Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

Hội Ngộ - Vì Một Việt Nam Tự Do

Nơi Lắng Nghe Mọi Ý Kiến - Nơi Bạn Có Thể Viết Lên Ý Tưởng Của Mình - Không Phân Biệt Sắc Tộc - Tôn Giáo - Chính Trị

Title: ngưỡng mộ khi đọc được bài thơ
Hop cho: 
Lượt xem:1095     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
VIP4_Hi3n
 Tác giả    Đánh giá:Đại Tá

Điểm số: 90893
Từ: 5807
Từ: Germany
Đăng ký: 05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

(Ngày đăng:31/07/2011 8:43 PM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

Ngưỡng mộ khi đọc được bài thơ :Giọt Sầu Quê Hương

Thật cảm động vào một ngày đẹp trời, tôi đã nhận một lúc hai tập thơ của nhà thơ Tha Nhân. Thường mỗi khi đọc xong tôi hay viết những lời giới thiệu về tác phẩm mà mình đã đọc qua và ghi lại những cảm nghĩ về tuyển tập ấy. Nhưng lần này đặc biệt hơn là tập thơ mà tôi nhận phần nhiều là thơ Đường Luật và thơ hoạ. Thơ hoạ của tác giả đa số là những vần thơ cảm tác hay đối ứng cùng một vài thi sĩ có tên tuổi trên các Diễn Đàn mà nhà thơ Tha Nhân cũng đang có mặt.
Về thơ Đường , tôi không dám phê bình rồi vì tôi cũng chỉ là môn sinh mà thôi nên dám đâu phê phán hay mạn đàm trên lãnh vực Đường Thơ.  Chỉ biết ngưỡng mộ khi đọc được bài thơ Đường từ các nhà thơ lớn tuổi hơn hay một vài bạn thơ đôi khi xướng hoạ.

Và cảm động hơn khi đọc lại những bài thơ hoạ của chính tác giả trong phần cuối tập thơ Giọt Sầu Quê Hương được xuất bản vào năm 2011, tác gỉả Tha Nhân thật cẩn thận in cả khung thơ hình mà tôi đã thực hiện qua photoshop vào trang sách và bài thơ Nắng Tháng Tư nói lên sự uất nghẹn mỗi khi tháng tư về, nỗi lòng người tha hương cứ mỗi độ 30 tháng tư nhìn lại.

Cảm ơn những giòng thơ Tha Nhân đã nuôi chí căm hờn, lòng phẩn nộ khi nghĩ đến quê hương. Làm gì cho quê hương được đây, mọi suy nghĩ cũng như sự đóng góp ví Như Một Giọt Nước trong biển hồ lai láng mà Giọt Sầu Quê Hương mãi chảy với những niềm đau xót khôn nguôi ....

Miên Thụy (Hoà Lan)

tháng bảy hai ngàn mười một

 
- - - - - -o0o - - - - - -
 


Tha Nhân tên thật là Trần Chương Lương

Bút hiệu : Dạ Đàm, OngVang và Xáo Măng
Thỉnh thoảng có cộng tác với báo Khởi Hành, Con Ong Việt, Con Cò ...

Sinh năm 1942 (Nhâm Ngọ) tại nam Định

Cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn và Cựu sinh viên trường Luật Saigòn,
Cựu Sĩ Quan QLVNCH

Ngót 8 năm Lính , hơn 5 năm tù Cộng Sản, gần 5 năm bị quảnh chế tại d8ịa phương. Đã qua các trại tù ;Thành Ông Nặ, Phú Quốc , Trảng Lớn, Đồng Phan, Cây Cầy và Bàn Cỏ (Tây Ninh )

Nhà thơ Tha Nhân


Chỉ biết là nhà thơ Tha Nhân cũng đã có tên tuổi tự lâu rồi trong làng thơ văn, tuy rằng tôi chỉ biết đến nhà thơ mới cách đây vài năm thôi khi chúng tôi sinh hoạt trên mạng lưới internet qua diễn đàn Thơ Văn. Nơi mà tôi gặp các danh nhân nhiều nhất, xin phép tôi phải gọi là danh nhân vì có những vị thật là *Hữu Danh Vô Hình* . Có những vị đã có tên tuổi và có những sáng tác đã đi vào lòng người từ những thập niên 67 -68 gì đó, vào thời gian mà lứa tuổi tôi còn chạy nhảy vui đùa bắt bướm hái hoa. Nhà thơ Tha Nhân là một trong những vị mà tôi phải xếp vào hàng tiền bối vì tập thơ mà tôi đang có trong tay *Như Một Giọt Nước* đã bao gồm những bài thơ mà ông đã viết vào những năm trưóc khi tôi đang ở trong tuổi hoa niên chưa biết thơ thẩn là gì . Một bài thơ mang cho tôi nhiều cảm xúc

*Ta luôn Một Mình * viết khoảng thời gian 1967 .

Bâng khuâng đứng lặng hằng giờ
Buồn trông con nhện giăng tơ gieo sầu
Xa em xa quá đã lâu
Biết đâu Hiệp Phố mà Châu mong về
Thời gian đằng đẳng đê mê
Vẫn không là thuốc gây mê đời mình
Trách ai sao khéo vô tình
Biết ai thương nhớ mà mình nhớ thương
Thu về trời lấp hơi sương
Lá rơi theo gió buồn vương bóng chiều
Vây quanh tịch mịch cô liêu
Tâm tư nặng trĩu bao nhiêu giọt buồn
Bao nhiêu sầu vấn tơ vương
Người đâu hay biết ta luôn một mình

SaiGòn một thời hoa mộng 1963

Hay bài thơ đường ngọt ngào tứ thơ

Nhớ Nhung Đầy

Đêm dài gió nhẹ cuối hiên tây
Lơ lững tên cao một bóng gầy
Anh ở chốn này đầy trống vắng
Em đi ngoài ấy có gì hay
Dòng thư ngày cũ không còn nữa
Hương sắc đêm nào vẫn ngất ngây
Vận nước đôi ta đành cách biệt
Mình anh ở lại nhớ nhung đầy

Tha Nhân

Không những Tha Nhân chỉ có những áng thơ tình chao chuốt mà trong anh còn có cả một trời nhớ quê hương và nhất là những vần thơ chống Cộng và lời thề sắt son một đi không về .

Ba mươi năm nhìn lại

Tháng tư lại tháng tư rồi
Ba mươi năm hỏi cuộc đời ra sao
Ba mươi năm những nghẹn ngào
Ba mươi năm chẳng lúc nào yên tâm
Ba mươi năm sống âm thầm
Tại nơi xứ lạ muôn phần lẻ loi
Chung quanh đây vẫn bao người
Nhưng sao ta vẫn một đời cô đơn
Ba mươi năm những uất hờn
Sáu mươi năm vẫn chẳng hơn ngày nào

Tha Nhân

Nếu nói thơ tranh đấu cũng là vũ khí sắc bén nhắm vào bè lũ CS để tiêu diệt kẻ thù, thì ngòi bút chống Cộng của nhà thơ Tha Nhân không kém phần đóng góp ít nhiều trong công cuộc phá vỡ chế độ CS đang ngự trị trên phần đất quê hương Việt Nam hôm nay

Một trong những bài thơ chống Cộng mà tôi đã dọc được trong cuốn sách Như Một Giọt Nước của tác giả

Đừng Chờ Nữa

Bác dắt anh làm chuyện hại đời
Bây giờ đứng dậy lật Hồ thôi
Suốt đời Bác đã buôn dân bác
Bán máu đồng bào Bác thảnh thơi
Bác lại còn đem dâng đất biển
Cầu mong kẻ cuớp giữ yên ngôi
Này anh trổi dậy nhanh nhanh nhé
Dứt bỏ cho xong lũ hại đời

Tha Nhân

Hay

Bao Giờ Cộng Sản không còn

Hởi bạn đồng bào quốc nội ơi
Hãy mau cùng nổi dậy đi thôi
Ngoài này ta sẽ chung lưng góp
Trong nước vùng lên lật lũ bồi
Chớ để vô thần cai trị mãi
Âm thầm chúng bán hết cơ ngơi
Bao giờ Cộng Phỉ không còn nữa
Đất nước ta vai sánh với người

Tha Nhân
tháng 11/2002


-----o0o-----


Phần cuối tập thơ Như Một Giọt Nước là phần phụ lục trong đó có nhắc đến Tổ Phụ của nhà thơ Tha Nhân là Trần Chương Thiện . Cụ Trần Chương Thiện (1862_1942) hiệu Lạc Đình cũng là bậc danh nho thời bấy giờ. Chi tiết hãy còn nhiều về Trần Chương Thiện nhưng người viết xin nhường lại cho đọc giả nào muốn biết thêm xin l/l với

cheoleo@...

Lương C Trần
15971 Bowie St
Westminter, CA 92683-7284

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com

            http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n?feature=mhsn#p/p

usertype:1

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

RE:ĐỪNG BAO GIỜ
(Ngày đăng:28/11/2011 9:43 PM)

 ĐỪNG BAO GIỜ

Đừng bao giờ xua đuổi tình yêu ra khỏi cuộc đời bạn khi nói rằng nó khó mà tìm được. Cách nhanh nhất để tìm được tình yêu là cho tình yêu, nhưng khi được tình yêu thì bạn đừng nên nắm giữ nó quá chặt vì như vậy thì bạn sẽ bị mất nó rất mau. .
 
Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác. Vì mỗi người đều có nét độc đáo và cá biệt.
 
Đừng bao giờ cho đi những gì thân thiết và gần gũi nhất. Hãy giữ mãi chúng như một phần cuộc sống của bạn. Vì không có chúng thì cuộc đời bạn sẽ vô nghĩa.
 
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình còn khoẻ, đời còn dài, vì mạng sông của ta có thể kết thúc vào ngày ta không ngờ và vào giờ ta không biết. Khôn ngoan nhất là sống mọi ngày như ngày cuối cùng của đời ta. Nếu biết ngày mai tôi chết, tôi sẽ làm gì hôm nay?
 
Đừng bao giờ dừng lại ở những thành công, cũng đừng ngủ mê trong chiến thắng, mà hãy coi đó là một bước đi trong hành trình dài tìm kiếm khôn ngoan và chân lý.
 
Đừng bao giờ kiêu căng tự phụ, vì đó là con đường ngắn nhất dẫn đến sự cô lập, thất bại và huỷ diệt. Mà hãy nhớ rằng khiêm tốn là sức mạnh, là chiếc gậy đồng hành giúp ta thành công trong cuộc sống.
 
Đừng bao giờ quá tin vào bản thân, vì bản thân chỉ là sinh vật bất toàn, mỏng giòn.
 
Đừng bao giờ thất vọng, vì mọi sự rồi sẽ qua đi, sau cơn mưa trời lại sáng, sông có khúc người có lúc.
 
Đừng bao giờ tin rằng vũ trụ này là tuyệt đối, trừ tình yêu. Hãy nhìn những công trình đồ sộ của con người, đến những đợt động đất, sóng thần, thiên tai lũ lụt thì rõ.
 
Đừng bao giờ dùng vật chất để nói chuyện với nhau thay cho tình nghĩa, vì vật chất qua đi cũng cuốn theo nghĩa tình.
 
Đừng bao giờ dùng tiền bạc để quyết định, vì như vậy là ta đã trở thành nô lệ tiền bạc. Hãy dùng trí khôn, nhân cách, trái tim mà quyết định, còn vật chất sẽ hỗ trợ thêm.
 
Đừng bao giờ thất vọng khi bạn vẫn còn có gì đó để cống hiến. Không có gì thật sự chấm dứt cho đến khi bạn dừng lại không muốn cố gắng nữa.
 
Đừng bao giờ sợ hãi khi thấy mình không hoàn hảo. Vì biết được điều này thì bạn đang trở thành một người hoàn mỹ rồi.
 
 
 
Đừng bao giờ ngừng việc kiếm tìm niềm vui cuộc sống. Niềm vui ở đây không nhất thiết phải thật phức tạp hay cầu kỳ, tốn nhiều tiền hay nhiều thời gian, mà niềm vui đến từ những điều nhỏ nhặt nhất ở xung quanh ta. Niềm vui sẽ giúp bạn tươi tắn hơn, làm việc hiệu quả hơn.
 
Đừng bao giờ ngừng học hỏi. Tiếp tục học hỏi, trau dồi tìm kiếm những nguồn thông tin mới, kỹ năng hiện đại, là điều quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy mình giá trị hơn, có ích lợi hơn trong cuộc sống. Học hỏi không có nghĩa là phải đăng ký một khóa học mà là trau dồi, góp nhặt những kiến thức mới từ khắp mọi nơi: từ sách báo, truyền hình, bè bạn, báo đài, các buổi thảo luận, hội họp... Thế giới này là cuốn tự điển sống cho những ai biết chú ý quan sát, đặt câu hỏi tại sao và nghiên cứu để có câu trả lời.
 
Đừng bao giờ quên chăm sóc cho chính mình. "Đừng bao giờ quên đeo mặt nạ khí ôxy cho bạn trước tiên" là câu nhắc nhở thường xuyên trên các chuyến bay. Vừa nghe qua có thể thật ích kỷ, nhưng bạn hãy nghĩ xem làm thế nào mà bạn có thể làm một người vợ tốt, một người mẹ hiền chăm sóc chồng con chu đáo nếu bạn không có đủ sức khỏe lo cho chính mình.
 
Đừng bao giờ lơ là hay cho qua những cảm hứng. Đó là những cảm giác thật đặc biệt từ bên trong... nó không tên, không xác định được nhưng lại là những lực đẩy mạnh mẽ nhất hỗ trợ việc đưa ra những quyết định lớn. Và đó cũng là những tín hiệu ngắn ngủi nhắn gửi bạn một điều gì đó. Nói khác đi, đó là tiếng nói của thân xác hay của tinh thần hoặc của trái tim bạn
Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

Support us

Create free forum and click the links below and your donations will make a difference here.

www.dinodirect.com

A Huge Online Store for Various Cool Gadgets, Accessories: Laser Pointer, Bluetooth Headset, Cell Phone Jammer, MP3 Players, Spy Cameras, Soccer Jersey, Window Curtains, MP4 Player, E Cigarette, Wedding Dresses, Hearing Aids, eBook Reader, Tattoo Machines, LED Light Bulbs, Bluetooth Stereo Headset, Holiday Gifts, Security Camera and Games Accessories and Hobby Gadgets.  
VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 2# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

Thật độc đáo, có một không hai
(Ngày đăng:06/02/2013 9:46 AM)

                                         Thật độc đáo, có một không hai
Quê em
BIỂN MẶN dừa xanh
Sóng tình HOA BIỂN dổ dành người thương

KIẾP NGHÈO một nắng hai sương
LỐI VỀ XÓM NHỎ cuối đường cầu tre
Đượm nồng TÌNH THẮM DUYÊN QUÊ
Rung rinh GÁNH LÚA hẹn thề đêm trăng
NƯƠNG CHIỀU khói toả lều tranh
Vài con BƯỚM TRẮNG lượn quanh liếp cà
HƯƠNG THẦM còn mãi TÌNH XA
BUỒN VƯƠNG MÀU ÁO còn ra nổi này
CON THUYỀN KHÔNG BẾN có hay
THU SẦU, CHIỀU TÍM tháng ngày đơn côi
TRĂNG MỜ BÊN SUỐI ngàn đời
Sao MÙA THU CHẾT còn rơi rớt nhiều
ĐÈN KHUYA một bóng cô liêu
MÙA THU CÒN ĐÓ tình yêu ngỡ ngàng
ĐÒ CHIỀU chưa tiễn người sang
NỔI LÒNG sao biết THIÊN ĐÀNG ÁI ÂN
TRÚC ĐÀO rụng khắp đầy sân
DUYÊN QUÊ mong gặp một lần cho vơi
NỔI BUỒN HOA PHƯỢNG trong đời
DẤU CHÂN KỶ NIỆM một thời học sinh
TRANG NHẬT KÝ riêng mình
Làm sao có được chuyện TÌNH THIÊN THU
CÔ ĐƠN nhìn GIỌT MƯA THU
Nghe như TUYẾT LẠNH âm u sao đành
Lật từng LƯU BÚT NGÀY XANH
Thấy như LỆ ĐÁ vây quanh NỖI NIỀM
SẦU ĐÔNG chẳng phải của riêng
BÓNG CHIỀU TÀ nhạt, PHỐ ĐÊM hững hờ
ĐÒ CHIỀU chở mấy LÁ THƠ
KHUNG TRỜI TUỔI MỘNG, TÌNH BƠ VƠ sầu
Ôi NHỮNG ĐÓM MẮT HỎA CHÂU
NỦA ĐÊM NGOÀI PHỐ nhuốm màu thê lương
MONG NGƯỜI CHIẾN SĨ sa trường
Vào trong CÁT BỤI gíó sương không sờn
Để ai GIẤC NGỦ CÔ ĐƠN
NGƯỜI ĐẸP YÊU DẤU, DỖI HỜN phòng the
Từng đêm TRĂNG SÁNG VƯỜN CHÈ
TRĂNG MỜ BÊN SUỐI nghe se sắt lòng
CÔ ĐƠN, TÌNH NHỚ, phòng KHÔNG
NGHÌN TRÙNG XA CÁCH nhớ mong ngập trời
NẮNG CHIỀU giăng sợi đơn côi
GIỌT MƯA TRÊN LÁ khóc đời hợp tan
Bao giờ em bước SANG NGANG
GIỌT LỆ SẦU khóc CHIỀU HOANG VẮNG người
GA CHIỀU, NHƯ GIỌT SẦU RƠI,
TẦU ĐÊM NĂM CŨ biết NGƯỜI VỂ đâu
XÓM ĐÊM, TRĂNG RỤNG XUỐNG CẦU
TÌNH BUỒN biến SẮC HOA MÀU NHỚ thương

Cho em ĐÔI BÓNG bên đường
Chung HAI LỐI MỘNG một phương trời hồng
Sá gì ẢO ẢNH, ĐÊM ĐÔNG
NỔI BUỒN GÁC TRỌ chờ mong ngày về
NGĂN CÁCH, MẤY DẬM SƠN KHÊ
ĐƯỜNG XƯA LỐI CỦ trăng thề còn đây
Tình yêu CHIẾC LÁ THU PHAI
LÂU ĐÀI TÌNH ÁI không xây một mình
Từ ngày XẾP ÁO THƯ SINH
ANH ĐI CHIẾN DỊCH đăng trình nặng vai
NGẬM NGÙI cửa đóng then gài
NGƯỜI YÊU CỦA LÍNH không phai má đào
Lỡ khi BIẾT TRẢ LỜI SAO
TÌNH CHÀNG Ý THIÊP ai sầu hơn ai
Đượm nồng TIẾNG SÁO THIÊN THAI
KHÔNG BAO GIỜ CÁCH NGĂN hai mai đầu
Một lòng ĐỪNG NÓI XA NHAU
NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG trọn câu vẹn thề
Rồi MỘT MAI QUA CƠN MÊ
HAI VÌ SAO LẠC đi về BẾN MƠ
VẮNG XA vẫn mãi ĐỢI CHỜ
Để em viết tiếp BÀI THƠ CUỐI CÙNG
Có ai THƯONG VỀ MIỀN TRUNG
QUÊ NGHÈO sỏi đá khốn cùng điêu linh
Lòng như KHÚC HÁT ÂN TÌNH
Trãi dài QUÊ MẸ nắng bình minh vui
MƯA TRÊN PHỐ HUẾ sụt sùi
CHO NGƯỜI TÌNH LỠ bùi ngùi vấn vương
VỀ ĐÂU MÁI TÓC NGƯỜI THƯƠNG
NƯẢ ĐÊM NGOÀI PHỐ lòng TƯƠNG TƯ sầu
Dẫu rằng HAI ĐỨA GIẬN NHAU
Vẫn không như thể QUA CẦU GIÓ BAY
Một lần TỪ GIÃ THƠ NGÂY
Là em NHƯ CÁNH VẠC BAY mất rồi
Dẫu cho CAY ĐẮNG, TÌNH ĐỜI
NGƯỜI EM SẦU MỘNG tuyệt vời yêu anh
Ân tình GẠO TRẮNG TRĂNG THANH
Làm sao NƯỚC MẮT LONG LANH cạn dòng
Bây giờ TRÊN ĐỈNH MÙA ĐÔNG
NGƯỜI EM XÓM ĐẠO chỉ mong một điều
Thương em HÃYNHỚ NHAU NHIỀU
Hãy xin LÝ LUẬN TÌNH YÊU thế nào
Cũng xin đừng VẪY TAY CHÀO
TÌNH YÊU TRẢ LẠI TRĂNG SAO thật buồn
MỘT LẦN DANG DỞ đau thương
THA LA XÓM ĐẠO thánh đường bơ vơ
Hằng đêm QUÁN NHỎ ĐỢI
CHỜ
Ôm SẦU LẼ BÓNG vần thơ bẽ bàng
Còn đâu HOA SỨ NHÀ NÀNG
Gặp em trở lại CÔ HÀNG XÓM xưa
Còn đâu HUYỀN THOẠI CHIỀU MƯA
NHỮNG NGÀY THƠ MỘNG đón đưa hẹn thề
Em SAO KHÔNG THẤY ANH VỀ
MIỀN TRUNG THƯƠNG NHỚ tái tê lạnh nhiều
ĐÊM TÀN BẾN NGỰ cô liêu
AI RA XỨ HUẾ hắt hiu tháng ngày
Ôi chao THÀNH PHỐ MƯA BAY
KHÓC NGƯỜI TRINH NỬ đắng cay tình đời
HAI PHƯƠNG TRỜI CÁCH BIỆT rồi,
NGẬM NGÙI cắn chặt bờ MÔI TÍM màu
BAO GIỜ TA GẶP LẠI NHAU
NỔI BUỒN HOA PHƯỢNG giọt sầu ly tan
Anh XIN TRẢ LẠI THỜI GIAN
ĐƯA EM VÀO HẠ thênh thang vùng trời
THÔI thì
ANH BIẾT EM ƠI
DƯ ÂM ngày MỘNG SẦU đời khó quên
CĂN NHÀ MÀU TÍM êm đềm
MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ làm nên CHUYỆN TÌNH
NÉT BUỒN THỜI CHIẾN điêu linh
Ráng đi em CHUYỆN CHÚNG MÌNH qua mau
TÌNH ANH LÍNH CHIẾN địa đầu
Trao em ÁO ĐẸP NÀNG DÂU mai này
CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI có hay
ĐÊM BUỒN TỈNH LẺ tháng ngày héo hon
TÌNH YÊU CÁCH BIỆT mõi mòn
SAO ANH LỖI HẸN em còn đơn côi
Ngày
MAI ANH ĐI XA RỒI
ĐÒ TÌNH LỠ CHUYẾN bờ môi nhạt nhoà
TÀU ĐÊM NĂM CỦ mấy toa
BIỆT LY như CHUYỆN TÌNH HOA TRẮNG tàn
NỔI LÒNG mang tận quan san
Là như vai nặng HÀNH TRANG GIÃ TỪ
Phương này VẦNG TRÁN SUY TƯ
Xem như PHÚT CUỐI, TẠ TỪ TRONG ĐÊM
SAO EM NỞ ĐÀNH QUÊN
RỪNG CHƯA THAY LÁ, GỌI TÊN BỐN MÙA
Tiền đồn THÁNG SÁU TRỜI MƯA
Trọn tình thương nhớ CHO VỪA LÒNG EM
Trở về MỘT CHUYẾN BAY ĐÊM
VÙNG TRỜI NGÀY ĐÓ càng thêm mặn nồng
TẠ ƠN, TRĂNG SÁNG ĐỒI THÔNG
CƠN MÊ TÌNH ÁI phiêu bồng LÃNG DU
Ngõ hồn lạc lối VƯỜN THU
MỘT ĐÊM KHÔNG NGỦ ngục tù con tim
Ngày mai anh BIẾT ĐĂU TÌM
LINH HỒN TƯỢNG ĐÁ im lìm bơ vơ
Đắm chìm BIẾT ĐẾN BAO GIỜ
CHUYỆN NGƯỜI ĐAN ÁO đợi chờ đêm đông
Xin em
ĐỪNG TRÁCH DIÊU BÔNG
BUỒN VƯƠNG MÀU ÁO má hồng chưa phai
Sao em NHƯ TIẾNG THỞ DÀI
NGHẸN NGÀO đắng GIỌT LỆ ĐÀI TRANG tuôn
Để cho
TỪ ĐÓ EM BUỒN
NẾU MAI ANH CHẾT chim muôn gọi đàn
TÌNH YÊU VỖ CÁNH băng ngang
GA CHIỀU PHỐ NHỎ đèn vàng xót xa
TÌNH NGHÈO mang
KIẾP CẦM CA
ĐIỆU RU NƯỚC MẮT phòng trà từng đêm
THỀM TRĂNG còn đọng môi mềm
GIỌNG CA DĨ VÃNG buồn thêm nản lòng
Cho em BẢY NGÀY ĐỢI MONG
SAO ANH KHÔNG ĐẾN phòng không cuối tuần
Anh còn VỌNG GÁC ĐÊM SƯƠNG
CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI còn vương giặc thù
BỐN VÙNG CHIẾN THUẬT mật khu
Bên RỪNG LÁ THẤP sương mù giăng giăng
Trên đồi HOA TÍM BẰNG LĂNG
NHỚ MẦU HOA TÍM đêm trăng thuở náo
Chuyện tình HÒ HẸN trăng sao
PHÚT ĐẰU TIÊN ắy nghe xao xuyến lòng
LẶNG THẦM, HOA RỤNG VEN SÔNG
Ngập ngừng GỎ CỬA hằng mong trao nàng
KỂ TỪ ĐÊM ĐÓ thênh thang
ĐƯỜNG LÊN SƠN CƯỚC vai mang chử tình
Đếm từng sợi
NẮNG THỦY TINH
TÌNH XA em mãi NHỚ MÌNH ANH THÔI
Đường tình NHẬT KÝ ĐỜI TÔI
THUYỀN MƠ, CHUYỂN BẾN nhẹ trôi im lìm
CHIỀU trên NHỮNG ĐỒI HOA SIM
TÌNH THƯ CỦA LÍNH gởi niềm riêng em
Có loài
HOA NỞ VỀ ĐÊM
Một loài HOA TRẮNG mang tên là quỳnh
Gót chân NGƯỜI LÍNH CHUNG TÌNH
BẠC MÀU ÁO TRẬN vẫn tình không phai
CHỜ ANH TRỞ LẠI ngày mai
ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ sánh vai TÌNH HỒNG
Bây giờ em THẤY GÌ KHÔNG
Làm sao em biết
NỔI LÒNG NGƯỜI ĐI
Bây chừ ĐÔI NGÃ CHIA LY
Cho NGƯỜI Ở LẠI CHARLY nghìn trùng
Đường chiều phủ kín MƯA RỪNG
SAO EM KHÔNG ĐẾN trời rưng rưng sầu
Cạn nguồn GIÒNG LỆ THƯƠNG ĐAU
Thương HÀN MẠC TỬ sớm mau lìa trần
PHÙ DU kiếp sống chinh nhân
ĐOÀN NGƯỜI LỮ THỨ, BƯỚC CHÂN ÂM THẦM
SAO CHƯA THẤY HỒI ÂM
Của người TÌNH LỞ TRĂM NĂM đợi chờ
Dẫu rằng
TÌNH LÀ SỢI TƠ
DẤU TÌNH SẦU vẫn BƠ VƠ cuối tuần
Phương này
PHIÊN GÁC ĐÊM XUÂN
BUỒN VUI ĐỜI LÍNH trầm luân tháng ngày
chiều nào
TỪ GIÃ THƠ NGÂY
AI XUÔI VẠN LÝ vui vầy nước non
LỜI THỀ SÔNG NÚI vẫn còn
TÌNH ANH LÍNH CHIẾN chưa sờn chí trai
TÌNH ANH BIỂN RỘNG sông dài
DẤU CHÂN KỶ NIỆM,
THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
http://www.youtube.com/user/VIP4Hi3n/featured
usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

VIP4_Hi3n
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 3# Đánh giá:Đại Tá

Điểm số:90893
Từ:5807
Từ: Germany
Đăng ký:05/12/2010
Thời gian dành: 16297 giờ

BỨC THƯ QUÁ HAY - XIN ĐỪNG BỎ QUA
(Ngày đăng:21/10/2013 1:40 AM)

BỨC THƯ QUÁ HAY - XIN ĐỪNG BỎ QUA
Tôn Vận Tuyền (孫運璿, Sun Yun-Suan, 10/11/1913 - 15/2 /2006) , một nhà kinh tế, một chính trị gia Đài Loan.
 Ông là Bộ trưởng Bộ Kinh tế từ năm 1969 đến 1978,
sau đó được bầu làm Thủ tướng Đài Loan (Premier of the Republic of China ) từ năm 1978 đến 1984. Ngày 24 tháng hai năm 1984 ông bị đột quỵ do xuất huyết não và sau khi phục hồi chỉ có thể ngồi trên xe lăn. Tháng 2 năm 2006 

 ông qua đời tại Đài Bắc, hưởng thọ 92 tuổi . Ngoài các trước tác về Kinh tế, Chính trị, tôi quan tâm đến một bức thư ông để lại cho các con của ông. 
 
 Một bức thư giản dị nhưng thật chân tình và sâu sắc. Tôi (GS Nguyễn lân Dũng - NV )xin phép được giới thiệu lại cùng các bạn bức thư này:

KIẾP SAU( NẾU CÓ) DÙ THƯƠNG HAY KHÔNG THƯƠNG, CŨNG KHÔNG CÒN DỊP GẶP LẠI NHAU ĐÂU ".... Tôn Vận Tuyền đã để lại những lời căn dặn như sau: Các con thân mến,Viết những điều căn dặn này, cha dựa trên 3 nguyên tắc như sau :
  Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần , nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.
 Cha là Cha của các con, nếu không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các con những việc này đâu!
 Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả của bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của chính bản thân mà Cha ghi nhận được, Nó sẽ giúp các con tránh những nhầm lẫn hoang phí trên con đường trưởng thành của các con.
Dưới đây là những điều nên ghi nhớ trong cuộc đời :
 1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời nầy, không ai có bổn phận phải đôi xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc các con phải biết ơn, trân quý, các con cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình ngay.

 2.Không có người nào mà không thể thay thế  hay tồn tại mãi với mình được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu ,bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý nầy, thì sau nầy trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời con, thì cũng nên hiểu: đó cũng không phải là chuyện trời sập.

 3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phi thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi!. Cho nên, nếu ta càng trân biết quý sinh mạng của mình càng sớm, thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn. Trông mong được sống trường thọ, chi bằng mình cứ tận hưởng cuộc đời mình ngay từ bây giờ.

 4.Trên đời nầy chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Aí tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác nầy tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi. Nếu người yêu bất diệt rời bỏ con rồi, hãy chịu khó nhẫn nại một chút, để thời gian dần dần trôi qua, để tâm tư mình từ từ lắng đọng, cái đau khổ cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi. Không nên cứ ôm ấp cái ảo ảnh yêu thương mãi, cũng không nên quá bi luy vì thất tình.

 5.Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, chẳng có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khi trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều nầy !

 6. Cha không yêu cầu các con phải phụng dưỡng cha trong nửa quãng đời còn lại của cha sau nầy. Ngược lại, cha cũng không thể bao bọc nữa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc cha đã làm tròn thiên chức của mình. Sau nầy các con có đi xe Bus công cộng hay đi Auto nhà, các con ăn soup vi cá hay ăn mi gói, đều là trách nhiệm của các con.

 7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử TỐT với mình. Mình đối xử người ta thế nào, không có nghiã là nguời ta sẽ đối xử lại mình như thế , nếu không hiểu rõ được điều nầy, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình.

8.Trong mười mấy, hai mươi năm nay, có người tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay, điều nầy chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được. Trên thế gian nầy không có cái gì là miễn phí cả.

 9.Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp nầy chúng ta sống chung với nhau được bao lâu ,như thế nào, nên trân trọng và hãy qúy khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau, kiếp sau (nếu có), dù ta có thuơng hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu.

Nguồn:Blog http://hoingo.aimoo.com
usertype:1 tt= 0

--------------------------------------------------------------
kẻ thù truyền kiếp phương Bắc Trung Cộng trước mối họa diệt vong gần kề Tuổi Trẻ VN hãy biểu lộ lòng yêu nước va`quyết định tương lai của chính mình..Lẽ nào chúng ta có thể an phận, mặc cho tập đoàn lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN Buôn Dân Bán Nước làm nô dịch cho Trung Quốc?Tuổi Trẻ và Toàn dân ta hãy cùng nắm chặt tay nhau tiến bước, đạp đổ bạo quyền CSVN và tự đứng lên phế bỏ chế độ độc tài, đòi quyền tự quyết dân tộc,Hãy nối kết nhau, tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.Kêu gọi đoàn kết toàn dân giải thể chế độ độc tài phi nhân bán nước, hùng hổ với dân, hèn với giặc.
Tuổi Trẻ Hãy đứng lên xuống đường đấu tranh cho Việt Nam

<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll


Locations of Site Visitors
Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2019 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY