Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Hop cho: 

Hôm Nay
Tác Giả
Thông Báo
Ngày

VIP4_Hi3n
Re :   Thời cơ chính là lúc này


altThời cơ chính là lúc này

Chưa bao giờ tình hình Biển Đông căng thẳng như lúc này. Báo chí phương Tây cho rằng cuộc khủng hoảng Nam Hải - Biển Đông lúc này có thể gần như cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba hồi năm 1962, một đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh, khi chiến tranh Hoa Kỳ - Liên Xô có nguy cơ bùng nổ. Thế rồi nhân nhượng, thỏa hiệp đã diễn ra, tránh được một cuộc đối đầu kinh khủng.

Máy bay trinh sát P8 Poseidon của Mỹ chụp được các hình ảnh cho thấy hành động 'lấp biển lấy đất' của Trung Quốc trên quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, ngày 21/5/2015. Photo
Gần đây Hoa Kỳ công khai tố cáo Trung Quốc đã có hành động phi pháp trắng trợn ở Biển Đông, trong vùng biển thông thương hàng hải quốc tế, biển nhiều đảo và bãi đá ngầm thành những căn cứ quân sự, với doanh trại, bến tàu, sân bay có đường băng dài từ 1.500 đến 2.000 mét, đe dọa an ninh đường hàng hải quốc tế. Hoa Kỳ đã cho nhiều máy bay do thám P8 Poseidon bay vào vùng này để quan sát và chụp ảnh. Một nhóm nhà báo hãng CNN cũng được đi theo để quay phim và trình chiếu cho công chúng, tạo nên phản ứng mạnh mẽ trong chính giới cũng như công luận Hoa Kỳ, khi họ nhìn thấy quang cảnh Trung Cộng đã bồi đắp đến 8km vuông trên 7 hòn đảo nhỏ trong vùng biển này, với tốc độ rất cao, diện tích nói trên đã nhân đôi trong nửa năm qua.
Trung Quốc đã phản ứng khá mạnh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh Hồng Lỗi "phản đối các chuyến bay của máy bay Hoa Kỳ vào vùng trời Trung Quốc, xâm phạm an ninh quốc gia Trung Quốc ". Ngoại trưởng Vương Nghị cao giọng khẳng định đây là vùng chủ quyền bất khả xâm phạm của nước ông, và sẽ thiết lập tại đây vùng Nhận diện Phòng không ADIZ để "bảo đảm an ninh hàng không hàng hải và tránh tai nạn hàng hải". Hệ thống phòng không TQ đã 8 lần phát tín hiệu cảnh báo máy bay Hoa Kỳ xâm phạm vùng này, nhưng máy bay Hoa Kỳ đều trả lời là "Hoa Kỳ có quyền hoạt động trong không phận và hải phận quốc tế".
Theo báo Pháp le Monde (20/5), các nước Philippines, Malaysia, Singapore và cả Indonesia đều lên tiếng ủng hộ Hoa Kỳ về thái độ ngăn chặn sự ngang ngược của Trung Cộng, bảo vệ an ninh hàng hải trong vùng biển cực kỳ hệ trọng này của thế giới.
Riêng Việt Nam là nước bị Trung Quốc lấn chiếm nhiều đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lại có phản ứng yếu ớt, nhu nhược. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố (theo báo Nhân Dân ngày 21/5/2015) :"Chúng tôi mong các nước liên quan đóng góp có trách nhiệm tích cực, duy trì hoà binh an ninh hàng hải, hàng không trong vùng Biển Đông". Viên chức này tránh cả việc nêu tên của Trung Quốc là nước đã gây ra cuộc khủng hoảng.
Trong khi đó Hoa Kỳ đã tỏ ra rất kiên quyết ngăn chặn hành động bành trướng phi pháp của Trumg Quốc trong vùng biển Đông. Theo Reuters (ngày 21/5), Hoa Kỳ đang tính đưa tàu hải quân vào vùng Biển Đông đến giáp vùng 12 hải lý của các hải đảo nhằm duy trì tự do thông thương trên đường hàng hải quốc tế và máy bay Hoa Kỳ vẫn bay quan sát trên vùng biển này.
Giữa cuộc khủng khoảng trên đây, một sự kiện quân sự mang nhiều ý nghĩa vừa diễn ra được dư luận bàn tán rộng rãi. Theo tin AP, ngày 20/5/2015 Hải quân Hoa Kỳ lần đầu tiên thực hiện một cuộc diễn tập đổ bộ lớn tại đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, tham dự có tàu tấn công đổ bộ hiện đại USS ESEX và nhiều tàu đổ bộ khác, với hàng chục ngàn binh sỹ, sỹ quan thủy quân lục chiến và hải quân Hoa Kỳ tham gia. Cuộc trình diễn lớn mang tên PALS được các đoàn đại biểu quân sự của 23 nước đồng minh và thân hữu toàn thế giới chứng kiến. Ngoài các nước Liên Âu, ở Châu Á có các đoàn quân sự Nhật Bản và Philippines, đồng minh của Hoa Kỳ, và các nước bạn Malaysia, Singapore và Việt Nam. Trung Quốc bị Hoa Kỳ cố tình không mời tham gia cuộc diễn tập quy mô quốc tế này. Nhân dịp này, 23 đoàn đại biểu quân sự quốc tế còn được mời đến thăm căn cứ không quân lớn Hickam Field gần Honolulu. Qua các sự kiện này, việc Hoa Kỳ chuyển trục sang châu Á - Thái Bình Dương là một chiến lược thực tế trong hành động, với ý đồ ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc.
Theo bình luận của Reuters đây là phản ứng kịp thời đối với mưu đồ xây dựng Con Đường Tơ lụa trên biển của ông Tập Cận Bình nhằm chiếm lĩnh con đường vận chuyển quốc tế trên các đại dương, nhưng xem ra hải quân Trung Quốc còn lạc hậu đến khoảng 15 năm so với hải quân Hoa Kỳ, giấc mộng Tơ lụa trên biển cũng như trên đất liền của TQ quả thật lực bất tòng tâm, còn xa vời, lắm trở ngại, gian truân.
Các chiến sĩ dân chủ và nhân dân Việt Nam đang nhận rõ thời cơ đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống bành trướng TQ, lực lượng nguy hiểm nhất đe dọa nền độc lập dân tộc và cuộc sống an bình của nhân dân Việt Nam. Hoa Kỳ, nhiều nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Ấn Độ là những nước không có một tham vọng nào đối với nước ta, đang ra sức ngăn chặn sự trỗi dậy nguy hiểm của Trung Quốc đầy tham vọng ngông cuồng.
Hơn lúc nào hết, Bộ Chính trị và lãnh đạo Nhà nước Việt Nam cần nhận rõ mọi biến chuyển của thời cuộc, biết cầm lái và bẻ lái con tàu Dân tộc, liên minh với các lực lượng chân thực đáng tin cậy, giữ hoà khí với nước láng giềng phương Bắc, bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc và cuộc sống an bình của toàn dân. Đây là lúc thử thách cao nhất xem Bộ Chính trị và lãnh đạo Nhà nước có thật lấy nhân dân làm mục tiêu phục vụ, hay vẫn chỉ là những cán bộ cộng sản Hai Đê - Đất và Đôla - mà nhân dân đã nhận diện không ít ở khắp nơi.
Thời cơ cầm cân bẻ lái cực hiếm là đây. Bộ Chính trị cần thảo luận cho ra lẽ và định hướng rõ ràng cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có chủ trương chuẩn xác về chinh sách đối ngoại của nước ta trong cuộc công du Hoa Kỳ sắp tới để gặp Tổng thống Barack Obama. Bỏ qua thời cơ cực hiếm này là một tội lớn đối với dân tộc, đối với lịch sử.
Theo tin từ Hoa Kỳ (CNN ngày 24/5), sắp đến Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter và đoàn Thượng nghị sĩ gồm các Ông John McCain, lãnh đạo Ủy ban Quân vụ Thượng viện, và Ông Jack Reed, sẽ đến Hà Nội gặp các lãnh đạo Nhà nước Việt Nam. Đây lại thêm một dịp để Việt Nam tỏ rõ sự bén nhạy của mình đối với thời cơ thuận lợi và hiếm có, vì lợi ích sống còn của dân tộc và nhân dân.28/05/2015 11:00 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Cộng Sản Việt Nam đổi mới hay đổi áo

Cộng Sản Việt Nam đổi mới hay đổi áo.
Nhiều người Việt trong và ngoài nước thắc mắc trước tin đồn CSVN sẽ có những đổi thay căn bản. Chúng ta sẽ phân tích những sự kiện nầy như thế nào???
 Trong tương lai CSVN sẽ đổi tên nước, đổi tên đảng , đổi Hiến Pháp do áp lực từ đâu và chúng thay đổi với mục đích gì?
CSVN phải thay đổi cơ bản : Tên Nước, tên đảng và Hiến Pháp do áp lực từ đâu? Tuỳ theo áp lực mạnh yếu, CSVN sẽ thực hiện từng bước theo tình hình  các thế lực chống lại  chủ  nghĩa CSVN.
1-Với áp lực ngày càng tăng trước thềm TPP(Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương) do Hoa Kỳ đòi hỏi, CSVN phải cải thiện Nhân Quyền vì nhân dân Hoa Kỳ không chấp nhận nhượng bộ của chính phủ Mỹ với CSVN do quyền lợi kinh tế.

2-Dưới áp lực ngày càng tăng của toàn dân Việt Nam do bùng nổ thông tin toàn cầu (Internet), mọi sự dối trá, gian dối của CSVN để cướp chính quyền từ 1945 đến 1975 đã lộ liễu: CSVN không có chính danh, chúng đã gian manh lường gạt toàn thể đồng bào Việt Nam. Chúng còn định lừa cả Hoa Kỳ năm 1945 xin Hoa Kỳ viện trợ chống phe Trục và xác nhận Việt Minh không phải là cộng sản. Nhưng từ năm 1945 Hoa Kỳ đã biết rõ Hồ là điệp viên của Cộng Sản Quốc Tế (CSQT) và các tay sai chỉ hoạt động theo chỉ thị của CSQT mà thôi nên từ chối trả lời thư HCM gởi tổng thống Hoa Kỳ Truman, đồng thời cuối tháng 9 năm 1946, Mỹ rút tất cả các nhân viên tình báo tại Việt Nam về nước, chấm dứt liên hệ với chính phủ Hồ Chí Minh
. Báo chí trong nước đã đang tải những sự chống đối chủ nghĩa CSVN và nhà cầm quyền CSVN ngày càng mạnh mẽ. Nhiều trí thức, nhà văn từ bỏ các tổ chức bù nhìn phục vụ đánh bóng chế độ.

 Nhiều đảng  viên lảo thành phản tỉnh chống đối chế độ rộ lên từ đầu năm 2015.

Hiện nay thực trạng CSVN chỉ còn cái tên Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, bên trong thì từ đảng viên cấp thấp đến Ban Chấp Hành Trung Ương thảy đều theo đường lối Tư Bản từ kinh doanh đến cách điều hành kinh tế. Chủ thuyết Tư Bản được các đảng viên CSVN áp dụng là kiểu “Tư Bản Rừng Rú” dùng để áp bức bóc lột công nhân, trả luơng chết đói và đứng về phía chủ nhân đè nén công nhân của những tên “Tư Bản Đỏ”.
Thì chuyện đổi tên nước sao cho phù hợp với thực tế là chuyện cần phàỉ làm để tránh cảnh “Trống đánh xuội, kèn thổi ngược” nhưng đảng CSVN rất sợ sự chống đối, mất tinh thần từ các đảng viên nên còn chần chừ, nay tình thế chín mùi không đổi không được.Mà nếu đổi thỉ đảng CSVN dễ tiếp tục lường gạt người dân vì bên trong  ngành Giáo Dục đảng vẫn còn dạy Chủ Nghĩa Cộng Sản và phần lớn cán bộ cấp cao vẫn tôn thờ CNCS là chỗ dựa duy nhất cho chúng tồn tại.

3-Kế tiếp khi mà áp lực Quốc Tế gia tăng, quốc nội chống đối đảng CSVN ngày càng nhiều thì đảng CSVN sẽ thay tên đổi họ nhưng thực tế cốt lỏi vẫn là con người và tổ chức Cộng Sản vẫn nắm quyền điều hành đất nước. Các quyền lợi bất hợp pháp, các tổ chức kềm kẹp toàn dân như Mặt Trận Tổ Quốc, sự đục khoét công quỹ, tham nhũng vẫn giữ nguyên vì đó là bầu sửa nuôi đảng, nuôi cán bộ. Dù cho chế độ đặt ra 5, hay 10 đảng, nhưng toàn bộ các thành viên các đảng phái cuội vẫn là đảng CSVN trá hình núp bóng như thời kỳ 1945[v] để tiếp tục vơ vét tài nguyên và đục khoét ngân sách Quốc Gia.

4-Để hoàn chỉnh công cuộc đổi mới gian trá ngõ hầu tiếp tục cai trị, đàn áp các thế lực chính nghĩa muốn thay đổi cơ chế Quốc Gia. Đảng CSVN sẽ phải thay đổi Hiến Pháp CHXHCNVN bằng 1 Hiến Pháp Mới, thực tế là chỉ mới cái vỏ còn bên trong cái ruột vẫn là phục vụ cho đảng CSVN. Bởi vì thực tâm thay đổi Hiến Pháp thì phải có Hội Đồng Lập Hiến và Lập Pháp do toàn dân bầu ra. phải dẹp các cơ chế đảng CSVN từ xả ấp đến Trung Ương.
Như vậy nói chung các hình thức thay đổi theo kiểu CSVN là hoàn toàn gian trá và không được chính danh, không đáp ứng nguyện vọng thiết thực của toàn dân Việt Nam. Chỉ có CSVN sụp đổ toàn diện mới có Dân Chủ thật sự. Sự Giải Thể CSVN phải được thực hiện dưới sự giám sát quốc tế và của toàn dân Việt Nam. Các hình thức “thay áo không thay người” không còn lường gạt được ai trong thời đại Thông Tin Toàn Cầu!!!
Long Điền 5.2015


28/05/2015 10:53 AM


VIP4_Hi3n
Re :   CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm

CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến

Ngày 19/5/2015, Bộ Chính Trị (BCT) ra Chỉ thị số 45 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36 về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài. Họ kêu gọi người VN ở nước ngoài "xoá bỏ mặc cảm, định kiến".

Câu hỏi được đặt ra là ai, bên nào, mới thực sự là còn mang "mặc cảm" của bạo lực khủng bố và "định kiến" rằng ta là kẻ chiến thắng nên chính nghĩa thuộc về ta. Sau 40 năm ta vẫn muốn ăn mày dĩ vãng, bởi vì ta tuy có sức mạnh tức thời của bạo lực nhưng không có sức mạnh nội lực lâu dài của văn minh nhân loại. Cho nên kẻ cần "xoá bỏ mặc cảm, định kiến" là lãnh đạo và đảng viên của đảng CSVN, chứ không phải người Việt hải ngoại, vì họ đã rất thành công và được đất nước mới của họ trân trọng, đến độ Tổng Thống Obama hồi tháng Sáu năm 2013 khi cùng ông Chủ Tịch Nuớc CSVN Truơng Tấn Sang công khai gặp gỡ báo chí đã khuyên ông Sang nên liên hệ tốt với người Mỹ gốc Việt nếu muốn quan hệ hai nước tiến lên tầm cao chiến lược.

CSVN nói rằng "...mọi người Việt Nam... mong muốn góp phần... đều được tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc."

Cho đến hôm nay, CSVN vẫn chưa có một lãnh tụ nào, hay một chính sách nào có chủ trương HOÀ GIẢI (ngồi ngang tầm trong một môi trường hoàn toàn tự do, không ràng buộc, để đối diện với sự thật lịch sử mà nói chuyện phải quấy, trước khi đi xa hơn để có thể nói hay giải quyết những bế tắc của đất nước) với bên phía thua cuộc, tức người Việt trong nước và ngoài nước của phía Việt Nam Cộng Hoà. CSVN mang mặc cảm bất an và cao ngạo, họ chỉ chủ trương HOÀ HỢP, ĐẠI ĐOÀN KẾT, tức muốn người ta chung vào cái rọ độc tài, chim có hót thì hót trong chiếc lồng sắt của chế độ CS.

Có lẽ ông Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ (dư luận là tháng Sáu 2015) nên CS có nhu cầu xoa dịu theo lối cha chú và trịch thượng với người Việt hải ngoại, BCT viết "BCT cũng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời... Mọi người VN ở nước ngoài đều được khuyến khích... Các vấn đề còn tồn đọng sẽ được giải quyết  trên tinh thần cởi mở, chân thành, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai..."

Ai là kẻ không khép lại quá khứ mà tối ngày cứ đi ăn mày dĩ vãng, nào chống Mỹ cứu nuớc, nào chị du kích bắn rớt máy bay, nào chiến thắng Nguỵ nơi này nơi kia, nào ca ngợi và lãi nhãi các hành động bạo lực, khủng bố, ám sát, đấp mô, ném bom vào dân chúng...?

Nguời CS dối trá trong thế kỷ 20 thì bùa này của họ có linh do thiếu thông tin đa chiều và đại chúng lúc bấy giờ, ngày nay là thế kỷ 21 của Thời Đại Thông Tin rồi, bùa tuyên truyền và dối trá không còn linh thiêng nữa đâu, tiếc là CS không có khả năng thay đổi qua chân thật, cho nên là sinh vật sắp tuyệt chủng vì không tự điều chỉnh được qua môi trường sống hoàn toàn mới và khác xưa.

BCT viết "Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước có người Việt Nam sinh sống nhằm hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, bảo đảm cuộc sống lâu dài ở nơi cư trú..." Câu này thật khôi hài, ai cần CS "hỗ trợ"? Người Việt hải ngoại nhìn về VN với những nạn nhân của CS mặt đầy máu me, chân bị đánh gãy... những khúc ruột trong lòng đất nước mà còn như vậy thì những khúc ruột ngàn dặm có ý nghĩa gì, ngoài việc không thể tránh được, khi CS muốn làm thân với các chính quyền trên đất nước mới của người Việt hải ngoại.

Người CS chỉ muốn đi tắt với chính quyền Mỹ và các nước dân chủ tự do, nhưng khổ nỗi là KHÔNG THỂ ĐƯỢC vì trong các nước dân chủ, chính quyền không thể bỏ dân hay khinh dân như trong các nước CS. TT W Bush thắng ông Al Gore ở Florida chỉ khoảng 200 phiếu, người Mỹ gốc Việt đóng góp khoảng một triệu phiếu cho các kỳ bầu cử, tuy không phải là sức mạnh đa số, nhưng là sức mạnh của quả lắc, có thể làm thay đổi kết quả bầu cử.

Con đường CS đi đến Hoa Thịnh Đốn nó bắt buộc phải đi ngang qua cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Trong khi đó, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã quá đầy đủ trong sự bảo vệ của chính quyền Mỹ, họ không cần gì từ CSVN cả, điều họ cần là những người dân cùng giòng máu của họ đang ở VN cũng có được những điều kiện và môi trường sống tương tự như họ. Cuối cùng rồi thì CSVN phải đối diện với chính người dân trong nước. CS chối bỏ cái thực tế này thì tức là họ chọn tiến trình tự huỷ.

Nghị Quyết 36 chỉ có tác dụng nuôi dưỡng tham nhũng trong đảng qua "các kênh phát thanh, truyền hình phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài, phát thanh, truyền hình đối ngoại, truyền hình qua mạng IPTV hoặc hệ thống truyền hình của nước sở tại…" vì qua hơn 10 năm nghị quyết này chẳng có tác dụng gì, hải ngoại vẫn càng ngày càng nhiệt tình hỗ trợ nhân quyền dân chủ trong nước hơn, các lãnh tụ CS khi qua Mỹ vẫn giữ bí mật thời gian và địa điểm, vẫn đi cửa sau, trốn chạy cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nghị Quyết 36 là một thất bại thảm hại dù cho nó có răng (có ngân sách).

BCT làm như Mỹ và các nuớc tây phuơng là VN khi viết "nghiên cứu thí điểm công nhận các chi hội người Việt Nam ở nước ngoài là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…" CS lấy hệ thống giá trị độc tài của mình để phán các môi trường hoàn toàn tự do, thật duy ý chí!

Ở Mỹ và các nước tự do dân chủ, quyền tự do lập hội được triệt để tôn trọng, hoạt động không cần đăng ký, nếu hội nào muốn có tư cách pháp nhân để mở trương mục ngân hàng v.v.. thì đăng ký, các hội đoàn tư được khuyến khích hoạt động và hoàn toàn độc lập, không có kiểu chính quyền tìm cách kiểm soát và khống chế như ở VN.


Để kết luận, CS nên dẹp Nghị Quyết 36 vì nó tốn tiền thuế của dân để nuôi tham nhũng, chẳng có tác dụng thu phục gì với người Việt hải ngoại cả. CS nên hiểu rằng họ không thể đi tắt/short cut cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên con đường tiến đến Washington ở tầm chiến luợc cao hơn. Để không đi tắt, CS nên HOÀ GIẢI với những người dân chủ ôn hoà trong nước trước, thả họ ra, tôn trọng họ, xem họ là lực lượng đối lập ngang tầm. Vì lợi ích của chính những người CS, họ nên hiểu là thời thế đã đổi thay.

Lê Minh Nguyên
26/5/2015


28/05/2015 10:46 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Đến Las Vegas Để Làm Gì?

I
Đến Las Vegas Để Làm Gì?
Bùi Văn Phú
H03: Las Vegas về đêm (ảnh Bùi Văn Phú)
Bạn đọc chắc đã có câu trả lời. Để đánh bạc chứ còn làm gì nữa.

Nếu bạn lái xe từ California hay Arizona, vừa qua biên giới vào Nevada nếu không gặp khách sạn, nhà trọ với sòng bài thì ngay trạm xăng đầu tiên của tiểu bang này đã có đặt những máy đánh bài, gọi là máy kéo, cho bạn thử thời vận.

blank
Venice giữa lòng Las Vegas. (ảnh Bùi Văn Phú)

Còn như bạn đáp máy bay đến phi trường quốc tế McCarran ở Las Vegas, vừa ra khỏi phi cơ đã thấy những hàng máy kéo chớp chớp đèn màu chào đón bạn đến thành phố mà tiếp viên hàng không vừa tiễn bạn rời phi cơ bằng lời chào: “Welcome to the Lost Wages City” – Chào bạn đến “Thành phố Nướng Lương”.

Đúng thế, nếu không biết kiềm chế cơn nghiện bài bạc thì đồng lương của bạn sẽ bị đốt cháy ở đây chỉ trong chốc lát.

Đến Vegas bạn muốn đánh bài loại nào cũng có, từ kéo máy với những lối đánh quen thuộc như ba, bốn con giống nhau trên một hàng; đánh xì phé hay các trò chơi trên truyền hình Mỹ như Wheel of Fortune với các loại hình khác nhau.

blank
Triển lãm di vật từ con tàu Titanic. (ảnh Bùi Văn Phú)

Trong chuyến đi chơi Vegas mới đây tôi còn thấy máy kéo với hình ảnh con tàu Titanic hay với cô chủ đồng tính của một chương trình talk show trên truyền hình Mỹ là Ellen DeGeneres. Đứng trước máy tìm hiểu xem cách trúng khi kéo máy ra sao, đại khái cũng là phải có những thứ giống nhau trên cùng một hàng, hay theo một cách nối nào đó thì mới trúng.

Nhiều máy đề 1c (1 xu), nhưng đọc kỹ mới biết mỗi lần kéo phải đặt ít nhất 25 xu hay nhiều hơn tùy theo muốn đánh bao nhiêu hàng, từ 3 đến 10 hàng, và mỗi hàng đặt bao nhiêu xu. Nếu đánh ở mức cao nhất, một lần kéo có thể tốn đến 200 hay 300 xu tức 2 hay 3 đô. Dĩ nhiên khi đánh nhiều hàng sẽ khó thua tất cả, nhưng cứ thua từ từ. Đánh 200 xu một lần, có thể máy kêu leng keng báo là trúng được 128 xu, tạo tâm lý có thắng cho người chơi, nhưng thực tế là đã thua 72 xu. Cứ thế mà kéo, có lên có xuống, nếu không biết đã thắng hay thua bao nhiêu mà nghỉ chơi thì dần dần tiền đánh bài xuống còn số không, hay chỉ còn vài xu lẻ, khi đó máy sẽ không cho chơi nữa.

blank
Las Vegas về đêm. (ảnh Bùi Văn Phú)

Muốn tiếp tục thì cứ tự nhiên moi túi ra bỏ thêm tiền vào.

Máy đánh bài ngày nay không còn tạo ra những âm thanh thực của đồng kim khí nhả ra xuống máng chứa bên dưới, chạm vào nhau kêu leng keng rất lớn và gây chú ý cho khách chung quanh. Nhất là khi trúng lớn.

Những máy kéo bây giờ có âm thanh êm dịu hơn nhiều. Tiền vào máy dĩ nhiên là không nghe gì, còn tiền ra không ồn ào, vang dội như cách đây 30 năm khi chưa có những con chíp điện tử trong máy.

Đó là đánh bài bạc xu. Còn nếu bạn muốn đánh bạc chục với máy cũng có. Còn bạc trăm, nghìn hay hàng vạn đô-la thì mời bạn ngồi vào sòng, phổ thông nhất là xì-dách, baccarat, craps, roulette và pai gow. Đánh bao nhiêu nhà cái cũng sẵn sàng chung tiền. Nếu bạn thắng.

blank
Sòng bài ở khách sạn Paris mời gọi du khách châu Á. (ảnh Bùi Văn Phú)

Nhưng “cờ bạc là bác thằng bần…” như ông bà ta đã dạy cho con cháu. Phần sau của câu lục bát đó là gì chắc bạn còn nhớ chứ.

Máu cờ bạc dường như có trong huyết quản người châu Á. Nhiều sòng bài ở Las Vegas nhắm vào việc mời gọi khách châu Á qua các trò đen đỏ có biểu tượng từ Trung Hoa.

Chương trình Thuý Nga Paris by Night đã tổ chức nhiều sô ở Las Vegas cũng là cách để đem khách Việt đến với sòng bài vì từ Quận Cam đến thủ đô cờ bạc của nước Mỹ chỉ là quãng đường xa 5 giờ xe.

Một số hãng máy bay như Air China, China Airlines, Korean Airlines có chuyến bay đến Las Vegas. Nhiều tua du lịch miền tây Hoa Kỳ dành cho du khách châu Á với vài đêm ở thành phố này. Theo một du khách Việt, ở Việt Nam có chương trình đi tua California và Las Vegas, giá khoảng 40 triệu đồng một người.

blank
Nữ thần Tự Do bên cạnh khách sạn New York New York ở Las Vegas. (ảnh Bùi Văn Phú)

Mấy năm trước, dù kinh tế Mỹ xuống nhưng Vegas vẫn có những công trình xây dựng, phát triển. Nhất là khu đại lộ Las Vegas, được biết nhiều với tên The Strip. So với lần trước tôi ghé cách đây 5 năm, bây giờ thêm dăm bảy khách sạn lớn, vài khu shopping. Những khách sạn cao ngút, lóng lánh sáng dưới ánh mặt trời vào ban ngày và rực sáng dưới ánh đèn điện ban đêm: Aria, Vdara, Veer Towers, Cosmopolitan. Khu Crystals với những cửa hàng hiệu.

Nay đi từ Mandalay Bay đến Wynn, Encore thì không còn muốn đi xa hơn đến Circus Circus vì khu vực đó bây giờ thật tồi tàn. Khách sạn này trước đây nổi tiếng là nơi dành cho gia đình có trẻ nhỏ vì có nhiều trò chơi dành cho thiếu nhi.

Dường như trẻ con ngày nay tập họp đông hơn về khu khách sạn Excalibur và Tropicana theo quan sát của tôi.

blank
Khách sạn và trung tâm mua sắm mới nhất ở Las Vegas. (ảnh Bùi Văn Phú)

Đi chơi Vegas không phải chỉ đánh bạc, mặc dù tôi cũng thử thời vận vài chục đô là nhiều nhất. Còn lại để thưởng thức những nét đẹp của kiến trúc, của trang trí nội thất và để coi ca nhạc, ảo thuật, xiếc.

Kiến trúc Mỹ thường là nhà hộp bọc kính. Còn Vegas có những nét kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới được sao chép lại ở đây, từ thành Venice, đấu trường Coloseum đến tượng Nữ thần Tự Do, kim tự tháp Ai Cập, tháp Eiffel.

Trong các kiến trúc và hình tượng đó, theo nhận xét riêng thì bản sao tháp Eiffel không được cân xứng với tỉ lệ của tháp thật. Eiffel ở Vegas trông mập và lùn chứ không thon thả như ở kinh đô ánh sáng.

blank
Khu chơi xì phé trong khách sạn Aria. (ảnh Bùi Văn Phú)

Vegas có những sô Cirque du Soleil với nhiều chủ đề khác nhau. David Copperfield là vua tạo ảo ảnh và ảo giác. Sô Love dành cho những ai yêu thích nhạc Beatles. Britney Spears, Santana, Mariah Carey hay Don and Marie Osmond đang hát hay sắp có những đêm trình diễn ở đây.

Vegas có cửa hàng trưng bày ảnh chụp thiên nhiên mầu sắc rực rỡ của Peter Lik, có triển lãm di vật vớt được từ tàu Titanic mà những ai đã từng xem phim này không thể nào quên được khung cảnh trên tàu với chuyện tình của Jack và Rose. Cuối phòng triển làm là danh sách hành khách và thủy thủ đoàn đã chết hay được cứu sống khi con tàu đụng phải băng ngầm và chìm vào lòng đại dương cách đây một thế kỷ.

Las Vegas luôn có những sáng kiến để thu hút du khách đến vui chơi và tiêu tiền giữa vùng đất sa mạc nước Mỹ.

blank
Những đầu bếp nổi tiếng cũng có mặt tại thủ đô cờ bạc của nước Mỹ. (ảnh Bùi Văn Phú)

Theo con số của Tổng cục Du lịch và Hội nghị (Las Vegas Convention and Visitors Authority) trong năm 2014 đã có hơn 41 triệu du khách đến đây, đem vào riêng cho khu vực The Strip 6.4 tỉ đô la, nếu kể cả Quận Clark là 9.6 tỉ.

Năm ngoái Las Vegas cũng đã là nơi tổ chức hơn 22,000 hội nghị các loại với trên 5 triệu khách tham dự.

Như thế đến Vegas đâu phải chỉ để đánh bạc.


28/05/2015 10:32 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Nguyễn Tấn Dũng – Con két vô ơn


15 tháng 5 2015

Nguyễn Tấn Dũng – Con két vô ơn

 - Người ta cứ kỳ vọng thủ tướng csVN Nguyễn Tấn Dũng có con gái và cháu ngoại đã nhập quốc tịch Mỹ rồi, thì Dũng sẽ "thân Mỹ, chống Tàu" không giống như Tổng bí Trọng. Ai cũng biết tiền thân của NTDũng là một y tá vườn, nên anh y tá cộng sản vẫn mãi là anh y tá cộng sản. Dũng chẳng bao giờ chống Tàu, theo Mỹ cả, mà Dũng chỉ thích đu dây để đánh lừa dư luận. Và khi mà đại hội đảng 11 gần tới thì Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình hầu cho việc sắp xếp nhân sự được "trơn tru". 

Trong bài phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng ngày 30/4 vừa qua, với nội dung cứ lên án "tội ác" của Mỹ và lại cám ơn Nga sô, Trung cộng đã giúp cho cộng sản Bắc Việt chiến thắng. Trong khi đó, một mặt đồng chí X hô hào "hòa hợp hòa giải dân tộc" với những người của chế độ VNCH đang ở trong nước hay ngoài nước, một mặt, hắn không ngại miệng tiếp tục luận điệu vu khống và chửi rủa người ta là "ngụy quân, ngụy quyền" và còn huyênh hoang rằng chúng đã "đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào". Đó là một điểm cho thấy cs đều nói láo, làm láo và lươn lẹo thuộc hàng gọi là "đỉnh cao chí tệ". 

Theo nhiều người thì bài diễn văn của Dũng chỉ đào thêm hố chia rẽ trong lòng dân tộc, khác với lời kêu gọi hòa giải hòa hợp mà đảng CSVN vẫn kêu gọi suốt bao năm qua. Điều đó càng đúng như lời của cựu tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói về CSVN: "Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm". Trong khi tập đoàn cai trị CSVN rầm rộ tổ chức cái gọi là "chiến thắng 30/4″ thì ở hải ngoại và nhiều nơi trong nước, người dân Việt lại tổ chức các buổi cầu siêu, cầu nguyện cho hàng triệu người đã chết dưới chế độ cộng sản. Các cuộc biểu tình bất bạo động cũng diễn ra trước các tòa đại sứ Việt cộng ở Hoa Kỳ, Úc, Âu châu để lên án chế độ độc tài đảng trị ở Việt Nam. Thật là nực cười khi chính con gái của Dũng mới đây đã nhận quốc tịch Mỹ /vậy mà Dũng vẫn chửi cái gọi là "Đế Quốc". Rõ ràng CSVN đã tự lộ rõ cái bản mặt của mình khi chúng cứ chửi Mỹ mà con cái của chúng thì trốn chạy khỏi cái xứ thiên đường ảo tưởng VN để đến được cái nơi mà đảng CSVN vẫn đang ngày đêm chửi bới. 

Sắp tới, Tổng bí Trọng lú sẽ đi thăm Mỹ, có lẽ để chuyến đi không chịu nhiều áp lực từ họ Tập ở Bắc Kinh nên Dũng đã giải nhiệt bằng bài diễn văn tố Mỹ. Tố Mỹ và theo Tàu vẫn là chủ trương của đảng. Như vậy, CSVN vẫn không thể nào thay đổi cái bản chất nhận giặc Tàu làm cha. Do vậy, đây chính là bằng chứng không chối cãi được, nên khẳng định chúng ta không thể nào hòa hợp hòa giải và tha thứ cho VC. CSVN rõ ràng cần phải loại bỏ đó là một chân lý hoàn toàn chính xác. 

Một điều cuối cùng cần nhận định là NTDũng cũng cần có một chỗ dựa vững chắc trong cuộc chiến đấu với phe Trọng lú nên phải tiếp tục bài ca muôn thuở. Bài ca đó là ngợi ca công lao của các chú Ba Tàu trong công cuộc đi xâm chiếm bất hợp pháp một nước khác. Nhưng Dũng cảm ơn thì cũng chẳng có gì là lạ lùng cả, vì nếu không có Nga cộng và Tàu Cộng thì CSVN chẳng bao giờ ăn cướp được VNCH cả. Nếu mà CSVN không ăn cướp được miền Nam thì bây giờ đồng chí X vẫn chỉ là tên y tá quèn nơi bưng biền Cà Mau. Nhờ có ăn cướp mà anh y tá này mới được đổi đời nhanh đến vậy. 

Nhưng NTDũng cũng lại quên một điều căn bản, ngoài việc con gái, con rể, cháu ngoại đã được Mỹ cho nhập tịch thì Dũng cũng nên mang ơn Mỹ, vì nhờ có Mỹ đi đêm với Tàu mà cái thứ đảng cướp của Dũng mới có thể giàu sụ như ngày nay. Nhờ có Mỹ bỏ rơi VNCH mà ngày 30/4 hàng năm Dũng mới có thể lên lễ đài trong bộ Vest lịch lãm nhưng thấm đầy máu người dân Việt Nam để bốc phét tung trời. Lẽ ra Dũng và bầy đàn thê tử Vc cũng nên cảm ơn Mỹ nữa. Nhưng thủ tướng Dũng thì lại quá vô ơn với Hoa Kỳ! 

Nói cho cùng thì Dũng vẫn chỉ là tên cộng sản láo toét và vô ơn không hơn không kém. Anh này chẳng khác gì mấy tên cầm đầu CSVN khác. Hỡi những ai mơ tưởng về sự "thân Mỹ" của Dũng và những ai đã từng đón gió trở cờ cổ động cho con trai của Dũng liệu đã biết thế nào là tên y tá thủ tướng Dũng chưa? biết thế nào là cộng sản chưa? 

Có biết mới đau, có đau mới giã được tật. Cộng sản thì chẳng đứa nào mà tin được cả, chúng không khác chi những con két vô ơn. Chỉ bao giờ bỏ đảng, về với người dân để chống lại cộng sản mới đáng được tin. Lời của vị tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn mãi đúng với cộng sản dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào! 

14/05/2015 
Ngoc Huy


28/05/2015 10:29 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Trung Quốc: dã tâm xâm lược Việt Nam

I“Ra Trường Sa, dễ dàng chứng kiến hoạt động xâm lấn rầm rộ của Trung Quốc”

P. Thảo
27-05-2015
Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn thông tin tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 27/5. Vừa trở về từ Trường Sa, ông Tuấn cho biết, có 5 điểm Trung Quốc đang ráo riết thi công xâm lấn trên biển, xây cả luồng lạch lớn, đèn biển, trung tâm điều hành bay…

Hình đảo Gạc Ma với những hoạt động xây dựng đường băng rất rầm rộ.

Hình đảo Gạc Ma với những hoạt động xây dựng đường băng rất rầm rộ.
Đánh giá về những diễn biến trên Biển Đông khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động phi pháp trên các đảo đã chiếm đóng của Việt Nam, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn xác nhận, Trung Quốc đang ráo riết triển khai thi công lấn biến trên tất cả các các cấu trúc trái phép mà nước này chiếm đóng ở Trường Sa.
Cụ thể, có 5 điểm đang được triển khai các hoạt động xây dựng lớn là các đảo, bãi đá Huy Gơ , Gạc Ma, Châu Viên, Ga Ven, Chữ Thập. Trong đó, khu vực có hoạt động bồi lấn, xây dựng lớn nhất là đảo Chữ Thập với diện tích triển khai tới 100 ha. Các đảo Gạc Ma, Châu Viên, Huy Gơ cũng có rất nhiều công trình đồ sộ.
“Tất cả các đoàn đi Trường Sa đều có thể dễ dàng phát hiện, chứng kiến những hoạt động xây dựng, các công trình lớn Trung Quốc triển khai trên biển. Có những thời điểm, tàu của ta đi vào sát các đảo này, ở khoảng cách gần 3 hải lý có thể thấy họ xây dựng bằng san, bồi những bãi hô lớn, san lấp trên mặt bằng đó. Họ tạo luồng lạch để cho tàu đi vào. Các công trình trên đảo Huy Gơ, Gạc Ma xây dựng đến 8-9 tầng. Họ xây dựng cả đèn biển, trung tâm hướng dẫn đêìu hành bay trên các đảo” – Thứ trưởng Trương Minh Tuấn mô tả.
Ông Tuấn đánh giá, hoạt động này bất chấp phản ứng của Việt Nam và Quốc tế. Đây là một bước đi chiến lược để hiện thực yêu sách hoá đường lưỡi bò của Trung Quốc. Cũng không loại trừ việc nước này muốn độc quyền kiểm soát toàn bộ vùng biển phía nam.
Thứ trưởng Thông tin – Truyền thông cũng nhận định, việc này vi phạm ghiêm trọng tuyên bố DOC. Các nước đã lên tiếng mạnh mẽ để phản ứng những hành động này, trong đó có Việt Nam. Việt Nam đã chủ động, tích cực nêu về các quyền của mình trên vùng biển chủ quyền, kịch liệt bỏ yêu sách đường lưỡi bò, yêu cầu Trung Quốc thực hiện đúng UNCLOS.
Ông Tuấn đề nghị báo chí tiếp tục tuyên truyền mạnh việc này cũng như thực hiện các chiến lược biển đến 2020, nêu gương các mô hình, nhân tố mới về việc làm ăn trên biển gắn với bảo vệ chủ quyền.
Trao đổi thêm về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên lưu ý, đây là chuyện hệ trọng của quốc gia, liên quan đến mối quan hệ giữa 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam – Trung Quốc.
Bộ trưởng đề cập chuyện tuần trước, Quốc hội trong phiên khai mạc đã có yêu cầu Chính phủ báo cáo bổ sung về việc này. Dù không trực tiếp bàn việc này trong phiên họp thường kỳ hôm nay, 27/5 nhưng quan điểm nhất quán của Chính phủ vẫn được khẳng định như lần gửi công hàm chính thức tới Trung Quốc và các nước thành viên Liên Hợp Quốc để phản đối hành động vi phạm của Trung Quốc trên biển.
Bộ trưởng Nên thông tin, thời gian qua, Việt Nam cũng đã rất nhiều lần có công hàm gửi trực tiếp đến Trung Quốc để phản ứng vấn đề này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì không dưới 10 lần phát ngôn trực tiếp.
Với tinh thần đó, ông Nên khẳng định, Chính phủ đã yêu cầu cơ quan chuyên môn cập nhật, báo cáo với Quốc hội những thông tin mới nhất, những đánh giá tình hình cụ thể.
Nhắc lại nguyên tắc, mối quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc là quan hệ lâu đời, người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh, những quan điểm tương đồng giữa hai nước sẽ được tiếp tục phát huy xây dựng ngày một tốt hơn.
“Chúng ta có đầy đủ thiện chí để làm việc đó. Còn những gì bất đồng thì ta tiếp tục trao đổi trên cơ sở tôn trọng công ước Quốc tế của LHQ về luật Biển năm 1982. Nguyên tắc chung nhất là không làm thay đổi hiện trạng, không làm xấu hơn tình hình trên biển. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là đấu tranh bằng phương pháp hoà bình” – Bộ trưởng Nên quả quyết.
Việt Nam cùng với các nước ASEAN mới đây cũng ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề này. Tổng thư ký LHQ cũng ghi nhận, chia sẻ và bày tỏ quan điểm chung với Việt Nam. Hoạt động của Việt Nam, theo đó, đã tạo được sự hưởng ứng của quốc tế vì việc này không chỉ ảnh hưởng đến chủ quyền của Việt Nam mà còn tác động xấu với hoạt động vận tải hàng hải, hàng không tự do trên khu vực biển Quốc tế.
Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com là dùng để trao đổi thông tin, chia sẻ quan điểm, thảo luận những vấn đề liên quan đến VN, đặc biệt trong lĩnh vực tự do, dân chủ, dân tộc và nhân quyền; trong tinh thần tương kính, hòa nhã, tôn trọng mọi khác biệt.
Chúng tôi xin được xóa các ý kiến phê bình cá nhân hay không phù hợp với chủ trương của diễn đàn. Bạn đọc nào không theo đúng tinh thần hòa nhã tương kính, thì chúng tôi sẽ rút tên, mời ra khỏi diễn đàn; và sẽ đăng tên lên diễn đàn khi cần thiết và thuận tiện.


28/05/2015 10:22 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Đại hội 12 - đại tang của đảng CSVN

L

Đại hội 12 - đại tang của đảng CSVN


Đảng cộng sản VN (ĐCSVN) sau 70 năm độc quyền cai trị, độc tài toàn trị đã đẩy đất nước VN vào bờ vực thẳm. Đảng chỉ lo bảo vệ quyền lợi của đảng; đặt quyền lợi của đảng viên và phe nhóm lên trên quyền lợi của Tổ quốc, dân tộc. Đất nước sau 40 năm thống nhất vẫn đầy rẫy bất công, nghèo đói; công nghiệp, nông nghiệp cực kỳ lạc hậu; nông dân bị phản bội (bị cướp trắng quyền làm chủ ruộng đất); công nhân bị bán rẻ cho tư bản trong và ngoài nước tha hồ bóc lột; đời sống đại đa số nhân dân lao động, trí thức đều ngày càng bi đát; đạo đức XH ngày càng xuống cấp; quân đội thì “trung với đảng”, công an “chỉ biết còn đảng còn mình” nên quyền con người bị chà đạp thô bạo, hận thù chia rẽ chồng chất…
 
Bên ngoài thì Trung Quốc luôn chực chờ nhảy vào cướp đất liền, biển đảo; băm nát tài nguyên khoáng sản, cát cứ những vị trí trọng yếu của đất nước.
 
Ảnh sưu tầm-chỉ có tính chất minh họa
Ai cũng thấy rõ là đảng CSVN đang hấp hối và giãy chết. Như một con thú hung dữ, trước khi trút hơi thở cuối cùng, đảng CSVN trở nên điên cuồng, cố bám giữ quyền lực và quyền lợi cho các phe cánh của đảng và cho các nhóm lợi ích thân hữu ăn chia; ra sức cướp sạch những đồng tiền cuối cùng trong ngân khố và trên mồ hôi, xương máu của nhân dân. Sự sụp đổ của đảng CSVN là tất yếu, chỉ còn vấn đề thời gian.
 
Thời gian phù hợp để đảng CSVN giãy chết là từ nay đến kỳ ĐH 12 của đảng (dự kiến vào đầu năm 2016).
 
Các dấu hiệu sụp đổ, giãy chết của đảng CSVN đang hiện ra rất rõ:
 
1. Khủng hoảng lãnh đạo: Không còn một tên độc tài nào trong đảng “đủ tài” để tập họp nhóm cầm đầu đảng (Bộ Chính trị-BCT) để “nhất hô, bá ứng” như thời Lê Duẩn –Lê Đức Thọ. Các vị vua tập thể (BCT) đang chia rẽ sâu sắc về quyền lợi, sẵn sàng đấu đá, triệt hạ lẫn nhau. Phe đảng X và phe đảng Lú đấu đá quyết liệt, hậu quả là con chốt thí Nguyễn Ba Thanh “đang từ khỏe mạnh chuyển sang từ trần”. Đảng CSVN hiện nay chỉ là một triều đình phong kiến trá hình. Các ông bà vua chúa và các sứ quân tỉnh thành đang chia bè rẽ phái, chuẩn bị tranh quyền đoạt vị tại ĐH 12 này. Bài học lịch sử cho thấy: các triều đình phong kiến bị sụp đổ là do “Lú quân” và “loạn tướng” khắp nơi, nạn kiêu binh hoành hành bá đạo như hiện nay.
 
2. Khủng hoảng đường lối xây dựng đất nước: Đảng tiếp tục kiên định lấy Chủ nghĩa Mác-Lenin và tư tưởng HCM làm cương lĩnh lãnh đạo, xây dựng đất nước theo định hướng XHCN, tức là chấp nhận “thiên đường mù”. Đi tìm thiên đường mù thì… ai cũng biết, đến hết thế kỷ này và thêm vài thế kỷ nữa cũng không thể tìm ra. Giáo sư Trần Phương, cựu phó thủ tướng, đã phát biểu nhân dịp góp ý vào cương lĩnh của đảng cách nay bốn năm: Thế bây giờ cái CNXH của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác! Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái CNXH mà chúng sẽ đi là cái CNXH gì đây? Ông bip thiên hạ với cái CNXH của ông!... Ông nói CNXH mà ông không biết nó là cái gì cả. Ông nói định hướng XHCN mà ông không biết cái định hướng nó là cái gì… Tôi nói thật là chúng ta tự lừa dối chúng ta… tôi hỏi ông CNXH bây giờ là cái gì? Tôi đố các ông trả lời được đấy?. Chính tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã thừa nhận: “xây dựng CNXH còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.
 
3. Khủng hoảng kinh tế: Đảng CSVN đang cạn tiền, không còn đủ chi tiêu cho hệ thống cai trị tham nhũng, lạc hậu, mang đậm tính băng đảng và khủng bố. Sau khi “ăn không chừa thứ gì”, đảng CSVN đang bị bức bách về kinh tế, chỉ trông chờ vào kiều hối hàng năm và in tiền, tăng đủ loại thuế để cố sống qua ngày. Dấu hiệu ngày càng bi đát, đến mức phải "chặt khúc Quốc lộ để bán vé; hầm chưa xây đã thu phí; dự án ngàn tỷ bỏ hoang, mất vốn…"(1). Quan chức các tỉnh thành đua nhau lập dự án bán đất để chia chác (tỉnh Khánh Hòa đang bán bãi biển Nha Trang cho Cty nước ngoài cát cứ). Nợ nước ngoài đến hạn phải trả ngày càng tăng cao, trần nợ công đã chạm ngưỡng nguy hiểm, quỹ BHXH không còn đủ tiền chi trả cho công nhân nên đẻ ra Điều 60 luật BHXH, nguồn thu từ dầu thô ngày càng ít vì giá thấp (có thể càng khái thác càng lỗ vì chi phí-lãng phí cao.)
 
4. Dấu hiệu đảng bán nước ngày càng lộ rõ: Mật ước tại Hội nghị Thành Đô (9/1990) đang được TQ thi hành gấp rút. Từ nay đến năm 2016, TQ sẽ hoàn thành việc thiết lập các căn cứ quân sự trên các đảo, bãi đá chiếm được của VN (Hoàng-Trường sa), thực thi quyền kiểm soát 80% biển Đông. Nguồn thu từ tài nguyên tại biển Đông của VN coi như mất trắng. Dầu thô và nguồn lợi hải sản sẽ bị cạn kiệt trong vài năm tới, nguồn thu ngoại tệ sẽ bị bế tắc. VN không thể in tiền đi mua vũ khí để phòng vệ biển đảo như đã lừa dối với Nhân dân được nữa. Đảng càng đi vay mượn của TQ càng đưa đầu vào thòng lọng. Chính sách ngoại giao “đu dây” giữa Mỹ và TQ càng làm cho đảng kẹt giữa hai làn đạn, nghiêng về phía nào cũng chết.
 
5. Khủng hoảng đạo đức XH: Giáo dục đào tạo loạn xạ, hàng chục vạn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, nạn bằng cấp giả “rờ đâu cũng có”; bệnh viện biến thành máy chém bệnh nhân; XH rối ren, loạn lạc, tình trạng cướp, giết, hiếp… và loạn các loại tặc: không có thời điểm nào trong lịch sử mà các loại cướp (tặc) nhiều như bây giờ. Dưới sự cai trị “sáng suốt, đạo đức, văn minh” của đảng CSVN, cán bộ đảng viên biến thành cướp ngày (hối lộ, tham nhũng), rất nhiều loại cướp (tặc) đã được sinh sôi nảy nở loạn cào cào: Sa tặc, khoáng tặc, vàng tặc, lâm tặc, địa tặc, than tặc, đinh tặc, tin tặc, cáp (điện) tặc, nghêu tặc, cẩu tặc… dâm tặc!
 
Ảnh sưu tầm-chỉ có tính chất minh họa
6. Khủng hoảng niềm tin: Do lo sợ Nhân dân không còn tin vào đảng nên đảng không dám “trưng cầu ý dân”, không dám ra luật Lập hội, luật Biểu tình. Đảng coi Nhân dân là “lực lượng thù địch” tiềm năng, sẵn sàng sử dụng toàn diện các biện pháp đê hèn nhất để khủng bố, bắt giam những người yêu nước. Trong mười năm trở lại đây, trước mắt đảng, chỗ nào cũng có “thế lực thù địch”. Đảng CSVN đã chính thức tuyên chiến với Nhân dân. Kẻ nào dám tuyên chiến với Nhân dân, kẻ đó phải chết chắc!
 
Rõ ràng: đảng CSVN đang lâm vào bế tắc toàn diện!
 
Nhiều GS-TS của đảng đang tìm thuốc để cố cứu đảng CSVN qua cơn hấp hối này nhưng không còn thuốc nào phù hợp. Cộng sản chỉ có thể bị thay thế, không thể sửa đổi!
 
Đảng CSVN đã lộ nguyên hình là một đảng cướp! Không còn “ăn không chừa thứ gì” nữa mà đang “cướp sạch, không chừa thứ gì” để chuẩn bị lo hậu sự.
 
Từ nay đến ngày đảng CSVN tổ chức ĐH 12-cũng là ngày đại tang của đảng, toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết phình trương, thối tha của đảng.
 
Xin mượn lời của Phương Uyên để thay lời kết thúc: đảng CSVN đi chết đi!
 
Ngày đó đang đến rất gần… rất gần.
 
26/5/2015
 


28/05/2015 9:42 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Nhân ngày Mother Day đọc để biết

 Nhân ngày Mother Day, chúng tôi xin gởi đến quí bạn đọc để biết: 
-  Người Mẹ VN tỵ nạn là như thế, và,
Người con dưới chế độ VGCS là như thế.

                                        Gởi Vấn Lệ Con của mẹ

     Mẹ sinh ra dưới một ngôi sao xấu, rất xấu con ạ...

     Khi mẹ còn bé lắm nghe ông bà nội kể là ba của mẹ đi lính chết trận ,mẹ của mẹ lấy chồng khác ,nên mẹ về ở với ông bà nội nhà rất nghèo khó mẹ chỉ đi học được hai ba năm đủ biết đọc biết viết ,rồi ông bà nội thay nhau qua đời. Mười ba tuổi mẹ lăn vào trường đời. Trên cuộc đời này không có nghề nào mà mẹ không làm qua. Chỉ có nghề làm đĩ là mẹ không làm, không phải mẹkhông làm, mà tại mẹ quá xấu nên không ai chịu đi.

     Cuộc đời lần lửa nổi trôi rồi mẹ gặp ba con. Ba con cũng nghèo hèn như mẹ làm thuê vác mướn, cứ nghĩ là có được một túp lều tranh hai quả tim vàng. Nào ngờ cuộc đời lại làm ngơ với mẹ. Khi mẹ có thai con ba con hiện nguyên hình là con quỉ dữ, chỉ biết làm tình rồi nhậu, đánh bài bao nhiêu tiền bạc mẹ dành dụm ổng đem nướng hết vào sòng bạc, khi biết mẹ hết tiền, không còn lợi dụng được nữa, ổng đánh mẹ hàng ngày hằng đêm trong khi mẹ bụng mang dạ chửa. Cuối cùng rồi ổng bỏ mẹ ra đi, tiền bạc không có. Sắp đến ngày sanh nở con mà không biết làm sao đành phó mặc  nhận bố thí của những người hảo tâm. Nhưng mẹ cũng kiên cường lắm, cố nuốt nước mắt cam chịu mọi khổ đau, nên khi con ra đời mẹ đặt tên con là Vấn Lệ. Mẹ nghĩ cuộc đời mẹ chỉ là những ngày khổ nạn sầu đau.

     Đẻ con ra, mẹ vui mừng lắm. Con là lẽ sống là nguồn sống của mẹ. Những năm này, chiến tranh bùng nổ dữ dội, nhưng mẹ gặp vận may được đi ở đợ cho m ột ông Đại Hàn già. Ông này rất tốt với mẹ. Nhờ ổng mà mẹ có tiền lo cho con ăn học. Mẹ có đẻ cho ổng hai người con trai. Năm 73 ổng về nước, về với vợ con ổng. Ổng để lại cho mẹ rất nhiều tiền.

     Miền nam bị mất rồi con lập gia đình.Trời đất dun duổi thế nào không biết mà mẹ và hai em con lại vượt biên được. Xứ lạ quê người hai con còn nhỏ mẹ lại lăn vào khổ nạn mới. Tiếng Việt không rành nói chi tiếng anh tiếng u. Rồi người ta giới thiệu mẹ đi chăm sóc cho mấy người Mỹ già. Khổ và nhục lắm con ơi. Để khỏi mất thì giờ của con, mẹ chỉ kể cho con nghe một chuyện nhỏ thôi, một lần mẹ tắm cho một bà già người mỹ, tắm xong mẹ lau người cho bã, xong tính mặc quần áo cho bả, bổng bả la lên đè đầu mẹ xuống chỉ vô l... bả. Thì ra bả muốn mẹ lau sạch những cọng lông l. còn ướt của bà. Bả thì cao, mẹ thấp người. Đứng không được,  ngồi không xong, mẹ phải quỳ con ạ...

     Mà nhờ những đồng tiền đó mẹ có tiền lo cho hai đứa em con ăn học thành tài. Mẹ dành dụm từng đồng gởi về cho gia đình con. Hai đứa em con đi làm có tiền cho mẹ, mẹ cũng dành dụm gởi cho con. Mẹ chưa bao giờ tính toán hơn thiệt với con. Năm năm trước, con có nói mẹ  đưa cho con 50.000 để con mua đất đầu tư dùm mẹ. Mẹ suy nghĩ nhiều lắm. 50.000 đó với mẹ lớn lắm, dành dụm chắt chiu với bao mồ hôi, nước mắt. Đó là tiền để dành cho mẹ xài cuối đời. Tánh mẹ chịu khổ quen rồi, mẹ không thích xài tiền người khác kể cả con mình.  Vì tình mẹ con mẹ tin tưởng đưa cho con.

     Trước khi đi vượt biên nhờ số tiền của ông Đại Hàn, ba của hai em con cho mẹ mua 3 mẫu đất, mẹ đã giao hết cho con đứng tên, với điều kiện là khi con bán phải chia ba cho con và hai em. Con có thề với mẹ điều đó....

     Năm nay mẹ đã trên 80 không biết sống chết ngày nào. Mẹ nghe người ta nói rằng, gia đình con bây giờ là đại gia, giàu có lắm. Mẹ rất mừng, nhưng khi mẹ viết những giòng này mẹ lại nuốt nước mắt. Thằng ba em con cho mẹ biết là con nói rằng, con chẳng có gì nợ nần với mẹ hết, mẹ là con đĩ lấy chồng Đại Hàn đẻ ra hai thẳng tạp chủng, quen ăn bám. Cuộc đời mẹ khổ nạn nhiều rồi ,bây giờ lại chịu sự phản bội của chính con mình. Mẹ mắc cở với hai em con vì sự lật lọng của chị nó.

     Năm nay con cũng hơn sáu mươi rồi.  Con cũng là bà nội bà ngoại của người ta. Mẹ không dạy con cách cư xử, vì con được ăn học hiểu biết hơn mẹ. Mẹ chỉ nhắc nhở con về nhân quả, báo ứng. Tiền bạc ngoại thân  rồi sẽ qua đi, nhưng chân tình của mẹ con sẽ không bao giờ có được. Mẹ đã được nghe chính miệng con nói là con không nợ nần mẹ gì hết. Tiền bán đất của các em con có thể giựt, nhưng tiền dưỡng già của mẹ được tích góp từ việc đi lau từng cọng lông l...cho người ta rồi đưa cho con. Nếu con giựt được thì mẹ lo con không được thiện chung đâu.
 
     Thư cuối cùng cho con yêu của mẹ.

Dưới đây là một câu chuyện rất ngắn, rất thật, và cũng rất xót xa, được chính
bà mẹ kể, và do Dr. Mạc Đìa viết lại. Chúng tôi là người được được phép phổ biến.


,http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured


09/05/2015 12:34 PM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Đánh tư sản

 Đánh tư sản

vnch saigonxua
Sài Gòn xưa

I. ĐÁNH TƯ SẢN

ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975. Sự kiện ĐÁNH TƯ SẢN thể hiện quyết tâm cướp bóc thẳng tay của Cộng Sản Hà Nội trực tiếp lên đầu lên cổ người dân miền Nam Việt Nam.

Đặc biệt, Cộng Sản Hà Nội ban hành Quyết Định mang số 111/CP vào ngày tháng 4 năm 1977 do Phạm Hùng ký chỉ đặc biệt nhằm vào việc tịch thu nhà cửa đất đai của nhân dân miền Nam một cách công khai trắng trợn đại trà như Phát Xít Đức đã từng thi hành đối với các công dân Đức gốc Do Thái vào năm 1939.

Các đợt ĐÁNH TƯ SẢN cướp bóc người dân miền Nam được Cộng Sản Hà Nội cho ký số X1, X2 và X3.

Đợt cướp X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn. Đợt cướp này chủ yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống đói khổ như Phát Xít Đức đã từng làm khi tống cổ người Đức góc Do Thái vào trại tập trung.

Đợt cướp X1 này, những người dân Việt gốc Hoa vốn đã di dân vào miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh, sanh sống thanh công tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm. Máu và nước mắt, oán hờn ngút trời cho một vùng đất hiền lành này phải chịu oan thiên tan nát.

Đợt cướp X2 được Cộng Sản Hà Nội tiến hành từ tháng Ba năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 thì mới chấm dứt. Đợt cướp này chủ yếu nhắm vào tư thuơng, tiểu tư sản, các thành phần sản xuất nhỏ vốn rất đa dạng và phồn thịnh trong nền kinh tế tự do do chính phủ Việt Nam Cộng Hòa khuyến khích hậu thuẫn cho quốc dân từ bấy lâu.

Nền công nghiệp nhẹ, sản xuất đồ sài gia dụng trong nhà của Việt Nam đã hoàn toàn chính thức bị phá hũy. Người dân Việt Nam sẽ không còn thấy các sản phẫm tự hào của dân tộc như nồi nhôm hiệu Ba Cây Dừa , xà-bông (savon) hiệu cô Ba, xe hơi hiệu La Đalat, hiệu đèn trang trí Nguyễn Văn Mạnh, …etc…. Không những thế, các nhà máy nhỏ sản xuất nhu yếu phẫm như đường, bột giặt, giấy, …etc cũng bị tê liệt vì chủ nhân bị quốc hữu hóa và bị đẩy đi vào tù.

Riêng tại Sài Gòn, thì báo Tuổi Trẻ đã phải thừa nhận vuốt đuôi là đã có trên 10000 tiệm bán bị đóng chỉ qua một đêm, khiến một viên thuốc trụ sinh cũng không có mà mua, mà dùng. Nhà sách Khai Trí lừng lẫy, biểu tượng của cả Sài Gòn cũng bị báo đài tại Sài Gòn lúc bấy giờ rêu rao là tư bản chó đẻ và cần phải tịch thu. Nhà sách Khai Trí đã từ tâm giúp đỡ biết bao văn nghệ sĩ của miền Nam, âm thầm thực hiện đường lối khai dân trí của cụ Phan Chu Trinh cho dân tộc mà nay cũng bị cướp không từ bởi Cộng Sản.

Riêng về chỉ thị 43 của Bộ Chính Trị Cộng Sản Hà Nội vào tháng Năm năm 1978 đã quốc hữu hóa toàn bộ đát đai của nông dân miền Nam vào tay nhà nước thông qua hình thức “Tập Đoàn Sản Xuất” dẫn đến nạn đói năm 1979 ngay liền sau đó vì lúa gạo và các sản phẩm nông nghiệp bị sút giảm toàn diện tại miền Nam.

Tình trạng cướp bóc của Đảng Cộng Sản Hà nội ở nông thôn miền Nam càng kinh khiếp và dữ dội hơn ở Sài Gòn dù không ồn ào bằng.

Tổng số lúa mà nông dân miền Nam Đảng Cộng Sản Hà Nội bị cướp đoạt để chở ra ngoài Bắc không thông qua quy chế thu mua được loan truyền là khoảng 4 triệu tấn gạo vào đầu năm 1978 trên đài phát thanh Hà Nội khi ca ngợi thành tích ĐÁNH TƯ SẢN của các đảng bộ địa phương miền Nam. Đương nhiên, con số chính thức được các nông dân kêu ca là lớn hơn nhiều.

Sang đến năm 1979, Võ Văn Kiệt đã phải phỉnh lừa, làm bộ giả nhân giả nghĩa loan báo thu mua lúa từ nông dân với giá cao gấp cả ngàn lần giá quy định của Nhà Nước (!) để cứu vãn tình thế bất mãn không còn dằn được nữa từ nông dân miền Nam trước những đợt cướp lúa từ năm 1977 trở đi.

Song song với chiến dịch X2 là chiến dịch X3 đặc biệt tập trung tại Sài Gòn với một âm mưu kín đáo từ Bộ Chính Trị là trục xuất toàn bộ người Sài Gòn củ ra khỏi nơi ở để “Bắc Kỳ hóa” thành phố Sài Gòn. Sau chiến dịch X3, hàng ngàn gia đình cán bộ miền Bắc đã vào Sài gòn sanh sống trong những ngôi nhà bị tịch thu. Theo thừa nhận ngắn ngủi từ báo SGGP và báo Công An khi bàn đến vấn đề trả lại nhà cho những “đối tượng” bị đánh tư sản oan ức vào tháng 9 năm 1989, ước tính lên đến khoảng 150 ngàn người thuộc gia đình cán bộ gốc miền Bắc vào Sài Gòn sanh sống trong những ngôi nhà bị tịch thu.

Đỗ Mười, sau này là Tổng Bí Thư Đảng, lúc bấy giờ thay thế ông Nguyễn Văn Linh làm trưởng ban cải tạo TW Vào ngày 16 tháng Hai năm 1976 là người chỉ huy trực tiếp cuộc cướp bóc này lên đầu lên cổ người dân Sài Gòn.

Trong chiến dịch này, số lượng người Sài Gòn phải bị mất hết tài sản và bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI là khoảng SÁU TRĂM NGÀN NGƯỜI, tạo ra một sự hoảng sợ hoang man chưa từng có trong lịch sử phát triển Sài Gòn qua các triều đại. Cuối đợt X3 , ghi nhận của Cộng Sản Hà Nội là có khoảng 950 ngàn người Sài Gòn bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI, không hoàn thành chỉ tiêu đề ra là một triệu hai người!

Sức mạnh kinh tế Sài Gòn tự nhiên bị phá hoại đi đến kiết quệ hoàn toàn sau chiến dịch X3 do Đổ Mười trực tiếp chỉ huy. Hơn 14 NGÀN cơ sở tiểu thủ công nghiệp tại Sài Gòn rất cần cho nền kinh tế quốc dân, với khoảng 270 ngàn nhân công hoàn toàn bị cướp trắng, đóng cửa với tổng số thiệt hại tài sản trước mắt lên đế gần chín đến hai mươi mốt tỷ Mỹ kim và tiến trình phát triển công nghệ của đất nước trong tự cường hoàn toàn KHÔNG CÒN HY VỌNG để phục hồi.

Riêng về tổng số vàng, nữ trang mà Cộng Sản Hà Nội thẳng tay cướp bÓc người dân miền Nam được các báo đài của Đảng thừa nhận lên đến 4000 lượng vàng- nhưng đây chỉ là con số tượng trựng tính riêng ở Sài Gòn từ tháng Năm năm 1977 qua tháng Hai năm 1978 mà thôi. Cộng Sản Hà Nội đã cướp cả thảy trên dưới gần 35 ngàn lượng vàng, tính luôn cả nử trang và kim cương trong những đợt ĐÁNH TƯ SẢN cướp bóc thẳng tay lên lên đầu lên cổ nhân dân miền Nam.

Xin được ghi chú thêm là chỉ nội vụ lừa đảo mà Đảng Cộng Sản Hà Nội tiến hành cho phép người Việt gốc Hoa ra đi bán chính thức nếu đóng khoảng 120 lượng vàng đã góp vào gần 10 ngàn lượng vàng tổng cộng.

Trung bình , mổi người dân miền Nam nằm trong đối tượng bị ĐÁNH TƯ SẢN mất trắng khoảng 9 lượng vàng không tính đất đai , nhà cửa , phụ tùng thiết bị , đồ cổ , và các tài sản khác. Trữ lượng vàng của toàn bộ người dân miền Nam có thể lên đến 250 ngàn lượng vàng tính đến năm 1975 nhưng Cộng Sản đã không thể cướp sạch nổi do đồng bào khôn khéo giấu đi và phản kháng cũng như đem theo khi di tản.

II. KINH TẾ MỚI:

Tất cả những ai tại Sài Gòn bị đảng Cộng Sản Hà Nội cướp nhà , tịch thu tài sản điều phải đi về vùng KINH TẾ MỚI, là những nơi mà cơ sở hạ tầng cho sanh hoạt chưa được xây dựng, trong đó có cả điện nước, trường học và bệnh Xá. HƠN SÁU TRĂM NGÀN nạn nhân bị cưỡng bức qua đêm phải rời Sài Gòn để về những vùng KINH TẾ MỚI và bỏ lại hết toàn bộ tài sản của mình từ nhà ở , của cải , đồ đạc cho Đảng Cộng Sản quản lý.

vnch kinhtemoi
Những người bị cướp bóc, tịch thu nhà và sau đó dồn lên vùng kinh tế mới

Chỉ tiêu đề ra là phải đưa cưỡng bức khoảng gần một triệu người Sài Gòn ra các Vùng KINH TẾ MỚI và buộc họ phải bỏ hết tài sản nhà cửa lại cho Đảng Cộng Sản Hà Nội quản lý. Tổng kết từ các báo cáo thành tích cải tạo XHCN của Đảng, số người bị cưỡng bức đi Kinh Tế Mới từ Sài Gòn qua mười năm Quá Độ- ĐÁNH TƯ SẢN như sau:

THỜI KỲ         CHỈ TIÊU          KẾT QUẢ THỰC HIỆN        GHI CHÚ

1976- 1979     4 triệu người      1,5 triệu người                        95% là từ Sài Gòn

1979-1984      1 triệu người      1,3 triệu người                       50% là từ Sài Gòn

Khi đến vùng KINH TẾ MỚI để sống tham gia các tập đoàn sản xuất hay còn gọi tắt là Hợp Tác Xã, “thành quả lao động” của các nạn nhân này được phân phối chia ra như sau:

30% trả thuế

25% góp cho chính phủ theo giá thu mua của nhà nước;

15% trả lương cho cán bộ quản lý ;

30% còn lại chia cho các thành viên tính theo số điểm thuế lao động

Như vậy là sản phẩm nông nghiệp từ các nông trường vùng Kinh tế Mới đã bị Đảng tịch thu hết 70 % và chỉ còn 30% là chia lại cho các thành viên, vốn là các nạn nhân bị tịch thu nhà cửa các nạn nhân sống trong vùng Kinh Tế Mới.

Thế là cả triệu người dân Sài Gòn đột nhiên lâm vào cảnh đói kém trầm trọng như là đòn trả thù hữu hiệu của chế độ Cộng Sản Hà Nội đối với những bị liệt vào thành phần không phải “Cách Mạng”, ngụy quân ngụy quyền và tiểu tư sản.

Ước tính có khoảng 300 ngàn trẻ em bị thất học vì sống ở các vùng Kinh Tế Mới này. Nhân dân miền Nam- cả triệu người đang sống sung túc bổng lao vào chịu đói kém khổ sở chưa từng có. Nạn đói kém lan tràn khắp mọi nơi, mọi nhà trước thảm cảnh cướp bóc này của Cộng Sản Hà Nội.

Hàng vạn người dân Sài Gòn đã phải bỏ trốn khỏi các vùng Kinh Tế Mới, đi ăn xin trên đường Về Sài Gòn, đói rách khổ sở. Đây là thời kỳ khốn khổ bi đát nhất trong lịch sử phát triển Sài Gòn.

III. Nguyên văn toàn bộ Quyết Định 111/CP của Cộng Sản Hà Nội trong quyết tâm cướp bóc tài sản người dân miền Nam Việt Nam

Quyết định 111/CP của Cộng Sản Hà Nội là một tài liệu chứng quan trọng đối với sử học cho tội ác cướp bóc của Cộng Sản đối với nhân dân miền Nam Việt Nam.

Quyết định này là nguồn gốc của mọi khổ đau, nghèo khó của người dân miền Nam Việt Nam sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 và là lý do Việt Nam bị tụt hậu về mọi mặt , đứng hàng thứ ba nghèo nhất thế giới theo tuyên bố của Liên Hiệp Quốc vào năm 1985.

Sau đây là nguyên bản của quyết định:

HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ

Số: 111/CP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 14 tháng 04 năm 1977

QUYẾT ĐỊNH

CỦA HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ SỐ 111/CP NGÀY 14 THÁNG 4 NĂM 1977 VỀ VIỆC BAN HÀNH CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ VÀ CẢI TẠO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT CHO THUÊ Ở CÁC ĐÔ THỊ CỦA CÁC TỈNH PHÍA NAM

HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ

Tiếp theo bản tuyên bố của Chính phủ về chính sách đối với công thương nghiệp tư bản tư doanh ở miền Nam hiện nay;
Để tăng cường quản lý nhà đất và đẩy mạnh cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với công thương nghiệp tư nhân ở các tỉnh phía Nam;
Theo đề nghị của đồng chí Bộ trưởng Bộ Xây dựng và của đồng chí Trưởng Ban Cải tạo Công thương nghiệp tư doanh Trung ương trong phiên họp Hội đồng Chính phủ ngày 25/2/1977;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1.- Nay ban hành kèm theo quyết định này bản chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà đất cho thuê ở các đô thị các tỉnh phía Nam.

Điều 2.- Các đồng chí Thủ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Hội đồng Chính phủ và các đồng chí chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở phía Nam có trách nhiệm thi hành quyết định này, các đồng chí Bộ trưởng các Bộ Xây dựng, Nội vụ, Ngoại giao và các đồng chí Trưởng ban Cải tạo Công thương nghiệp tư doanh Trung ương có trách nhiệm hướng dẫn các ngành, các cấp thi hành quyết định này, tuỳ theo chức năng quản lý và những vấn đề có liên quan đến ngành mình.

CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ VÀ CẢI TẠO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT CHO THUÊ Ở CÁC ĐÔ THỊ CÁC TỈNH PHÍA NAM

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

Việc quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị, các tỉnh phía Nam cần đạt được mục đích, yêu cầu sau đây:

- Xoá bỏ kinh doanh bóc lột về nhà đất; thực hiện thống nhất quản lý của Nhà nước về nhà đất ở đô thị.

- Cải tạo đến đâu, quản lý tốt đến đó, đồng thời tiến hành quy hoạch, bố trí, sắp xếp điều chỉnh lại những khu vực sản xuất, khu vực hành chính, sự nghiệp, khu vực ở và các cơ sở phúc lợi công cộng… sao cho công bằng; hợp lý và có lợi nhất, trên tinh thần tận dụng cơ sở sẵn có, kết hợp với xây dựng mới; từng bước giải quyết chỗ làm việc cho cơ quan Nhà nước và chỗ ở cho công nhân, nhân viên và nhân dân lao động chưa có chỗ ở hoặc ở quá chật, cải thiện từng bước điều kiện nhà ở của nhân dân góp phần ổn định và phát triển sản xuất.

- Tăng cường việc bảo quản, sửa chữa nhà cửa và từng bước cải tạo và xây dựng thành thị theo hướng xã hội chủ nghĩa.

I. CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NHÀ ĐẤT, CHO THUÊ:

1. Nhà nước quốc hữu hoá toàn bộ nhà cho thuê, không kể diện tích cho thuê nhiều hay ít của tư sản mại bản, của địa chủ, của tư sản gian thương lớn, của những người phạm tội nặng về chính trị và kinh tế của các tổ chức phản động.

2. Nhà nước trực tiếp quản lý toàn bộ nhà cho thuê của các chủ là cá nhân, công ty, đoàn hội, tôn giáo v.v… trừ trường hợp nhân dân lao động có ít diện tích cho nhau thuê để ở hoặc cho ở nhờ.
Tuỳ theo chất lượng, công dụng của từng ngôi nhà, tuỳ theo diện tích cho thuê nhiều hay ít, tuỳ theo thu nhập của chủ nhà cao hay thấp, Nhà nước để cho những chủ nhà là cá nhân được hưởng một phần tiền thuê nhà. Phần chủ nhà được hưởng sẽ do Bộ Xây dựng quy định cụ thể, nhiều nhất không quá 25% tiền thuê nhà.

Riêng đối với những chủ nhà là cá nhân có ít nhà cho thuê để ở, diện tích cho thuê dưới 150 m2 ở các tỉnh, dưới 200 m2 ở thành phố Hồ Chí Minh, hoặc thu tiền cho thuê nhà (không kể tiền đặt cọc) hàng năm dưới 600 đồng ở các tỉnh và 800 đồng ở thành phố Hồ Chí Minh thì trước mắt chủ nhà vẫn được tạm thời cho thuê nhưng phải chấp hành đầy đủ những quy định thống nhất về đăng ký, hợp đồng giá cho thuê, điều lệ bảo quản sửa chữa, quyền lưu trú của người thuê.

3. Nhà nước trực tiếp quản lý tất cả các biệt thự cho thuê (không kể diện tích nhiều hay ít) và toàn bộ diện tích nhà cho thuê không phải để ở mà để làm cửa hàng, bệnh viện, trường học (không kể diện tích cho thuê nhiều hay ít). Nhà nước trực tiếp quản lý tất cả các cư xá công và tư, không kể là cư xá cho thuê hay ở không mất tiền. Đối với những căn hộ mà người ở đã mua đứt và có giấy tờ hợp lệ thì coi như của riêng, nếu không phải là đối tượng bị tịch thu trưng thu thì người đã mua nhà được Nhà nước thừa nhận quyền sở hữu.

4. Đối với thần sĩ trí thức, gia đình có công với cách mạng có nhà cho thuê thì vận động họ hiến. Công nhân, viên chức Nhà nước và Đảng viên có nhà cho thuê hoặc đang quản lý nhà cho thuê thì giao những nhà đó cho Nhà nước quản lý.

5. Những chủ có nhà cho thuê mà không có chỗ ở được giữ lại một diện tích để ở tương đương với bình quân diện tích chung ngoài xã hội hoặc có thể rộng hơn một ít tuỳ theo cấu trúc của ngôi nhà.

6. Nhà nước trực tiếp quản lý toàn bộ đất cho thuê không phân biệt diện tích nhiều hay ít và nói chung không bồi hoàn, trừ trường hợp đặc biệt.

7. Người đang thuê đất được phép sử dụng mà không được mua bán, chuyển dịch và phải tuân theo những quy định về quản lý nhà đất ở đô thị.

II. ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT VẮNG CHỦ

1. Tất cả những nhà, đất và tài sản vắng chủ của người Việt nam và ngoại kiều đều do Nhà nước trực tiếp quản lý. Khi người chủ về, Nhà nước sẽ giải quyết với họ. Không ai được chiếm dụng, tự ý chuyển nhượng, mua bán nhà cửa, tài sản vắng chủ khi không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

2. Nhà nước quản lý sử dụng những nhà, đất và tài sản vắng chủ cho thuê theo chính sách cải tạo nhà cho thuê.

3. Nhà nước quản lý sử dụng những nhà, đất và tài sản vắng chủ của những người đã ra nước ngoài làm ăn buôn bán, hành nghề từ trước ngày giải phóng, khi họ trở về sẽ tuỳ từng trường hợp mà nghiên cứu giải quyết sau.

Riêng đối với những người sau đây, khi họ trở về, Nhà nước sẽ xét từng trường hợp cụ thể mà trả lại nhà cửa, tài sản cho họ:

a. Những người làm ăn lương thiện đi chữa bệnh, đi thăm viếng bà con, đi học ở nước ngoài.

b. Những người đi tham gia cách mạng, tham gia kháng chiến.

c. Những người là nhân dân lao động vì hoang mang sợ hãi bỏ chạy đi các nơi trước và trong những ngày giải phóng.

4. Những nhà, đất và tài sản mà trước khi vắng, chủ nhà đã uỷ quyền hợp pháp cho những người là con đẻ, vợ hoặc chồng hợp pháp của mình quản lý thì những người ấy được tiếp tục quản lý và phải chấp hành những chính sách quản lý nhà, đất của Nhà nước; trường hợp chưa kịp uỷ quyền hợp pháp thì Nhà nước cho phép những người là cha mẹ, con đẻ, vợ hoặc chồng hợp pháp của họ trước đây đã ở trong những nhà ấy, nay được tiếp tục ở nhưng không được bán, chuyển dịch bất động sản.
Đối với thân nhân không phải là cha mẹ, vợ chống, con của các chủ vắng mặt mà trước đây cùng ở chung với chủ nhà, nếu nay còn ở lại thì sẽ được thu xếp cho ở một chỗ trong nhà hoặc xếp ở nơi khác.

5. Những trường hợp xin thừa kế, xin hiến nhà, đất và tài sản vắng chủ sẽ được nghiên cứu giải quyết từng trường hợp cụ thể theo chính sách.

6. Uỷ ban nhân dân thành phố, tỉnh thống nhất quản lý những nhà đất và tài sản vắng chủ tại địa phương.
Cơ quan quản lý nhà đất và cơ quan tài chính chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, kiểm kê định giá, xử lý và thanh toán với chủ nhà khi họ trở về theo đúng các chính sách chế độ và thống nhất quản lý nhà đất và tài sản vắng chủ của Nhà nước.

III. ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT CỦA CÁC ĐOÀN HỘI TÔN GIÁO

Để bảo đảm thống nhất quản lý nhà cửa, bảo đảm tôn trọng tự do tín ngưỡng và căn cứ vào các chế độ, chính sách khác của Nhà nước, việc quản lý của các đoàn, hội tôn giáo ở các tỉnh phía Nam được quy định như sau:

1. Nhà nước bảo hộ mọi nhà thờ, chùa chiền, miếu mạc, thánh thất được thực sự và thuần tuý dùng vào việc thờ cúng hành đạo.

2. Nhà nước tịch thu toàn bộ nhà đất của các Đoàn Hội các tổ chức không được Nhà nước thừa nhận và cho phép hoạt động.

3. Nhà, đất của các đoàn, hội, các tổ chức khác và của các tôn giáo hiện đang cho thuê được giải quyết theo chính sách chung về nhà, đất cho thuê. Riêng đối với các nhà tập trung của các tổ chức, các tôn giáo đã cho hội viên, giáo dân của mình nhờ, hoặc ở thuê với giá rất rẻ mà không nằm trong phạm vi nơi thờ cúng, hành đạo thì Nhà nước có thể xét cấp hẳn cho người đang sử dụng.

4. Những nhà cửa đất đai khác còn bỏ trống hoặc dùng vào mục đích không phải thờ cúng, hành đạo, thì Nhà nước vận động thuyết phục giáo dân giao cho Nhà nước dùng vào việc phục vụ lợi ích chung.

IV. ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT CỦA CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN THUỘC BỘ MÁY CAI TRỊ CỦA NGUỴ QUÂN NGUỴ QUYỀN VÀ ĐẢNG PHÁI PHẢN ĐỘNG

1. Mọi loại nhà cửa, đất đai trước ngày Giải phóng do chính quyền Mỹ nguỵ quản lý hoặc dành cho những tổ chức hay cá nhân, thuộc nguỵ quân nguỵ quyền và các tổ chức đảng phái phản động sử dụng, nay đều là tài sản công cộng, do Nhà nước trực tiếp quản lý.

2. Nhà cửa, đất đai của những người sau đây đều do Nhà nước trực tiếp quản lý:

- Sĩ quan nguỵ quân cấp từ thiếu tá trở lên.
- Sĩ quan cảnh sát từ cấp trung uý trở lên.
- Cán bộ thuộc bộ máy cai trị của nguỵ quyền đã giữ chức vụ, từ Chủ sự phòng cơ quan Trung ương, Ty phó, Quận phó trở lên.
- Các phần tử ác ôn, mật vụ, tình báo, chiêu hồi cố tình phản cách mạng.

3. Những người có nhà cho thuê và nhà thuộc diện Nhà nước trực tiếp quản lý, tuỳ theo chức vụ cấp bậc, quá trình hoạt động dưới thời Mỹ nguỵ và thái độ chính trị hiện nay của đương sự mà có thể chiếu cố dành cho một diện tích ở thích đáng, nếu chưa có chỗ ở.

V. ĐỐI VỚI NHÀ ĐẤT CỦA NGOẠI KIỀU

Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam không thừa nhận mọi cam kết của chính quyền Mỹ nguỵ với các nước và các tổ chức quốc tế có cơ quan ở miền Nam Việt Nam.

Nhà nước không thừa nhận quyền sở hữu về bất động sản đã có của các nước và của ngoại kiều trên lãnh thổ Việt Nam từ trước ngày Giải phóng. Chính phủ sẽ giải quyết các vấn đề tồn tại về các loại nhà, đất này theo hướng sau đây:

1. Quốc hữu hoá không bồi hoàn toàn bộ đất đai, nhà cho thuê của chính phủ nước ngoài và ngoại kiều. Xét trường hợp cụ thể có hình thức xử lý đích đáng; không bồi hoàn, bồi hoàn tượng trưng, bồi hoàn một phần tuỳ theo quan hệ ngoại giao giữa nước ta với nước hữu quan nếu là nhà thuộc quyền sở hữu của Nhà nước hữu quan, và tuỳ theo tính chất kinh doanh bóc lột của ngoại kiều nếu là nhà thuộc quyền sở hữu của ngoại kiều.

2. Tịch thu toàn bộ tài sản:

a. Của nước trực tiếp tham gia chiến tranh xâm lược Việt Nam.
b. Của ngoại kiều trực tiếp phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
c. Của nước ngoài đã được sử dụng vào mục đích của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
3. Đối với nhà làm việc và nhà ở của các Chính phủ nước ngoài khác và của các tổ chức quốc tế thì giải quyết như sau:

Nếu là nhà mua hoặc tự xây cất hợp pháp, căn cứ vào quy hoạch của đô thị mà có thể cho họ giữ lại một số nhà cần thiết để làm cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan nghiệp vụ được Nhà nước ta chấp nhận. Những nhà không dùng vào công việc trên thì phải nhượng lại.

Đối với những nhà không mua hoặc xây cất không hợp pháp thì Nhà nước quản lý không bồi hoàn.

4. Nhà của ngoại kiều:

- Đối với những ngoại kiều được ở lại nước ta làm ăn sinh sống, có nhà tự xây dựng hợp pháp thì được thừa nhận quyền sử dụng để ở.
- Đối với ngoại kiều được phép xuất cảnh:
Nếu là người lao động, thì Nhà nước cho phép bán nhà mà họ đang ở hoặc tự xây cất hợp pháp.
Nếu có cha mẹ, vợ chồng hợp pháp, con đẻ được ở lại và đã cùng ở chung một hộ thì có thể được xét cho nhận uỷ quyền quản lý.

Đối với nhà của ngoại kiều không phải là nhân dân lao động thì trước khi xuất cảnh đều phải giao lại cho Nhà nước quản lý, và tuỳ từng trường hợp, Nhà nước sẽ không bồi hoàn, bồi hoàn tượng trưng, hoặc bồi hoàn một phần.

HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ
PHÓ THỦ TƯỚNG
(Đã ký)

Phạm Hùng

Điều IV của QĐ 111/CP đã cho thấy rõ gia đình thân nhân của các anh em quân lực Việt Nam Cộng Hòa phải chịu mất nhà mất cửa rất thê thảm. Mọi quy chụp là phản động hay Ngụy quyền thì coi như là bị tịch thu nhà cửa.

Dòng chữ cuối cùng của khoản 2 điều IV của QĐ 111/CP có ghi rõ là nhà cửa đất đai của các thành phần sau đây bị tịch thu: “Các phần tử ác ôn, mật vụ, tình báo, chiêu hồi cố tình phản cách mạng.” Bởi không có định nghĩa rõ ràng thế nào là thành phần ác ôn nên các viên chức cán bộ Cộng Sản tha hồ kết tội thuờng dân vô tôi vạ là thành phần ác ôn của “Ngụy quyền” để tư lợi cướp bóc nhà cửa cho riêng mình, không cần tòa án nào xét xử cả. Ai ai cũng có thể là điệp viên CIA, hay là có lý lịch ba đời liên quan đến Ngụy quân, và điều có tư tưởng phản động và cần phải tịch thu nhà cửa dựa trên điều khoản này của Q Đ 111/CP.

Không khí hoảng sợ , đau thuơng oán hận lan tràn khắp cả miền Nam.

IV. Hậu quả ĐÁNH TƯ SẢN của Cộng Sản Hà Nội:

Theo các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc về kinh tế, Việt Nam tụt hậu hơn 50 năm về kinh tế vì các chính sách đánh tư sản này của Cộng Sản Hà Nội lên đầu người dân miền Nam. Việt Nam là quốc gia nghèo đứng hàng thứ ba trên thế giới vào năm 1985.

Cho đến giờ phút này , người dân Việt Nam vẫn chưa thực sự có quyền TƯ HỮU mà chỉ có quyền SỬ DỤNG, nghĩa là thảm họa bị ĐÁNH TƯ SẢN trong quá khứ vẫn treo lơ lửng trên đầu người dân Việt Nam bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra chiếu theo luật pháp hiện hành của Cộng Sản Hà Nội.

Kinh tế của Việt Nam mãi đến năm 1997 mới thực sự khắc phục được một phần hâu quả của 10 năm Quá Độ, ĐÁNH TƯ SẢN mang đầy cướp bóc ngu xuẫn do Cộng Sản Hà Nội tiến hành từ năm 1976 đến năm 1987.

Từ năm 1987 đến năm 1997, Hoa Kỳ đã nhắm mắt làm ngơ cho những người Việt di tản hay Vượt Biên định cư tại Mỹ gởi tiền hàng ồ ạt về cứu đói thân nhân mình và vực dậy sự sinh động về kinh tế vốn có ngày nào của miền Nam.Tổng số ngoại tệ gởi về lên đến 8 đến 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm trong suốt 10 năm đó.

Sang đến năm 1989, báo SGGP từ hào Sài Gòn chịu 90 % ngân sách của cả nước và bắt đầu tiến hành trả lại nhà cho một số nạn nhân bao năm trời khổ ải đói rách, cũng như bắt đầu bàn tới vấn đề cho phép các sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa được bán nhà vốn hầu hết đã bị tịch thu nếu ra đi theo chương trình HO-Special Release Reeducation Center Detainee Resettlement Program (Chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo)

Chỉ số nghèo đói của Việt Nam đứng hàng thứ ba trên thế giới và chỉ mới có những tiến bộ cải thiện mà thôi trong dạo gần đây khi World Bank và USAID tăng tốc trợ giúp.

Mọi tài liệu, hình ảnh ca ngợi ĐÁNH TƯ SẢN từ các báo chí đài phát thanh của Đảng cũng bị dẹp dần đi.

Đảng Cộng Sản Hà Nội tới ngày nay vẫn chưa chính thức xin lỗi hai mươi mốt triệu người dân miền Nam về hành động cướp bóc phi pháp này.

© Đàn Chim Việt


,http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured


09/05/2015 11:35 AM


VIP4_Hi3n
Re :   VN phản đối Canada thông qua đạo luật S-219

                VN phản đối Canada thông qua đạo luật S-219


Đây là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm nay cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc phía Canada thông qua đạo luật S-219 về cái gọi là “Hành trình đến tự do”.

Canada, đạo luật S-219, Lê Hải Bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: TTXVN

Theo ông Bình, S-219 là một đạo luật hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, trong đó có Canada ủng hộ.

"Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo luật này", ông Bình nhấn mạnh.

Người phát ngôn cho biết, đây là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada.

"Trong nhiều năm qua, quan hệ Việt Nam - Canada đã được hai bên nỗ lực phát triển. Chúng tôi hy vọng phía Canada nhận thức rõ ảnh hưởng tiêu cực của việc thông qua đạo luật S-219, có các biện pháp khắc phục, không để xảy ra những sự việc tương tự", ông nói.

Hôm nay, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.

Hồng Nhì

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured25/04/2015 1:57 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Quốc hội Canada thông qua Luật '30/4'

Quốc hội Canada thông qua Luật '30/4'Chia sẻ

Thượng nghĩ sỹ gốc Việt ông Ngô Thanh Hải (bên phải) là người hỗ trợ việc trình đạo luật '30/4'.

Cuối cùng điều chờ đợi 40 năm nay đã tới như câu nói kinh điển rằng “Hãy trả cho César những gì của César”.

Dự luật S-219 “Ngày Hành trình đến Tự do” do Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải bảo trợ đã được Quốc hội Canada chính thức biểu quyết thông qua chiều ngày 22/4/2015 lúc 19 giờ 15 phút giờ Ottawa, Canada, tức 7 giờ 15 phút sáng ngày 23/4/2015 giờ Hà Nội, kết thúc quy trình lập pháp kể từ ngày 10/4/2014.

Đạo luật này chính thức công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày quốc lễ Canada để tưởng niệm những nạn nhân cộng sản Việt Nam đã liều chết vượt biên ra đi tìm tự do và cũng để cảm ơn chính phủ và nhân dân Canada đã rộng lượng dang rộng vòng tay cưu mang họ gần 40 năm qua.

Điều 2 quy định rằng “Khắp đất nước Canada, hàng năm và mỗi năm, ngày thứ Ba mươi của tháng Tư (30/4) sẽ được biết đến như là “Ngày Hành trình đến Tự do”.

Đạo luật này theo một số Thương nghị sỹ và Dân biểu Canada rằng nó cũng ghi nhận sự trỗi dậy mãnh liệt và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Canada.

Một đạo luật không những làm ấm lòng hàng trăm ngàn người Việt tại Canada mà còn là một niềm an ủi, động viên lớn lao cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới.

Những mất mát đau thương như đang được chia sẻ và làm lành lại hầu tạo thêm niềm tin cho họ vào công cuộc đấu tranh cùng đồng bào quốc nội cho một tương lai Việt Nam mới, tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Một đạo luật dù trong toàn bộ quá trình lập pháp còn có những dư luận trái chiều nhưng là một đạo luật nhận được sự ủng hộ rộng rãi của hầu hết tất cả các Dân biểu và Thượng nghị sỹ Canada.

Đạo luật “Ngày Hành trình đến Tự do” một lần nữa để nhắc nhở mọi người chúng ta nên có cái nhìn trung thực và khách quan về lịch sử. Chúng ta có thể không cùng quan điểm, thậm chí chúng ta có thể đã từng là những đối thủ không đội trời chung với nhau nhưng chúng ta không thể chỉ viết lịch sử cho riêng những người thắng cuộc.

Lịch sử phải luôn công bằng và chỉ nhìn nhận những diễn biến trung thực. Việc đánh giá phê phán lịch sử nên cần hết sức cẩn trọng hầu giúp những thế hệ mai sau tránh đi những cái nhìn lệch lạc, một chiều.

'Ngày hòa hợp, hòa giải'

Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải (trái) trong lần tiếp đoàn quan chức Việt Nam tới Quốc hội Canada.

Ngày 30 tháng 4, ngày hội hòa giải, hòa hợp

Đối với nhiều đảng viên đảng cầm quyền thì “Nhiều người Canada không biết những câu chuyện của thuyền nhân Việt Nam. Ngày này, 30 tháng 4, là ngày [chế độ] Sài Gòn sụp đổ, ngày mà cuộc chạy [tỵ nạn] của người dân miền Nam Việt Nam bắt đầu, ngày mà người Canada sẽ tìm hiểu những gì những người này sẽ làm và đến mức độ nào để họ thoát khỏi những cuộc đàn áp, để nắm lấy sự tự do cho bản thân và cho gia đình của họ”, ông Mark Adler, người đồng bảo trợ dự luật trên cho biết.

Và ông cũng muốn người Canada đừng bao giờ quên rằng đã có hàng triệu Việt Nam sau ngày này đã “chạy trốn sự đàn áp của cộng sản, chạy trốn tù đày, chạy trốn trong rất nhiều trường hợp, cái chết”. Và còn có rất nhiều người khác đã chết mà điển hình trong đó có trên 250.000 thuyền nhân đã vùi sâu vĩnh viễn thân xác họ dưới lòng đại dương bao la.

Ông Dân biểu Mai Hoàng, một chính trị gia Canada gốc Việt trẻ tuyên bố như sau: “Để được rõ ràng, tôi sẽ ủng hộ dự luật. Tôi đã bỏ phiếu thuận ở vòng hai và tôi sẽ bỏ phiếu cho thuận ở vòng ba (cuối cùng). Như tôi đã nói, đối với tôi đó là một cách để tưởng nhớ cội nguồn, nhớ nguồn gốc của tôi, để ghi nhớ nơi quê hương của cha mẹ tôi, và nhớ những người từ Việt Nam. Đó là một cách để tôi hiểu vì sao Canada nơi tôi đang sống là một xứ sở tuyệt vời, nơi mà họ thực sự mở cửa và nơi mà người dân có nguồn gốc khác nhau đều được chào đón.”

Vì thế ngày 30 tháng 4 phải là ngày hội hòa giải, hòa hợp hơn là một ngày chia rẽ, hơn thua, hận thù. Canada không phải là một quốc gia như thế; Canada được thế giới biết như một sứ giả thiện chí của hòa bình; Canada kêu gọi tình người, kêu gọi thương yêu, xây đắp tương lai tươi sáng.

Đó cũng là ý nghĩa trọn vẹn của hai chữ “Tự do”. Chúng ta sẽ không thể có tự do, nếu như chúng ta không biết tha thứ vì chỉ có tha thứ chúng ta mới vứt bỏ được ưu phiền mà an nhiên tự tại. Chúng ta sẽ được tự do khi tất cả các sận si, thù hận đã được hóa giải, nằm yên trong quá khứ.

Cuối cùng, ngày 30/4 đã, đang và sẽ tiếp tục là một ngày trọng đại trong lịch sử Việt Nam, một ngày mà bất cứ ai dù buồn hay vui đều có cơ hội bình đẳng để hồi tưởng, để suy ngẫm về những bước thăng trầm của đất nước, để rút tỉa những bài học đớn đau của quá khứ, để từ đó có thể vượt qua được những hố sâu ngăn cách, những vũng lầy thù hận, tiến đến bên nhau trong tình tự dân tộc, cùng nhau tiến về phía trước vì tiền đồ sáng lạng của Việt Nam.

30 tháng 4: Hãy cùng mơ ước một giấc mơ hoà giải, hoà hợp dân tộc. Một ngày không chỉ riêng người thắng cuộc hỉ hả hay một ngày buồn đau uất hận cho người thua cuộc mà là một ngày của toàn dân Việt Nam hướng đến tương lai một Việt Nam tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Cảm ơn Canada đã cho tôi hồi sinh trong giờ tuyệt vọng. Một 30 tháng 4 tràn đầy sức sống, niềm tin và hy vọng.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, một Luật sư và nhà hoạt động đang sinh sống ở Ottawa, Canada.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured25/04/2015 1:54 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

Cảnh giác với chiêu lừa đảo đưa lao động đi Hàn Quốc

Lao động đang chờ làm thủ tục sang Hàn Quốc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)


"Cò" nhiều vì quá hấp dẫn

Sau hơn một năm ngừng tiếp nhận mới lao động Việt Nam, những lao động lần đầu đi làm việc tại Hàn Quốc đã xuất cảnh theo Bản ghi nhớ đặc biệt nối lại việc tiếp nhận lao động Việt Nam vừa được ký ngày 21/12/2013.

Tuy nhiên, do nhu cầu xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc quá lớn nên ngay khi thị trường lao động này vừa mở trở lại, các cơ quan chức năng đã có ngay những cảnh báo về các hành vi lừa đảo tới người lao động.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ ngày 25/2, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) ông Lương Đức Long cho biết, trong số hơn 9.000 hồ sơ lao động bị "đóng băng" chưa được giới thiệu lại cho chủ sử dụng lao động từ tháng 8/2012, đã có 8.700 hồ sơ được hoàn thiện và đã gửi cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Hàn Quốc là thị trường lao động có thu nhập hấp dẫn, khoảng 1.000-2.000 USD/tháng. Mỗi năm có khoảng 60.000-70.000 lao động có nguyện vọng được đi làm việc tại Hàn Quốc. Trong khi đó, phía Hàn Quốc lại chỉ tiếp nhận khoảng 10.000 lao động Việt Nam. Chính vì nhu cầu đi xuất khẩu lao động quá lớn nên Hàn Quốc luôn là thị trường nóng bởi vấn nạn cò mồi, lừa đảo thu tiền bất hợp pháp của người lao động.

Ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cảnh báo: “Người lao động không nên tin vào những lời dụ dỗ của các đối tượng môi giới hứa giúp đỡ vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn. Đề kiểm tra do phía Hàn Quốc chuẩn bị từ Hàn Quốc và được bảo mật cho đến tận phòng thi.”

Công khai trên website

Ông Đào Công Hải khẳng định, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ công khai danh sách những người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trên website của trung tâm để người lao động biết về tình trạng hồ sơ của mình. Đặc biệt, việc giới thiệu cho chủ sử dụng lao động là do phía Hàn Quốc thực hiện một cách ngẫu nhiên, không một tổ chức, cá nhân nào có thể tác động vào quy trình đó.

Hiện tại, vẫn còn hơn 400 hồ sơ đang được nhập vào hệ thống để gửi sang Hàn Quốc. Mặc dù việc tiếp nhận mới hồ sơ đã hết hạn nhưng ông Lương Đức Long cho biết, đối với những trường hợp đặc biệt như lao động ở xa, chưa biết thông tin và gửi hồ sơ muộn thì trung tâm sẽ vẫn tiếp tục nhận hồ sơ.

Ngay khi các hồ sơ lao động Việt Nam được gửi sang Hàn Quốc, có 166 lao động được chọn và đã xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Ngoài những lao động đã đủ điều kiện gửi hồ sơ sang Hàn Quốc, trong các đối tượng lao động được sang Hàn Quốc theo Bản ghi nhớ đặc biệt vẫn còn hơn 1.800 lao động nông nghiệp tại các huyện nghèo chưa thi tiếng Hàn. Những lao động này sẽ sớm được tổ chức thi tiếng Hàn, lao động đủ điều kiện tiếng Hàn sẽ được giới thiệu cho chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Lao động về nước đúng hạn sẽ được quay lại Hàn Quốc làm việc. (Ảnh: Hữu Việt/TTXVN)


Trong thời gian tới, những lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn cũng sẽ là đối tượng được giới thiệu lại cho chủ sử dụng lựa chọn để quay lại Hàn Quốc làm việc.

Riêng đối tượng lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn, đã có 580 lao động được trở lại Hàn Quốc làm việc. Dự kiến, số lượng người lao động hết thời hạn hợp đồng lao động trong thời gian tới sẽ tăng lên, mỗi năm có khoảng gần 10.000 người.

Người lao động có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: www.ttldnnvietnam.gov.vn) để biết các thông tin về chương trình và tự bảo vệ mình trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi, môi giới./

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured.
24/04/2015 12:34 PM


VIP4_Hi3n
Re :   Giảm tình trạng lao động Việt tại Hàn cư trú bất hợp pháp

Giảm tình trạng lao động Việt tại Hàn cư trú bất hợp pháp


Lao động khám sức khỏe trước khi lên máy bay sang Hàn Quốc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)


Sau 6 tháng thực hiện "Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình cấp phép việc làm cho lao động xuất khẩu của Hàn Quốc (Chương trình EPS) được ký kết ngày 31/12/2013, đến nay tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc đã bước đầu có sự chuyển biến.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về những giải pháp để tiếp tục giảm số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

- Xin ông cho biết, từ đầu năm đến nay có bao nhiêu lao động Việt Nam được quay trở lại làm việc tại Hàn Quốc ?

Phó giám đốc Lương Đức Long: Sau khi Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc ký "Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình EPS, đến nay, số lao động Việt Nam được các chủ doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng lao động lên tới 5.000 người, trong đó, lao động mới đạt yêu cầu qua các kỳ thi tiếng Hàn là 3.570 người; lao động về nước đúng hạn sau khi hết hạn hợp đồng, đạt yêu cầu qua các kỳ thi tiếng Hàn được chủ lao động sử dụng lao động Hàn quốc lựa chọn là 1.450 người.

Ngoài ra, số lao động trung thành, mẫu mực sau khi hết hạn hợp đồng về nước qua Trung tâm lao động ngoài nước nước đăng ký là trên 200 người, trong đó có 177 lao động đã xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, trong số 5.000 lao động được chủ sử dụng Hàn Quốc ký hợp đồng, có 4.810 lao động đã thực hiện ký quỹ 100 triệu đồng và 2.179 lao động đã xuất cảnh sang Hàn quốc làm việc.

Có thể nói, với chính sách ưu đãi của phía Hàn Quốc, số lao động đã hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn, muốn quay trở lại làm việc có hai đối tượng: lao động phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn và lao động trung thành, mẫu mực. Số lượng lao động đăng ký tham dự hai kỳ thi tiếng Hàn quý I và II đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, số lao động trung thành, mẫu mực qua Trung tâm lao động ngoài nước để đăng ký làm thủ tục quay trở lại Hàn Quốc làm việc cũng tăng lên.

- Thưa ông, số lao động Việt Nam không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hiện nay đã giảm chưa và biện pháp nào để giảm số lao động này ?

Phó Giám đốc Lương Đức Long: Từ đầu năm đến nay, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội, các đơn vị chức năng đã phối hợp với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có nhiều lao động hết hạn hợp đồng trong năm 2014 như Thái Nguyên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Long... triển khai các biện pháp vận động, tuyên truyền lao động làm việc tại Hàn quốc về nước đúng hạn.

Sau khi triển khai tại các tỉnh, thành phố, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước tiếp tục tổ chức các hội nghị ở tuyến huyện.

Nhìn chung, các địa phương đã có sự hợp tác, phối hợp tích cực, mời thân nhân lao động Hàn Quốc đang làm việc đến và đề nghị gia đình vận động người thân trở về đúng hạn.

Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc cũng phối hợp với Ban quản lý lao động tại Hàn Quốc tổ chức tư vấn, vận động người lao động về nước.

Đây là hoạt động được tổ chức tương đối liên tục, thường xuyên, có hiệu ứng nhất định đối với số lao động sẽ hết hạn hợp đồng về nước trong 6 tháng cuối năm 2014.


Theo thông tin do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc cung cấp, số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2014 có giảm nhưng chưa bền vững.

Từ tháng 4 đến 6/2014, số lao động này vẫn xấp xỉ 39-40 %. Trước đó, tháng 12/2013, có lúc số lao động này giảm xuống dưới 40% nhưng tháng 2-3/2014, tỷ lệ này tăng lên 40-42%, đặc biệt trong tháng 2/2014, tỷ lệ này tăng lên trên 50%.

- Phóng viên: Trước tình hình trên, ngoài tuyên truyền, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ có những biện pháp mạnh nào để tiếp tục giảm số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, thưa ông?


Phó Giám đốc Lương Đức Long: Để thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn, ngoài tuyên truyền, vận động, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước đã và đang phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với những người cố tình ở lại cư trú bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng.

Đồng thời, thực hiện Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các cơ quan chức năng đang thực hiện việc ký quỹ 100 triệu đối với những người đã được chủ lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Với sự nỗ lực của Việt Nam, phía Hàn Quốc đã sửa Luật tuyển dụng đối với lao động nước ngoài, trong đó có việc sửa đổi cách thức chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.

Cụ thể, thay vì chi trả mỗi năm một tháng lương tại Hàn Quốc, tới đây, ngày 19/7, phía Hàn Quốc sẽ thực hiện chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động Việt Nam về nước đúng hạn và xuất cảnh ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày, ngay tại Việt Nam.

"Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam" trong khuôn khổ Chương trình EPS sắp hết hạn (31/12/2014), vì thế phía Hàn Quốc yêu cầu Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong việc giảm số lao động hết hạn hợp đồng ở lại cư trú bất hợp pháp, theo đó, phải giảm xuống dưới 30% thì Hàn Quốc mới có thể xem xét mở lại thị trường đối với lao động Việt Nam.

Hiện nay, nhiều người lao động vẫn chưa ý thức được nguy cơ đóng cửa thị trường lao động Hàn Quốc. Vì vậy, bản thân người lao động và gia đình của họ cần có ý thức trách nhiệm đối với lợi ích chung của cộng đồng.

Đồng thời, chính quyền các địa phương (từ cấp quận, huyện, xã, phường) cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, thực hiện nghiêm chỉnh tinh thần chỉ thị 12/CT-TTg ngày 30/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thì mới có thể giảm số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc xuống dưới 30%./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured24/04/2015 11:49 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

Công bố danh sách lao động Việt cư trú trái phép ở Hàn Quốc

Người đi lao động tại Hàn Quốc dự thi kiểm tra tiếng Hàn. (Ảnh: Hữu Việt/TTXVN)


Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa công bố danh sách 366 lao động Việt Nam không về nước đúng thời hạn, cư trú trái phép tại Hàn Quốc từ tháng 5-7/2014.

Danh sách này sẽ được cung cấp cho các cơ quan chức năng để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý, đối với những người lao động hiện đã chuyển đổi tư cách lưu trú (sang visa E7, G1...) và đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc mà có tên trong danh sách này, thì có thể liên hệ với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm Hàn Quốc (EPS) tại Hàn Quốc theo số điện thoại: 02-393-6868; số fax : 02-393-8888 để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết, đính chính thông tin.

Bản Ghi nhớ đặc biệt ký giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ngày 31/12/2013 về việc gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có hiệu lực trong vòng một năm, sau đó Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ xem xét, đánh giá tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc để làm cơ sở tái ký Bản Ghi nhớ vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên, mới đây, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã cảnh báo rằng, phía Hàn Quốc có thể đơn phương hủy bỏ Bản Ghi nhớ trên vào bất cứ lúc nào chứ không phải đợi đến cuối tháng 11/2014, bởi hiện nay tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tuy đã giảm nhưng vẫn cao gấp 2 lần tỷ lệ trung bình của 15 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng lao động Việt Nam vi phạm hợp đồng lao động, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured24/04/2015 11:47 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nhóm tội phạm lừa đảo người Việt Nam

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nhóm tội phạm lừa đảo người Việt Nam


Kênh truyền hình MBC Hàn Quốc đưa tin về vụ việc trên.


Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát Thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo 37 người Việt Nam với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới 150 triệu won (khoảng 137.000 USD).

Các đối tượng trên bị bắt giữ ngày 2/4 vừa qua, trong đó một người đàn ông mang họ Lee (64 tuổi) và một phụ nữ họ Kim (34 tuổi) đã bị tạm giam, 4 người còn lại gồm 3 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và một người đàn ông mang họ Park (51 tuổi) hiện được cho tại ngoại để điều tra.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn có nhiều người Việt Nam truy cập, để quảng cáo có khả năng xin visa nhập cảnh Hàn Quốc, gia hạn cho những người đang cư trú tại Hàn Quốc sắp hết hạn visa hoặc tác động để thả người cư trú bất hợp pháp bị bắt giam... nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, 3 đối tượng phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc đã tìm kiếm, dụ dỗ những người có nhu cầu và được trả công 500.000 won (gần 500 USD) cho mỗi trường hợp. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2013 đến tháng 11/2014, chúng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 150 triệu won của 37 người Việt đang cư trú tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Cành sát cho biết những người bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của các đối tượng trên.

Được biết, hiện có trên 17.000 người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó phần lớn là các lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước mà tiếp tục trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn của người Việt tại Hàn Quốc xuất hiện các quảng cáo, rao vặt về các dịch vụ môi giới với nội dung và hình thức lừa đảo tưng tự. Các cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần nâng cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo này./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured
24/04/2015 11:45 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Quốc hội Hàn Quốc chú trọng chính sách hỗ trợ các cô dâu Việt

                                Quốc hội Hàn Quốc chú trọng chính sách hỗ trợ các cô dâu Việt

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)


Sáng 18/7, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-hwa nhân dịp ông mới được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc nửa cuối nhiệm kỳ khóa 19 vào ngày 27/5 vừa qua.

Tại buổi gặp, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đến ông Chung Ui-hwa nhân dịp ông mới được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị của mình, Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa sớm thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-hwa đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa Quốc hội và Chính phủ hai nước trong thời gian qua, cho rằng quan hệ hai nước đã và đang phát triển gắn bó, vượt khỏi quan hệ ngoại giao thông thường, không chỉ trở thành đối tác hợp tác chiến lược tin cậy mà còn là quan hệ thông gia, gia đình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Hàn Quốc vào thời gian thuận tiện.

Hai bên đánh giá cao những thành tựu quan hệ hợp tác mà hai nước đã đạt được trong các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa nhấn mạnh, hơn 60.000 cô dâu Việt Nam đã trở thành thành viên gia đình Hàn Quốc và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giúp thăm dò, tìm hiểu và chuyển cho Quốc hội Hàn Quốc những tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là các cô dâu người Việt, để Quốc hội Hàn Quốc có thể giúp xây dựng những biện pháp, chính sách hỗ trợ hiệu quả cho các cô dâu người Việt nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung.

Đại sứ Phạm Hữu Chí đã thông báo với Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa về quan hệ đối ngoại của Việt Nam và tình hình khu vực thời gian gần đây.

Chủ tịch Chung Ui-hwa nhất trí hai nước cần tiếp tục tích cực hợp tác nhằm đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực, ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp, bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và trong khuôn khổ của các cơ chế quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com21/04/2015 10:50 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

1Cảnh sát Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, nơi thụ lý vụ án. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, miền Trung Hàn Quốc, đã bắt giữ một phụ nữ Hàn Quốc mang họ Park, 54 tuổi, về hành vi ép buộc một cô dâu Việt bán dâm.

Ngày 8/4, đối tượng Park đã bị bắt tạm giam, còn 5 người đàn ông mua dâm bị khởi tố vì vi phạm “Luật đặc trưng mua bán dâm” tại Hàn Quốc nhưng được cho tại ngoại.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát địa phương, trong khoảng một tháng từ ngày 8/1 đến đầu tháng Hai vừa qua, đối tượng Park đã 7 lần ép buộc nạn nhân đang làm ở cửa hàng của mình bán dâm cho những người khách hay lui tới với số tiền mỗi lần từ 200 đến 500 nghìn won (khoảng 200-500 USD).

Kể từ khi sang Hàn Quốc thông qua con đường kết hôn 6 năm về trước, nạn nhân thường xuyên chịu cảnh bạo hành của người chồng Hàn. Vì vậy, kể từ khi biết đối tượng Park vào tháng 11 năm ngoái và được đối tượng này vờ đối xử như người thân trong gia đình, cô đã chuyển đến ở tại cửa hàng của bà ta ở quận Cheongju, tỉnh Chungbuk.

Cô đã nhờ đối tượng Park giúp đỡ để ly hôn với chồng, tuy nhiên viện cớ phải cần tiền thuê luật sư, bà ta đã ăn chặn toàn bộ số tiền gần 2 triệu won của nạn nhân. Không những vậy, đối tượng Park còn dùng thủ đoạn để lấy cắp 900.000 won trong thẻ tín dụng của cô.

Do trình độ tiếng Hàn và hiểu biết của nạn nhân còn hạn chế nên sau khi người chồng khóa sổ ngân hàng, đối tượng Park đã làm sổ ngân hàng cho cô để dễ bề thao túng, uy hiếp và tiếp tục lừa đảo nạn nhân. Không những quỵt tiền lương bán hàng và phụ bếp của nạn nhân (khoảng 1,5 triệu won/tháng), đối tượng Park còn lấy cả tiền “tiếp khách” của cô.

Về phía nạn nhân, cho dù bị đối tượng Park uy hiếp và gần như bị giam lỏng thì cũng đành cam chịu chứ không thể làm gì được. Tình cảnh đáng thương trên chỉ thực sự chấm dứt sau khi nạn nhân tìm cách ra khỏi cửa hàng và tố cáo đối tượng Park với cảnh sát.

Hiện cảnh sát địa phương đã đưa nạn nhân đến một trung tâm hỗ trợ đặc biệt dành cho các phụ nữ bị xâm hại (địa chỉ được giữ kín) để lánh nạn và điều trị sức khỏe, tâm lý.

Theo pháp luật Hàn Quốc, hành vi mua bán dâm bất hợp pháp sẽ bị xử phạt hành chính đến 3 triệu won và bị phạt tù treo đến 1 năm, trong khi hành vi ép buộc người khác bán dâm sẽ bị xử phạt tù từ 10 năm trở lên./.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

ke den day>>> truong hop tuong tu 1 tu ba luc con vn da lam nghe k von tu thuo nho .duoc 1 nguoi chong cuu tu trong dong ra ,sau do van chung nao tat nay,nguoc lai co nay rat luoi bieng lao dong chan tay,chuyen du do cac co dau vn bo chong theo co ta lam giau

https://www.youtube.com/watch?v=l_vPGIueol4&index=127&list=PLE70A91FA26477F03

ban than co chu tu ba nay xuat xu gan sat bien gioi campuchia ba co nay la 1 nguoi mien .boi vay hanh dong rat dza man chang khac gi nhung ten mien  khome

https://www.youtube.com/watch?v=5lJpLUnvWoc&list=PLE70A91FA26477F03&index=130

neu nhu ai co da muon bo nghe thi co tu ba nay,dung bien phap bao canh sat han quoc ,an cap vang vong cua co chu nay,cuoi cung cac co dau vn so va bo tron kho so vat vuong luu vong giua cho nguoi va cho tien.toi hy vong chuyen nay se som sang to va canh sat day cho co ta bai hoc,du do nguoi khac hanh dzam bang nghe k von nay > moi cac ban doc hay nghe doan youtobe nay 21/04/2015 10:48 AM


VIP4_Hi3n
Re :   1,000 người tham dự buổi giới thiệu phim Ride The Thunder

1,000 người tham dự buổi giới thiệu phim Ride The Thunder

Phim khẳng định một điều là QL/VNCH đã có những chiến thắng oai hùng, trong đó đáng kể nhất là những người lính bảo vệ đất nước này đã đẩy lui được cuộc tấn công của Bắc quân trong chiến dịch Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, khác hẳn luận điệu xuyên tạc của giới truyền thông Tây phương lúc ấy rằng QL/VNCH không chịu cầm súng chiến đấu.

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng Ba, 2015, khoảng 1,000 người gồm các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, các cựu quân nhân QL/VNCH, các vị dân cử và đồng hương đã đến bãi đậu xe trước cửa rạp Regency Theatres (góc đường Goldenwest – Westminster) để tham dự buổi giới thiệu phim Ride The Thunder, cũng như mua vé vào xem phim.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergie Contreras, Nghị Viên Diane Carey của thành phố Westminster, Nghị Viên Phát Bùi (Garden Grove), LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali), ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch CĐNV San Diego), tài tử Kiều Chinh cùng đại diện nhiều hội đoàn đoàn thể đã có mặt. Đặc biệt có một số đồng hương thuộc Gia Đình Đông Hà, địa danh nổi bật mà cuốn phim đã đề cập cũng có mặt tham dự.

Cựu Trung Tá Lê Bá Bình mặc quân phục TQLC (giữa) đứng cạnh phi công Nguyễn Văn Chuyên (bên trái) trong buổi giới thiệu phim Ride The Thunder sáng thứ Bảy trước rạp hát ở góc đường Westminster và Goldenwest. Ông Bình là nhân vật chính trong phim Ride The Thunder. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali do chiến hữu Nguyễn Phục Hưng phụ trách nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát quốc ca Việt Nam. Quốc ca Hoa Kỳ do một cô gái người Mỹ hát. Sau đó có nghi thức tưởng niệm với tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ.
Tiếp theo, cựu Thiếu Tá TQLC Hoa Kỳ, ông Richard Botkin, người viết cuốn truyện Ride The Thunder dâng lời cầu nguyện, và sau đó là lời phát biểu của một số quan khách trong đó có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Phát Bùi, nữ tài tử Kiều Chinh, một số viên chức và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Đặc biệt có lời chia sẻ của cựu Trung Tá TQLC Lê Bá Bình, nhân vật chính trong film..
Trong chương trình còn có tiết mục cảm động khi các cựu quân nhân Mỹ - Việt sắp theo hàng, từng người một đến bắt tay, nói lời cám ơn và ôm nhau khắng khít.

Nghi thức chào cờ trong buổi giới thiệu Rider The Thunder. (Thanh Phong/Viễn Đông)Theo chiến hữu Nguyễn Phục Hưng cho biết, trong vòng một tuần lễ nếu số người đến mua vé đạt con số 3,500 thì cuốn film sẽ được đem chiếu khắp nước Mỹ. Con số này chắc chắn vượt qua, vì theo lời một người trong ban tổ chức cho biết, ngày hôm qua đã có gần một ngàn người mua vé. Nay con số này chắc chắn sẽ nhiều hơn, vì mới khoảng 10 giờ 30, nhân viên bán vé trước rạp cho biết, vé chiếu trong ngày hôm nay đã bán hết. Nhiều người đành mua vé xem các ngày Chủ Nhật hay các ngày khác trong tuần tới.

Một cảnh trong phim Ride The Thunder được khởi chiếu tại Westminster, Nam California ngày 27 tháng Ba, 2015.


Ride The Thunder, có người dịch là “Thần Sấm,” được các ông Lý Văn Quý, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hoàng Diệu và bà Trịnh Bình An chuyển ngữ cuốn sách và đề tựa là “Cưỡi Ngọn Sấm.”
Phim Rider The Thunder được các tác giả trên tóm lược:
“Richard Botkin là một cựu Thiếu Tá TQLC Hoa Kỳ. Năm 2003, ông gặp Lê Bá Bình, một cựu Trung Tá TQLC/VNCH trong buổi lễ trao huy chương của binh chủng TQLC Mỹ. Ông Bình vừa định cư ở Hoa Kỳ sau 12 năm bị giam cầm trong nhiều trại tù cộng sản. Ông được ân thưởng huy chương Silver Star, huy chương cao quý nhất mà quân đội Hoa Kỳ có thể trao tặng cho quân nhân đồng minh vì những công trạng ngoài mặt trận. Tình bạn giữa hai người lính Mỹ - Việt đã nảy nở từ đó.
“Richard bắt đầu tìm hiểu thêm về vai trò của TQLC của hai nước trong chiến tranh VN và đã khẳng định một điều là QL/VNCH nói chung và TQLC /VNCH nói riêng đã có những chiến thắng oai hùng, trong đó đáng kể nhất là những người lính bảo vệ đất nước này đã đẩy lui được cuộc tấn công của Bắc quân trong chiến dịch Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, khác hẳn những luận điệu của giới truyền thông Tây phương lúc ấy đã xuyên tạc rằng QL/VNCH không chịu cầm súng chiến đấu.
“Richard Botkin đã bỏ ra hơn năm năm để nghiên cứu về chiến tranh VN, phỏng vấn hàng trăm nhân vật có liên quan đến cuộc chiến, và cũng đến tận Việt Nam để nghiên cứu thêm và quan sát thực tế tại những địa danh như Đông Hà, Quảng Trị, Ái Tử, Khe Sanh, sông Mỹ Chánh v.v..
“Từ những dữ kiện lịch sử cộng thêm những kinh nghiệm trong đời quân ngũ, ông đã viết nên câu chuyện thật về các chiến tích anh dũng của những ngưởi lính TQLC Hoa Kỳ và Việt Nam trong Ride The Thunder: A Vietnam War Story of Honor and Triumph.”
Chúng tôi đã phỏng vấn cô Thu Hà, Hội Trưởng Hội Hậu Duệ TQLC, người đã xem film này hôm thứ Sáu. Thu Hà cho biết phím rất hay, đồng hương nên đi xem để biết các chiến sĩ QL/VNCH, đặc biệt TQLC chiến đấu anh dũng như thế nào.
Chiến hữu TQLC Đoàn Văn Trợ, Tiểu Đoàn 3 TQLC, người bị thương nặng trong trận tái chiếm cổ thành Quảng Trị cho biết, “Chúng tôi đã bị báo chí tây phương xuyên tạc, bôi nhọ nay nhờ cuốn phim này giải oan cho anh em chúng tôi, vì phim đã nói lên tất cả sự thật về người lính VNCH.”
Chiến hữu Trương Văn Thưởng, Tiểu Đoàn 3 Pháo Binh TQLC cho biết, “Chúng tôi rất biết ơn ông Richard Botkin, người đã bỏ ra rất nhiều thì giờ tìm hiểu để viết nên câu chuyện thật và được dựng thành phim, cám ơn cựu Trung Tá Lê Bá Bình. Theo tôi, đây là cuốn phim nói lên sự thật về vinh dự và chiến thắng của người lính VNCH và Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam.”
Chiến hữu Nguyễn Phục Hưng (Hội Trưởng Hội TQLC Nam Cali) nói, “Tôi mong đồng hương bỏ chút thì giờ đi xem phim này để cuốn phim được đem đi chiếu khắp nước Mỹ, hầu phản bác lại luận điệu xuyên tạc bôi nhọ của đối phương cũng như của những phần tử phản chiến Mỹ.”

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured03/04/2015 10:35 AM


VIP4_Hi3n
Re :   Trung Quốc: dã tâm xâm lược Việt Nam

30 tháng 4 ngày vào vơ vét


=
01: Hồ tặc xuống tầu làm bồi bếp cho Tây, cộng phỉ gọi “tìm đường cứu nước”
02: Giật mìn, pháo kích, đặt chất nổ, bắt cóc, khủng bố, cộng phỉ gọi “hoạt động cách mạng”
03: Dùng lực súng đạn giết dân, cộng phỉ gọi “giải phóng nhân dân”
04: Cướp đất của các điền chủ, cộng phỉ gọi “Cải cách ruộng đất”
05: Cướp đất toàn dân, cộng phỉ gọi “Khu Quy Hoạch”
06: Đập phá nhà dân oan, cộng phỉ gọi “giải phóng mặt bằng”
07: Cướp tài sản của các thương gia, cộng phỉ gọi “Đánh sản”
08: Cấm người dân buôn bán, cộng phỉ gọi “Cải tạo thương nghiệp”
09: Bỏ quân nhân, công chức của VNCH, cộng phỉ gọi “Học tập Cải tạo”
10: Vượt biên nếu bị bắt, cộng phỉ gọi “Thằng phạm, Con phạm”
11: Vượt biên nếu thoát, cộng phỉ âu yếm gọi “Khúc ruột ngàn dặm”
12: Để sống sót cộng phỉ trở lại với nền kinh tế bản, cộng phỉ gọi “Đổi mới”
13: bản Đỏ độc tài, bóc lột, cộng phỉ gọi “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”
14: Bỏ người tranh đấu cho tự do, dân chủ, cộng phỉ gọi họ “Phản động”
15: Sách báo bàn về Dân chủ, Tự do, cộng phỉ gọi “tài liệu phản động, công cụ khủng bố”.
16: Biểu tình đả đảo Chệt Cộng, cộng phỉ nói: “có sai phạm về tưởng nhận thức chính trị”
17: Biểu hiện lòng yêu nước, cộng phỉ nói: “kích động bạo lực, gây hận thù các dân tộc anh em’’
18: Ra trát đòi một người nào đó để điều tra giam cầm, cộng phỉ gọi “Giấy mời”.
19: quốc hội cộng phỉ: tập hợp những người hèn hạ, chỉ biết gật gù, cúi đầu dạ-dạ, vâng-vâng.
20: công an cộng phỉ: trung thành như loài chó, được dùng trong việc ăn cướp, đàn áp, khủng bố
21: cộng phỉ gọi "quần chúng tự phát" các hoạt động trong bóng tối như:
... Ném chất vào nhà dân, khiêu khích để gây chuyện tại các nhà thờ, chùa chiền.
... Phương tiện thủ tiêu bằng tai nạn xe cộ, ngộ độc ăn uống, tiêm thuốc quá liều, tự sát.
22: Đánh nguời, khổ hình, cộng phỉ gọi “điều tra”
23: Hối lộ, cộng phỉ gọi “trao, nhận quà trên mức tình cảm”
24: Kinh tế thê thảm, cộng phỉ gọi “quá độ lên XHCN”
25: Trong thời chiến tranh, các nuôi quân phiến loạn, cộng phỉ gọi họ mẹ chiến
 
Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured


03/04/2015 10:23 AM


VIP4_Hi3n
Chủ Đề :   Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ'


Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ'

Ngoài tu viện Dòng Benedict thu hút với kiến trúc Pháp thời Trung cổ, hòn đảo Mont Saint-Michel còn hấp dẫn du khách mỗi khi đến mùa thủy triều dâng cao.

Mới đây, hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương đổ về hòn đảo và tu viện Mont Saint-Michel nằm ở vùng Normandy, Pháp chứng kiến hiện tượng được gọi là “thủy triều thế kỷ” khi nước biển dâng lên mức cao nhất theo chu kỳ 18 năm/lần.
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 1
Thủy triều dâng ngập con đường đắp cao ở Mont Saint-Michel
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 2

Nhìn từ xa, Mont Saint Michel giống như một lâu đài nhỏ xinh xắn
Mont Saint-Michel không giống những hòn đảo khác bởi nó biến đổi không ngừng theo sự thay đổi của thuỷ triều. Khi thủy triều dâng cao Mont Saint-Michel trở thành đảo, khi thủy triều xuống thì nó nối với đất liền. Mont Saint - Michel từng nối với đất liền bằng một cây cầu nhỏ. Năm 1879, một con đường đắp cao được xây dựng để thay thế cho chiếc cầu. Tuy nhiên, khi nước triều dâng vẫn khiến cho toàn bộ đảo Mont Saint-Michel trở nên biệt lập với bờ trong vòng vài phút.
Một năm có 53 ngày, thuỷ triều ở Mont Saint-Michel lên xuống mức đỉnh điểm, có thể cao tới gần 13 m, lên và xuống chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Hiện tượng “thủy triều thế kỷ” thu hút hàng chục nghìn du khách đến các bờ biển chứng kiến cảnh nước biển dâng cao khác thường.
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 3

Hiện tượng “thủy triều thế kỷ” thu hút đông du khách đến xem
Ngoài sự kiện nước triều dâng, hòn đảo Mont Saint-Michel còn hấp dẫn du khách với nhiều điểm thăm quan lịch sử thú vị. Hàng năm, có khoảng 3,5 triệu du khách tới thăm Mont Saint-Michel. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1979 dựa theo các tiêu chuẩn văn hóa, lịch sử và kiến trúc cũng như là vẻ đẹp do con người tạo nên và do thiên nhiên.
Mont Saint-Michel nổi tiếng vì có tu viện của Dòng Benedict, một trong những tiêu biểu cho kiến trúc Pháp thời Trung cổ từng mất hơn 800 năm để hoàn thành. Đỉnh của tu viện có một ngọn tháp nhọn hoắt chĩa thẳng lên bầu trời mang đến sự hùng vĩ và dáng vẻ bí ẩn.
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 4
Khi thủy triều dâng cao Mont Saint-Michel trở thành đảo
Nhìn từ xa, hòn đảo trông giống như một pháo đài nằm trên bãi cát rộng, nhưng quanh Mont Saint-Michel là một thị trấn thu nhỏ, với nhà thờ, bưu điện, các cửa hàng dịch vụ.
Hòn đảo có tổ hợp các công trình kiến trúc kết hợp với tự nhiên độc đáo và vô cùng ký bí. Thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, nơi đây từng là một pháo đài trọng yếu của nước Pháp. Toàn bộ kiến trúc trên đảo đều mang phong cách Gothic và đa phần được xây dựng bằng đá, mang đến cho kiến trúc của đảo một vẻ đồng nhất.
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 5
Kiến trúc và vẻ đẹp kỳ bí của tu viện Dòng Benedict cũng rất thu hút du khách
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 6
Hàng ngàn người đổ về Pháp xem 'thủy triều thế kỷ' - 7

Khi nước rút đi, con đường lộ rõ, như chưa từng chìm dưới biển
Theo Minh Khánh (Danviet.vn


03/04/2015 9:59 AMLocations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY