểm trợ,giúp cho một vũ khí êm nhưng rất thấm trong việc chống độc tài, làm CS bị tự diễn biến hòa bình thành diễn biến không còn hòa bình nữa, như vụ kỹ sư Đòan văn Vươn dùng súng và mìn tự chế bảo vệ tài sản mình khi công an đến cướp chế.

Vì blog nguy hại cho nhà cầm quyền CS độc tài, nên CS thường xuyên đánh phá blog, kiểm soát Internet. Đặc biệt trước đại hội Đảng CSVN vào tháng 1 năm 2011, vì sợ blog khui thâm cung bí sử, những bế bối,đấu đá nhau thúi cả Đảng Nhà Nước, CS Hà nội mở chiến dịch đánh phá blog khốc liệt..

CS sợ blog vì trong đấu tranh chánh trị trường kỳ có những thứ êm mà thấm đau lắm, chẳng những ê ẩm cả mình mẫy mà còn bầm gan tím ruột, lồng phổi trụy tim nhà cầm quyền nữa. Nó ép phê hơn bạo động và võ lực thường là chuyện xảy ra sau cùng kết thúc của cuộc đấu tranh.

Nên CS mở chiền dịch đánh phá blog khốc liệt. Cơ quan chuyên môn an ninh mạng SecureWorks, ở thành phố Atlanta, Hoa Kỳ, đã từng tố cáo vũ khì CS xài là virus tin học có tên là Vecebot. Nó đã phá hơn 10 ngàn máy tính kết nối vào các diễn đàn trên mạng phê bình, chỉ trích Đảng CSVN.

Thoạt kỳ thủy, blog trên phương diện khoa học, kỹ thuật tin học chỉ là những trang nhựt ký trên mạng Internet. Những người dân yêu nước thương dân, những nhà báo có đức nghiệp, có trách nhiệm với độc giả đồng bào và có lương tâm Việt với nước nhà VN đã biến phát minh khoa học của thời đại là blog thành blog chánh trị, thành khẩu thần công nã vào chế độ độc tài CS.

Những người viết blog chánh trị đó đã dùng tình yêu nước, thương dân, hận cái nhục do nhà cầm quyền gây ra cho quốc gia dân tộc làm thuốc nổ. Loại thuốc nổ bằng tinh thần quốc gia, tình tự dân tộc, tình yêu Tổ quốc, quê hương, tánh ghét kẻ mạnh hiếp yếu, tình thần kiến nghĩa bất vi vô dõng dã, lâm nguy bất cứu mạc anh hùng, tạo thành sức xuyên phá tuy êm mà rất thấm cho đảng và nhà cầm quyền CS. Nhờ những đức tính đó mà người Việt trong 4000 năm lịch sử đã chống chọi, đánh đuổi giặc Tàu 1000 năm, đã chiến thắngđội quân Tàu Nguyên Mông sừng sõ nhứt đã chiếm cả Á Châu và Đông Âu.

CS Hà nội sợ Internet, blog vì càng ngày càng nhiều người viết blog chánh trị. Nhiều tổ chức theo dõi báo chí toàn cầu như Phóng Viên Không Biên Giới bản doanh ở Pháp và Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo CPJ ở New York và người Việt ở Bắc, ở Nam, ở Trung và ở hải ngoại nhận thấy càng ngày càng có nhiều những người Việt, nhà báo, trí thức, đấu tranh, trẻgià, suốt từ Bắc chí Nam viết blog chính trị va blog chánh trị tràn ra hải ngoại VN. Theo tìm hiểu mới dây của trang mạng xã hội Facebook, việc viết blog đã phát triển rất nhanh tại Việt Nam kể từ 2005. Hiện có tới 24 triệu người dùng internet.

CS Hà nội phải cầu viện Anh Cả Đỏ TC giúp kiểm soát internet, xa lộ chuyên chởnhững phát minh thông tin nghi luận trong đó có blog giải thoát con người ra khỏi ách độc tài. Các cơ quan an ninh của CS Hà nội đã học, đã nhờ sự giúp đỡ của TCđể đối phó mặt với những đe dọa đến từ các nhà ly khai dùng internet. Trước đây, họ cố gắng ngăn chặn truy cập, giờ đây, họ tìm cách đánh sập các website.

Nhưng CS Hà nội bắt một blogger thì hai ba người xông tới. CS Hà nợi chận nẻo này thì blogger quay sang nẻo khác, mới hơn. Xu thế thời đại và tiến bộ khoa học kỹ thuậtđứng về phía dân blog, giải toả con người khỏi vòng kềm toả và tuyên truyền giảdối của độc tài./.

Tác giả : Vi Anh

Nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 29# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Ôi, Miền Tây!
(Ngày đăng:12/03/2012 8:05 AM)

Ôi, Miền Tây!
 
Vi Anh
 
Ôi Miền Tây bị tàn phá môi sinh! Ôi dân Miền Tây nghèo nàn, thất học!.
Nào trên thượng nguồn, tin thông tấn xã Pháp AFP, đập của TC làm cạn nguồn nước, nguồn cá, đồng ruộng nhiễm mặn, lừng phèn. Hàng mấy chục đập thủy điện của Trung Cộng làm cho TC hay làm cho các nước thượng nguồn vay vốn TC trả dần gây tác hại môi sinh, cạn kiệt nguồn sống của Miền Tây. Sông Cửu Long dài 4600 km là con sông tặng cho Miền Tây Nam Việt nền văn minh Miệt Vườn như văn minh Ai cập là món quà của sông Nile. Trên thượng nguồn các nước - chánh yếu là TC - đã xây 11 đập thủy điện. Chưa đủ, TC còn cho vay vốn xây thêm 78 đập trên các con sông nhánh nữa.
Các nhà khoa học cho biết số đập thủy điện quá lớn và quá nhiều làm cạn kiệt nguồn cá trên sông Mekong. 65 triệu người dân vùng hạ lưu trong đó người Việt ở Miền Tây Nam Việt hay Đồng Bằng Sông Cữu Long bị thiệt hại nhiều nhứt và nặng nhứt. Mỗi năm mất 1 triệu tấn cá nước ngọt tươi là nguồn protein cần thiết và chánh yếu của hai phần ba số dân trong vùng.
Tin Đài VOA gần đây, nhân cuộc hội thảo 2 ngày từ 20/2 ở Bangkok về phát triển nguồn nước, lương thực, và năng lượng tại Tiểu vùng Sông Mê Kông mở rộng qui tụ sự tham gia của Việt Nam, Campuchea, Lào, Miến Điện, Thái Lan, và miền Nam Trung Quốc, Ông Arjun Thapan, cố vấn cấp cao của Ngân Hàng Phát Triển Á châu ADB về cho biết “lưu lượng sông không đủ và các phương thức tưới tiêu tại vùng châu thổ này đang đe dọa trầm trọng tới vựa lúa của Đông Nam Á.. . Việt Nam, nước xuất khẩu gạo lớn thứ nhì trên thế giới, bị đe dọa bởi tình trạng ngập mặn ở vùng châu thổ sông Mê Kông do việc tận dụng con sông này quá mức ở thượng nguồn.”
Nào dưới chế độ CS Hà nội tòan trị, Miền Tây vô cùng thê thảm. CS Hà nội đánh bóng Đồng Bằng Sông Cửu Long là vựa lúa của cả nước, đã đưa VN lên thành nước xuất cảng hạng nhì của thế giới. Nhưng thực tế dân Miền Tây có làm mà chẳng có ăn, càng làm càng nghèo, con em càng thất học, đất canh tác ngày càng teo lại vì cán bộ đảng viên lấy làm khu kỹ nghệ (danh từ CS gọi là Khu Công Nghiệp).
Mới đây Việt Báo trong một tuần đi hai tin Miền Tây đọc mà đau lòng xót dạ. Theo tin báo Người Lao Động của Đảng Nhà Nước CS – chắc chắn không lý do gì để nói xấu chế độ - cho thấy thảm trạng của Miển Tây và dân Miền Tây. Theo báo Lao Động trong nước ngày thứ Hai 5-3-2012 cho biết trình độ học vấn trung bình ở Miền Tây thấp hơn vùng khác, tỷ lê trẻ em bỏ trường cao nhứt nước, tỷ lệ trẻ em chết đuối vì đi cầu khỉ qua sông rạch cao nhứt nước. Số dân chưa tốt nghiệp tiểu học của Miền Tây tức Đồng Bằng Sông Cửu Long là 32,8%, cao nhất nước kể cả vùng sơn cước ở Miền Bắc.
Miền Tây Thiệt Thòi Giáo Dục. Và cũng chính báo Người Lao Động số sau đó có một bài bình luận của Ô Diệp văn Sơn báo động: theo thống kê về dân chúng trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), những người thiệt thòi nhất về phương diện giáo dục. Hơn 1/4 dân số chưa tốt nghiệp tiểu học. Ông viết “Nếu số học sinh THPT trên 1.000 người dân của vùng Bắc Trung Bộ là 43,01, Đông Bắc 39,05, đồng bằng sông Hồng 37,86, duyên hải miền Trung 36,64,... thì ĐBSCL chỉ 26,31. Tỉ lệ học sinh THCS ở ĐBSCL cũng thấp nhất nước. Bình quân, tỉ lệ lao động được đào tạo của ĐBSCL chỉ đạt khoảng 14,31%. Nếu ở đồng bằng sông Hồng, cứ khoảng 327.000 người dân là có một trường ĐH (bình quân cả nước khoảng 900.000 người) thì ở ĐBSCL, con số này lên tới 3,37 triệu. Tỉ lệ tiến sĩ, giáo sư, thạc sĩ... của ĐBSCL cũng còn quá thấp.
“Theo số liệu điều tra dân số năm 2009, nước ta còn 4 triệu người chưa đi học. Trong đó, ĐBSCL có đến 6,9% người từ 15 tuổi trở lên chưa đi học và 26,7% chưa tốt nghiệp tiểu học...”
Báo Người Lao Động cũng ghi nhận: “Có một thực trạng đáng buồn là nhiều gia đình ở nông thôn ĐBSCL cho con em học chỉ đến lớp 2-3, cao lắm chỉ lớp 5...”
Trẻ thì vậy, lớn thì bị bọn “cướp ngày là quan” gồm cán bộ đảng viên mọi ngành nghê thi đua lợi dụng việc qui họach lấy đất của dân đền bù rẻ mạt và bán lại giá cao gấp 40 lần là chuyện cơm bữa ở Miền Tây.
Các “quan” cán bô đảng viên lấy đất để làm dự án, đặc biệt là Khu Công Nghiệp (KCN) nhiều khó tưởng tượng được. Đất trồng trọt vì thế ngày càng giảm đáng sợ. Có nhiều khu kỹ nghệ lấy rồi bỏ trống để coi chơi vì không có ngọai quốc đầu tư. Trong khi đó nông dân mất đất không có đất để làm ruộng rẫy.
Con số báo Lao Động nêu lên thấy mà hết hồn. Tại TP Cần Thơ ngày xưa người Việt thường gọi là Tây Đô [xin nói rõ thành phố Cantho tức nội ô và vùng phụ cận của thành phố Cantho chớ không phải tỉnh Phong Dinh thời VNCH và Hậu Giang thời CS], với một thành phố không có bao nhiêu đất ruộng rẫy như thế mà từ năm 2006 đến 2010 các quan chức đã nuốt hết 6.000 mẩu tây đất trồng lúa (1 mẩu tây là 10,000 mét vuông, 10 công ruộng chớ không phải ít ỏi gì ). Bao nhiêu gia đình phải dời nhà cửa, mồ mả tổ tiên, bao nhiêu nông dân phải thất nghiệp, vợ con nheo nhóc, mất cửa mất nhà, bỏ học bỏ hành.
Chưa đủ trong cuộc họp mới đây, Hội Đồng Thành Phố gồm những cán bộ đảng viên CS được đảng cử dân bầu gọi là thay mặt cho dân quyết định giảm thêm 1.800 ha đất nông nghiệp nữa, trong đó có 1.100 ha đất lúa.
Tiếng là vựa lúa của cả nước, mà nhà cầm quyền Miền Tây thi đua nhau làm ra khu công nghiệp dù rất nhiều khu đất để trống. Theo một khảo sát mới đây của VCCI Cần Thơ, ĐBSCL hiện có 20 KCN với tổng diện tích 3.645 ha nhưng mới chỉ cho thuê được hơn 810 ha (tỉ lệ hơn 22%).
Nông dân lâm vào thế lưỡng đầu thọ địch của bọn cướp ngày là quan. Quan quốc doanh mua gạo xuất cảng (danh từ CS gọi là xuất khẩu) ép gía lúa gạo để lời nhiều. Quan quốc doanh độc quyển nhập cảng và độc quyền cho giá phân bón, thuốc trừ sâu.
Với tình hình bi thảm như trên hỏi Miền Tây của văn minh Miệt Vườn làm sao còn, dân Miền Tây làm sao sống?! 

nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n#p/p

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 30# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:(Vi Anh) Đường Cùng Phải Bạo Động
(Ngày đăng:31/03/2012 10:47 AM)

Đường Cùng Phải Bạo Động
Trong một quốc gia dân tộc, bao lâu mà chánh quyền không giải quyết những mâu thuẩn bằng pháp lý và đạo lý, thì người dân chỉ còn có cách phải tự giải quyết, giải quyết bằng bạo lực chống nhà cầm quyền. Lúc đó đứng trên phương diện khế uớc thành lập xã hội, chính nhà cầm quyền là người có tội, do hành vi bất động hay manh động đã đùa đẩy người dân đến đường cùng phải phản ứng tự vệ, như con kiến mà dày xéo nó nó phải cắn thôi. Điều này có thể thấy không những ở các chế độ độc tài nước lớn như Trung Quốc, vừa như Việt Nam và nhỏ như Miên.

Ở VN điển hình là trường hợp gia đình kỹ sư Đoàn văn Vươn dùng súng và mìn tự chế chống lại công an đến cưỡng chế, cưỡng chiếm đất ven biền và đầm nuôi tôm mà gia đình anh đã đổ mồi hôi, tốn không biết bao công sức, suốt hàng chục năm trời mới thành nhưng cán bộ đảng viên địa phương lại ỷ quyền cưỡng chế và cưỡng chiếm.

Và một người dân Quảng Nam là Ông Nguyễn Văn Tường rút dao đâm hai cán bộ về đất đai của CS đến làm thủ tục cưỡng chế, cuỡng chiếm đất của Ông Tường rồi sau đó Ông Tường về nhà uống thuốc độc tự sát. Theo lời tường thuật của thân mẫu Ông Tường, Ông Tường có nói “Đất con họ lấy hết nhưng đền chỉ được mấy đồng. Con kiện không được thì con sẽ chết thôi mẹ ơi.”

Chưa hết mới đây, tin đài RFA,ngày 26-3-2012, Dân oan tập trung khiếu kiện về đất đai tại số 35 Ngô Quyền, Văn phòng Tiếp dân của Quốc hội ở Hà Nội, và Sài Gòn, tại khu vực 210 Võ thị Sáu, văn phòng của trung ương Đảng tại Sài Gòn. Như thường lệ lực lượng an ninh, công an và dân phòng cũng xua đuổi họ, bắt thẩy lên xe bus chở về địa phương.

Còn ở Trung Quốc thì vô số vụ nhà cầm quyền cưỡng chế, cưỡng chiếm đất đai của dân. Dân chúng chống đối bằng đủ mọi cách, đốt xe công an, bao vây đồn cảnh sát, bắt cán bộ ủy ban làm con tin như Vụ Ô Khảm.

Và ở Miên công nhân biểu tình lãng công gần đây đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc, xô xát với chủ nhân và cán bộ thông đồng với chủ ăn hiếp công nhân. Người dân Miên đã sử dụng đến các biện pháp phản kháng bạo lực. Như người dân Miên ở Phnom Penh, ngày 24/01/2012 biểu tình chống cưỡng bức giải tỏa, đã ném đá, gây hỏa hoạn hay bắt cóc con tin. Còn công nhân Miên ở nhiều doanh nghiệp dệt may của hai tỉnh Svay Rieng và Kampong Cham đã tấn công nhà máy, đập cửa sổ, để buộc ban lãnh đạo phải ngồi vào bàn đàm phán.

Những trường hợp người dân và công nhân phải dùng bạo lực chống nhà cầm quyền nêu trên xảy ra rất thường ở Trung Quốc, Việt Nam và Miên từ khi Đảng Nhà Nước CS hay độc tài chuyển sang kinh tế thị trường nhưng vận hành như thời kỳ kinh tế tư bản hoang dã với cán bộ đảng viên CS hành động như tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn.

Đảng Nhà Nước CS nếu làm ngơ không giải quyết thì cũng đánh bùn sang ao, cố ý để lâu cứt trâu hóa bùn những khiếu nại, thưa kiện,đòi hỏi, đấu tranh của dân chúng liên quan đến quyền lợi vật chất và tinh thần của người dân. Có nơi Đảng Nhà Nước còn bá đạo, cấp trên chuyển đơn thưa về nhà cầm quyền địa phương xét giải quyết. Đó là cách giết dân, báo cho người bị thưa biết ai thưa, thưa cái gì để trả thù. Và việc cán bộ đảng viên CS dùng du đảng để trấn áp dân oan là chuyện rất thường.

Ai cũng biết VN vốn là nước dĩ nông vi bản, bây giờ trên 65% dân số vẫn còn là nông dân. Đối với dân chúng VN, đất đai ngòai phương tiện sản xuất còn là tình tự quê hương, mồ mả tổ tiên, là núm ruột của người dân. Lương bổng, điều kiện làm việc ngòai ý nghĩa phương tiện sinh sống cho cá nhân và gia đình còn là giá trị, phẩm chất của người lao động.

Số những vụ khiếu kiện đất đai như trên, số những vụ nhà cầm quyền cưỡng chế, cưỡng chiếm đất đai của dân xảy ra hàng ngày, khắp nước, kéo dài hai ba chục năm trời mà không có ai giải quyết.

Có khi trên giải quyết mà bảo dưới không nghe.CS có nguyên tắc cấp ủy địa phương lãnh đạo. Cấp ủy ở dưới tìm đủ cách để không thi hành chỉ đạo ở trên vì quyền lợi địa phương và quyền lợi cá nhân,trên ăn thì dươi cũng phải ăn chớ.

Người dân tuyệt vọng cùng cực, bị đùa vào chân tường, phải phản ứng tự vệ. Biện pháp tự vệ duy nhứt mà người dân có thể làm sau khi biện pháp hành chánh, pháp lý, đạo lý bị nhà cầm quyền bất động bế tỏa, và bị nhà cấm quyền trấn áp bằng bạo lực cưỡng chế, người dân chỉ còn có cách tự vệ duy nhứt là dùng bạo lực.

Bạo lực sẽ kêu gọi bạo lực. Nhà cầm quyền trấn áp bằng bạo lực, thì người dân sẽ bạo lực hơn về nhịp độ và cường độ. Người dân chỗ này thấy chỗ khác bạo động thì sẽ bắt chước bạo động theo.

Con số những vụ biểu tình bạo động về đất đai của dân bị nhà cầm quyền cưỡng chế, cưỡng chiếm và các cuộc công nhân biểu tình, lãng công chống Đảng Nhà Nước cấu kết ép giá lương và bắt làm việc với điều kiện như lao nô, càng ngày càng tăng.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội của TC, trong 20 năm gần đây, ỡ TQ có khoảng 6,7 triệu mẫu ruộng đất bị trưng thu. Do sự chênh lệch giữa giá thị trường và giá đền bù, người dân bị lỗ 1000 tỷ nhân dân tệ (160 tỷ đôla). Có khỏang 50 triệu nông dân đã mất trắng đất cày và trong 20 năm tới, đạo binh «người cày không ruộng» tăng thêm 67 triệu nữa. 67% những vụ nổi dậy, điều mà CS dị ứng và nhậy cảm, sợ không nói ra đúng tên, như sĩ tử ngày xưa sợ phạm húy nên TC gọi là “sự cố tập thể”.Theo giáo sư Tôn Lập Bình, đại học Thanh Hoa, trong năm 2010, mỗi ngày xảy ra ít nhất 500 «sự cố tập thể ».. Dân chúng làm sao chịu nổi khi 43% nông dân Trung Quốc bị nhà cầm quyền CS trưng thu đất đai, trả rẻ mạt, đem bán cao gấp 40 lần.

Còn ở VN, tỷ lệ ấy cũng không thấp hơn đâu. Ở VNCS có cả một phong trào dân oan bị Đảng Nhà Nước cướp giựt đất như kiểu Anh Đòan văn Vươn bị. Người dân Việt ở thành thị, lẫn nông thôn đều bị, bị từ Bắc, chí Nam, lên Cao Nguyên. Số đơn khiếu kiện cũng như những cuộc đấu tranh đòi đất bị cán bộ đảng viên cướp, chiếm phần lớn nhứt những cuộc đấu tranh, đòi hỏi của người dân, điều mà CS Hà nội gọi là “tụ tập đông người”.

Một “đại biểu nhân dân” của cái Quốc Hội “đảng cử dân bầu” nói 80% các vụ thưa kiện ở VN liên quan đến vấn đề trưng thu, cưỡng hành trung thu đất đai của dân. Những người dân nạn nhân của chính sách trưng thu của CS với đền bù rẻ mạt như giựt của dân và cán bộ đảng viên lấy bán hay hù với công ty giá 50 cao hơn.

Đó là chưa nói dân oan tôn giáo. Đạo nào cũng bị CS lấy đất, lấy nhà, đem sử dụng thủ lợi riêng, chớ không phải công ích. Công giáo bị nặng nhứt, đấu tranh bằng cầu nguyện nhưng rất mạnh, có lúc lên hàng trăm ngàn người như ở Vinh.

Phương ngôn VN có câu “tức nước phải vỡ bờ”. Phong trào dân oan bị cán bộ, đảng viên CS cướp đất, cuớp công, bóc lột, áp bức sẽ tạo thành một cuộc nổ chụp làm tan hoang chế độ CS. Sớm hay muộn thôi./.

Vi Anh

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 2    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2018 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY