Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: Trung Quốc cấm làm đường gần biên giới vì sợ Việt Nam ''xâm lược'
Hop cho: 
Lượt xem:338     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:25/03/2015 3:36 PM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

Trung Quốc cấm làm đường gần biên giới vì sợ Việt Nam ''xâm lược"

mediaBiên giới Việt- Trung.DR
Nhật báo Hồng Kông South China Morning Post số ra ngày 19/03/2015  tiết lộ tháng 2/2015, quân đội Trung Quốc cấm chính quyền một thành phố giáp giới với Việt Nam xây dựng đường vì sợ rằng công trình này có thể bị Việt Nam sử dụng khi « xâm lược » Trung Quốc.  Tin trên được đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 18/03/2015
.
Bản tin trích lời một sĩ quan quân đội Trung Quốc phụ trách biên giới tại thành phố Phòng Thành Cảng (Fangchenggang), tại vùng tự trị Quảng Tây, cho rằng một khi được hoàn thành, tuyến đường nối liền một ngôi làng ở vùng biên giới với thành phố Phòng Thành Cảng cách đấy 100 cây số « dứt khoát sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh và quốc phòng » Trung Quốc.
Theo dự án xây dựng, đây là một con đường hai làn xe chạy từ thôn Tam Than (Tan San) ở vùng biên giới với Việt Nam, đến trung tâm thành phố Phòng Thành Cảng. Phòng Thành Cảng là đơn vị hành chánh gọi là địa cấp thị, trung gian giữa tỉnh và huyện, giáp giới với tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Khu vực biên giới Việt-Trung từng là địa bàn những trận đánh ác liệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, mà gần đây nhất là cuộc chiến ngắn ngủi nhưng đẫm máu vào năm 1979, khi Trung Quốc tung quân xâm lược miền Bắc Việt Nam. Cuộc chiến đã làm cho hơn 30.000 người thiệt mạng ở cả hai bên, và kéo dài dai dẳng cho đến năm 1990.
Căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam lại bùng lên trở lại vào tháng 5/2014, khi Bắc Kinh đưa giàn khoan HD-981 vào hạ đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ngoài Biển Đông.
Viên sĩ quan Trung Quốc giải thích tính chất nguy hại tiềm tàng của tuyến đường bị cấm xây dựng như sau : « Con đường đó [sẽ có] một đầu ở biên giới, đầu kia chạy thẳng đến các cơ sở quân sự ở vùng tuyến đầu của Trung Quốc ».
Quân đội Trung Quốc đã cho dừng công trình xây dựng – dù đã được chính quyền thành phố Phòng Thành Cảng phê duyệt – ngay một hôm sau khi công trình này được khởi sự vào tháng 2/2015. Giới chức quân sự cũng giành được quyền quyết định tối hậu trong các công trình xây dựng tương tự trong tương lai.
Quân đội Trung Quốc đã cảnh báo người dân thôn Tam Than rằng nếu chiến tranh nổ ra, quân đội Việt Nam có thể sử dụng con đường để khởi động một cuộc tấn công vào quân đội Trung Quốc.
usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

'Nhẫn hơn nữa là mất nước -
(Ngày đăng:25/03/2015 3:38 PM)

"Nhẫn hơn nữa là mất nước -
                                       Điều ấy, với nhân dân Việt Nam là không thể được’’.

