Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: Tiết lộ 'Bí mật' của Thổng đốc Bình cũng chỉ là thủ thuật 'trấn lột' người có vàng miếng
Hop cho: 
Lượt xem:309     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:12/11/2012 7:10 AM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

 Tiết lộ 'Bí mật' của Thổng đốc Bình cũng chỉ là thủ thuật 'trấn lột' người có vàng miếng...

  Lời 'tiết lộ' của ông Thống đốc "chất lượng các loại vàng khác thua kém SJC đến 10%"! Thực chất đó chính là cái trò ăn cướp của người dân và các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Ai 'chồng 100.000đồng/lượng' cho Lê Hùng Dũng, Đỗ Minh Phú thì vừa được đổi nhanh, vừa không bị đánh giảm chất lượng! Chúng tôi đã có bài viết về những thủ đoạn tiếp tay của Thống đốc Bình cho hai bố già Dũng và Phú  'cướp hợp pháp' của người dân và doanh nghiệp kkinh doanh vàng, mỗi ngày họ 'thu tô' hàng chục tỷ đồng mà không phải làm gì!

Cái chính sách buộc chuyển đổi sang vàng 'Thương hiệu quốc gia SJC' của ông Thống đốc chỉ là một thủ thuật ăn cướp hợp pháp và gây hỗn loạ thị trường vàng cả nước khến vàng phi mã đến nửa năm năy cao ngất ngưởng mà chư abieest đến khi nào ngừoi dân mới lấy lại lòng tìn để 'vàng có thể hạ nhiệt'?
1 Triệu lượng vàng bán khống!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu?  
Có lẽ chỉ khiông Thống đốc này bị vạch mặt ra trước vành móng ngựa thì thị trường vàng, thị trường tài chính - tiền Tệ Việt Nam mới có thể ổn định được!

 Những số liệu ngân hàng mới nhất được Thống đốc “tiết lộ” 


Tỷ lệ vàng “phi” SJC không đủ tuổi lên tới 10%; Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính được yêu cầu chất vấn nhiều nhất; NHNN ban hành chỉ thị về các giải pháp điều hành CSTT cũng là những điểm nổi bật trong tuần.

Chỉ thị 06 về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ

NHNN ban hành Chỉ thị số 06/CT-NHNN về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2012 và đầu năm 2013.

Một số điểm nổi bật trong chỉ thị như: TCTD không trích lập DPRR thì không được chia cổ tức, tăng lương, thưởng; Tiếp tục tái cơ cấu các NHTM yếu kém; Khẩn trương hoàn thiện Đề án thành lập xử lý nợ xấu; Tiết kiệm chi phí quản lý, quảng cáo, khuyến mại và chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay; Xử lý nghiêm các TCTD vi phạm lãi suất...

Trong tuần, NHNN cũng công bố dữ liệu mới nhất về “thể trạng” của ngành ngân hàng. Theo đó, tổng tài sản của hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 9 giảm 1,89% so với cuối năm 2011, thay vì mức tăng 1,42% tại thời điểm cuối tháng 8. Đặc biệt, tài sản của các NHTM giảm tới hơn 7%, trong khi đến cuối tháng 8 mức giảm chưa đến 1,7%.

Thống đốc tiết lộ nhiều số liệu mới nhất về hệ thống ngân hàng

Tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã có phần trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội qua văn bản.

Thống đốc cho biết, 6 ngành kinh tế mà nợ xấu tập trung chủ yếu với con số đến cuối tháng 6/2012 là gần 96.000 tỷ đồng. Trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 4,33% dư nợ của ngành và 22,5% tổng nợ xấu của toàn hệ thống. Các con số tương tự của kinh doanh bất động sản và hoạt động dịch vụ là 7,83% và 19,25%; của bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô xe máy và xe có động cơ là 4,16% và 18,52%; của vận tải, kho bãi là 11,61% và 11%.

Nợ xấu của nhóm ngân hàng thương mại đang chiếm tới gần 80% nợ xấu của toàn hệ thống. Cụ thể, nợ xấu của nhóm NHTM Nhà nước chiếm 44,26% và của NHTMCP chiếm 35,3%. Trong cơ cấu dư nợ của từng nhóm TCTD cụ thể thì tỷ lệ nợ xấu của nhóm công ty cho thuê tài chính cao nhất, lên tới 44,72% trong tổng dư nợ của nhóm này.

Thống đốc NHNN cũng cho biết, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần báo cáo có lãi nhưng qua thanh tra làm rõ thực tế là lỗ, giảm vốn điều lệ, thậm chí không còn vốn điều lệ như Ngân hàng cổ phần Nam Việt, Đại Tín, Phương Tây, Dầu khí toàn cầu, Nhà Hà Nội.

Còn theo báo cáo thống kê của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về danh sách Bộ trưởng trả lời chất vấn đầu tuần tới, có tới 361/383 đại biểu yêu cầu chất vấn Thống đốc Nguyễn Văn Bình và có 308/383 đại biểu yêu cầu được chất vấn Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ.

Các vấn đề được đại biểu quan tâm và cần Thống đốc trả lời liên quan đến vàng, cán bộ ngân hàng, tín dụng ngân hàng, thâu tóm ngân hàng, lương của ngành ngân hàng...

Lại “nóng” chuyện vàng SJC

Tổng giám đốc công ty SJC cho biết, trong quá trình kiểm định, số lượng vàng “phi SJC” bình quân không đủ tuổi khoảng 10%.

Tuy nhiên đã có ý kiến đặt nghi ngờ về máy kiểm định vàng của SJC chưa chính xác. Nhiều chuyên gia thì cho rằng SJC chỉ là đơn vị sản xuất còn đơn vị kiểm định chất lượng vàng nên chăng là một đơn vị độc lập mà NHNN chỉ định.

Sắp tới NHNN sẽ cấp giấy phép “mở” để SJC có bao nhiêu vàng móp méo thì được dập lại bấy nhiêu, giúp quay nhanh đồng vốn mà SJC vay ngân hàng và tạo điều kiện lưu thông vàng trên thị trường.

Lãi suất huy động kỳ hạn dài hạ nhiệt

Nếu như lãi suất huy động được các ngân hàng đẩy lên cao khoảng từ đầu tháng 8 cho đến cuối tháng 10, bao gồm cả công khai với các kỳ hạn dài lẫn “lách luật” ở các kỳ hạn ngắn, thì nay một số nhà băng lại đi ngược xu hướng đó, tức bắt đầu đua...giảm lãi suất.

Dẫu vậy, có ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động chỉ mang tính chất tạm thời và ngắn hạn. Dự kiến đầu năm 2013, lãi suất sẽ đẩy lên mặt bằng mới, khi mà ngành ngân hàng bắt đầu mạnh tay xử lý nợ xấu khiến thanh khoản của một số ngân hàng gặp khó khăn.

Thành Hưng
                                           Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
                              http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured
usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Tin Vui, Rất Vui Cho 90 Triệu Dân Việt Nam
(Ngày đăng:12/11/2012 7:14 AM)

Ngưòi Việt tỵ nạn cs ở hải ngoại chỉ cần KHÔNG GỬI TIỀN về VN trong 6 tháng là csVN phải ngắc ngư. Ngày 24/11/12 tới đây chúng sẽ giở thủ dọan ăn cướp Vàng của dân bằng cách thu mua Vàng và trả bằng tiền lèo, tiền giấy báo để thanh toán nợ xấu. Đồng bào trong nước hãy hạn chế tối đa bán vàng lấy tiên lèo, đông hương ngoài nước không gửi tiền về 6 tháng, chỉ cần 6 tháng thôi là chế độ cs phải xập tiệm.

Tin Vui, Rất Vui Cho 90 Triệu Dân Việt Nam .

Chỉ Còn 4 Tháng Nữa Chính Phủ 3 Dũng Và ĐCS Sẽ Sụp Đổ

Hôm nay là ngày Châu Xuân Nguyễn mừng quýnh đít luôn… CXN_072712_1678_Tầm nhìn kinh tế vĩ mô của ĐCS là đây: Quýnh đít lên khi lửa cháy tới đũng quần Khả năng là 3 Dũng sẽ tháo chạy trước cuối 2012 vì 2 bài này, tạo khó khăn và suy gẫm thật sự cho 3 Dũng.CXN_072312_1667_Phá sản, giải thể những Ngân hàng với những cục máu đông lớn cản trở kinh tế phục hồi là cần hơn ngay lúc nàyCXN_072312_1666_Phải phá sản trên 50% Ngân hàng hay sẽ phải phá sản cả nền kinh tế Tôi chờ tin này rất lâu, WB và IMF step in (NH thế giới và Quỹ Tiền Tệ Thế giới can thiệp). Câu chuyện của 3 Dũng tương tự với Suharto của Nam Dương đến lạnh mình. Những điều tôi kể sau đây (xem phần dịch cuối bài) hãy chú ý đến mốc thời gian những gì xảy ra rồi nhìn sự tương tự với 3 Dũng bây giờ. Cái khác biệt là Suharto thả nổi đồng tiền, còn 3 Dũng tạo một giá trị ảo cho vnd (qua nhiều lần in tiền mà không phá giá vnd để kiềm lạm phát) và nghiêm cấm mua bán ngoại tệ. Thực sự là tiền kiều hối 9 tỉ usd/năm cạn queo có nhiều ảnh hưởng tới chuyện 3 Dũng phải kêu WB (World Bank) can thiệp vì không còn usd để trả nợ.CXN_072312_1669_Sắp có biến động lớn về vàng, usd và lãi suất ở VNCXN_072312_1665_Lời kêu gọi Người Việt Hải Ngoại giảm thiểu tối đa gửi kiều hối trong 6 hay 12 tháng tới đây Suharto từ chức Tổng Thống tháng 5 năm 1998. Trước đó, nền kinh tế qua một thời gian khó khăn cho đến tháng giêng năm 1998, Suharto ký giấy mời IMF nhẩy vào giải cứu, 4 tháng sau, tất cả sụp đổ vào tháng 5.1998 Không một chính phủ nào lây lất được mà họ ngu dại gì mời WB và IMF vào, đây là những hệ thống tài chánh cứng rắn nhất thế giới, không có gì giấu được họ, từ nợ xấu, tham nhũng, nợ quốc gia cao, tất tần tật, họ sẽ kiểm tra tất tần tật và với tình hình tài chính của VN như tôi biết, (thường nếu cứu vãn được, họ sẽ đưa ra một chương trình xiết lưng buộc bụng, austerity measures chứ không phải thắt lưng buộc bụng, tức là cắt đứt đầu tư công, đuổi hơn phân nửa NV hành chánh nhà nước để tiết kiệm lương và ngân sách, ngưng nhập khẩu xa xỉ, máy móc, tức là vừa dùng budgetary measures vừa dùng monetary measures để kéo kinh tế lại (chính sách tài khóa và tiền tệ), phá sản nhà bank zombies, phá sản DN (doanh nghiệp)không hữu hiệu (DN nhà nước là chắc chắn phải đóng cửa), họ không bao giờ dùng supplied side economics nhưng chủ yếu là austerity measures tức là siết tối đa, chịu không nổi thì phá sản hết chứ không co chuyện vừa đánh vừa thả, vừa siết vừa bơm tiền như 3 Dũng, chính vì vậy nên họ đụng chạm rất nhiều với cánh hẫu của Suharto) thì họ sẽ chắc chắn kêu gọi xóa bàn làm lại, và 90 triệu người VN sẽ trố mắt nhìn nhau…Where do we go from here ?? (Bây giờ phải làm gì sắp tới đây ??). Đây là cái giá phải trả nếu phải nhờ IMF và WB giúp đở, không thì họ rút khỏi VN thì chắc chắn sụp đổ…Tóm lại là cách gì cũng sụp, WB hay không cũng đều sụp cả, có thể chỉ trong vòng năm nay (để lời nguyện của tôi linh thiêng). 90 triệu dân VN chỉ còn chờ 4 tháng nữa thôi…

Melbourne 2012 Châu Xuân Nguyễn
                                      Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
                             http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured
usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

Support us

Create free forum and click the links below and your donations will make a difference here.

www.dinodirect.com

A Huge Online Store for Various Cool Gadgets, Accessories: Laser Pointer, Bluetooth Headset, Cell Phone Jammer, MP3 Players, Spy Cameras, Soccer Jersey, Window Curtains, MP4 Player, E Cigarette, Wedding Dresses, Hearing Aids, eBook Reader, Tattoo Machines, LED Light Bulbs, Bluetooth Stereo Headset, Holiday Gifts, Security Camera and Games Accessories and Hobby Gadgets.  
VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 2# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Ngân hàng Thế giới đưa chuyên gia sang hỗ trợ tái cấu trúcngân hàng của Việt Nam
(Ngày đăng:12/11/2012 7:17 AM)

Ngân hàng Thế giới đưa chuyên gia sang hỗ trợ tái cấu trúcngân hàng của Việt Nam

SGTT.VN - Trong buổi họp báo chiều 26.7 tại Hà Nội, trả lời báo chí về việc Việt Nam đang tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, bà Pamela Cox, phó chủ tịch ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho hay, trong tháng tới WB sẽ đưa một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tài chính sang Việt Nam để giúp Chính phủ xác định chính xác các bước cần thực hiện. Đồng thời, WB cũng sẽ giúp Việt Nam xem xét các doanh nghiệp Nhà nước, phân loại và cung cấp các kinh nghiệm quốc tế để giúp tái cấu trúc khu vực này.Bà Cox cho rằng chính phủ sử dụng nguồn tài trợ sẵn có từ WB chưa được nhanh, và thúc giục chính phủ đẩy nhanh thực hiện dự án và chương trình để mang lại kết qua phát triển nhanh hơn. “Nếu các khoản hỗ trợ tài chính không lãi của WB được giải ngân nhanh hơn, thì cơ hội cho người dân, đặc biệt là người nghèo và nhóm dễ bị tổn thương, sẽ tăng lên”, bà Cox nói.Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bà Cox đã gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, và các đối tác khác để thảo luận những thách thức và cơ hội phát triển của Việt Nam.Việt Anh——————–

http://en.wikipedia.org/wiki/Fall_of_Suharto Suharto đã từ chức Tổng thống In-đô-nê-xi-a tháng 5 năm 1998 sau sự sụp đổ của nhiệm kỳ tổng thống dài ba thập kỷ. Từ chức sau cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và chính trị trong 6-12 tháng trước đó. BJ Habibie tiếp tục ít nhất một năm của những năm còn lại tổng thống của mình, tiếp theo là Abdurrahman Wahid vào năm 1999. Sự từ chức của Suharto cũng đánh dấu sự kết thúc của New Order, một chế độ bắt đầu vào năm 1968. Suharto retired as president of Indonesia in May 1998 following the collapse of support for his three-decade long presidency. The resignation followed severe economic and political crises in the previous 6 to 12 months. BJ Habibie continued at least a year of his remaining presidential years, followed by Abdurrahman Wahid in 1999. Suharto’s resignation also marked the end of the New Order, a regime that began in 1968.Khủng hoảng Tiền tệXem thêm: châu Á năm 1997 cuộc khủng hoảng tài chính Indonesia theo sau Thái Lan, từ bỏ tỷ giá hối đoái cố định của đồng tiền của mình vào ngày 14 tháng Tám năm 1997. [1]đồng rupiah tiếp tục mất giá đến mức thấp nhất sau việc ký kết các thư bổ nhiệm IMF lần thứ hai vào ngày 15 tháng 1 năm 1998. Trong nửa cuối năm 1997, Indonesia đã trở thành quốc gia khó khăn nhất ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á. Đồng rupiah của Indonesia giảm gần 20% giá trị ban đầu của nó, tạo thành khoản nợ khổng lồ về tiền tệ nước ngoài nhất là nợ ngắn hạn. Những yếu kém trong nền kinh tế Indonesia, bao gồm cả một khoản nợ khổng lồ, hệ thống quản lý tài chính kém và chủ nghĩa lợi ích Nhóm, được xác định là nguyên nhân cơ bản. Những nhà phân tích khác nói rằng vì biến động trong hệ thống tài chính toàn cầu và qua tự do hóa của thị trường vốn quốc tế. [2] Chính phủ ứng phó bằng cách thả nổi tiền tệ, yêu cầu Quỹ Tiền tệ quốc tế trợ giúp, đóng cửa một số ngân hàng và trì hoãn một số dự án có vốn lớn. Có bằng là gia đình của Suharto và các cộng sự đã được dung tha khỏi các yêu cầu khó khăn nhất của quá trình cải cách. Thường xuyên có những cuộc xung đột giữa các nhà kỹ trị kinh tế thực hiện các kế hoạch của IMF và các nhóm lợi ích của Suharto. [3] Trong tháng 12 năm 1997, Suharto lần đầu tiên đã không tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN, mà sau này được tiết lộ là do một cơn đột quỵ nhỏ, tạo ra suy đoán về sức khỏe của ông và tương lai trước mắt của nhiệm kỳ tổng thống của ông. Trong giữa tháng mười hai, giữa lúc cuộc khủng hoảng quét qua Indonesia và ước tính $ 150 tỉ usd vốn đã bị rút khỏi Indonesia, ông xuất hiện trong một cuộc họp báo để cho người dân thấy ông vẫn còn nắm quyền và để đôn đốc người dân tin tưởng vào chính phủ và đồng Rupiah mặc dầu đang bị sụp đổ. [4 ] Suharto cố gắng tạo sự tin tưởng của người dân vào đồng Rupiah, chẳng hạn như ra lệnh các Tướng lãnh trấn an người mua sắm tại các siêu thị và phát động chiến dịch “Tôi yêu Rupiah”, tất cả đều vô vọng. Chính phủ phát ra một ngân sách cao không đúng với thực tế làm đồng Rupiah thấp hơn Rp. 10.000 ăn một đồng đô la Mỹ (so với Rp 2200, 6 tháng trước đó). Đồng tiền này giảm còn Rp. 16.500/ đô la Mỹ sau thông báo tiếp theo của Suharto rằng ông sẽ bổ nhiệm Habibie là Phó Tổng Thống kế tiếp [5]. Suharto miễn cưỡng đồng ý cho 1 gói tái cấu trúc rộng rãi hơn của IMF vào ngày 15 tháng Giêng năm 1998. [5] Tuy nhiên, đồng Rupiah tiếp tục giảm xuống chỉ còn 1/6 giá trị trước khủng hoảng của nó, và tin đồn và hoảng sợ đã làm các cửa hàng đẩy giá lên cao nữa. [6] Tổng thống Suharto vẫn còn vững chắc sau 30 năm nếu nền kinh tế Indonesia tăng trưởng mạnh mẽ. Khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu có ảnh hưởng trong 1997-1998, tính chính danh của Suharto biến mất và những hỗ trợ mạnh mẽ cho Suharto từng có đã biến mất cả trong nước và quốc tế

[7].Monetary crisisSee also: 1997 Asian Financial CrisisIndonesia followed Thailand in abandoning the fixed exchange rate of its currency on 14 August 1997.[1] The rupiah further devalued to its lowest point following the signing of the second IMF letter of intent on 15 January 1998.In the second half of 1997, Indonesia became the country hardest hit by the Asian economic crisis. The Indonesian rupiah dropped to almost 20% of its original value, causing huge debts on foreign currency and often short-term debt. Weaknesses in the Indonesian economy, including a high debt, poor financial management systems and crony capitalism, were identified as underlying causes. Other analysts cited volatility in the global financial system and over-liberalisation of international capital markets.[2] The government responded by floating the currency, requesting International Monetary Fund assistance, closing some banks and postponing some major capital projects. Evidence suggested that Suharto’s family and associates were being spared the toughest requirements of the reform process. There was open conflict between economic technocrats implementing IMF plans and Suharto-related vested interests.[3]In December 1997, Suharto for the first time did not attend an ASEAN presidents’ summit, which was later revealed to be due to a minor stroke, creating speculation about his health and immediate future of his presidency. In mid December as the crisis swept through Indonesia and an estimated $150 bn of capital was being withdrawn from the country, he appeared at a press conference to assure he was in charge and to urge people to trust the government and the collapsing Rupiah.[4]Suharto’s attempts to re-instill confidence, such as ordering generals to personally reassure shoppers at markets and an “I Love the Rupiah” campaign, had little effect. The government released a highly unrealistic budget which sent the Rupiah to below Rp. 10,000 to the US dollar (compared to Rp. 2,200 six months earlier). The currency decreased to Rp. 16,500 to the US dollar following Suharto’s subsequent announcement that he would appoint Habibie as the next vice president.[5] Suharto reluctantly agreed to a far wider reaching IMF package of structural reforms on 15 January 1998.[5] However, the Rupiah continued on to drop to a sixth of its pre-crisis value, and rumours and panic led to a run on stores and pushed up prices.[6]Suharto’s position as president remained solid for 30 years so long as the Indonesia economy grew strongly. When the economic crisis hit in 1997/98, Suharto’s performance legitimacy disappeared and once strong support for Suharto disappeared both domestically and internationally.[7]

http://sgtt.vn/Kinh-te/166482
 
(Blog Chau Xuan Nguyen)
                                                    Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
                              http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 3# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Lời kêu gọi Người Việt Hải Ngoại giảm thiểu tối đa gửi kiều hối
(Ngày đăng:12/11/2012 7:22 AM)

Lời kêu gọi Người Việt Hải Ngoại giảm thiểu tối đa gửi kiều hối

Kính Thưa Quý Đồng Bào Hải Ngoại,

        Tôi là một NVHN sinh sống tại Melbourne, Úc Châu. Từ tháng 04.2009 tôi bỏ công việc full time, viết blog để tranh đấu cho sự giải thể của ĐCS, tôi viết chủ yếu về kinh tế mặc dù tôi là một Kỹ sư cơ khí.

Tôi qua Úc tháng 02.1975 lúc vừa 18 tuổi, Tú Tài IBM du học tự túc Úc. Trong quá trình theo dõi và viết về kinh tế, chỉ ra những sai lầm kinh tế của ĐCS và đưa ra những dự báo về tương lai.

Ngay từ 2009, tôi nhìn thấy sự bất tài, tham nhũng sẽ dần dần đẩy nền kinh tế của VN đến phá sản. Rất nhiều lúc, nhiều lần, bạn bè nói tôi tại sao không viết kêu gọi ngưng hay giảm thiểu kiều hối. Câu trả lời của tôi luôn luôn là:”Để đợi ĐCS kiệt quệ rồi mình hãy kêu NVHN hy sinh 6 hay 12 tháng để dứt điểm chúng nó, chứ tôi không muốn NVHN phải hy sinh cho người thân họ quá lâu mà không có kết quả”. Vâng, ngày hôm nay, lúc này là thời điểm đó, với 9 tỉ USD kiều hối hàng năm, 9% GDP mà ĐCS chỉ in tiền Polymer để thu về usd. Từ 2009, VC cũng có lúc rất kiệt quệ, nhưng ASEAN, Nhật, ADB, IMF, World Bank đã bailed out (giải cứu) chúng nó nhiều lần rồi. Tôi tin rằng sẽ hiếm có một lần nữa. Tình hình kinh tế VN hiện nay, như quý đồng bào đã biết là VN đi vào suy thoái 1 năm nay rồi, bây giờ là giai đoạn Doanh Nghiệp tư nhân giải thể từ 300 ngàn (đã giải thể) tiến về 400 ngàn DN trên tổng số 600 ngàn DN hiện hữu. Điều này đem đến gần 2 triệu người VN thất nghiệp và niềm uất hận về sự bất tài và tham nhũng của ĐCS đang lên một cao độ mới, tiếng chửi rủa ĐCS là hằng ngày, cứ vào bất cứ bài nào trong trang tôi thì quý vị sẽ thấy.

Chúng nó hiện cần 70 tỉ USD để tái cấu trúc, xóa nợ xấu để hệ thống Ngân Hàng không phải để tiền chỉ để trả lãi cho vốn huy động trong dân hầu có thanh khoản để cho vay mà cứu sống DN tư nhân. Chúng loay hoay từ tháng 9 năm 2011 đến nay để giải quyết thanh khoản, cục máu đông nợ xấu này mà không được vì…hết tiền. Có người nói chỉ cần 5 tỉ usd để thành lập cty mua nợ xấu chúng nó cũng cạn queo rồi. Không giải quyết nợ xấu NH, không thanh khoản, không sát nhập, NH sẽ còn tranh nhau tăng lãi suất huy động thì sẽ không còn vốn cho DN. Hiện nay, ĐCS thú nhận nợ xấu NH là 200 ngàn tỉ (10 tỉ usd), nợ xấu tập đoàn do hậu quả tham nhũng là 1 triệu tỉ (50 tỉ usd), theo cách tính của tôi thì chúng nó mang tổng số nợ là 215 tỉ usd tính cho đến hôm nay.

Tôi ước tính nếu đồng bào giảm thiểu tối đa kiều hối, từ 9 tỉ /năm còn 1 hay 2 tỉ/năm trong vòng 6 tháng là chúng nó chịu không nổi nữa. BĐS (bất động sản)bây giờ là chết ngắc, Thị trường chứng khoán là giả tạo, nhiều lần sụt thê thảm nhưng cò mồi sòng bạc nâng lên giả tạo. Quý đồng bào hãy giảm thiểu tối đa gửi tiền về Vn trong 6 hay 12 tháng tới là chúng ta sẽ có kết quả tốt. Xin gửi kèm theo đây những bài viết tóm lược của tôi từ 4 năm qua. Trân trọng kính chào quý đồng hương,

Melbourne 2012 Châu Xuân Nguyễn

                                        Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
                              http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured

usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY