Tên Tài Khoảng  Mật Khẩu

SmileSmileSmile
Make a donation click here. Your support will help us remove ads and upload local images, etc.
Title: Vụ công an sỉ nhục phụ nữ, tung video lên mạng
ÁI TỬ BÌNH ĐIỀN   CHUYỆN DÀI V N X H C N
Hop cho: 
Lượt xem:1384     
New Topic New Poll
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
Tác giảThảo luận
QueAnh
 Tác giả    Điểm số: 2576
Từ: 2576

(Ngày đăng:11/22/2010 1:18 AM)
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo


Vụ công an sỉ nhục phụ nữ, tung video lên mạng

7 sĩ quan bị ‘đình chỉ công tác’

QUẢNG NINH 20-11 (TH) - Bảy sĩ quan công an “Ðội điều tra trật tự xã hội” của thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa bị “đình chỉ công tác” vì liên quan đến vụ tung video clip với hình ảnh và lời lẽ “xúc phạm phẩm giá” một phụ nữ bị tình nghi mãi dâm.

Người thanh niên cầm điện thoại luôn mồm bắt các cô gái đứng dậy, dang tay để chụp ảnh. (Hình: VNExpress chụp lại từ video clip)

Theo Tướng Trần Hữu Tước, giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh, xác nhận với một số báo ở trong nước thì đoạn video clip dài 1.5 phút tung lên youtube rồi sau đó phát tán khắp nơi khi dân sử dụng Internet sao chép lại rồi phổ biến khắp nơi là “do công an thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thực hiện”.

Trong tuần qua, đoạn video “bắt mãi dâm” nói trên phổ biến trên rất nhiều diễn đàn và báo điện tử với những lời bình phẩm giận dữ về sự độc ác bất nhân của công an.

Trong đoạn video ngắn ngủi này, người ta thấy lời một tay công an chửi mắng một cô gái trên người không một mảnh vải che thân.

“Con này, mày đứng dậy tao chụp kiểu ảnh. Nhanh!” Tiếng một tay công an ra lệnh.

Cũng chính giọng nói này ra lệnh: “Ngẩng mặt lên, giang hai tay ra!” khi cô gái lấy hai bàn tay che chỗ kín ở hạ bộ.

Khi cô gái quị xuống cạnh giường và khóc, người này mắng, “Mày khóc cái gì?”

Ðoạn video clip này cho thấy có 3 người công an hí hoáy ghi chép trong khi có 2 người cầm điện thoại di động vừa quay phim vừa chụp hình.

Trong căn phòng có giường nệm ra trắng, người ta còn thấy có một người thanh niên cởi trần, trên ngực có xâm hình, có lẽ là “đồng phạm” trong vụ mua bán dâm ở thị xã Cẩm Phả.

Tất cả những người ngồi ghi chép cũng như chụp hình quay phim đều mặc thường phục.

Báo Tuổi Trẻ thuật lại lời “lý giải của ông Tước” thì “giải trình của cán bộ cho biết đoạn video clip này được quay bằng máy điện thoại với mục đích làm chứng cứ của vụ án. Tuy nhiên, tại sao đoạn clip lọt ra ngoài và đưa lên mạng thì chưa xác định được. Vụ mua bán dâm này sau đó đã được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.”

Tướng Nguyễn Hữu Tước cho biết “đã tạm đình chỉ công tác cả bảy cán bộ công an tham gia vụ án bắt mại dâm trên để kiểm điểm làm rõ. Các cán bộ này giải trình chiếc điện thoại được sử dụng để quay và có chứa đoạn clip trên sau đó bị hỏng, được mang ra tiệm sửa chữa điện thoại để sửa nên không biết có bị ‘rò rỉ’ từ đây hay không”, theo báo Tuổi Trẻ.

Công an Việt Nam không bao giờ nhìn nhận vi phạm pháp luật dù có đánh chết người.

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Rights Watch cho hay từ năm ngoái đến nay, ít nhất công an Việt Nam tra tấn, hành hung người dân dẫn đến cái chết cho ít nhất 15 người. Không thấy có cuộc điều tra nào để trừng trị những công an phạm tội.

Có tới 3 người cắm cúi ghi chép trong clip. (Hình: VNExpress chụp lại từ video clip)

Lê Thế Tiệm, thứ trưởng Bộ Công An, nói với báo Tuổi Trẻ quan những gì thấy phản ảnh trên báo chí thì “hành vi của các cán bộ chiến sĩ công an rất không ổn, không đúng chuẩn mực”.

Một luật sư nói với báo Tuổi Trẻ rằng “lực lượng công an đã vi phạm về quy trình, về mặt nguyên tắc khi đến làm việc, lập biên bản đối với người vi phạm”.

Theo một số lời phê bình của một số trang mạng, các tay công an thị xã Cẩm Phả nói trên, theo điều 121 của Bộ Luật Hình Sự CSVN đã vi phạm “tội làm nhục người khác” khi “lợi dụng chức vụ quyền hạn” và trong khi “thi hành công vụ”. Hình phạt của điều khoản này từ một năm đến 3 năm tù.

Ông Nguyễn Minh Ðức, thạc sĩ tâm lý học của Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam phát biểu trên báo điện tử Bee.net ngày 20 tháng 11 năm 2010 rằng “Việc phát tán công khai những hình ảnh phản cảm đó lên mạng Internet càng thể hiện sự vô nhân đạo, suy đồi đạo đức và vi phạm quyền riêng tư cá nhân, nhân quyền con người.”
____________________________________________________________________
Một lũ bầy đàn

blog Vũ Đông Hà

7 tên không-phải-là-người, thủ phạm của cái clip video chà đạp nhân phẩm con người, đã được “chính thức” xác nhận là công an. Điều này không cần chờ đến ông thượng tá Nguyễn Quốc Tiến – Trưởng công an thị xã Cẩm Phả lên tiếng để cả nước mới biết. Ai trồng khoai đất này!?. Chuyện xác nhận vì thế không quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả là qua cái màn xác nhận này đã lộ rõ khuôn mặt đồi bại từ trên xuống dưới của cả một tập đoàn công an còn-đảng-còn-mình.

Theo Vnexpress thì ông Thượng tá Tiến nói rằng “clip được quay 5 tháng trước trong vụ bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại nhà nghỉ. Giải trình với đơn vị, nhóm 7 công an cho biết họ quay để làm chứng cứ phục vụ điều tra do một đôi không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, họ không rõ vì sao những hình ảnh nhạy cảm này lại lọt ra bên ngoài, và được tung lên mạng”.

Điều này có nghĩa là:

Cái đơn vị công an này đã xem cái đoạn phim đồi bại do các đồng chí của họ thực hiện cách đây 5 tháng và vẫn dững dưng, xem như chẳng có gì để khiển trách nhau?

Thì ra để đạt được “chứng cứ phục vụ điều tra” nên 7 tên công an côn đồ này đã “con này mày đứng dậy tao chụp kiểu ảnh, nhanh!”, “dang hai tay ra, đ. mẹ mày”, “quay mặt ra đây”, “Chẳng nhìn thấy cái đ… gì”? Hoan hô nghiệp vụ công an của đảng-là-đạo-đức-là văn-minh!

Phải chăng ngoài 7 tên súc vật này, những tên công an khác đã tham gia “giải trình” đoạn phim này cũng súc sinh không kém?

“Không rõ vì sao những hình ảnh nhạy cảm lọt ra bên ngoài”. Nếu không lọt ra ngoài thì có bao giờ người đứng đầu Công an thị xã Cẩm Phả, hay lãnh đạo nào đó sẽ thừa nhận: “Đó là hành xử không thể chấp nhận“. ? Hay là nếu không tung lên mạng thì đồi bại vẫn là chuyện riêng, chuyện kín của công an còn-đảng-còn-mình?

Bản thân ông tá Tiến còn nói rằng “không thể vô cảm” với những hành động này. Nếu cán bộ được xác định mắc sai phạm đến mức tước quân tịch, truy cứu trách nhiệm hình sự thì cũng phải cương quyết thực hiện. “Không vì lý do gì mà xử lý sai trong vụ này”, ông Tiến cam kết.

Điều đó có nghĩa là:

Đúng, vì đã bị lộ, vì cả nước đều muốn nhổ nước bọt vào đám công an côn đồ hạ cấp của ông nên ông đành phải mở miệng thiết tha lời. Chứ cả 5 tháng trời không một người công an nào có lương tâm để nêu vấn đề, để đưa đến việc kỷ luật 7 tên côn đồ hạ cấp này? Phải chờ đến bây giờ, tô hô trần truồng cái nhân thú cách của thuộc cấp công an nên lãnh đạo mới ói mửa thốc tháo ra những lời đạo đức.

Ngài quan to Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cũng hăng hái nhảy vào “trực tiếp yêu cầu các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ sai phạm. Nguyên nhân để lộ bí mật điều tra và phát tán clip đang được Công an Quảng Ninh khẩn trương điều tra.”. Thì ra các ngài đang lồng lộn lên vì những bí mật tồi bại của các ngài đã bị trần truồng dưới ánh mặt trời. Bí mật điều tra của các ngài thực sự là một cuốn phim X với những diễn viên bất đắc dĩ, những con người đã chai cứng khi phải bán mình để sống, nhưng cũng phải ôm mặt khóc vì nhân phẩm cuối cùng còn sót lại đã bị chà đạp, nghiến nát bởi những con người thấp hèn hơn cả súc vật, bởi những con người mang danh là đảng viên đảng cộng sản việt nam.

5 tháng qua, tự hỏi ngoài 7 súc vật sắp sửa bị đem ra cắt tiết, có bao nhiêu con vật đội nón công an khác đã say sưa ngồi xem khúc phim này và miệng cười hô hố? Tự hỏi có ngài Trưởng công an thị xã Cẩm Phả thượng tá Nguyễn Quốc Tiến? Có ngài Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đức Đam? Chợt nghĩ đến tên hiệu trưởng Sầm Đức Xương. Chợt nghĩ đến tên Ủy viên TW đảng, Chủ tịch Hà Giang Nguyễn Trường Tô. Chợt nghĩ những bí mật cung đình chưa bị lộ hàng, chưa được tán phát trên mạng, vẫn còn là “bí mật quốc gia” của đảng đạo đức, đảng văn minh… Chợt nghĩ…


____________________________________________


Tranh cãi quyền quay clip nude

blog Đào Tuấn

Đoạn clip "bắt gái mại dâm" được xác định là do Thượng úy Trần Văn Hoàn, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an thị xã Cẩm Phả quay bằng điện thoại di động trong một vụ bắt mại dâm. Clip này đã được truyền tay tới ít nhất 5 cán bộ công an trước khi được tung lên mạng Internet vào sáng 16-11 Truyền tay

Trong bản tường trình gửi Công an thị xã, ông Hoàn cho biết đã chuyển clip trên cho một cán bộ cùng đội là Hà Quang Long. Ông Hà Quang Long lại chuyển clip này cho bạn là Đào Duy Long, cán bộ Công an phường Cẩm Thành - Thị xã Cẩm Phả. Trước thời điểm clip bị tung lên mạng, ngày 15-11, ông Đào Duy Long chuyển clip cho Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ độ Tham mưu tổng hợp và Nguyễn Mạnh Hưng, cán bộ đội An ninh nhân dân, Công an thị xã Cẩm phả. Như vậy là clip bắt gái mại dâm đã được truyền tay tới ít nhất 5 cán bộ công an trước khi được tung lên mạng Internet vào sáng 16-11.

Trưởng Công an thị xã Cẩm Phả, Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến cho biết, ngay sau khi clip "bắt gái mãi dâm" được tung lên mạng, ngày 18-11, Công an thị xã đã chủ động kiểm tra trong đơn vị và phát hiện những người có mặt trong clip là cán bộ thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an thị xã. Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Tước chiều 19-11 cũng cho biết, các cán bộ liên quan đến clip này giải trình chiếc điện thoại được sử dụng để quay và có chứa đoạn clip trên sau đó bị hỏng, được mang ra tiệm sửa chữa điện thoại để sửa nên không biết có bị “rò rỉ” từ đây hay không. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 6 cán bộ công an có liên quan đến việc quay là phát tán clip vụ bắt mại dâm lên mạng Internet gây xôn xao dư luận là: Trần Văn Hoàn, Hoàng Hà Long, Đào Duy Long, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mạnh Hưng và Hà Trọng Huân.

Chứng cứ?

Sự việc xảy ra vào ngày hồi 15h10 29-6-2010 khi Công an thị xã Cẩm Phả bất ngờ ập vào phòng 401 nhà nghỉ Quang Dũng có địa chỉ tổ 29C khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm phả. Công an phát hiện 2 đôi nam nữ, không một mảnh vải trên người đang có hành vi mua bán dâm. Công an đã lập biên bản tại chỗ và trong lúc đang lập biên bản, hai cán bộ công an đã sử dụng điện thoại quay video clip và chụp ảnh để "ghi lại hình ảnh, lấy chứng cớ" nhằm mục đích buộc các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm. Sau lời khai của hai cô gái mãi dâm, Công an thị xã đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đặng Thị Huyền, sinh năm 1977, trú tại tổ 30, khu Tân Lập, thị xã Cẩm Phả về hành vi "môi giới mại dâm". Tuy nhiên, clip này hoàn toàn không có trong hồ sơ vụ án.

Nhiều LS và chuyên gia pháp luật đều đồng tình cho rằng hành vi tung clip trên mạng rõ ràng đã vi phạm pháp luật hình sự, cụ thể có dấu hiệu của tội "đưa trái phép thông tin lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet" theo điều 226 BLHS. Trong đoạn clip phát tán trên internet, hai cô gái không hề được mặc quần áo trong suốt quá trình bị bắt quả tang và lập biên bản. Trung úy 27 tuổi Hoàng Hà Long, cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH công an thị xã Cẩm Phả được xác nhận chính là người tay lăm lăm điện thoại miệng quát nạt các cô gái mại dâm "Con này, đứng lên, giang tay ra tao chụp kiểu ảnh". Và việc dùng điện thoại quay vào các khu vực nhạy cảm có dấu hiệu của hành vi làm nhục người khác.

Được quyền mặc quần áo?

Công an có được quyền quay phim chụp ảnh trong các vụ bắt giữ mại dâm hay không đang gây ra ý kiến nhiều chiều trong chính lực lượng thực thi công vụ.

Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến, Trưởng Công an thị xã Cẩm Phả cho rằng: "Về nguyên tắc, khi bắt quả tang mại dâm thì không được quay phim". Và dù "Có thể tâm lý cán bộ chiến sĩ muốn ghi lại làm bằng chứng để đấu tranh với đối tượng môi giới" nhưng việc "Tự ý quay là vi phạm". Tuy nhiên, Phó Thanh tra Bộ Công an Nguyễn Duy Hòa lại cho rằng: "Về nguyên tắc, trong quá trình làm việc, công an được phép thu thập tài liệu, chứng cứ". Ông Hòa cho rằng chỉ "Không được phép công khai các chứng cứ này bởi đó là "tài liệu mật". Ai tung lên mạng, người đó phải chịu trách nhiệm".

Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động thương binh và xã hội, ông Nguyễn Văn Minh có quan điểm thẳng thắn: "Việc bắt giữ mua bán dâm là vấn đề tế nhị nên nếu bắt quả tang cần cho mặc quần áo vào rồi mới lập biên bản. Việc chụp ảnh, quay phim họ trong tình trạng như vậy là không được phép".

Như vậy chỉ với một hành vi là quay phim chụp ảnh đối tượng, đã có hai luồng quan điểm khác nhau giữa Công an và ngành Lao động, thương binh, xã hội. Thậm chí ngay trong ngành công an, cũng lại có hai quan điểm trái ngược nhau.

Là chuyên gia nghiên cứu lâu năm về vấn đề giới, phụ nữ và trực tiếp cùng với lực lượng công an tham gia vào nhiều cuộc bắt gái mại dâm, GS.TS Lê Thị Quý, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giới và phát triển – Đại học Khoa học xã hội và nhân văn khẳng định: Vấn đề đã được đưa ra đấu tranh nhiều lần tại các cuộc hội thảo, hội nghị dưới góc độ để bảo vệ cho quyền của phụ nữ. Thậm chí khi mới tiếp xúc vấn đề này sau khi đất nước đổi mới, bà nói đã nhiều lần kiến nghị cần phải tôn trọng quyền của phụ nữ, phải cho phép họ được mặc quần áo trước khi chụp ảnh, quay phim…"Ở các nước văn minh hơn, người phụ nữ được quyền lựa chọn nghề cho minh, kể cả nghề mại dâm. Tuy nhiên, ở VN phần lớn những phụ nữ làm nghề này đều do nghèo khổ, do bị ép buộc và hoạt động này vẫn bị coi là bất hợp pháp. Phải nói thật rằng trong lĩnh vực này còn rất nhiều điều bế tắc và tế nhị"- bà Quý nói.

Tử tù cũng được bảo vệ nhân phẩm, danh dự

Quyền về hình ảnh cá nhân đã được ghi nhận tại Bộ luật Dân sự. Điều 31 BLDS quy định "Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Luật cũng "Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh”. Trong trường hợp clip bắt gái mại dâm, hai cô gái nạn nhân hoàn toàn có quyền yêu cầu những cán bộ công an đã quay phim chụp ảnh mình dừng ngay hành vi vi phạm sau đó có thể yêu cầu tòa án buộc người vi phạm phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần. Ông Sơn cho rằng: Cần phải khẳng định hành vi mua bán dâm là một hành vi vi phạm hành chính, (Hai cô gái mại dâm sau đó chỉ bị phạt tiền và được tha- PV) và ngay trong những trường hợp vi phạm pháp luật hình sự, bị toà án kết án bằng một bản án có hiệu lực pháp luật thì các bị can, bị cáo, bị án, thậm chí là bị án tử hình chỉ bị tước một số quyền. Họ vẫn được pháp luật của Nhà nước bảo đảm để không bị xúc phạm về thân thể cũng như nhân phẩm, danh dự. Thậm chí ngay cả khi clip này không được tung lên mạng thì việc quay phim, chụp ảnh lại mà không cho các cô gái được mặc quần áo đã là hành vi xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm cần phải bị xử lý.

Cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng tung video clip trên lên mạng. Tuy nhiên, chỉ có 5 cán bộ công an truyền tay nhau clip gốc nên việc phát hiện ai là người tung lên mạng có lẽ cũng không quá khó, cho dù Giám đốc CA Quảng Ninh không loại trừ tình huống cửa hàng sửa chữa điện thoại làm "rò rỉ" clip này.

(Thông báo hiệu chỉnh bởi QueAnhTrên11/26/2010 1:03 PM)
usertype:1
Guest
Share to: Facebook Twitter MSN linkedin google yahoo 1# Thật vô nhân tính
(Ngày đăng:11/27/2010 3:39 AM)

Sao lại tồn tại những loại người như vậy được nhỉ.Thật đáng xấu hổ.Họ đang lợi dụng chức quyền một cách quá đáng. không thể chấp nhận được.Họ dùng luật pháp kết tội các cô gái.Vậy cho hỏi việc làm của họ như vậy các cô gái đó có khởi kiện họ được không? Ai sẽ trả lại công bằng cho các cô, hay họ bao che lẫn nhau???........
Đây mới chỉ mới có mấy con sâu lộ diện, liệu đâu đó còn con sâu nào lẩn trốn không? Có cần kiểm tra lại đạo đức toàn diện không?
Thật là "một con sâu làm rầu nồi canh", huống chi bảy con sâu (con số đã lộ diện).
Tội nghiệp cho các chú công an chân chính........
Còn được mấy ai???

usertype:5 tt= 0
<<Báo cáo vi phạmBáo cáo vi phạm>>
Trang 1 / 1    
New Topic New Poll

Subscribe to aitubinhdien

Powered by us.groups.yahoo.com

Đăng Ký | Tạo | Giới thiệu | Sơ đồ trang web | Những đặc tính | Diễn đàn | Hiển thị Tắt | Fa | Hỗ trợ
Copyright © 2000-2018 Aimoo Free Forum All rights reserved.

Get cheapest China Wholesale,  China Wholesale Supplier,  SilkChain 丝链to be a retailer is easy now.
LUFFY LUFFY LUFFY
LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY LUFFY