Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: Mối Lo Kinh Tế
Hop cho: 
Lượt xem:440     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:17/02/2012 9:20 AM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

Mối Lo Kinh Tế

Đầu tuần này có tin Tổng Thống Obama sẽ đưa ra một dự thảo ngân sách theo đó sự thâm thủng ngân sách sẽ không còn là chuyện ưu tiên hàng đầu nữa.
Về các chương trình tạo  ra công ăn việc làm ngay tức khắc, tòa Bạch Ốc dự liệu chi ngắn hạn 350 tỷ đô-la, cùng với chương trình 6 năm  về chuyển vận và hạ tầng cơ sở dự chi đến 476 tỷ đô.
Vẫn theo tin trên, tài liệu ngân sách kêu gọi phải có một luật ngân sách giản dị hơn và đánh thuế ít hơn nhằm cắt giảm sự thâm thủng ngân sách vốn đã kéo dài từ thời TT George W. Bush khi ông ra lệnh quân lực Mỹ mở cuộc tấn công Hải Lục Không quân đánh bọn khủng bố al-Qaida ở các nước Trung Đông khởi sự từ năm 2001.
Tài liệu ngân sách mới kêu gọi một luật ngân sách đơn giản hơn, đánh thuế thấp hơn, nhưng Obama cũng muốn sửa đổi thuế khóa để giảm thâm thủng 1.5 ngàn tỷ đô  cho đến năm 2022 và cho phép các vụ giảm thuế thời ông Bush chấm dứt đối với những gia đình kiếm được nhiều hơn 250,000 đô một năm.
Đến nay chúng ta đã biết đảng Cộng Hòa đang hội họp liên tục ở một số tiểu bang để lựa chọn người tranh  cử Tổng Thống, chống lại Obama khi ông này tiếp tục ra ứng cử nhiệm kỳ 2 như thông lệ theo Hiến pháp.  Cuối tuần trước người ta đã thấy ông Mitt Romney, Thống đốc tiểu bang Massachusetts nổi bật, mặc dù các đối thủ   khác ra tranh vai trò ứng cử viên cũng khá mạnh.
Trước hình ảnh các buổi họp ở một số địa phuơng các tiểu bang có những màn tranh  đấu đả phá lẫn nhau rất gay go, ký giả Thomas L. Friedman, vốn là một Bình luận gia của báo New York Times, đã viết một bài tựa đề “Nuớc Mỹ cần một đảng Cộng Hòa phục hưng lại”. Bài viết khá hấp dẫn, có đoạn như sau nói thẳng với đảng Cộng Hòa: “Xin lỗi, quý vị không thể đối phó với những thách thức hiện nay cho nước Mỹ bằng một loạt những lập trường cứng nhắc và không có mạch lạc với nhau.Chúng tôi thấy có lẽ chúng ta cần một đảng thứ 3 để mở rộng chế độ chính trị của chúng ta. Nhưng chuyện đó sẽ mất quá nhiều thời giờ. Bởi vậy chúng ta cần có một đảng Cộng Hòa, phục hưng, đổi mới, sẵn sàng với những chiến lược dung hòa, thỏa hiệp, vì quyền lợi của đất nước cũng như vì những người sống ở đây”.
Và đến thứ Ba tuần này, TT Barack Obama đã chính thức lên tiếng, đề nghị một ngân sách quốc gia cho nhiệm kỳ thứ 2 của ông. Đặc điểm đáng chú ý nhất của đề nghị này là ông sẽ tìm cách đánh thuế nhà giầu, sử dụng những món tiền thu lại được trong ngân sách chiến tranh, sau khi Mỹ đã đem về hết bộ binh đã tham gia các cuộc chiến ở Trung Đông hay bất cứ nào khác
Ngân sách quốc gia cần cho năm 2013, bắt đầu từ  ngày 1 tháng 10, và những dự liệu phác họa cho các năm kế tiếp, phản ảnh cái nhìn của Obama trong nhiệm kỳ 2 của ông, trong đó ông muốn thay đổi những biện pháp lâm thời để tiến hành ngay các biện pháp dài hạn, nhằm thúc đẩy các chương trình kinh doanh mới và các chương trình sản xuất để giúp những công nhân học hỏi thêm kỹ thuật cho các nền công nghiệp và kinh doanh mới.
Và một lần nữa TT Obama đề nghị thâu hẹp khoảng cách sự thiếu quân bình về tiền thu nhập và cơ hội giữa những người Mỹ nghèo và người Mỹ giầu, trong khi tiếp tục làm gỉảm sự thâm thủng ngân sách quốc gia, qua đề nghị gia tăng ngân sách tới 1.5 ngàn tỷ đô trong 10 năm, phần lớn đối với các nhà giầu nhưng cũng qua việc chấm dứt sự giảm thuế cho các đại công ty, nhất là các công ty xăng dầu và hơi đốt.

(02/16/2012)

Tác giả : Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh

Nguồn:Blog
http://hoingo.aimoo.com

http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n

usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY
LUFFY