Câu trên (được dùng làm nhan đề bài viết nầy) là của nhà văn Hoàng Lại Giang trong ‘thư ngỏ gởi hai ông Đại sứ Trung Quốc tại VN’ được Trần Văn, phóng viên đài RFA phỏng vấn nhà văn,sau cuộc họp báo lần 2 của tên Đại sứ Tàu Cộng Tôn Quốc Tường được giới thiệu trên trang Web báo Điện tử Thế giới của Bộ Ngoại giao Việt Cộng qua bài
‘’Quan hệ Trung - Việt mãi mãi xanh tươi’’(Đại sứ trung Quốc, tiền nhiệm của Tôn Quốc Tường là Dương Công Tố). Theo nhà văn Hoàng Lại Giang, đại sứ Trung Quốc lần nầy có vẻ mềm mỏng hơn lần họp báo vào đầu năm 2010. Nhưng cũng theo nhà văn, quan điểm của viên Đại sứ cũng chỉ là ‘nhai lại’ luận điệu cũ xưa nay của nhà cầm quyền BắcKinh tuy lời lẽ có mềm mỏng hơn chút ít. Trong bài ‘’Quan hệ Việt-Trung mãi mãi xanh tươi’’, ngoài 16 chữ vàng đã có trước, đại sứ Tàu Cộng còn nêu thêm 16 chữ vàng khác là : ‘’Sơn thủy tương liên, Văn hóa tương thông, lý tưởng tương đồng, Vận mệnh tương quan’’. Nhà văn Hoàng Lại Giang nhận định 16 chữ nầy chỉ nhằm ‘’tiếp tục khẳng định rằng việc không ngừng củng cố và tăng cường hữu nghị, hợp tác toàn diện là điều phù hợp với lợi ích của hai nước, cũng như nguyện vọng của nhân dân hai nước’’ và nhà văn không cùng ‘cái nhìn lịch sử’ theo hướng đó của Bắc Kinh.

Qua cuộc phỏng vấn và qua bài ‘’Không thể nhìn lịch sử cùng một hướng’’ (mail của Bùi Trung Trực ngày 28/02/2010) câu người viết chú ý nơi lời nhà văn Hoàng Lại Giang và dùng làm nhan đề cho bài viết nầy là :‘’Nhẫn hơn nữa là mất nước’’. Câu nầy khiến người viết liên tưởng đến một câu chuyện được một người bạn kể cho nghe về chữ ‘Nhẫn’ lúc còn ở Sài-Gòn, cách đây gần 30 năm. Đại khái, câu chuyện như sau :

« Một con rắn tu luyện lâu năm có thể hóa thành người. Chỗ rắn ở gần một ngôi chùa, đêm đêm nghe tiếng chuông ngân, rắn thấy êm ả, thanh thoát .. Một hôm, rắn hóa thành một thiếu nữ áo trắng, lên chùa, nghe Sư thuyết pháp. Buổi thuyết pháp hôm đó, Sư nói về chữ ‘Nhẫn’ qua chuyện Đức Phật bảo đệ tử Ca Diếp :
‘’ -Ta sẽ đưa con đến một nơi mà người ta vừa thấy con đã la ó́, chửi rủa, mắng nhiếc đủ điều thậm tệ…

-Bạch Thầy, Con xin sẵn sàng đi đến nơi đó vì người ta mới la ó, chửi rủa, mắng nhiếc chứ chưa dùng gạch đá ném vào con.

-Ta sẽ đưa con đến một nơi mà người ta vừa thấy con đã dùng gạch đá ném vào con…

-Con xin sẵn sàng đến nơi đó vì người ta mới chỉ dùng gạch đá ném vào con chứ không dùng gậy gộc đánh đập con.

-Ta sẽ đưa con đến một nơi mà người ta vừa thấy con đã dùng gậy gộc đánh đập con…

-Con xin sẵn sàng đi đến nơi đó vì người ta chỉ dùng gậy gộc đánh đuổi con chứ không dùng dao mac, gươm đao giết hại con….

-Ta sẽ đưa con đến một nơi mà người ta vừa thấy con, dùng ngay gươm đáo giết hại con…

-Con xin sẵn sàng đi đến nơi đó vì người ta dùng gươm dáo giết hại con, như thế là người ta đã giải thoát con khỏi cảnh đời đầy tham ái, khổ đau…

-Tốt lắm. Nhưng con khỏi cần đi đến những nơi đó vì với cái Tâm đó, con đã tự giải thoát cho con rồi !’’.
Rắn ta sung sướng nghe lời thuyết pháp và tự hứa sẽ theo gương ‘nhẫn’ trên. ̣ Hôm sau, rắn ta bò ven một bờ cỏ tìm thức ăn. Một tốp trẻ chừng là hoc̣ sinh đang đi trên đường, một đứa loạng choạng nơi lề, thấy rắn, hốt hoảng la lên. Cả bọn hùa nhau nhặt sỏi, nhặt đá ném vào rắn. Bị một số đá ném phải, rắn đau lắm, định phải cắn một tên, nhưng nhớ lại chữ ‘Nhẫn’, rắn nhịn đau, ráng bò xuống ruộng. Một hai ngày hết đau, rắn lại hóa thân thành thiếu nữ áo trắng đến chùa. Đợi mọi người ra về hết sau buổi tụng giảng của nhà Sư, rắn ngần ngừ định gặp. Thấy lạ, nhà Sư hỏi chuyện. Rắn thuật lại ‘vì chữ Nhẫn, rắn đã không cắn một tên trẻ nào’. Nhà Sư khenrắn hết lời, rắn vui vẻ lắm.

Hôm sau, rắn bò ngang mặt đường, qua bờ bên kia vì bên nầy, rắn không tìm được thức ăn nào. Đang bò qua đường, bỗng một bà gánh hàng rong vừa đi đến, thấy rắn, bà hoảng hốt tháo lui quá gấp khiến gánh hàng đổ ra đường ít nhiều. Tức giận, bà dùng chiếc đòn gánh phang lia lịa vào mình rắn. Rắn đau không thể tả , định quay đầu cắn bà nhưng lại nhớ đến chữ ‘Nhẫn’, rắn cố lết nhanh xuống ruộng. Một tuần sau, rắn mới hết đau, lại lên chùa, thuật sự việc cho vị Sư. Vị Sư khen rắn hết lời. Rắn sung sướng lắm.

Hôm sau, rắn không bò nơi lề đường hay qua mặt đường mà tìm thức ăn nơi một đám ruộng. Vừa lúc một nông dân đang thúc hối con trâu đi nhanh hơn. Nhưng trâu bỗng nhiên dừng lại đột ngột vì thấy rắn đang bò trước mặt. Người nông phu bị khựng lại bất ngờ, nhìn thấy rắn, liền dùng roi đánh trâu đánh lia chia vào mình rắn. Đầu chiếc roi lại có một sợi dây dài nên dây quấn vào mình rắn tung lên cao rồi rớt ngay sát chân người nông phu. Đau vô cùng, rắn định cắn một miếng, bỗng nhớ đến chữ Nhẫn nên lại thôi. Người nông dân lại đánh vào rắn, lần nầy sợi dây quấn chặt thân rắn, tung lên rất cao và rất xa. Rắn bị rớt xuống, quằn quại rồi nằm im. Người nông dân

thấy rắn phơi bụng, nghĩ rắn đã chết nên tiếp tục giục trâu kéo cày. Lát sau, rắn như hồi sức, cố trườn lết qua đám ruộng, cả ngày mới về đến ổ. Lần nầy, rắn phải qua hơn cả tháng trời mời bình phục. Rắn lại lên Chùa, tin chắc, lần nầy vị Sư sẽ khen rắn bằng những lời tốt đẹp nhất. Không ngờ, nghe rắn thuật xong sự việc, vị Sư chẳng nói gì mà bước vội vào hậu viện, khép cửa đánh rầm một tiếng, cùng lúc rắn nghe lời Sư từ trong vọng ra : ‘’Vê ̀ đi, đồ ngu ! Chết rồi còn ‘nhẫn’ với ai ?!’’ ». (Người viết nhớ mang máng như thế. Có thể nàõ người bạn của người viết ́ dựa vào một truyện nào nơi một trước tác về Phật giáo rồi hư cấu nên

câu truyện – chữ ‘Nhẫn’ của nhà Phật áp dụng vào câu truyện, người viết không rõ có đúng với Phật pháp không).
Cộng sản Việt Nam đã ‘nhẫn’ ( !) với Tàu Cộng quá nhiều kể từ Công hàm của Phạm Văn Đồng gởi Chu Ân Lai năm 1958 rồi đến những năm 1999, 2000 đã nhượng đất, nhượng biển, nhượng một số đảo ngoài khơi cho Tàu Cộng. Cộng sản VN đã ‘nhẫn’ với Tàu Cộng bằng cách để Tàu Cộng tự do khai thác Bô-Xít tại vùng Tây nguyên bất chấp tình trạng ô nhiễm môi trường tàn phá thiên nhiên, núi rừng, ruộng đồng, nương rẩy, cả các loài thú vật, cá tôm và đe dọa sinh mạng đồng bào VN về lâu về dài. Cộng sản VN còn để dân Tàu Cộng tự do vào lập phố, lập làng ngay trên đất nước VN, ngang ngược xem thường xem khinh người Việt, cướp hết công ăn việc làm của dân chúng VN.

Gần đâycòn để cho Tàu Cộng, Tàu Đài Loan và Hong Kong thuê’ dài hạng hàng ngàn hec-ta đất tại nhiều Tỉnh để chúng khai thác, làm giàu trên bần cùng của dân Việt. Bản đồ ‘lưỡi bò’ của Tàu Cộng đã tước bỏ phần lớn chủ quyền lãnh hải VN, bao nhiêu phần đất màu mỡ, tốt đẹp của VN đã bị CSVN ’nhẫn’ với Tàu Cộng, dâng hiến cho Tàu Cộng : thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Ải Nam Quan và bao bao nữa. Nhưng Tàu Cộng đâu đã vừa ý, chúng còn bắt CSVN phải ‘nhẫn’ nhiều hơn nữa bằng cách trù giập, truy sát, trừng trị những người dân yêu nước dám lên tiếng phản đối bọn xâm lăng Bắc phương. Cộng sản VN còn ‘nhẫn’ với Tàu Cộng bằng cách dựng đài, dựng tượng tôn vinh
‘liệt sĩ’ TàuCộng (?) đã xâm lược VN vào năm 1979, trong lúc hàng vạn chiến sĩ và đồng bào VN phải hy sinh, phải bị tàn sát thảm thương để chống lại cuộc xâm lăng của Tàu Cộng thì lại bị quên đi, cấm không được nhắc nhở, tưởng niệm. Cứ thế, tập đoàn CS VN tiếp tục ‘nhẫn’ với Tàu Cộng để nay mai toàn thể đất nước VN trở thành quận huyện của Tàu Cộng, nhân dân VN trở thành tôi tớ, nô lệ cho giặc Bắc phương.

Đất nước đã ‘mất’ một phần rồi, ‘Nhẫn thêm nữa là mất nước. Điều nầy, ‘với nhân dân VN thì không thể được’. Nhà văn Hoàng Lại Giang đã nói lên ý chí của toàn dân VN. Nhưng liệu tập đoàn CS VN có nghe ra một khi chúng chỉ vì mong được vững vàng ngôi vị ‘độc tài

ttri nước, độc quyền trị dân’ để độc tôn hưởng thụ một cách bất nhân, nhơ nhớp thì chúng còn tiếp tục ‘nhẫn’ với bọn cướp nước phương Bắc. Nhưng liệu chúng có giữ mãi được cái vị trí độc đảng, độc quyền trị nước đó được không ? Hay sẽ bị bọn Hán tộc hất cẳng nay mai lúc chúng hoàn thành cuộc khống chế, đô hộ VN. ̃ ‘Đồ ngu, chết rồi thì còn nhẫn với ai ?’, liệu tập đoàn CS VN có nghe ra lời nầy ?

Nhân dân VN không chấp nhận cái ‘nhẫn’ nhục nhã đó của tập đoàn CSVN. Hàng bao nhiêu người yêu nước, già trẻ, nam nữ, trí thức, bình dân dù có bì trù giập, sát hại, giam cầm tàn nhẫn vẫn cương quyết chống lại cái ‘nhẫn’ đê hèn đó. Hàng ngũ tín đồ các Tôn giáo dù có bị cướp đất, cướp nhà, cướp nơi thờ tự, dù có bị đánh đập, xua đuổi tàn nhẫn, Thánh giá có bị đập nát (tại Đồng Chiêm), tượng Phật có bị phạt ngang đầu (ở một ngôi chùa tại Úc Châu), hình Đức Thầy có bị vẽ lem luốc quăng ném dưới đường, dưới sá (trong ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Phú Sổ vừa qua) thì cũng nhất quyết ngăn chặn cái lối ‘nhẫn’ nhục nhã đó của CSVN với Tàu Cộng.


Vừa rồi, ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có lưu ý Báo chí và Truyền thông trong nước là ‘Báo chí cần chủ động thông tin về việc bảo vệ chủ quyền’. Qua câu đó, có thể nào, ông ta đã biết ‘dừng lại’, không được ‘nhẫn’ thêm với giặc Bắc phương ? Làm sao tin được lòng dạ tên Thủ tướng nầy. Trong lần gặp ông Tướng Võ Nguyên Giáp, hắn bảo là ‘sẽ lắng nghe lời Đại tướng’ (Võ Nguyên Giáp yêu cầu ngưng ngay việc cho Tàu Cộng khai thác Bô-Xít), thế mà hôm sau lại tuyên bố : ‘Việc khai thác Bô Xít là quyết định của Đảng và Nhà nước’. Ai chả biết CS VN là bọn tráo trở,
mị dân. Lưu ý báo chí ‘cần chủ động thông tin về việc bảo vệ chủ quyền’ liệu chỉ là đòn
gở rối để thoa dịu lòng dân hoậc để có thể lên ngôi vị ‘Tổng Bí thư Đảng’ hay giữ lại được cương vị Thủ Tướng trong cuộc bầu bán Đại Hội khóa XI của Đảng vào năm 2011? Từ ngày Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt rồi Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí thư và Nguyễn Minh Triết rồi đến nay Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng ‘cầm cương’ Ðảng và Nhà nuớc CHXHCN VN thì càng lúc Trung Cộng càng ngang bướng bắt chúng tuân phục nhiều hơn, đất nước thêm mất chủ quyền, tiếng nói của trí thức càng bị ngăn cấm nhiều hơn, người yêu nước càng bị tống vào nhà lao nhiều hơn, giới tu sĩ và quần chúng tôn giáo càng bị trù giập, sát hại nhiều hơn, đất đai, nhà cửa, ruộng đồng, nương rẩy, núi rừng của dân chúng càng bị tước đoạt nhiều hơn, hối lộ, tham nhũng càng lộng hành hơn, kinh tế càng suy sụp hơn, bao trò ăn chơi trác táng, phung phí, hưởng lạc của các đại gia cùng con cháu chúng càng nhầy nhụa, nhơ nhớp hơn ; dân chúng càng đói nghèo, cơ cực hơn. (Gần đây,Tàu khựa đem giàn khoan đật ngay nơi lãnh hải thuộc chủ quyền VN

bọn đầu sỏ Việt Cộng cũng chẳng dám một lời phản đối, luôn luôn tuân phục ’16 chữ vàng và 4 tốt’. Riêng tên Ba Dũng huênh hoang đôi lời tỏ ra bảo vệ chủ quyền đất nước nhưng rồi lại chỉ thị cấm các cuộc biểu tình của nhân dân phản đối Tàu Cộng, cho công an canh gác đêm ngày nhà cửa người yêu nước, thậm chícòn nằm ngủ, còn khóa cửa nhà dân, hoàn toàn cô lập, bất bớ, đánh đập, ném chất dơ vào nhà người yêu nước ; rồi do ‘nhẫn’ với Tàu phù mà bao vùng đất khác trở thành ‘nhượng địa’ cho giặc : Bình Dương, Ðà Nẵng, Vũng Xá, .. ). Sau Đại Hội Đảng khóa XI, rồi mai đây khóa XII sắp đến, thành phần nhân sự Đảng và Nhà nước có thay đổi thế nào thì cũng chẳng ai tin tưởng là tập đoàn CSVN ngưng ‘nhẫn’ với Tàu Cộng được. Vì sinh mạng của chúng hầu như chúng đã trao vào tay Tàu Cộng rồi và chúng ‘sung sướng’ được là tôi tớ, tay sai của giặc Bắc phương do Tàu Cộng cho họ được ‘ăn trên ngồi trốc’, được cho tiền, được giàu sang hưởng lac.

Nhưng ‘điều nầy, với nhân dân VN thì không thể được’. Tập đoàn CS VN ‘nhẫn’ với Tàu Cộng nhưng nhân dân VN không ‘nhẫn’ theo lối đó với Tàu Cộng được. Thời điểm ‘cùng tắc biến’ nhất định sẽ đến với nhân dân ta. Nội lực VN sẽ bùng dậy để quét sạch cái lối ‘nhẫn’ đê hèn, nham nhở đó, nếu chưa đủ điều kiện để thanh toán bọn mãi quốc cầu vinh thì cũng sẽ bắt CS VN ngưng ‘nhẫn’ với kẻ thù để quay về ‘nhẫn’ với nhân dân. Có như thế, họ mới thoát được cái thân phận đầy tớ, nô lệ cho giặc Tàu và là lối thoát tốt đẹp cho họ.

France, 28/02/2010
      nguyễn thùy

                                                                                        Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
                                                                            https://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/playlists
usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY