Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm
Hop cho: 
Lượt xem:882     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:21/04/2015 10:48 AM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

1Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, nơi thụ lý vụ án. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, miền Trung Hàn Quốc, đã bắt giữ một phụ nữ Hàn Quốc mang họ Park, 54 tuổi, về hành vi ép buộc một cô dâu Việt bán dâm.

Ngày 8/4, đối tượng Park đã bị bắt tạm giam, còn 5 người đàn ông mua dâm bị khởi tố vì vi phạm “Luật đặc trưng mua bán dâm” tại Hàn Quốc nhưng được cho tại ngoại.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát địa phương, trong khoảng một tháng từ ngày 8/1 đến đầu tháng Hai vừa qua, đối tượng Park đã 7 lần ép buộc nạn nhân đang làm ở cửa hàng của mình bán dâm cho những người khách hay lui tới với số tiền mỗi lần từ 200 đến 500 nghìn won (khoảng 200-500 USD).

Kể từ khi sang Hàn Quốc thông qua con đường kết hôn 6 năm về trước, nạn nhân thường xuyên chịu cảnh bạo hành của người chồng Hàn. Vì vậy, kể từ khi biết đối tượng Park vào tháng 11 năm ngoái và được đối tượng này vờ đối xử như người thân trong gia đình, cô đã chuyển đến ở tại cửa hàng của bà ta ở quận Cheongju, tỉnh Chungbuk.

Cô đã nhờ đối tượng Park giúp đỡ để ly hôn với chồng, tuy nhiên viện cớ phải cần tiền thuê luật sư, bà ta đã ăn chặn toàn bộ số tiền gần 2 triệu won của nạn nhân. Không những vậy, đối tượng Park còn dùng thủ đoạn để lấy cắp 900.000 won trong thẻ tín dụng của cô.

Do trình độ tiếng Hàn và hiểu biết của nạn nhân còn hạn chế nên sau khi người chồng khóa sổ ngân hàng, đối tượng Park đã làm sổ ngân hàng cho cô để dễ bề thao túng, uy hiếp và tiếp tục lừa đảo nạn nhân. Không những quỵt tiền lương bán hàng và phụ bếp của nạn nhân (khoảng 1,5 triệu won/tháng), đối tượng Park còn lấy cả tiền “tiếp khách” của cô.

Về phía nạn nhân, cho dù bị đối tượng Park uy hiếp và gần như bị giam lỏng thì cũng đành cam chịu chứ không thể làm gì được. Tình cảnh đáng thương trên chỉ thực sự chấm dứt sau khi nạn nhân tìm cách ra khỏi cửa hàng và tố cáo đối tượng Park với cảnh sát.

Hiện cảnh sát địa phương đã đưa nạn nhân đến một trung tâm hỗ trợ đặc biệt dành cho các phụ nữ bị xâm hại (địa chỉ được giữ kín) để lánh nạn và điều trị sức khỏe, tâm lý.

Theo pháp luật Hàn Quốc, hành vi mua bán dâm bất hợp pháp sẽ bị xử phạt hành chính đến 3 triệu won và bị phạt tù treo đến 1 năm, trong khi hành vi ép buộc người khác bán dâm sẽ bị xử phạt tù từ 10 năm trở lên./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

ke den day>>> truong hop tuong tu 1 tu ba luc con vn da lam nghe k von tu thuo nho .duoc 1 nguoi chong cuu tu trong dong ra ,sau do van chung nao tat nay,nguoc lai co nay rat luoi bieng lao dong chan tay,chuyen du do cac co dau vn bo chong theo co ta lam giau

https://www.youtube.com/watch?v=l_vPGIueol4&index=127&list=PLE70A91FA26477F03

ban than co chu tu ba nay xuat xu gan sat bien gioi campuchia ba co nay la 1 nguoi mien .boi vay hanh dong rat dza man chang khac gi nhung ten mien  khome

https://www.youtube.com/watch?v=5lJpLUnvWoc&list=PLE70A91FA26477F03&index=130

neu nhu ai co da muon bo nghe thi co tu ba nay,dung bien phap bao canh sat han quoc ,an cap vang vong cua co chu nay,cuoi cung cac co dau vn so va bo tron kho so vat vuong luu vong giua cho nguoi va cho tien.toi hy vong chuyen nay se som sang to va canh sat day cho co ta bai hoc,du do nguoi khac hanh dzam bang nghe k von nay > moi cac ban doc hay nghe doan youtobe nay 

usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Quốc hội Hàn Quốc chú trọng chính sách hỗ trợ các cô dâu Việt
(Ngày đăng:21/04/2015 10:50 AM)

                                Quốc hội Hàn Quốc chú trọng chính sách hỗ trợ các cô dâu Việt

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)


Sáng 18/7, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-hwa nhân dịp ông mới được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc nửa cuối nhiệm kỳ khóa 19 vào ngày 27/5 vừa qua.

Tại buổi gặp, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đến ông Chung Ui-hwa nhân dịp ông mới được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị của mình, Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa sớm thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-hwa đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa Quốc hội và Chính phủ hai nước trong thời gian qua, cho rằng quan hệ hai nước đã và đang phát triển gắn bó, vượt khỏi quan hệ ngoại giao thông thường, không chỉ trở thành đối tác hợp tác chiến lược tin cậy mà còn là quan hệ thông gia, gia đình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Hàn Quốc vào thời gian thuận tiện.

Hai bên đánh giá cao những thành tựu quan hệ hợp tác mà hai nước đã đạt được trong các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa nhấn mạnh, hơn 60.000 cô dâu Việt Nam đã trở thành thành viên gia đình Hàn Quốc và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giúp thăm dò, tìm hiểu và chuyển cho Quốc hội Hàn Quốc những tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là các cô dâu người Việt, để Quốc hội Hàn Quốc có thể giúp xây dựng những biện pháp, chính sách hỗ trợ hiệu quả cho các cô dâu người Việt nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung.

Đại sứ Phạm Hữu Chí đã thông báo với Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa về quan hệ đối ngoại của Việt Nam và tình hình khu vực thời gian gần đây.

Chủ tịch Chung Ui-hwa nhất trí hai nước cần tiếp tục tích cực hợp tác nhằm đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực, ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp, bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và trong khuôn khổ của các cơ chế quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

Support us

Create free forum and click the links below and your donations will make a difference here.

www.dinodirect.com

A Huge Online Store for Various Cool Gadgets, Accessories: Laser Pointer, Bluetooth Headset, Cell Phone Jammer, MP3 Players, Spy Cameras, Soccer Jersey, Window Curtains, MP4 Player, E Cigarette, Wedding Dresses, Hearing Aids, eBook Reader, Tattoo Machines, LED Light Bulbs, Bluetooth Stereo Headset, Holiday Gifts, Security Camera and Games Accessories and Hobby Gadgets.  
VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 2# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nhóm tội phạm lừa đảo người Việt Nam
(Ngày đăng:24/04/2015 11:45 AM)

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nhóm tội phạm lừa đảo người Việt Nam


Kênh truyền hình MBC Hàn Quốc đưa tin về vụ việc trên.


Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát Thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo 37 người Việt Nam với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới 150 triệu won (khoảng 137.000 USD).

Các đối tượng trên bị bắt giữ ngày 2/4 vừa qua, trong đó một người đàn ông mang họ Lee (64 tuổi) và một phụ nữ họ Kim (34 tuổi) đã bị tạm giam, 4 người còn lại gồm 3 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và một người đàn ông mang họ Park (51 tuổi) hiện được cho tại ngoại để điều tra.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn có nhiều người Việt Nam truy cập, để quảng cáo có khả năng xin visa nhập cảnh Hàn Quốc, gia hạn cho những người đang cư trú tại Hàn Quốc sắp hết hạn visa hoặc tác động để thả người cư trú bất hợp pháp bị bắt giam... nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, 3 đối tượng phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc đã tìm kiếm, dụ dỗ những người có nhu cầu và được trả công 500.000 won (gần 500 USD) cho mỗi trường hợp. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2013 đến tháng 11/2014, chúng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 150 triệu won của 37 người Việt đang cư trú tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Cành sát cho biết những người bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của các đối tượng trên.

Được biết, hiện có trên 17.000 người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó phần lớn là các lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước mà tiếp tục trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn của người Việt tại Hàn Quốc xuất hiện các quảng cáo, rao vặt về các dịch vụ môi giới với nội dung và hình thức lừa đảo tưng tự. Các cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần nâng cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo này./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured


usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 3# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm
(Ngày đăng:24/04/2015 11:47 AM)

Công bố danh sách lao động Việt cư trú trái phép ở Hàn Quốc

Người đi lao động tại Hàn Quốc dự thi kiểm tra tiếng Hàn. (Ảnh: Hữu Việt/TTXVN)


Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa công bố danh sách 366 lao động Việt Nam không về nước đúng thời hạn, cư trú trái phép tại Hàn Quốc từ tháng 5-7/2014.

Danh sách này sẽ được cung cấp cho các cơ quan chức năng để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý, đối với những người lao động hiện đã chuyển đổi tư cách lưu trú (sang visa E7, G1...) và đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc mà có tên trong danh sách này, thì có thể liên hệ với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm Hàn Quốc (EPS) tại Hàn Quốc theo số điện thoại: 02-393-6868; số fax : 02-393-8888 để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết, đính chính thông tin.

Bản Ghi nhớ đặc biệt ký giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ngày 31/12/2013 về việc gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có hiệu lực trong vòng một năm, sau đó Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ xem xét, đánh giá tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc để làm cơ sở tái ký Bản Ghi nhớ vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên, mới đây, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã cảnh báo rằng, phía Hàn Quốc có thể đơn phương hủy bỏ Bản Ghi nhớ trên vào bất cứ lúc nào chứ không phải đợi đến cuối tháng 11/2014, bởi hiện nay tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tuy đã giảm nhưng vẫn cao gấp 2 lần tỷ lệ trung bình của 15 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng lao động Việt Nam vi phạm hợp đồng lao động, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 4# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Giảm tình trạng lao động Việt tại Hàn cư trú bất hợp pháp
(Ngày đăng:24/04/2015 11:49 AM)

Giảm tình trạng lao động Việt tại Hàn cư trú bất hợp pháp


Lao động khám sức khỏe trước khi lên máy bay sang Hàn Quốc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)


Sau 6 tháng thực hiện "Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình cấp phép việc làm cho lao động xuất khẩu của Hàn Quốc (Chương trình EPS) được ký kết ngày 31/12/2013, đến nay tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc đã bước đầu có sự chuyển biến.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về những giải pháp để tiếp tục giảm số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

- Xin ông cho biết, từ đầu năm đến nay có bao nhiêu lao động Việt Nam được quay trở lại làm việc tại Hàn Quốc ?

Phó giám đốc Lương Đức Long: Sau khi Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc ký "Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình EPS, đến nay, số lao động Việt Nam được các chủ doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng lao động lên tới 5.000 người, trong đó, lao động mới đạt yêu cầu qua các kỳ thi tiếng Hàn là 3.570 người; lao động về nước đúng hạn sau khi hết hạn hợp đồng, đạt yêu cầu qua các kỳ thi tiếng Hàn được chủ lao động sử dụng lao động Hàn quốc lựa chọn là 1.450 người.

Ngoài ra, số lao động trung thành, mẫu mực sau khi hết hạn hợp đồng về nước qua Trung tâm lao động ngoài nước nước đăng ký là trên 200 người, trong đó có 177 lao động đã xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, trong số 5.000 lao động được chủ sử dụng Hàn Quốc ký hợp đồng, có 4.810 lao động đã thực hiện ký quỹ 100 triệu đồng và 2.179 lao động đã xuất cảnh sang Hàn quốc làm việc.

Có thể nói, với chính sách ưu đãi của phía Hàn Quốc, số lao động đã hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn, muốn quay trở lại làm việc có hai đối tượng: lao động phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn và lao động trung thành, mẫu mực. Số lượng lao động đăng ký tham dự hai kỳ thi tiếng Hàn quý I và II đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, số lao động trung thành, mẫu mực qua Trung tâm lao động ngoài nước để đăng ký làm thủ tục quay trở lại Hàn Quốc làm việc cũng tăng lên.

- Thưa ông, số lao động Việt Nam không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hiện nay đã giảm chưa và biện pháp nào để giảm số lao động này ?

Phó Giám đốc Lương Đức Long: Từ đầu năm đến nay, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội, các đơn vị chức năng đã phối hợp với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có nhiều lao động hết hạn hợp đồng trong năm 2014 như Thái Nguyên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Long... triển khai các biện pháp vận động, tuyên truyền lao động làm việc tại Hàn quốc về nước đúng hạn.

Sau khi triển khai tại các tỉnh, thành phố, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước tiếp tục tổ chức các hội nghị ở tuyến huyện.

Nhìn chung, các địa phương đã có sự hợp tác, phối hợp tích cực, mời thân nhân lao động Hàn Quốc đang làm việc đến và đề nghị gia đình vận động người thân trở về đúng hạn.

Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc cũng phối hợp với Ban quản lý lao động tại Hàn Quốc tổ chức tư vấn, vận động người lao động về nước.

Đây là hoạt động được tổ chức tương đối liên tục, thường xuyên, có hiệu ứng nhất định đối với số lao động sẽ hết hạn hợp đồng về nước trong 6 tháng cuối năm 2014.


Theo thông tin do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc cung cấp, số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2014 có giảm nhưng chưa bền vững.

Từ tháng 4 đến 6/2014, số lao động này vẫn xấp xỉ 39-40 %. Trước đó, tháng 12/2013, có lúc số lao động này giảm xuống dưới 40% nhưng tháng 2-3/2014, tỷ lệ này tăng lên 40-42%, đặc biệt trong tháng 2/2014, tỷ lệ này tăng lên trên 50%.

- Phóng viên: Trước tình hình trên, ngoài tuyên truyền, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ có những biện pháp mạnh nào để tiếp tục giảm số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, thưa ông?


Phó Giám đốc Lương Đức Long: Để thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn, ngoài tuyên truyền, vận động, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước đã và đang phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với những người cố tình ở lại cư trú bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng.

Đồng thời, thực hiện Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các cơ quan chức năng đang thực hiện việc ký quỹ 100 triệu đối với những người đã được chủ lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Với sự nỗ lực của Việt Nam, phía Hàn Quốc đã sửa Luật tuyển dụng đối với lao động nước ngoài, trong đó có việc sửa đổi cách thức chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.

Cụ thể, thay vì chi trả mỗi năm một tháng lương tại Hàn Quốc, tới đây, ngày 19/7, phía Hàn Quốc sẽ thực hiện chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động Việt Nam về nước đúng hạn và xuất cảnh ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày, ngay tại Việt Nam.

"Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình EPS sắp hết hạn (31/12/2014), vì thế phía Hàn Quốc yêu cầu Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong việc giảm số lao động hết hạn hợp đồng ở lại cư trú bất hợp pháp, theo đó, phải giảm xuống dưới 30% thì Hàn Quốc mới có thể xem xét mở lại thị trường đối với lao động Việt Nam.

Hiện nay, nhiều người lao động vẫn chưa ý thức được nguy cơ đóng cửa thị trường lao động Hàn Quốc. Vì vậy, bản thân người lao động và gia đình của họ cần có ý thức trách nhiệm đối với lợi ích chung của cộng đồng.

Đồng thời, chính quyền các địa phương (từ cấp quận, huyện, xã, phường) cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, thực hiện nghiêm chỉnh tinh thần chỉ thị 12/CT-TTg ngày 30/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thì mới có thể giảm số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc xuống dưới 30%./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 5# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm
(Ngày đăng:24/04/2015 12:34 PM)

Cảnh giác với chiêu lừa đảo đưa lao động đi Hàn Quốc

Lao động đang chờ làm thủ tục sang Hàn Quốc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)


"Cò" nhiều vì quá hấp dẫn

Sau hơn một năm ngừng tiếp nhận mới lao động Việt Nam, những lao động lần đầu đi làm việc tại Hàn Quốc đã xuất cảnh theo Bản ghi nhớ đặc biệt nối lại việc tiếp nhận lao động Việt Nam vừa được ký ngày 21/12/2013.

Tuy nhiên, do nhu cầu xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc quá lớn nên ngay khi thị trường lao động này vừa mở trở lại, các cơ quan chức năng đã có ngay những cảnh báo về các hành vi lừa đảo tới người lao động.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ ngày 25/2, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) ông Lương Đức Long cho biết, trong số hơn 9.000 hồ sơ lao động bị "đóng băng" chưa được giới thiệu lại cho chủ sử dụng lao động từ tháng 8/2012, đã có 8.700 hồ sơ được hoàn thiện và đã gửi cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Hàn Quốc là thị trường lao động có thu nhập hấp dẫn, khoảng 1.000-2.000 USD/tháng. Mỗi năm có khoảng 60.000-70.000 lao động có nguyện vọng được đi làm việc tại Hàn Quốc. Trong khi đó, phía Hàn Quốc lại chỉ tiếp nhận khoảng 10.000 lao động Việt Nam. Chính vì nhu cầu đi xuất khẩu lao động quá lớn nên Hàn Quốc luôn là thị trường nóng bởi vấn nạn cò mồi, lừa đảo thu tiền bất hợp pháp của người lao động.

Ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cảnh báo: “Người lao động không nên tin vào những lời dụ dỗ của các đối tượng môi giới hứa giúp đỡ vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn. Đề kiểm tra do phía Hàn Quốc chuẩn bị từ Hàn Quốc và được bảo mật cho đến tận phòng thi.”

Công khai trên website

Ông Đào Công Hải khẳng định, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ công khai danh sách những người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trên website của trung tâm để người lao động biết về tình trạng hồ sơ của mình. Đặc biệt, việc giới thiệu cho chủ sử dụng lao động là do phía Hàn Quốc thực hiện một cách ngẫu nhiên, không một tổ chức, cá nhân nào có thể tác động vào quy trình đó.

Hiện tại, vẫn còn hơn 400 hồ sơ đang được nhập vào hệ thống để gửi sang Hàn Quốc. Mặc dù việc tiếp nhận mới hồ sơ đã hết hạn nhưng ông Lương Đức Long cho biết, đối với những trường hợp đặc biệt như lao động ở xa, chưa biết thông tin và gửi hồ sơ muộn thì trung tâm sẽ vẫn tiếp tục nhận hồ sơ.

Ngay khi các hồ sơ lao động Việt Nam được gửi sang Hàn Quốc, có 166 lao động được chọn và đã xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Ngoài những lao động đã đủ điều kiện gửi hồ sơ sang Hàn Quốc, trong các đối tượng lao động được sang Hàn Quốc theo Bản ghi nhớ đặc biệt vẫn còn hơn 1.800 lao động nông nghiệp tại các huyện nghèo chưa thi tiếng Hàn. Những lao động này sẽ sớm được tổ chức thi tiếng Hàn, lao động đủ điều kiện tiếng Hàn sẽ được giới thiệu cho chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Lao động về nước đúng hạn sẽ được quay lại Hàn Quốc làm việc. (Ảnh: Hữu Việt/TTXVN)


Trong thời gian tới, những lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn cũng sẽ là đối tượng được giới thiệu lại cho chủ sử dụng lựa chọn để quay lại Hàn Quốc làm việc.

Riêng đối tượng lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn, đã có 580 lao động được trở lại Hàn Quốc làm việc. Dự kiến, số lượng người lao động hết thời hạn hợp đồng lao động trong thời gian tới sẽ tăng lên, mỗi năm có khoảng gần 10.000 người.

Người lao động có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: www.ttldnnvietnam.gov.vn) để biết các thông tin về chương trình và tự bảo vệ mình trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi, môi giới./

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured.


usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY