Dear members

New Aimoo has already launched. You are now visiting the old version of Aimoo. In old Aimoo, you can only view, but can`t post, reply and do other operations. To access new Aimoo, please contact the forum owner to submit a forum migration(http://old.aimoo.com/newaimooapplication.cfm) or contact the Aimoo administrator on Facebook. 

Welcome to visit the forum on new Aimoo: http://www.aimoo.com
Close it  
Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

SmileSmileSmile
Make a donation click here. Your support will help us remove ads and upload local images, etc.
Title: Bút Ký Hội Ngộ Tampa Lần 2 - Lê Phiếu
ÁI TỬ BÌNH ĐIỀN   HỘI NGỘ ATBĐ FLORIDA
Hop cho: 
Lượt xem:314     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
linhtran
 Tác giả    Điểm số: 2398
Từ: 2398

(Ngày đăng:08/24/2016 9:42 PM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo

Bút Ký Hội Ngộ Tampa Lần 2

Trời sáng rồi anh ơi ! bà xã tôi ngồi dậy và kêu lên...

Bên ngoài khung cửa sổ cũng vừa loé lên màu nắng vàng rực rỡ tuyệt đẹp của tháng tám, chiếu xuyên qua hàng thông ngọn đồi Puyallup, bang Washington.

Vậy là suốt cả đêm, hai đứa tôi( vợ chồng Phiếu Như) đều không ngủ được, nằm thao thức miên man kể chuyện hội ngộ đã qua...gặp nhau vui thật nhiều mà buồn cũng lắm cảnh hợp tan!..Nhớ lại từng hình ảnh, từng cử động lời nói của các bạn, những khuôn mặt thân thương thanh Xuân ngày nào nay phôi phai theo thời gian, cứ lờn vờn ẩn hiện... Nguyễn đắc Lợi người bạn thân cùng xóm, cùng tổ lúc ở trong tù ngồi đối diện uống trà với tôi tại nhà Thống vậy mà cứ ngước mắt hỏi hoài Xuân thợ rèn " nghe nói có Lê Phiếu đi mà ở mô răng kg thấy tới? ôi! Trời ơi là Trời!!..nên cười hay nên khóc đây Lợi mi ơi!? và còn nhiều nữa...nghe đâu bạn giặc lái có nét Tây lai Nguyễn v Hoè là người đầu tiên cùng bà đầm"TƠ" đáp xuống Tampa, gặp Hoè tôi đã ngớ cả người trước vẽ tươi tắn, đẹp trai yêu đời của thằng bạn đang mang bệnh nan y. Thì ra tham dự hội ngộ bạn tù cũng là một thần dược chửa được bá bệnh cho những ai nhiệt tâm nhiệt tình.. Kế đến là một bông hoa"nử" khả mến luôn vui nhộn dù lẻ bóng cuả ATBĐ mà vợ chồng tôi ở chung nhà anh Chuân, chị Ngô thị Minh vợ phi công quá vãng Long re cách đây 13 năm,lúc Minh chỉ mới 48 xuân xanh và không lần hội ngộ nào chị vắng mặt, Minh nói "đi để anh Long vui" Thật đáng ngưỡng mộ!. thì ra bên cạnh chị lúc nào cũng có hình bóng Long ở khắp mọi nơi...

Đang thả hồn miên man bổng chốc chiếc iPhone nháy đèn, đánh kêu cái "tin"...giữa đêm khuya 2 giờ 42 phút Huỳnh Hạ nhắn và đưa hình tiễn đưa ra phi trường, gia đình ATBĐ cuối cùng Xuân thợ rèn đã rời bến hẹn Tampa chuẩn bị cất cánh, một lát sau Hậu tàn Vô góp ý thở dài tiếc nuối, rồi chị Mễ Khuê từ cao nguyên Denver, CO xa thăm thẳm cũng đang thao thức, bắn thơ chia xe nổi lòng nhớ nhung hội ngộ, than thở thời gian, tuổi già...chị sợ chết! chị sợ kết thúc một kiếp người trong lúc kỷ niệm vui buồn, thăng trầm vẫn còn đang tiếp nối ATBĐ đậm đà tình thân, rồi không biết ai đó nữa đã đưa lên mấy chiếc mủ với lời nhắn "vì vui quá đã để quên kg mang về "( có cái màu xám của tôi) mà chủ nhà ban tổ chức đã treo lên như một dấu ấn lưu lại để làm kỷ niệm, thật là xúc động!...

Té ra không riêng chi Phiếu Như trăn trở giữa đêm khuya. Không chừng còn cả hằng trăm những cựu bạn tù khắp các tiểu bang trên nước Mỹ vào lúc này cũng đang thao thức và cùng tâm trạng bồi hồi lưu luyến...niềm vui hội ngộ đã đến và qua mau như một cơn mưa rào mát rượi Giờ đây từng cặp đôi, mỗi đôi đã bay về một hướng... Nhưng cái khung cảnh rộn ràng đón rước phi trường , buổi sơ ngộ vừa nhâm nhi vừa tâm sự kể lễ bên bờ vịnh thơ mộng, các màn trình diễn tự biên sống động khơi gợi lịch sử tình quê hương đêm hội ngộ, ngày thứ 3 tha hồ vui chơi nô đùa tắm biển.Tất cả như vẫn còn vang vọng...

Có những buồi sáng tinh mơ từng nhóm, từng nhà, từng phòng trong khách sạn cùng thức giấc ngồi chụm nhau rì rào tâm sự kể lại chuyện xưa.

Thật trân quý và cảm động làm sao! Chị em năm xưa bới xách nuôi chồng, tuổi đôi mươi xuân thì phơi phới... Hôm nay lần đầu tiên gặp lại sau hơn 30 năm đã trở thành mệ nội, mệ ngoại với biết bao đổi thay, hao mòn thân xác, ấy thế mà các chị ôm chầm tíu tít. bất biết khoảng cách thời gian, không một chút ngờ ngợ.

Thấy mà thương mà tội nghiệp!..ba nàng " sáng như trăng" (Minh, Như,Nguyệt) từng một thời chơi vơi giữa giông tố 75, đã tựa lưng bảo vệ cho nhau trước bao cạm bẩy... ba chiếc áo hoa màu hồng nhạt đồng dạng đã đựợc chuẩn bị trước nói lên nhiều ý nghĩa.

Về phỉa mấy "ôn"nhìn gần, nhìn kỷ thì phát khiếp! nhưng qua trao đổi trò chuyện "mi, tau"chí chóe, dù đã mấy mươi năm chưa gặp vẫn cứ ngỡ như ngày nào...kẻn đánh kêu nhau xuống nhà bếp lãnh cơm Trại tù Bình Điền. Thế mới biết đời con người, cái thủy, cái chung vốn quý đường nào!.. hỏi làm sao không ngậm ngùi bịn rịn lúc chia tay!?

Cám ơn vô cùng ban tổ chức Tampa đã mang lại cho chúng tôi những giây phút thật thoải mái, ấm áp, vui nhộn đến quên cả tuổi già , đặc biệt vợ chông Nguyệt- Chuân vừa lo ngoại vụ, vừa nội nhà, chu đáo từng miếng ăn? giấc ngũ. đưa đón... cám ơn 0 chú Hạ Mận với nồi phở đặc biệt ngon tuyệt và tiệc nhỏ gia đình rất vui và thú vị , kính cám ơn anh chị niên trưởng Hoàng thế Định đã mời tham quan chụp hình vườn Thượng Uyển ngày cuối với món chè hạt sen cung đình thắm tình xứ Huế...cám ơn vợ chồng Nguyệt- Chuân, Thống- Quyên, chú thím Hương-Minh phút chia tay còn gởi biếu đặc sản làm quà biếu về bạn bè con cháu WA.

Một lần nữa xin cám ơn ban tổ chức và tất cả các bạn, nhất là tấm lòng của các phu nhân đã tận tình, hăng hái chịu khó, xem bạn bè như người thân , đặt tình cảm là trên hết, có như thế buổi hội ngộ mới đạt được thành công mỹ mãn và để lại bao ấn tượng không bao giờ quên được.

Niềm vui và nổi nhớ còn đong đầy, ước mong sao lần hội ngộ tới ở Boston, đại gia đình ATBĐ tham dự đông đủ để chúng ta còn có cơ hội gặp lại nhau vào lúc tuổi già xế bóng, nào ai biết được ra sao dù chỉ một ngày mai phải không các bạn !?

Thân chúc sức khỏe
Puyallup 21-8-2016
Lê Phiếu & Ngọc Như

usertype:1
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll

Subscribe to aitubinhdien

Powered by us.groups.yahoo.com

Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2018 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY